Bình luận

Hihi, năm ngoái em làm y nguyên theo kế sách của chị, mua một túi quà to, mừng tuổi em một cái lì xì đẹp bên trong là 100k hay 200k gì đó không nhớ nữa. Và em với cô ấy chia tay đc khoảng chục tháng rồi :v :v
Em lạy chị đến nhà 1 đàn cháu hơn chục đứa. Cả họ hàng cả con hàng xóm. Chả lẽ lại hỏi Gấu xem ai lại ai rồi lì xì. Chị bảo trẻ con nó biết tờ nào to thế chị ko nghĩ nó lấy ra nó so sánh nhau rồi tủi thân à. Theo mình cứ em út hay cháu chắt con chị hay anh gấu thì lì xì vài trăm hay 100k tuỳ điều kiện kinh tế. Còn họ hàng hang hốc thì nhắm mắt bỏ qua đi
Như đã nói, lì xì lấy may mắn, không mang ý nghĩa vật chất. Với cả lấy vợ có phải đánh bạc hay kinh doanh đâu mà chị bảo lãi với lỗ! Mệt!
Tôi thử hỏi cô gái viết bài này thật sự ngu hay giả vờ ngu thế. Thưa cô gái là đấy là đứa có tiền. Còn mấy thằng sv nghèo chẳng hạn thì móc mả để lì xì à. Hơn nữa theo như cô nói thì t.y giống như làm ăn kinh tế và thử hỏi nếu tình trạng như anh nuôi, bố nuôi thì lì xì được sơ múi gì? 200k để cmn đi đá phò còn hơn. Ok! Ngày xưa lì xì lấy may nhưng mẹ tôi luôn hỏi tôi là bác này chú kia lì xì bao nhiêu để còn biết lì xì lại. Có đi có lại hết! Và cũng xin gửi mấy bạn mà có suy nghĩ là cả năm mới có cái tết này phải có lì xì nhiều đấy thì trước hết xem kinh tế của n.y có khá giả hay không? Thứ 2 thì có đi có lại, việc n.y bạn lì xì cho nhà bạn thì bạn cũng nên đi lại vs người ta...
" Hẳn là các em biết lấy được một cô vợ về lãi như thế nào rồi đúng không? Lãi mẹ đẻ lãi con (đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng luôn)" - Thật không thể tin nổi, lãi ở đâu vậy hả chị. Nào là rửa bát, quét nhà rồi đi chợ và thỉnh thoảng nấu cơm. Nhiều pha đang cày game thì có một hình tượng đáng yêu cầm dao bên cạnh dọa chém dây mạng thì lãi ở đâu @@
Có những điều chị nói ko sai nhưng xin người, đâu phải ai cũng có điều kiện tài chính đâu. Tốt nhất vẫn là của ít lòng nhiều, khéo léo một chút thì n sẽ ý nghĩ hơn rất nhiều. Sống thực tế và thực dụng khác nhau hoàn toàn Còn nữa, ns thật là chắc j đã có thể lấy dc nhau. Yêu ngày nào thì cố gắng trong khả năng ngày đó. 10k hay 20k đều đáng được trân trọng :)
Ok bạn nói đúng nhưng cho tôi góp ý thêm. Bạn là con gái mà lên đây mở miệng là các e ngu này ngu kia rồi ngu quá ngu là tôi cũng thấy bạn ko bằng đứa con nít rồi. 2 là bạn biết ứng xử biết đối nhân xử thế mà 30 đít chơi vơi rồi yêu 1 ông 40 bạn có nghĩ bạn đã thành công. Bạn hãy biết khoan dung chút cho những e ở đây còn là sv hay cv ko ổn định vì các e ấy ko có quá nhiều tiền vào 1 cái tết đâu. Như tôi và bạn đi làm nó khác. Còn sống đừng chỉ biết đào bới cái sai ra để nói mà hãy biết tìm những điều tốt đẹp để động viên người khác. Thêm bạn bớt thù và thêm 1 đứa e qua mạng cũng tốt. Thân chào bạn.
Nếu bà chị này còn ăn bám bố mẹ hoặc có ny còn ăn bám bố mẹ thì sẽ ko viết cái này. Nếu là bố mẹ tôi sẽ ko đánh giá cao con rể bằng việc lì xì vài trăm nghìn. Tưởng cho người khác là dễ làm à
suy nghĩ của u40 có khác. đi làm hơn chục năm tất nhiên lì xì to chẳng ai nói. vào đây dạy sinh viên lì xì, sinh viên còn phụ thuộc vào $ của bố mẹ, tết vẫn còn được ng khác mừng tuổi chứ đã đi làm kiếm $ đâu mà đòi hỏi. thiển cận!
