Bình luận

Đọc cả bài mà ko thấy chị nhắc đến là chị đã xin lỗi chồng và gia đình chồng vì đã cố tình giấu diếm họ. Chị biết rõ ràng là họ không thích và không muốn có con dâu săm mình cơ mà, chứ có phải là không biết đâu. Làm sai thì nhận lỗi. Đây chưa thấy chị nhận lỗi gì cả nhỉ? Cũng hơi ngạc nhiên chút...đáng lẽ lúc mẹ chồng bảo xoá thì cứ nhận lỗi là đã cố tình giấu diếm đi, rồi nói là con sẽ tìm hiểu hay suy nghĩ về chỗ xoá. Còn bây giờ thì cứ bảo với mẹ chồng là thưa mẹ, nếu con xoá đi mẹ có thôi định kiến về con không? Nếu có thì con sẽ xoá, và sau khi con xoá đi rồi con hi vọng mẹ không ghét con và đánh giá sai về con nữa. Con xoá vì muốn gia đình hp, chứ ko phải công nhận con là người ăn chơi đua đòi, hư hỏng. Nhưng con cũng muốn nói cho mẹ biết là, xoá xăm rất đắt đấy,khoảng mấy chục triệu đấy. Mẹ có muốn con xoá đi không? Nếu không, tiền đó con nghĩ là để tiền đó phụng dưỡng bố mẹ thì sẽ có ích hơn phải không hả mẹ? Hi vọng mẹ chồng chị cho chị đủ thời gian để nói.
toàn người vào chửi nhà chồng với mẹ chồng là sao nhỉ? Từ trước khi bước vào nhà họ, chủ thớt đã biết thừa nhà chồng khó như thế nào rồi. Khó đến mức mà lúc yêu đã phải giấu diếm rồi thì đến khi lộ ra, bị đối xử như vậy là đúng thôi. Bản thân là 1 cô gái mới, tân tiến hơn thì chọn gia đình cũng tân tiến, mới mẻ đi. Chọn đúng gđ cực kì truyền thống thì giờ tất cả đều do lựa chọn của bạn mà ra. Bạn từ đầu đã biết bố mẹ chồng khó, nhưng bố mẹ chồng và chồng từ đầu ko hề biết bạn xăm mình. Thử hỏi sai đúng ra sao? Xin nhấn mạnh là từ đầu chủ thớt đã biết gđ nchồng cực kì truyền thống.
Xã hội này rồi mà còn kị thị thế hả chị..bảo vs mẹ chồng là lỡ ra đường bọn đầu trộm đuôi cướp thấy con đi vs mẹ mà thấy hình xăm là chúng nó chả dám động tới đâu..nếu chồng bảo xóa thì bảo liên hệ vs Hòa miu díc ấy
Chị có nghĩ đến việc ra ở riêng? Có mẹ chồng thế này thì ở cùng ntn đc. Dù c có xóa hình xăm đi thì thái độ của mẹ chồng và chị chồng chị vẫn thế thôi. Ở riêng dù phải đi thuê nhà nhưng sống còn thoải mái hơn hiện tại. Hãy sống cho chính bản thân c chứ đừng hy sinh vì những con ng ko đáng.
Đi làm mấy năm, tôi chỉ rút ra được một điều, biết hòa nhập vào cuộc chơi, bạn là người chiến thắng. Tôi không bình luận gì thêm về việc xăm hình, nó nhiều quan điểm, cá nhân tôi thì thấy bình thường nhưng với những người lớp cũ, họ vẫn có một định kiến xấu. Tại sao bạn không thể xóa hình xăm đó đi để yên ổn nhỉ, có thể sẽ có người nó như vậy là cam chịu rồi không việc gì phải làm những điều mình không thích nhưng khi bạn xóa đi, cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều. Tại sao bạn không làm và vẫn giữ nguyên ý kiến của bản thân vậy, lùi một bước để tiến vài bước có sao đâu, sau này bà không còn ở bên vợ chồng bạn, nếu chồng đồng ý bạn xăm cái gì chẳng được? ý kiến cá nhân, gạch đá xin nhận.
