Bình luận

Chê nước mình khen nước bạn thì bị gọi là phản quốc, k yêu quý quê hương đất mẹ, r đến lúc nước người ta có biến thì thừa nước đục thả câu, ra thêm một câu vào thêm một câu =)))))) tôi đầu hàng luôn ạ =))))))))) nước ta còn khá nghèo và lạc hậu, tình yêu nước mấy ông lớn lao như vậy thì sao k nói ít đi và giúp đất nước này bằng được nước bạn đi =)))) mệt mõi :<
Chán ghét VN?. Thím biết ng HQ ghét nhất bọn ăn cây táo rào cây sung ko. Loại người như thím sag bên đấy cũng bị đào thải thôi. T đéo biết thím hk giỏi đến mức nào nhưng chưa ra khỏi vòng đã cong dưới thì coi chừng mất đuôi ấy. Hãy ngừng chê bai đi, thay vì chê bai thì tự phấn đấu. Hỏi những ac làm vc ở HQ xem. Cv ở HQ cực kì áp lực thế nên ho ms giàu. Thím muốn giàu như họ? Thím dám làm 12h/ ngày ko?. Chỉ 12 h thôi ấy. ... Bán sức cho tư bản mệt hộc máu mồm ra nhé.
Ném đá dù gì cũng chỉ là page giải trí đơn thuần, và không hề muốn dính dáng đến những tranh cãi rắc rối về chính trị, nên cmt bàn luận gì cũng biết giới hạn nhé ^^ Những cmt nhạy cảm và có tính kích động mình sẽ xoá hoặc nặng hơn là ban nick. H+
1 trong những đặc sản của Hàn Quốc là nghị sĩ quốc hội đánh nhau khi họp , mà không phải ms đây đâu , truyền thống mấy chục năm rồi =))
Câu xin hãy tôn trọng lẫn nhau của bạn như thể bạn đang đứng trên địa vị một người con dân Hàn Quốc vậy. Thật đau buồn
Lên hẳn page cfs để kêu gọi mn đừng ghét hàn quốc, dù chả a/h gì tới mị, mà buồn cười quá, có tâm quá, tự hỏi sao thớt ko vác luôn valy qua đó ở đi, ngồi đây viết cfs làm gì :)))
Vật thì đi đi nhé,đất nước này dù có ntn tôi vẫn ở đây để cùng nó phát triển,cùng nó đi lên.Đi đi và sang Hàn lao động miệt mài thì ms đk nta tôn trọng.Đừng tg bở ở việt nam ngày làm 8 tiếng mà ở hàn cũng dễ ăn như vậy nha :)
Mặc dù VN có nhiều cái còn ... nhưng không thể ghét được. Bởi vì con người VN vẫn là thân thiện, là hiền hòa. Mai sau nó ra sao thì chẳng phải do mình sao?
Việt Nam mình giờ nhún nhường là chuyện đương nhiên, vì giờ nhìn mặt bằng kinh tế lạm phát, đồng tiền nước mình dần trượt giá, con rồng không lớn nổi còn teo đi là hiểu. Nhưng gai vẫn là gai. Nên chính trị nước khác cũng chả dám bàn, vì nước mình còn lo chả xong. Việt Nam mình đẹp lắm, không thua. Nhưng tất cả do nền giáo dục, cầm quyền và cả do chính chúng ta thôi. Không biết giữ gìn thì tự chịu. Ở đâu cũng có sâu mọt, nên chửi chính quyền 50 thì cũng tự chửi chính dân mình 50 còn lại. Không giữ môi trường, tình thương nhau cạn kiệt, sống bo bo giữ mình. Vài người trẻ tiếp cận mạng nhiều khi suy nghĩ còn nông cạn thì đi so nước người ta làm gì? Bỏ công sức đó tự thay đổi chính mình, tự thay đổi nhận thức những người xung quanh. Làm từ từ là được hết, muốn làm hay không thôi. Bạn nói thế thì đạp đổ công sức sống và làm việc của những người lương thiện rồi, người ngoài nhìn vào cái xấu nước mình rồi đánh đồng mình không trách được, nhưng chính bản thân chúng ta còn không tin tưởng, đi tìm và tự tạo cái đẹp thì thật tệ bạn ạ. Đến một bà bán bún riêu già sông còn có tình nghĩa, chẳng trách dân phòng đuổi vì đó là công ăn việc làm của người ta. Đến những người Việt Nam cộng hoà năm xưa vượt biên, dù chửi chính quyền Cộng sản thì vẫn luôn muốn quay về cố thổ, thì đến cả cái tự tôn dân tộc bạn cũng không có thì nên đi thôi. Đi rồi để biết, khi xa xứ, nỗi nhớ quê hương là cái gì. Tui thì tự cầu hoà bình mấy chục năm sống hạnh phúc cùng gia đình. Nhưng nói thật,lỡ miệng nói dại có chiến tranh, thì vẫn đi, cầm súng không nổi, nhưng cầm lựu đạn ném chắc nổi, sợ ném không tới thôi :)))
Đọc xong cfs thấy hạn hán lời. Biết là nhiều bạn trẻ yêu mến HQ nhưng tui chưa bao giờ nghĩ có người lậm tới v. Bạn yêu thích nước nào đó là chuyện của bạn, nhưng hãy nhìn cách bạn sỉ nhục nơi mình sinh ra đi. Cái nước VN "cũng chẳng tốt lành gì" có những ng đã dạy bạn cách ăn cách viết, vậy mà bây giờ vì IDOL và TIỀN mà đối xử nv. Bạn còn nhỏ lắm, chưa hiểu thấu được đời nên còn mộng mị, nhưng có ngày sẽ hối hận vì những lời ngày hôm nay.
