Bình luận

sự khá biệt trong cách nhìn nhận giữa 2 thế hệ. Nói chung như bạn giải 1 bài toán đúng ngàn lần k ai nhớ bằng việc giải sai 1 lần. Những gì bác thấy k phản ánh toàn bộ giới trẻ, thế nên đừng đánh giá cả cộng đồng thông qua vài cá nhân.
Tao thấy nói đúng mà. Lớp trẻ của nước ng ta thì tự lập tự học tự lo còn lớp trẻ vn bố mẹ lo cho từ nhỏ đến lớn. Lúc nhỏ bị ngã thì bố mẹ bảo tại cái bàn tại cái ghế chứ chả bảo tại nó ko cẩn thận nên bị ngã nên h cái gì nó sai nó cũng chả biết nhìn nhận và sửa chữa nó chỉ biết đổ lỗi cho ng khác. Nhà nc thụt lùi thì nó bảo tại bộ máy tại chính quyền mà nó đâu biết 1 phần lỗi cũng do nó. Vì nó cũng là 1 công dân mà.Lớn lên tí đi học mà kém thì bảo tại ba mẹ ko cho nó đi học thêm rùi tại thầy cô giáo dạy kém nên nó ko tiếp thu đc bài học. Nhưng thực ra là nó có bao giờ chịu tìm tòi học hỏi và chăm chỉ đọc sách đâu. Hay nó đi học chỉ biết làm bài chống chế. Ngay trong việc đi học nó đã biết gian lận trong thi cử sống thành tích hơn thua với bạn bè rùi thì thử hỏi lớn lên nó lừa thầy rối bạn sống giả tạo là điều khó tránh khỏi. Học ko chịu học đua đòi bạn bè ,bố mẹ thì nghèo thấy bạn có xe đẹp ,đt cũng đòi mua nhưng nó chưa bao giờ nghĩ rằng muốn có những thứ đó thì nó phải học giỏi biết tự lực kiếm tiền để mua đc mà nó lại nghĩ rằng bố mẹ là ng phải đáp ứng cho nó vì vậy nó càng sống phụ thuộc vào ng khác. Có khi bố mẹ nó đi làm vất vả nó chả bao giờ quan tâm nhưng ido của nó chỉ cần xuất hiện ở đâu là nó đã mua vé đến xem ido nó đẹp đẽ ra sao rùi. Tại sao ng đáng thần tượng là bố mẹ nó thì nó lại ko thần tượng. Nếu nó biết thần tượng bố mẹ nó thì nó đã biết chịu khó học hỏi làm ăn phấn đấu thành 1 ng có ích cho xã hội để bố mẹ nó tự hào về nó và nó sau này lại là tấm gương tốt cho vk con hay ng thân của nó thì xã hội này đã ko bị thụt lùi rùi. Cha mẹ việt nam luôn dạy con cái nhìn ng nọ ng kia tốt hơn con mình mà ko bao giờ dạy con cách trở thành một công dân tốt cách khắc phục nhược điểm và khó khăn. Nên bây giờ nó lớn nó ko phân biệt đc đúng sai tốt xấu nên nó lúc nào cũng chỉ nc ng ta tốt mà thôi. Mà nó chưa bao giờ nhìn vào mặt xấu của nc họ.ko có cái gì hoàn hảo đất nc nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Vì vậy tốt xấu là do cách quản lí của bộ máy chứ không phải do chế độ. Nếu bộ máy trong sạch ng dân có kiến thức và ý thức chấp hành tốt luật lệ thì đất nc sẽ tốt thôi. Lớp trẻ chính là mầm non của cs mà.Ng ta bảo gia đình là cái xã hội thu nhỏ. Cái nền tảng gốc rễ đã hỏng thì sao có tương lai.
Bác này nói chuẩn 100% ấy ? Chuẩn đ thể bắt bẻ luôn. T nói làm gì thì nói, đừng có mà nửa chữ lịch sử của dân tộc cũng kh biết, cũng đừng đổ lỗi cho gd, mấy cái cơ bản nhất thì phải tự biết lấy ?
Chính trị thì tham ô, lịch sử thì bưng bít, toàn nói cái tốt . Cái xấu chẳng thấy đâu, một quốc gia có nền lịch sử lâu bao chiến công bao hiển hách, hay xâm chiếm nước khác, hoặc mặt trái của triều đình khi xưa thì chẳng thấy được mấy bài nằm trên quyển lịch sử . Quan tâm làm lol gì trong khi chính mình còn che giấu :))) đ khác nào m đang mặc quần áo mùa đông mà bắt bọn t tưởng tượng m đang mặc quần bơi mùa hè
Cùng tùy người thôi ...mà giới trẻ khi họ đi học họ chỉ nghĩ đến thi cử thể nào cho được điểm cao nên họ chỉ học những môn nào thi thôi còn nhưng môn như lịch sử .gdcd cho next..rồi hình thành cho đên lên đại học cno cũng nghĩ mây môn mác., pl, tư tưởng,đường lối...chỉ là môn học để qua ko giúp j cho chuyên ngành của cno học...rồi dần thơ ơ đến chính trị đến đất nước với câu nói nó chả anh hưởng j đến tôi cả nên ko quan tâm..cái này ko trách hết giới trẻ hoàn toàn được cái này cũng một phần tại người lớn lúc nào cũng nghĩ cho con cái của mình làm cho bọn nó ko có nghị lực phấn đấu and tự lực .cn chỉ biết là bố mẹ cno đã lo hết cho nó rồi...