Em nghĩ dù giờ chị có xóa thì mẹ chị cũng chẳng thay đổi đâu,,,thay vào đó em tin nếu chị cứ đối xử với bà bằng hành động tốt,,,và đúng mực,,sẽ là cách giải quyết hợp lý nhất,biết là sẽ rất khó khăn với chị nhưng chúc chị thành công
Hình xăm??ý thớt là ''tha thu'' hở? Đừng lo, làm gì thật nhiều tiền đập vào mặt ngta ấy,rồi sống trách nhiệm theo kiểu phù hợp,tự nhiên họ yêu cái hình xăm đó! Khéo lại xăm theo :3 :3 :3
Định mệnh, đời vẫn còn nhiều thể loại người cổ hủ và bảo thủ,tbích đay nghiến người khác,lấy đó làm niềm vui chăng,sống ở trên đời cho đi những gì thì sẽ nhận lại y như vậy thôi,có lẽ mẹ chồng thớt đã nhận được trước khi cho đi.
Vấn đề không phải gia đình chồng bạn. Mà chính là chồng bạn. Anh ấy không thích hình xăm đó. Cũng chẳng trách anh ấy bảo thủ. Vì bạn đã chẳng nói với anh ấy từ đầu. Bạn đã sai khi giấu. Khi biết tính anh ấy vốn bảo thủ như vậy. Nên cái chuyện người ta khuyên bạn sống riêng ấy. Nó vô phương. Xóa một hình xăm mà gia đình êm đẹp tại sao không xóa. Còn giờ thì chờ anh ấy hạ hỏa rồi xin anh chừng 1 tiếng 3 giờ gì đấy cho em trình bày. Cưới cũng đã cưới rồi. Chuyện đâu còn có đó. Cơm sống nấu vội không chín được đâu.
Xoá đi chị. Theo em thì chị đã đến nước này thì xoá đi chị ạ. Để cũng chẳng đc ích gì. Cứ xoá đi trc đã. Mềm nắn rắn buông. Rồi dần dần mình cố gây thiện cảm với mẹ chồng và giải thích chồng thêm. Em chưa dám đánh giá gì nhà chồng và mẹ chồng. Em chỉ nghĩ là chị giấu quá lại cố chấp giữ lấy nên a ấy mới tưởng chị có vấn đề. Thôi trc mắt là mình sai, cứ nhận về phía mình. Sau này nếu quá đáng thì mới tính...
kinh thiệt. như em đây k52 kinh tế quốc dân. ra trường đi làm lương lậu rất ổn. xăm đầy mình từ cổ đến chân. và cũng chả xác định phải giấu bất cứ hình xăm nào cả. người ta yêu mình thì người ta sẽ chấp nhận. em ko xăm cho vui mà hầu hết là xăm ngày kỷ niệm ( mẹ mất, năm sinh mẹ em) câu nói trong phim em thích, band nhạc rock, tranh của danh họa như ego, picasso, hay tranh cổ nhật bản....và em thấy tự hào vì ý nghĩa của chúng. ý nghĩa tình thẩn. kể cả chữ phạn cổ em xăm trên gáy. chưa từng em có ý định sẽ xóa chúng đi hay là che giấu chúng. ai yêu được mình sẽ yêu. ai thương được mình sẽ thương. lỗi của chị là che giấu bản thân mình. còn em trái lại, luôn tự hào về những hình xăm trên cơ thể. dù đúng dù sai. con ng yêu nhau thật sự là chấp nhận nhau. bao dung cho nhau chứ ko phải chỉ trích nhiếc móc. rồi đời chị sẽ khổ trong cuộc hôn nhân định mệnh đó. người đàn ông ấy ko xứng đáng làm chồng chị. cái anh ta yêu là vỏ bọc của 1 con người. là mấy thứ hình thức rẻ tiền và 1 tâm hồn rỗng tuếch ko tình yêu, ko sự thương cảm. chị còn tiếc nữa ư. chúng ta ko cần giải thích chúng ta là ai, người hiểu sẽ hiểu, ng ko hiểu dù nói hoài cũng ko hiểu. thương chị! phần nhỏ trong vô vàn hình xăm của em ( chính xác là gần 40 hình) đàn bà. kiêu hãnh mà sống chị ạ. đừng bắt mình khổ khi mình còn đang trẻ và đang yêu đời tha thiết.