"Ở mỗi độ tuổi lại có những cách biểu đạt khác nhau. Đừng tính toán, đừng vô tâm, đừng để mất đi những thứ lớn lao vì những hành động nhỏ nhen, ích kỉ, hoặc suy nghĩ chưa đủ chín." Dạ vâng. Thưa chị đủ tuổi chín! Chị viết dòng đấy chắc là em đoán chị vừa hút lá đu đủ vừa viết nên nó mới đả kích với cả cái cfs như thế. Thành thật mà nói cả cfs em ưng cái bụng mỗi chỗ "nhờ người yêu tư vấn". Ok tư vấn! Nhưng chị phải đặt mình vào hoàn cảnh của các bạn sinh viên, và cũng nên hiểu đúng, hiểu rõ ý nghĩa đích thực của phong bao lì xì ngày Tết. Nếu, chỉ là nếu thôi, em mà có người yêu có suy nghĩ như chị. Thì chắc chắn một điều em sẽ suy nghĩ lại về mối quan hệ của hai đứa, khi mà người yêu, hoặc là gia đình người yêu có suy nghĩ không mấy tốt đẹp về chuyện lì xì ngày Tết. Buồn thay :))) Chúc anh chị luôn hạnh phúc!
Mới đọc đoạn đầu lướt ngay đoạn cuối xem như nào :))) Cả bài toàn ngu ngu và ngu. Đọc xong mà ko biết ý nghĩa của việc lì xì nó đi đâu hết rồi nữa :)))))
Chốt lại một câu. Khoe ny của mình Ga lăng! Để em nói cho chị ngke! _ Vấn đề tiền lì xì không quan trọng nhưng có tiền để lì xì nó mới là một vấn đề! 1. Tụi em là sv tiền đi học phải dựa vào mô hôi nước mắt của cha mẹ. 2. Bố, mẹ, hay em trai của tụi em cũng chưa nhận được đồng lì xì từ tụi em. Còn anh, chị đã từng trải, 40t đã tích lũy cũng ko ít số vốn, quen ra từng ấy tiền, cũng như là tiền lẻ thôi. Tụi cho 1000d cũng tính toán vì đó là tiền mô hôi của cha mẹ mình.
Chị bên bển mới về à? Đồng ý là sang nhà ny nên có chút quà tết và lixi mấy e nhỏ. Nhưng đâu fai cứ quà to, lixi nhiều là đc lòng mọi người đâu. Họ quý thì quà nhỏ họ vẫn quý. Họ đã ghét thì mang gì họ cũng ghét. Với ý kiến của riêng mình, đến chúc tết là quý, có quà tết là ok lắm rồi. Chị hơn 30 nhưng có vẻ chị còn trẻ trâu hơn mấy e teen, Phát ngôn sock quá.
Chuẩn luôn. Vật chất quyết định ý thức, các ông các bà đc anh rê mừng tuổi nhiều các ông bà có sướng k? Có quý anh rê hơn k? :3 Đừng có lí do lấy may này nọ để che đậy thuyết âm mưu tay không bắt giặc =))
Thân gửi chị, "tâm thư" của chị, em chưa đọc và cũng không "dám" đọc. EM đã đủ già để tự kiếm tiền nuôi thân nên việc lì xì thì cũng không có gì to tát. EM thuộc loại ế già lâu năm chả ai thèm rước :v Cơ mà, bắt em lì xì thì thôi, em thà ế còn hơn :))). Dù gì, ba mẹ em em còn chưa nuôi được ngày nào cơ mà :v.
Bỏ chuyện chưởi ngta ngu ra thì cfs này đúng hơn khi bạn nam là người đã đi làm, có công việc, tự thân kiếm tiền. Chứ còn do gia đình nuôi mà lì xì nhà người yêu mỗi người mấy trăm ngàn thì ... Thật. Không khéo lại thành sĩ diện nữa...
M* nhà chị chứ, mở mồm ra chị bảo người ta ngu, chị nói mà chị đ*o nghĩ à. Toàn sv lên đây tâm sự làm méo có mấy thằng có tiền đâu mà lì xì 200k, nếu đã đánh giá nhau qua cái bao lì xì thì chia mẹ tay đi cho đỡ mệt.