T dân k-pop đây :) hỏi ngày sinh Bác Hồ hay về lịch sử t vẫn biết nhé :) Học khối gì t vẫn học khối C Biết hay không là do bọn đấy ngu quá chứ tha hóa cmj Đu idol nhưng chất xám vẫn còn chứ đ phải là học xong rồi trả cho thầy cô hết đâu :) Nói kiểu như bọn t đu idol thì k nhớ ngày sinh Bác Hồ vậy :)
Rất đúng bác ạ. Có bạn ở hà giang rất quan tâm đh với bằng ưu ra trường đi chăn lợn. Mấy bạn vừa rồi mua điểm đứng top nước ta. Kể ra thì quá lắm nên tha. Giới trẻ giờ ăn được ngủ được là tiên không ăn không uống mất tiền thêm lo.
Cũng có phần đúng chứ có sai hoàn toàn đâu, chơi LOL với sever Bắc Mĩ, nó die nhiều nó tự nhận là nó kém, chứ sever VN feed thì chửi nhau om sòm đổ tại thằng mid éo cắm mắt, thằng rừng éo biết gank, top méo biết ping.... :V Một phần không nhỏ là từ nhận thức người VN chưa được cao. Lấy ví dụ như một đứa trẻ VN ngã, bà nó, mẹ nó đổ lỗi tại cái chân bàn, tại hòn đá bla bla rồi đánh cái bàn, chửi hòn đá để thằng bé nó nín, còn bên nước ngoài nó thế nào? Ngay từ bé đứa trẻ đã tự học đc cách đổ lỗi cho người khác thì bảo sao. Không phải là sính ngoại hay gì đâu, thực tế nó thế! Giờ hỏi game ra event gì, Sơn Tùng vừa ra bài gì, bla bla thì biết, còn hỏi chủ tịch nước, Tổng bí thư tên gì, thấy trời mưa tầm tã mấy hôm liền mà chả biết là đang có bão :3
Chê trách lớp trẻ rồi có nhìn lại các ông không. Đại biểu nào cũng xây biệt thự xe hơi, ăn sáng vi cá mập, ăn trưa bào ngư, tổ yến... bụng phùng phình cả lên. Cán bộ liêm chính thì thấp cổ bé họng, bị mưu hại. Lớp trẻ chúng tôi bận sống thực dụng lắm, bận lo cho chính mình lắm cũng vì các ông to bà lớn nhăm nhe túi áo túi quần của chúng tôi. Khổ vậy đấy
Dột từ nóc dột xuống thôi, con hư là do bố mẹ tồi, nhà trường yếu kém, xã hội suy đồi, cái này nếu muốn trách thì nên trách ngược lại các ông xem làm cái mẹ gì mà bọn nó ra nông nỗi vậy. Cái gì nó đang tồn tại có nghĩa là nó có lý do của nó cả. Bản thân mình thấy giới trẻ bây giờ nói chung suy nghĩ tiến bộ hơn các thế hệ trước nhiều lần.
Vì không thờ ơ với chính trị quốc gia, tôi đã biết đc bao điều hay lẽ phải của những kẻ điều hành bộ máy chính quyền. Các tệ nạn chạy chức chạy quyền, một thằng làm quan cả họ làm quan, hối lộ, tham ô tham nhũng, ăn bớt tiền của dân, lạm quyền áp bức dân, sống trên cái khổ của dân để làm ô uế một dân tộc anh hùng. Bảo sao người dân Miền Trung hay bạo động, các ông có chứng kiến cuộc sống nghèo khổ của ng ta không? các ông có thấy hàng trăm ngàn tỉ các ông tham ô đó, nếu đầu tư vào các nơi đói khổ từ vùng cao cho tới vùng thấp, thì dân ng ta bớt khổ cực không???? Vụ vinasin cách đây nhiều năm về trước, thất thoát của nhà nước 78 nghìn tỷ, tàu sắt cấp cho dân chưa kịp dùng đã rỉ sét, hỏng hóc không dùng được. hay như đường sắt Cát linh- Hà đông, đội vốn gấp mấy lần, rồi đưa vào thử nghiệm thì vs vận tốc 36KM/h. hàng trăm nghìn tỉ bỏ ra vs 13km để chạy vs vận tốc của một chiếc xe đạp điện. Cảm ơn đảng và nhà nước.
thật ra họ k sống thờ ơ,thực dụng mà là họ k.thèm phản kháng với cái xã hội quan quyền,tham ô.lấy danh nghĩa của đảng và nhà nước mà vùi dập dân đen.hễ ai lên tiếng là bị coi là phản động chống phá,nhẹ thì thù hằn,gây khó dễ khi xin giấy tờ ở địa phương.Tất cả do bộ máy chính quyền nát dần đều mà ra thôi.