Một cô cái vì đất nước nào đó mà chán ghét quê hương, chán ghét gia đình, chán ghét tổ tiên của mình :) Đừng nói rằng bạn CHỈ ghét VN, VN bao gồm cả gia đình, bố mẹ, tổ tiên và dòng giống nhà bạn đấy :)
Vậy cảm phiền bạn nhìn nhận công bằng về quê hương của bạn được không. Ở đâu cũng có hai mặt. Bạn lên kêu người khác không được khinh miệt Hàn Quốc với cái lý lẽ rằng ít ra họ tốt hơn nước mình à. Họ tốt mặt nọ phải đánh đổi mặt kia. Đừng có đánh đồng những kẻ vì tiền mà đánh mất lương tâm với những người Việt Nam đang sống lương thiện. Đánh đồng thế khác éo gì mấy đứa đánh đồng một scd chính trị với cả một đất nước. Và thưa bạn, như vậy thì bạn cũng éo có tư cách nói chúng nó
Khiếp, chắc thớt chỉ xem mấy bộ phim lãng mạn Hường Quốc và đọc qua mấy bài báo về scandal Tổng thống Hàn Quốc gần đây nên mới đội Hàn lên đầu rồi chê nơi chôn rau cắt rốn của mình đó hả. Mời đi mà xem các phim chính trị Hàn Quốc đi nhé, nó còn kinh gấp mấy lần mấy bài báo thớt đọc qua mạng. Mở mang đầu óc tí đi. Với lại thớt biết dân Hàn ra sao chưa? Chúng nó khinh miệt dân Đông Nam Á lắm đấy.
Kể cả người đi xklđ sang nc nó cũng vì đồng tiền thôi thớt. Chứ có tiền ở Việt Nam cho khoẻ. Quê hương mình mà, thớt hiểu biết nhiều nhưng ý thức kém. Một bác t biết đi xklđ ở Hàn về vì bị tai nạn nghề nghiệp cụt một cánh tay. Kỉ niệm về đất nc đó là vất vả, chủ nó nhờ lấy cái búa mà mình lỡ nhầm cái khác là bị đấm cho. Bạn thấy có văn minh và nhân đạo ko, đất nc bạn bảo vệ đấy. Vl
1confess rất hại não ==! thật sự thấy mệt khi có những đứa trẻ có những suy nghĩ suy thoái và nông cạn như vậy, nên cũng lười cmt lại luôn. Nên thôi, kệ đi, để đời dạy em.
Nếu bạn đã dành cả thời thơ ấu và tuổi thơ, những năm tháng cắp sách đến trường ở VN thì bạn đi đâu cũng sẽ nhớ nhà thôi, là nhớ thôi chứ ko muốn về. Nếu bạn đủ giỏi để đc nhập cư và kiếm đc 1 công việc xịn xịn, lấy đc ck tử tế ko bị khinh bỉ, đẻ con ra ko bị stress khi con có lai Đông Nam Á thì chúc mừng bạn may mắn (và là t trong đk ấy thì cũng chả về lại VN sống làm gì), còn nếu không thì bạn sẽ muốn về VN ngay và luôn ấy. Áp lực học tập và làm việc ở HQ là ko hề nhỏ 1 tí nào, nó tương tự như áp lực của bác sĩ cấp cứu ở Bạch Mai hay Việt Đức ý (nếu có đk nên đến thăm quan 1 lần để có tí trải nghiệm cho đỡ bỡ ngỡ), 1 người đã quen với nhịp sống VN mà ko có nghị lực ko trụ được đâu. Và nữa, kể cả có hợp đồ Hàn đến đâu thì cũng sẽ đến 1 ngày bạn thèm chết đi được những món ăn Việt bạn từng ăn để mà lớn lên, sẽ thèm cà pháo dưa muối khi đang phải ngồi ăn kimchi (ngày xưa đi học xa nhà mà được ăn rau muống xào tỏi sau hơn 4 tháng với cái giá gần 300k cho 1 bó bé tí, tỏi còn ko thơm mà t phát khóc đấy :))). Bạn cứ đi khi có điều kiện, chả ai níu giữ bạn, chỉ là đi rồi đừng giở giọng phán xét thôi. Nếu bạn thực sự hiểu đất nước này phải oằn mình gánh những cái gì bạn sẽ ko bjo viết ra được những lời lẽ nhảm nhí này đâu ^^ Chúc bạn sớm có quốc tịch nhé.
chỉ mỗi các việc bọn kì thị dân ĐNA :) và tự nhận bọn phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất hành tinh này là dân tộc đẹp nhất châu Á khiến t tởm lợm mà buồn nôn :)
Dân mạng Hàn Quốc tự cao tự đại, ném đá dấu tay, phán như đúng rồi ra vẻ công bằng mà chẵng biết cái sất gì. Nó khinh thường ĐNÁ và VN lắm. Lại còn ảo tưởng sức mạnh cho mình lả mặt mộc đẹp nhất Châu Á trong khi hầu như tiểu phẫu
"Nơi có một nền giáo dục tiên tiến hơn Việt Nam, khí hậu không khắc nghiệt và đương nhiên lí do mà ai cũng biết đó là tiền và idol." Ôi nhìn cái lý do kìa =)))))))))) uổng phí cả mấy năm học gáio dục đạo đức ở trường :)
Không hiểu sao nhưng mình thấy câu nói của cô giáo mình nói ngày trước phù hợp với bạn chủ thớt thật,bạn đúng là thách thức của nền giáo dục khi có thể khinh bỉ quê hương của mình như thế.