Toàn cmt bất bình . Trong lòng đầy đứa muốn gào lên chị nói đúng rồi đấy nhưng sĩ diện . Ngta nghĩ thế vì ngta trải qua cả cái thời mấy bạn rồi .. còn mấy anh gào lên là k có thì lấy đâu lì xì nhiều mấy anh đọc qua tôi cũng thấy ki bo rồi yêu đg làm j khi chưa đủ lo cho một gd. Mấy trăm ngàn lì xì thì đã là gì. Nếu sinh viên yêu nhau thì về nhà ny làm j.. tôi mà là con trai tôi phải đủ đk , đủ tự tin mới về ra mắt. Ra mắt mà lom dom thì dẹp đi. Đọc cmt mấy bạn mà ......
"Anh người yêu" nhà chị 4 chục tuổi đầu rồi mà tết lì xì được cho vợ mấy cái phong bao với cả bát bún mấy chục k thì có khi còn kém hơn mấy em sinh viên kia đấy :) chị khoe cái quái gì vậy??
Đọc cái đoạn mở mồm ra là ngu với ngu đã thấy khắm rồi. Càng đọc càng thấy ngứa đít. Tiền lì xì nó là may mắn lộc đầu năm thôi nếu mà vì vde nhiều hay ít mà ctay thì tiếc làm gì một đứa con gái như vậy. Trẻ con bây giờ lì xì mà còn chê ít với tỏ thái độ này nọ thì bố mẹ cno cung nên dạy dỗ lại cno cách sống và thái độ sống. Còn bà, bà cứ thử trẻ lại chục tuổi và còn ăn bám bố mẹ thì bà biết tiền nó đéo phải vỏ hến nhé. Bà càng nói tôi lại thấy bà càng ngu hơn người :)))) Tiền nó còn phải đi đôi với hoàn cảnh. Nhà tôi đến mà mừng nhiều quá, quà nhiều quá nhà tôi lại không thích. Mừng 50k là nhiều rồi. Có phải cứ tiền nhiều là hay đâu ra vẻ ta đây thích thể hiện ak. Cây nhà lá vườn quan trọng là biết nghĩ đến mừng tuổi là dc. Mà đến mừng cho cháu nhỏ mấy chục nghìn cho tụi nó thích, cho trẻ con cầm tiền cũng có hay ho gì tự nhiên lại day cno tính toán thực dụng. Còn bố mẹ thì có quà rồi chứ có phải đến tay ko đâu. Người yêu thì cả năm tiêu tốn cho nhau dăm ngày Tết nhằm nhò gì mà bày đặt mừng tuổi. Tôi là tôi tiếc tiền cho người yêu mừng nhiều quá t lại cho ăn dép
Mấy việc như thế này thì chẳng thế nói đâu là đúng, đâu là sai được cả. Nhưng rõ ràng là thực tế đã chứng minh lì xì nhiều so với lì xì ít thì lợi nhiều hơn hại. Nếu bạn là sinh viên không có nhiều tiền thì hoàn toàn có thể lì xì ít và chấp nhận bỏ lỡ ích lợi của việc lì xì nhiều. Chẳng có tác dụng gì khi chứng tỏ do mình là sinh viên nghèo nên việc mình mừng tuổi ít là "đúng" cả.
ĐI học ngửa tay xin tiền bố mẹ. Lì vs chả xì. Bày đặt. Người ta nói bệnh sỹ chết trước bệnh tim. Mà thường những mụ đàn bà tham vật chất. Tham cái sỹ diện hão đó thì thường khổ khi lấy đúng thằng hay sỹ diện vặt đó thôi mà
Theo kinh nghiệm được nhận lì xì bao năm, mình cũng đánh giá cao mệnh giá vnd nhận được =))) TUY NHIÊN, có 1 cách mà chú mình áp dụng hàng năm mà mn ai cũng vui, mà tính ra mệnh giá vnd thì không mất quá nhiều. Đó là mừng tuổi bằng USD vs quan niệm may mắ. Trẻ con nó thích tiền to là đúng, ai chả thích tiền. Nhưng so với độc lạ thì không sánh bằng. Các bạn thử lì xì đồng 1 đô, 2 đô. Hoặc yên, bạt,... xem, chả đứa nào nó rảnh đến độ tra tỷ giá hay đến ngân hàng đổi tiền việt ra xài đâu :v Mà mỗi lần nó rút ví ra khoe vs bạn là nó nhớ tới mình. Tính ra tiết kiệm mà người nhận vẫn nghĩ nó to vs xịn vì là đồ ngoại.
Chị này viết rất hay luôn. Mình ko thấy chị ấy chửi, đây là cách nói vui với các bậc đàn em thôi. Nếu là sv thì bố mẹ và ng yêu sẽ tự hiểu. Còn đi làm rồi thì chắc chắn k nên ki bo mừng tuổi ít như vậy. Chị ý có a chồng đáng yêu nhể!