Đa chiều mà nói, thì đến năm 1 vạn Sau Công Nguyên cũng không nói hết. Nhưng khách quan hiện tại, cái gì tồi nhiều nên sửa nên xem, cái nào tốt nhiều nên học nên phát huy! Ngụ ý câu này là "đừng vì cái nhỏ mà quên đi cái tổng thể", "vì tiểu tiết mà không màng đến đại cuộc"!
Cố gắng phấn đấu để làm gì khi lớp trẻ, các bạn muốn nói lên suy nghĩ, tâm tư, muốn đổi mới thì chẳng ai thèm nghe. Mấy ông quan toàn đưa ra quyết sách trên zời rồi ném đấy, được có mấy dự án hoàn thành mà tốt đẹp đâu. Toàn đưa ra rồi nằm đắp chiếu. Học sinh thì làm chuột bạch, mệt mỏi chạy theo mấy cái đổi mới cải cách của các ông bộ trưởng mà học tưởng như phát điên phát rồ. Vậy mà chắc gì đã kiếm được chỗ làm ổn định, tiền lương k phải lo nghĩ. Học phát điên phát dồ như vậy chắc gì đã bằng những con ông cháu cha sinh ra đã ngậm thìa vàng, ra đời chỉ việc thừa kế gia sản ngang nhiên vào nhà nước ngồi chễm chệ rồi an tâm về tương lai sáng lạn. Vậy thì bảo lớp trẻ bây giờ, những đứa con của dân đen, nó có năng lực nó chả kiếm việc ở bên ngoài n kiếm nhiều tiền lo cho cái thân nó. Bộ máy nhà nước phải như thế nào thì con dân mới như thế chứ. Làm mấy cái bài văn nghị luận xã hội mà phải viết mấy caid lí tưởng về tương lai đất nước mà nghĩ về mấy ông không có năng lực, tham ô, hối lộ chỉ biết làm giàu cho chính mình thì quan tâm đến chính trị để làm cái gì cơ chứ. Vì có giỏi mình cũng có được công nhận đâu?
Nhiều thằng kêu "quan tâm đến chính trị thì bị gọi là phản động". Vào xem chúng nó "quan tâm" thế nào thì toàn share bài của 3 sọc nâng bi ngụy quyền, ca ngợi giặc Pháp, Mỹ xâm lược. Đéo oan đâu. ?
Thực ra số liệu lịch sử ..... Hay đại loại thế cũng là để biết để tự hào tưởng nhớ . Cái quan trọng là tinh thần , học thức , tư duy chính trị , nhận thức của mỗi người . Chả phải là cứ học triết , gdcd, quân sự là có đc ....
Sống chỉ biết đổ lỗi á thì muôn đời đéo ptrien nổi. Chưa cần biết a ghét hay yêu Đảng. Anh theo phe phái nào. Nhìn lại bản thân trước khi trách khứ ai
Ông nói ko sai nhưng ko nên vơ đũa cả nắm như thế. Rất nhiều người trẻ thực ra cũng khao khát được biết về lịch sử, chính trị nước nhà lắm, nhưng chính cái lối viết sách kiểu liệt kê, thiếu khách quan, thể hiện quan điểm rất 1 chiều của người biên soạn và lối dạy sử khô khan, ko kích thích tư duy phản biện, còn chính trị nước nhà thì chỉ muốn người ta tin vào những thông tin được phép tuyên truyền rộng rãi. Bảo sao lớp trẻ cứ thờ ơ, ko thiết quan tâm.
Không phải là không quan tâm, những sự kiện lớn ảnh hưởng đến an ninh đất nước người trẻ vẫn tìm hiểu và quan tâm rất nhiều. Ví dụ như năm tàu đặt giàn khoan dầu trên biển của Việt Nam, người dân gây rối ở xã Đồng Tâm,...hay gần nhất là vụ việc người dân biểu tình quá khích đập phá trụ sở chính quyền phản đối luật cho thuê đất đặc khu đều được quan tâm chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Không thể nói là lớp trẻ "không có tư tưởng phấn đấu, thờ ơ với thế cuộc" được.
Tha hóa nhưng ít ra bọn tôi là tương lai của đất nước =) cho hỏi ông bác đây đã làm được cái danh gì với núi sông hay chỉ ngồi phòng Quốc hội và phán lên câu này?