Xoá ?? Bây giờ có xoá cái hình xăm ấy, thì cũng chẳng xoá đc cái suy nghĩ trong lòng bà mẹ chồng đâu. Vừa đau lại không được việc gì cả, không những vậy lại để lại sẹo, rất khó coi. Vấn đề bây giờ không đơn giản là cái hình xăm nữa rồi, mà là định kiến của bà mẹ chồng về chị. Chị có đi xoá thì bà ấy cũng chẳng suy nghĩ khác vè chị đâu. Nói thật, có xoá cũng vô tác dụng thôi.
Tsao phải xoá? Ck mình rất cổ hủ, ngày xưa quen nhau chưa yêu đâu, mình gt cho mấy em thì chê là có hình xăm con gái nọ kia trong khi hình các em ấy nhỏ xíu. Còn mình thì kín người :)) Và rồi vẫn yêu vẫn có con với nhau và sống hp. Sợ gđ ck cổ hủ ck mình cũng đi quất luôn 1 hình xăm giống mình và để mẹ ck thấy trc khi thấy mình về ra mắt. Hiện tại về thăm bme ck mình vẫn mặc áo dài và để xoã tóc che đi nửa gáy có hình xăm, cũng k còn cạo gáy bấm hoa văn nữa. Có gđ rồi sẽ khác nhưng bảo mình xoá chắc chẳng bh mình xoá. Cái gì là qđịnh trc khi làm thì cả đời đừng ân hận. Đơn giản thế thôi!
Bạn ko sai ở chỗ hình xăm, mà sai ở chỗ biết nhà chồng cổ hủ lạc hậu lại gia trưởng như thế mà còn cố giấu diếm để đâm đầu vào. Lấy nhau là cả đời, yêu nhau thực ra chỉ vài năm đầu thôi, sau sống vs nhau nhờ tình nghĩa và đối nhân xử thế, sao phải vì yêu mà chọn đường quá khó để đi? Nhiều ng bảo bạn thỏa hiệp để giữ "hạnh phúc" (!?), nhưng theo tôi với nhà chồng thế này sớm muộn hạnh phúc cũng chả giữ đc, càng nhịn càng bị lấn tới. Nói chung đừng cứng quá mà cũng đừng mềm quá. Thời đại nào rồi mà còn đặt lên phụ nữ những định kiến như thế. Ngta xăm nhỏ nhỏ xinh xinh chứ có hổ báo cáo chồn gì đâu mà rách việc. Nói thật, nhà mình cũng có chị dâu, nhà chồng biết nghĩ, thương mình thì vẫn sẽ thương mình, còn quen cái thói đay nghiến, bắt nạt con dâu thì càng nhịn càng nhục. Mẹ mình làm dâu là 1 ví dụ. Đôi khi buộc phải vùng vẫy mới lấy đc tôn trọng, hoặc ít nhất là nể. Gia đình này ko chơi kiểu "cứ nhịn và khéo léo mẹ ck sẽ hiểu" đâu, chỉ có càng đc nc lấn tới thôi. Vì họ ko coi b là con, họ nghĩ rằng lấy bạn về làm dâu họ có quyền sở hữu và phải toàn tâm toàn ý theo gia đình họ. Lần này là chuyện hình xăm, lần sau còn chuyện gì khác? Cứ nhịn mãi nhịn mãi cho qua chuyện rồi bạn sẽ còn lại cái gì? Đừng để 2 chữ "hạnh phúc" biến tướng đè nặng trên vai bạn.
Xóa đi là thừa nhận quá khứ của chị ko tốt đẹp đấy, xóa thì chỉ bằng mặt ko bằng lòng thôi. Dù chị sai ngay từ đầu nhưng chồng chị cũng lạ thật, đã bỏ qua đc rồo sao ko giải vây cho vợ để trong nhà hết căng thẳng ?