Bác ơi, bác cứ nhìn vào một phần của con voi rồi miêu tả con voi. Khác gì thầy bói đâu. Hơn nữa, giới trẻ mà bác nói tới, các bạn ý được quan tâm và giáo dục như thế nào mà lại trở nên thảm hại như vậy? Nếu đã đặt vấn đề thì cháu nghĩ nên có luận điểm, luận cứ và đề xuất cách giải quyết vấn đề cho hoàn chỉnh 1 bài văn ạ!
Huy Nghiêm nói chung với cái bài này thì quan tâm đến chính trị thì bị nói là chưa đủ tuổi, xem nặng hay nghiên cứu về lịch sử thì bị bảo là chỉ biết về qk cái đã xảy ra mà không biết quan tâm và hướng đến tương lai, sống không thực dụng thì lại bảo là mơ mộng viễn tưởng, có lý tưởng phấn đấu thì sẽ được khuyên phấn đấu làm gì trong cái xã hội coi trọng quan hệ này, quan tâm đến thế cuộc thì bị bảo xa rời cuộc sống và hãy lo cho bản thân trước đi,... Nói chung là nhân cách của giới trẻ đang bị gặm nhấm và tha hóa chỉ là 1 cách nói bởi chính mấy ông đại biểu quốc hội muốn giới trẻ trở thành như vậy.
khi chúng mầy bình luận về chính trị thì sẽ bị quy ngay cái mác phản động, 3 que, việt tân... thì ngu lz gì mà phải quan tâm. điều quan tâm nhất lúc này là kiếm thật nhiều tiền có được cái thẻ để qua một nước khác mà sống.
Bác ns chuẩn Giới trẻ bây giờ nể trọng mấy đứa đập đá phá ke quậy phá giang hồ xăm trổ các thứ thôi lối sống gần như đảo lộn Con còn trẻ nên có thể cảm nhận dk hết những điều bác nói mình muốn làm chủ bản thân muốn sống tốt củng rất khó giữa cái xã hội mà tốt nghiệp cấp 2 củng bày đặt rượu bia nhậu nhẹt ae sống chết vì nhau Ai cho mày thân xác này mà mày đòi sống vs chết Cầm kiếm thì có ng nể sợ chứ cầm sách cầm bút thì họ k nể đâu Xh nay đổi rồi thầy cô cha mẹ nó khinh nhờn quay ra đi nể mấy thằng ất ơ ngoài xã hội đi vài ba năm tù về thì ns gì bọn trẻ trâu củng nghe nghĩ ra thì củng hài mà cay2 khoé mắt Nguồn quên cmnr ae thông cảm
Tham ô Tham nhũng Lợi ích nhóm toàn ở *ảng mà ra dân ai cũng biết mỗi các người không biết , đai biểu lãnh đạo chưa chắc đã hiểu hết về lịch sử , con quan rồi lại làm quan còn con nhà nông thì chỉ biết trông trời trông đất phấn đấu thì đấu lại không ... nhân cách của người cán bộ cách mạng mà bác Hồ nhắc đến còn mấy ai .
Do đường lối giáo dục thôi. Từ lúc chúng nó còn bé, còn ngồi trên ghế nhà trường, còn nghe lời thầy cô thì ko dạy cho chúng nó đạo đức, văn hóa, dạy làm người mà cứ nhăm nhắm bắt học toán, văn,... với độ khó ko cần thiết. Chúng nó suốt ngày học để phát triển điểm số thì thời gian đâu mà phát triển nhân cách. :)
:) nếu ko thích chính trị thì sao phải qtam chính trị? Sao phải coi nặng lịch sử? Biết là đc rồi chứ có phải mù sử đâu mà bác yêu cầu gì nữa? "Sống thực dụng" Thế bác ko sống thế à, ít nhất với một mối quan hệ nào đó :))
Đúng vấn đề của thời đại rồi! Giới trẻ thì mất hết của cái nguồn gốc lịch sử! Từ những cái đơn giản nhất mà cũng ko tiếp thu vào đầu, toàn tiếp thu những cái văn hoá lố lăng để góp phần tăng thêm tệ nạn xã hội. Lúc cmt các vấn đề chính trị cũng sôi nổi lắm, nhưng thực ra chả biết dell gì cả. Cứ a dua 1 lũ thôi. Mình nói 1 bộ phận không hề nhỏ thôi nhé chứ ko nói toàn bộ :))
Mình cảm thấy các bạn toàn bảo các bác các chú k ăn hối lộ này nọ.nhưng cái vấn đề đặt ra đâu liên quan giữa tình hình giới trẻ bây giờ như thế nào.các bạn đang ngụy biện cho mình à.chúng ta là những người trẻ.đáng lẽ phải là những người đang và sẽ xây dựng chỉnh đốn và kiến thiết đất nước.chứ k phải là những người đổ lỗi cho quá khứ đổ lỗi cho ng khác.quan điểm riêng của mình thấy.nên và rất cần một thế hệ mới thế hệ đang trẻ đang giàu nhiệt huyết để thay đổi đất nước.thay vì than vãn về những bức bối của đất nước.tại sao ta k thay đổi nó.k cần qua cao siêu.hãy hành động bằng những việc làm đơn giản nhất.nếu nhiều ng cùng làm nhiều thế hệ cùng thay đổi.mình tin việt nam ta sẽ trở nên khác và có bản sắc mới.bản sắc riêng của những ng trẻ thế hệ mới.
Các bạn thích gặm nhấm hào hùng chiến thắng trong quá khứ hay là hướng tới tương lai nào:)) VN mới đi sau Trung Quốc được mấy chục năm thui, đất nước hơn 20 năm vẫn thuộc dạng tiền năng, đang phát triển :))
Hỏng từ trên hỏng xuống.quan chức cấp cao thì nhận hối lộ, tham nhũng rồi thì đủ mọi thứ tội.Sống trên đồng tiền xương máu của nhân dân mà vẫn chà đạp lên nhân dân.Xong đi họp bày đặt dân ta thế nọ dân ta thế kia.vãi nồi thật.trước khi nói người khác thì hãy bình tĩnh đứng trước gương xem xét lại bản thân mình thật kỹ vào rồi hẵng nói
Mở mồm ra nói thì vùi dập, đánh đập. Đến cái tự do ngôn luận của nhà báo có khi còn không có. Căn bản là chán r, không tiền không ô không dù không quan hệ thì có đóng góp có nói tới mùa quýt sáng mai cũng không ông nào nghe đâu? Mà nói dai nói nhiều có khị bị thịt ở xó nào cũng nên. Khi mà ý kiến của bạn không có chút trọng lượng nào thì cùng lắm nói đến lần thứ 3 là bỏ qua chứ còn gì? Từ cái thời bà Kim Ngân mới lên là em xin phép dẹp chính trị rồi, khỏi quan tâm, dân nói thế nói nữa cũng không bằng lời cán bộ được :) Còn về lịch sử thì nát thật. :)) Đồng ý. Tóm lại nói nước ta cũng phải xem nước họ, nói lớp trẻ cũng phải coi lại lớp già. Làm gì có ai đúng hết cả làm gì có ai sai hết? Khi mà cấp 3 tài liệu ầm ầm, phao phiếc mua điểm các kiểu, thầy cô thì chạy theo phong trào thi đua dạy tốt học tốt? (( = Lịch sử dân tộc VN ở trong túi tiền các thầy các cô các ông giáo dục hết rồi.
mấy bạn " dân " ," đồng bào " của tôi , các bạn xem lại bản thân các bạn trước khi chê trách quan chức đi . các bạn chê trách họ tham ô tham nhũng này họ , vị kỷ , tự tư tự lợi nhưng các bạn đã quét được những cái tôi xấu xa , cái chủ nghĩa cá nhân heph hòi trong các bạn chưa . các bạn ngồi chửi họ khi các bạn chưa có quyền lực trong tay , nhưng đến khi có quyền lực như họ thì các bạn cũng lại bắt chước theo họ, k kém đâu .
t thì thấy nước nào cũng vậy thôi, bọn trẻ khựa, hàn thì cũng suốt ngày thần tượng, ngôn tình, thấy tây có gì là bắt chước. Trẻ tây thì rảnh nghĩ ra nhiều trò cho bên này bắt chược. Cũng đúng mà cũng k hẳn đúng. không thể áp đặt lý tưởng ngày xưa cho thời này được. Không thể đòi hỏi thanh niên lúc nào cũng sục sôi ý chí chiến đấu, quan tâm chính trị như thời ông với bố được. Đặt vào hoàn cảnh khác nhau tự nhiên ý thức nó khác ngay.
Ông ấy đang nói đúng với một số bộ phận giới trẻ đấy. Nguy hiểm hơn là có một số bạn suốt ngày share mấy cái tin chống phá của bọn bên Cali rồi cho đó là yêu nước, thấy cái gì liên quan đên Trung Quốc cũng chửi, như vậy là ngu chứ yêu nước gì.
Hỏi Chủ Nghĩa Cộng Sản do ai tìm ra nó kêu Bác Hồ. Bác Hồ sinh năm bao nhiêu nó bảo 1969 (HSG Sử cấp tỉnh mới cay) Hỏi Quang Trung với Nguyễn Huệ có quan hệ gì với nhau thì nó kêu "vợ chồng" Vậy mà: Nó biết "bts" có bao nhiêu thành viên, K-Pop mới có bài gì, Diễn viên đóng vai nam chính trong phim "ngôn lù" đó làm gì ở đâu ngày ỉa mấy đống nhất là mấy anh oppa...má cay. Thế hệ tương lai của đất nước giờ toàn thế này đây.