Cái sai của chị là giấu nó đi ngay từ khi yêu chồng chị r. Vậy nên bâyh dù có xoá hay không xoá thì cũng chẳng thay đổi đc cái suy nghĩ cổ hủ của gia đình nhà chồng chị đâu. Em thì thấy c vừa đáng thương vừa đáng trách. Thôi thì đã lấy nhau r thì c cố gắng thể hiện là một ng con dâu tốt đi để nhà chồng c thấy cái hình xăm n chẳng nói lên đc cái đéo gì về bản chất và tính cách của một con ng cả. Còn e ns thật ny e từ lúc y mà như chồng c bâyh e cho cút ngay và luôn, đ' cho n đẻ trứng luôn. Yêu nhau k hiểu tính nhau ntnao thì yêu làm cc gì.
C cũng từng đi xăm và may mắn hơn e là c làm dâu trong gđ mà c và mẹ c của c đều cũng xăm hình =)) vấn đề của e, dù có xóa hình xăm cũng chẳng thể thay đổi định kiến của mẹ chồng e. nếu c là e, rơi vào hoàn cảnh ấy thì ok, fine, mình ntn thì cứ sống nthế, ai soi thì soi, soi chán đi, cứ vô tư mà sống, làm đúng bổn phận của mình. chỉ cần chồng e hiểu e là đc, còn người khác, hiểu hay k cũng chẳng quan trọng. nhiều người về làm dâu cứ lo bị mẹ chồng ghét, lo đc lo mất. c làm dâu, c là gái bướng. có những điều c có thể nhún nhường, nhưng để ép c đi theo điều mẹ c mong muốn mà c k thích thì đừng mong c làm. nhiều khi c quyết đoán đến nỗi mẹ chồng c cũng đành phải chịu. cuộc sống này là của e, sống ntn để bản thân mình vui vẻ và hp là quyền lựa chọn của e, người khác k có quyền đánh giá. cứ sống như là e đã sống, là e chứ chẳng phải là ai. chúc e luôn mạnh mẽ và lạc quan.
Xăm thêm vài hình nữa cho mẹ biết là không những khi xưa chứ khi nay con cũng không phải dạng vừa đâu -_- Đùa thôi chứ ai bảo giấu. Bản thân chị không tự hào về nó, cảm thấy xấu hổ và cần giấu giếm nó đi thì bỏ đi hay giữ lại mà chẳng thế. Thương cho hình xăm của chị, không biết đẹp hay không nhưng rơi vào bà chủ nửa mùa.
Mình nghĩ dù bạn gái có xoá đi hình xăm nhưng không xoá được ấn tượng trong mắt mẹ chồng và "cả làng" ấy đâu ạh. Vì người ta ghét mình ban đầu thường có lý do, sau đó thì quên lý do rồi mà vẫn ghét đó thôi. Bạn gái nên thẳng thắn sống đúng tính cách của mình. Ai thương thì thương lại, cố gắng mà mẹ chồng không thương thì phải chấp nhận thôi. Rồi từ phía chồng mà chồng hiểu thì tốt rồi. Mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở ấy mà. Như mình có em bé rồi, một mình chống lại cách chăm con cổ hủ đây, cũng khốc liệt lắm luôn í. Nhưng kệ ai nói gì thì nói, con mình mình nuôi, mẹ chồng có nói ra nói vào cả xóm nghe mình cũng kệ. Lâu dần thấy đúng, thấy m thẳng thắn nên mới thôi đấy >..<
Ly cmn hôn đi :)) đ ns nh, ở vs mấy loại ng đó chả khác j địa ngục. Cho cút hết, đồng thời làm thêm vài cái tatoo nữa cho họ biết ko chỉ ngày xưa con ghê gớm đâu mà bây h cũg ghê gớm chẳg kém ;) thế nên quyền lòn mà đụg vào xúc phạm ngkhac
Chấp mê bất ngộ Con cua không lột xác thì nó đã chết trong vỏ bọc của nó Con ốc không thay vỏ nó sẽ không chịu lớn ... Bạn cũng vậy thay đổi để thích nghi là điều tồn tại sống còn .chúc bạn may mắn khi thay đổi