Ổng chả nói đúng quá. Idol này nọ thì biết cả thói quen sở thích, chứ thử hỏi mấy đứa nhớ dc ngày sinh Bác Hồ. Chả biết cái qq gì về chính trị, đi lên mạng coi mấy con điếm bên Cali nó xàm lông rồi về chém như thánh, làm như uyên bác chính trị lắm. Đi xe máy ko mang bằng, gặp công an nó bắt lại giở trò livestream chửi công an. Xài hàng Tàu, nghe nhạc Tàu, coi hài Tàu suốt ngày nhưng mở miệng ra là đòi đánh nhau với Tàu, trong khi học Quốc phòng có tháo lắp cái súng đồ chơi còn lóng ngóng. Dc xem truyền hình free ( VTV ), mà nó ko mua dc cái bản quyền bóng đá là rồ lên chửi. Nhảm nhí.
Chúng ta phải thừa nhận là một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đã và đang như bác nói. Chúng ta không thể thay đổi cục diện một đất nước nhưng có thể thay đổi bản thân mình mà, ko phải sau 10-20 năm nữa, những đại biểu kia là thế hệ 8-9x này sao. Đừng nói họ thế thì mình cũng đc phép trở thành như thế!
Đó đúng là thực tế đấy, nhìn vào cái thế giới ảo này cũng đủ hiểu rồi, một số ít bạn làm rạng danh cho dân tộc t không muốn nhắc tới nữa, bởi nhân tài thời nào cũng có. Nhưng cái phần còn lại, lại chiếm là đa số. Thờ ơ với thế sự, sống an toàn... tôi cũng là một phần trong đó. Nhưng các bạn trẻ trâu, chỉ giỏi cào phím, sân si mấy chuyện đâu đâu, mấy bạn ăn nói tục tĩu, xúc phạm người khác... (trong thế giới ảo) này chẳng phải quá nhiều sao. Chưa kể mấy đứa lông bông, tệ nạn, bán nước nữa... chỉ cảm thấy giới trẻ càng đi xuống thôi.
" Quan chức thờ ơ với dân, xem nhẹ lịch sử, sống tham nhũng, không có tinh thần vì dân vì nước, thờ ơ với thế cuộc... Nhân cách của quan chức đang bị gặm nhấm và tha hóa " Ông Đặng Tham Ô ( Đại Biểu Quốc Hội Quan Chức ) Nguồn: Coppy
Tôi ko sợ tầng lớp giới trẻ ko màng chính trị, ko tìm hiểu lịch sử, ờ, cứ lo việc của mình, học tập, trau dồi kiến thức, có ích cho xã hội, làm giàu cho k.tế đất nước, tôi hoan nghênh. Tôi chỉ sợ mấy thanh niên trẻ, nghe đc đâu đó kiến thức lệch lạc, tưởng thế là mình hay, mình hơn người, rồi tin vào mấy cái điều xuyên tạc từ đâu đó, rồi bắt đầu lệch lạc suy nghĩ, đéo xem cái lịch sử hào hùng của cha ông ra cái gì, cái tốt của xã hội đéo bh nói đến, chỉ toàn soi mói mấy cái xấu ra để thể hiện ta đây hiểu biết, lại còn rêu rao là tôi yêu nước, sợ thực sự. Chả sợ ai, chỉ sợ bọn ngu yêu nước.
Admin dám share clip của VTV24 về việc bảo kê của côn đồ tại sảnh cấp cứu bệnh viện quân y 103 mới đây rồi nói tiếp nhé.
quan tâm đến chính trị thì gọi là phản động, xem nhẹ lịch sử vì toàn ca ngợi công lao, còn sai trái thì giấu nhẹm đi, sống thực dụng nhưng ko có sự nghiệp, tiền bạc thì lên án, ko có lý tưởng phấn đấu vì phải nghe lời bọn cocc, thờ ơ với thế cuộc vì nói lên câu nào bị gắn mác phản động, sai trái
Chẳng biết các bạn thế nào, chứ tôi đi làm thì tối về bật vtvgo xem lại từ cuốc sống thường ngày đến hết thời sự mới ngủ. Còn ngày nghỉ thì từ 5h đến 8h đừng hòng tắt tv. Đơn giản mình cần nắm thông tin trong và ngoài nước, ko để bọn 3/ sỏ mũi. Trc cũng mất lòng tin với bộ máy chính trị nhưng sau khi bác Trọng, bác Phúc lên và "nhóm lò" thì tôi thấy rất an tâm.
Già trẻ giờ đa phần học chính trị, lịch sử qua ytb hay fb từ những nguồn "đáng tin cậy" như VOA tiếng việt, lisa pham,... đơn giản là CS, nhà nước auto là xấu, dân chủ như Mĩ sẽ auto đúng, thằng nào cũng chiến tranh 1954-1975 là nội chiến, VC là quân xâm lược,... còn bao cái chuyện nữa là chính quyền làm gì cũng là sai, cái gì sai cũng tại chính quyền, dân vứt rác linh tinh gây ô nhiễm -> tại CS, nông sản sút giá -> tại CS, nhiều người ung thư -> tại CS... đôi khi còn có "chỉ có ở vn mới có tham nhũng", "chỉ có ở vn mới có ngập lụt", "vn khổ tại cs",... logic dễ hiểu nhất bây giờ: "CS là xấu, tất cả là tại CS, tư bản, dân chủ là lẽ phải"
giới trẻ biết cđg hỏi ngày sinh của bác ko biết thống nhất đấy nước năm nào cũng ko biết .... Chính trị thì đú share của con điếm lisa lúc nào cũng bú đít bố mẽo nghĩ thấy là hay là giỏi Cái đ gì cũng tại đảng tại nhà nước mở mồm ra chửi nhau bắc kì nam kì.thì làm đ cđg cho tổ quốc đậu vọng đ bị lũ đú chửi là dlv vì t đ ăn đồng lương nào để làm mấy chuyện này
Có nơi nào sướng hơn nước Việt Nam Tôi, quý tộc Đản lừng danh, phán như vậy đó, sau 6 năm sống, lao động và học tập quyết-liệt theo gương Nữ Hoàng Anh E li da bét đệ nhị ở United Kingdom, đã nhận ra, chả nơi đéo nào bằng Việt Nam. Có nơi nào, anh chị được ỉa giữa phố không? Ở Anh, nó sẽ phạt cho thấy ông bà ông vải chứ lị, cơ mà VN thì không sao hết, dân cũng đéo thèm quan tâm. ỉa xong, để lại cục cứt nóng hổi bốc khói ngào-ngạt, chuồn ra chỗ khác thế mới vui. Ngay cả vứt rác, tây cũng ko thể đọ, bọn nó có 3 loại thùng rác, để bỏ riêng nhựa, thủy tinh, chất hữu cơ vv, rách việc quá đi, chó ỉa chủ cũng phải nhặt cứt cho thùng riêng, chó mà hơn cả bố đẻ. VN ta chỉ nhẹ nhàng thả rác xuống đường, hoạc nếu là lon bia hay vỏ chai rỗng thì ném ra xa cho nó kêu lộc cộc leng keng, sút thêm phát nữa cho nó hoành, kẻo đéo ai biết mình vừa nốc xong lon đó. Ở Anh, nếu anh khạc đờm rồi nhổ vào lùm cây, bọn chúng nó đã tránh xa như hủi rồi. Có nơi nào được đấm vợ như VN không??? 100% là không, anh liền ông VN rất là sướng nhé, bú diệu phê phê, vấn tóc vợ vào cột nhà, hoạc trói cổ nó lại, rồi song phi, đánh chỏ, lên gối, rồi ngủ chả vấn đề đéo gì. kệ mẹ con vợ thút-thít. Chúng nó đánh người chung-chăn-gối như đập đất. Viva VN. Bên Anh, cảnh sát sẽ đến, tùy tội trạng, nhưng anh sẽ bị tù và phạt tiền và cả hai, ở tù cỡ chục năm, lâu phết đó, đành ràng tù tây nhẽ sướng, nhưng hãy nhớ: "nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại ( lời anh nào quên mẹ nguồn). Phần chị vợ, ăn đòn xong, chị vợ kêu ầm ỹ, nếu mắt tím thì đéo dám đi làm, rồi thề sống chết bỏ chồng, cơ mà phần lớn lại vùng vàng nhưng cuối cùng tha thứ, ê lệ chổng mông cho nó dập cơ mà đéo cho hôn, rồi lại nhồng lên tới lần ăn-đập kế. mà phải oánh giữa đường mới máu nhé. Tôi yêu Việt nam. Có nơi nào, dân đánh cả công an không?? Việt nam chứ đâu, tôi yêu vn quá đi, anh đệ tôi, say diệu, xin xe bị giữ, lại đc quân vô-lại xui đểu, xông vào đấm nhau với ca, chân đá như quạt trần. Anh bị đi có 7 tháng tù, nếu đút vào cỡ 3k $, anh sẽ đi 1 nửa thời gian đó, thích không, đc đánh ca mà đi nhẹ hều. Và vô số anh khác, cậy số đông chó đàn, o ép chửi bới ca, đấm trộm ca, chả sao hết, lúc sau ra quán khoe ầm lên như chiến công. chúng nó coi ca VN hehe đéo bàng cục cứt. Tôi yêu VN quê hương tôi quá đi. Ở Anh, phú lít (police) nó sẽ rút cái khẩu nài ra nài: Xin lỗi, bã trầu là 1, đậu phụ là 2, sẽ văng đầy đường, cái nhà anh nào đấm Cớm Anh sẽ bị bắn đến chết, tại sao đến chết? vì đéo thừa tiền đâu mà chữa cho loại đó, tiền thuế nhân dân cả đó. cứ nã hết đạn đéo sợ phí. Dân đéo ai thương. tộ sư quân tư bản dã man chưa??. Yêu quá Vn ơi.. Tổ sư bên Anh, 1 chai vốt ca 70ml loại rẻ nhất tôi phải trả 10 £ (=350k) bú hai hiêu là hết mẹ chưa kịp la-đà.. VN quê hương tôi với 350k tôi mua đc cả can 20 lít, bú phê lòi mắt ra. vừa ăn, vửa bú, vừa hút, vừa nói, vừa nhai nhồm-nhoàm. phê phê ngã bò lê bò càng giữa phố, dân cũng cười hoan hỉ cho cái nhà anh say. Bọn Tây nó ghét nhai nhồm nhoàm, ăn chả có tiếng động đéo gì tôi khinh. Ta ăn là phải kêu, cái xương cẳng gà cứng thế như phải cắn vỡ đôi kêp cái rốp, rồi mút hết tủy suỵt soạt, rồi chiêu hớp diệu kêu : khà, rồi ném mớ rau thơm vào mồm kên rồm-rộp. Ăn thế mới gọi là ăn, bọn Anh ngu. Nơi nào nhiều quán nhậu như VN không? cả 1 thành phố đâu đâu cũng là quán nhậu, tiếng hò dô 100% vang động cả phố nhường, người với người bá cổ ôm vai toàn anh em xương máu, đoàn kết 1 lòng, hoan hỉ lắm thay.. Nơi nào, thuê người hầu rẻ như VN ko??? tổ sư ở Tây, thuê lau của kính, thuê dọn nhà, thuê làm vườn, cứ 400k/1 giờ mà trả ( giá mềm đó, có quốc gia mắc hơn ) thuê 10h ? 4 chai, thuê 1 tháng? vỡ mồm trả tiền luôn. VN rẻ hều, vài triệu/ tháng + nuôi ăn, có người phục vụ đủ 24/24, cơ mà tiền nào của đó, lắm lúc chủ cũng vỡ mồm với ô sin, cơ mà đó là chuyện khác rồi... Tôi yêu Việt Nam, nói gì thì nói. Cả thế giới này, chả có nơi đéo nào tự do như quê hương tôi. Nguồn: Píp và kền kền CHỐT: nông dân thì đừng có bàn chuyện chính trị, đọc ba cái nhảm lòn của bọn cali rồi về phán như thủ tướng Còn cái page này, thích câu like thì cứ tìm mấy chuyện yêu đương nhảm nhí mà đăng, đú chính trị dí cu à
phấn đấu để làm gì, cố gắng để làm gì hả bác, trong khi dù có giỏi có cố gắng thế nào, thì các bác vẫn chối bỏ được bằng cách mua điểm cho con các bác vào đại học danh tiếng dù điểm đầu vào thì lẹt đẹt có mấy điểm, rồi tốt nghiệp ngồi vào những vị trí cao và gạt đi tài năng người khác? cháu là chỉ nói một phần nhỏ, cháu không hề vơ đũa cả nắm, cũng không hề nói đến những người dù bố mẹ quyền chức cao nhưng nhờ nỗ lực vẫn thành công :)
Đọc bình luận mới thấy một thế hệ trẻ chỉ biết đổ lỗi cho người khác mà không biết về mặt bản chất đã tha hóa nghèo nàn đến mức nào. Không chịu nhận ra cái ngu, cái sai của mình thì còn lâu mới phát triển được.
Khi bạn đang sống ở một xứ sở thiên đường..!,nơi mà các bạn đang mang danh là một xã hội hiện đại nhưng thật chất chỉ là một xã hội " phong kiến bóc lột version 2 "..!, với việc " con quan lại làm quan,con vãi ở chùa thì quét lá đa" ; với việc khi bạn mở miệng ra chê trách hay phản đối các việc làm sai trái của "cán bộ" các bạn bị ghép vào tội "khi quân" và cho vào ăn cơm tù miễn phí vài năm với cái tội danh "phản động"..!,
?? ôi dời. Idol (từ này t ko dám ns vì sợ ăn gạch đá lại xây đc mấy cái lăng Bác nữa), hỏi mấy bạn ấy xem, có bao nhiêu ng nhớ ngày tháng, năm sinh của bác Hồ ko? Nhận thức thì chả ra j, cứ nhắc đến trung quốc là lại xù lông lên. Còn bị bọn phản động dắt mũi nữa. Kêu học sử thì khô khan. Ngày ngày các bạn cày view cho (oppa là rất tốt, ).... (JAV. PORN XXX, làm giàu cho nước ngta thì thử hỏi các bạn đã đóng góp đc bao nhiêu cho tổ quốc? Đóng thuế thì kêu la inh ỏi, thử hỏi trường học, bệnh viện móc đâu ra? Nợ công thì ngập đầu , h hỏi thủ tướng nước mình là ai thì chả ai thèm care, cơ mà "thủ tướng" mỹ chắc ai cũng biết. Mấy cái vụ biểu tình, đánh ghen, thì sân si lắm. Đại hội đại biểu lần thứ mấy thì lại đéo biết. T thấy ổng ns đúng đó (Đây là lần thứ 6 t sửa bài rồi. FAN KPOP KO HOAN NGHÊNH =))