Bình luận

Mình quen rất nhiều người lúc chưa lấy vợ chơi bời lêu lổng, công việc bấp bênh. Nhưng khi họ có vợ con rồi thì lại rất tu trí làm ăn, luôn cố gắng làm việc để vợ con ko phải chịu khổ, gia đình sung túc, còn hơn rất nhiều những kẻ ba hoa sau này anh sẽ như thế này, sau này anh phải như thế kia nhưng cuối cùng để vợ phải khổ trăm bề. Mình nghĩ để nói về đàn ông thì nên dùng từ "trách nhiệm cá nhân". Nhiều người họ ko thích thể hiện ra ngoài nhưng mình có thể để ý ở những cử chỉ, thói quen nhỏ của họ sẽ thấy đc một phần rõ nhất con người và đức tính cũng như trách nhiệm cá nhân của họ (chứ một người càng hào nhoáng thì họ càng che dấu nhiều tật xấu, càng những người ba hoa thì họ lại càng tồi tệ). Mỗi người một quan niệm sống khác nhau. Những người đàn ông giàu có họ chọn người xinh gái đẹp nết. Cũng như nhà bạn có gia cảnh tốt muốn chọn một người giàu có phù hợp với mình mà thôi. Nhưng mình nghĩ rằng, một tình yêu mà dựa trên sự tính toán, lựa chọn thì tình yêu ấy sẽ ko thuần khiết, và tự nhiên. Và một khi nền tảng của hôn nhân ko bền vững thì nó có thể nhấn chìm bạn bất cứ lúc nào. Cuộc sống đâu phải màu hồng, đc cái này thì mất cái kia, ko ai là vẹn toàn. Nhưng có thể khi bạn làm theo triết lý hiện tại của bạn bây giờ thì sau này dù có chuyện gì ko đc như ý nguyện thì bạn sẽ ko phải hối hận nhiều vì đó là trách nhiệm cá nhân của bạn. Chúc bạn sẽ tìm đc một người như ý nguyện, sẽ đem lại cho bạn sự giàu có và hạnh phúc.
Đồng ý cách chọn người bạn đời của chủ thớt. Nhưng về phía bản thân cũng nên làm sao cho xứng. Xứng ở đây mình k đề cập đến giàu nghèo mà con gái cũng nên làm sao để đc tôn trọng. Học vấn, sự nghiệp, tài năng mình cũng nên cố gắng mà có :) Sau này con gái cũng làm vợ làm mẹ, cũng có con trai, cũng phải xem vợ nó thế nào. Gái hay trai thì cũng đều là của quý của bố mẹ cả mà :)))
Đúng là đánh bạc rồi..vì méo ai có thể biết anh nghèo kia giàu lên lúc nào và anh nhà giàu kia sạt nghiệp lúc nào đâu..đời là vậy mà....nghèo tiền nhưng không nghèo ý chí..thôi em đi mua vài cái việt lót đây chứ xịt cả tuần nay sắp ra đê cmnr các bác ạ :3
Nếu lấy một người đàn ông giàu có mà không có tình cảm với bạn. Suốt ngày quăng cho bạn 1 cọc tiền thì còn gì là hạnh phúc. Bạn quá quan trọng vật chất. Mình vẫn tin nghèo mà có tình, vì yêu bạn người con trai tự khắc sẽ cố gắng :)
Em nói rất đúng, con gái có thể yêu một anh chàng "chưa thành công" chứ không thể cùng sống chung với một người không có ý chí, nghèo về suy nghĩ, khát khao vươn lên, không chịu phấn đấu, cuộc sống hôn nhân là phải có sự cố gắng từ hai phía. Vậy nên anh em mau mua sổ số vietlot và đầu tư quỹ lô hàng tháng nhé, chúc anh em gặp may mắn.
Thế này là thực tế chứ không phải thực dụng. Người ta không thể yêu nhau bằng cái bụng đói được. Có thể yêu một chàng trai nghèo, nhưng đừng bao giờ yêu một chàng trai sẽ mãi nghèo. Em thấy chị ý nói cũng đúng, mấy anh con trai ko nên tự ái mà hãy cố gắng đi chứ :3
giữa một anh chàng nhà giàu công tử phá phách và một anh chàng tốt tính có chí nhưng nghèo nàn bắt đầu từ con số 0, e sẽ chọn ai? tưởng dễ mà k đơn giản đâu. dù lựa chọn thế nào thì sau này cũng đừng hối hận là đc.
Cùng quan điểm với em :) nhưng thực ra thì đấy là do em chưa yêu cậu ta thôi Một khi em đã yêu rồi Mọi quy tắc đặt ra đều sẽ bị phá vỡ
Là con trai tuyệt đối ko dc nói với con gái là nhà a nghèo khó. Mà hãy nói là dù nhà a nghèo nhưng a sẽ ko bao giờ để e phải chịu cực khổ.
Bạn đã làm mình vững tin hơn rất nhiều trong quyết tâm làm giàu của mình và mình tin rằng vẫn sẽ có những cô gái chờ đợi mình. Thôi không xl nữa, mình đi xách vữa tiếp đây :))
Mình đồng ý với thớt tiền không mua được hạnh phúc nhưng là nhân tố cần thiết để kiến tạo hạnh phúc sau này. Hãy lấy người con trai tuy không giàu nhưng có ý chí tiến thủ, hợp tính cách với mình. Mình biết rất nhiều người tuy rất giàu có nhưng cuộc sống gia đình không hề hạnh phúc như người ngoài nhìn thấy. Chúc b tìm được người bạn đời phù hợp sau này :0
xong part 2 là lấy chồng giàu xong cả nhà nó khinh cho =) và chồng đi cặp bồ vì nó có nhiều tiền =) người vợ có vai trò tối quan trọng, nếu anh chồng nào lấy được người vợ biết căn cơ thì gia đình vẫn hạnh phúc đó thôi =) còn em chúc chị xứng đáng lấy được người ck giàu hay tham vọng và may mắn lấy được anh chồng tốt =)
Lúc nào cũng lấy ví dụ về ng đàn ông giàu nhưng k tốt. 2 điều này k phải là luôn đi kèm vs nhau. Vậy tại sao k nói về 1 ng đàn ông bt. K giàu cũng k nghèo. Bài viết k nói lên rằng bạn đó CHỈ yêu đàn ông giàu. Mình thấy buồn cười là khi 1 ng đàn ông đã k có gì trong tay, lại k có trí lẫn chí, lại cứ đi theo đuổi những ng k hợp với mình. Giả sử cả 2 ng đều tốt. Giữa 1 ng có thể vẽ ra cho bạn 1 cs bt như bao ng khác. Và 1 ng vẽ ra cho bạn 1 cs chật vật vs đồng tiền. Bạn sẽ chọn ai? Tất nhiên còn phải yêu nhau ngta mới đến vs nhau. Cho nên mình rất đồng quan điểm vs chủ thớt
Vâng anh cảm ơn em nhiều lắm. Anh nghèo anh cũng k nghĩ j cho tương lai. Nhờ chia tay em mà giờ đây anh đã quyết tâm mình phải giàu để em phải sáng mắt ra.từ 2 bàn tay trắng anh đã có thêm tờ giấy nợ 2 tỷ. Cảm ơn em :))
Chỉ có 3 lí do khiến 1 cặp vk Ck chia tay T1 là k có tiền T2 là k có con T3 là xhien ng t3 Suy ngĩ của c Kp là thực dụng,mà rất thực tế đấy chứ ạ,yêu nhau lắm mà về k có tiền,nhìn con cái khổ thì phải lsao K sợ lấy ng đàn ông k có tiền,chỉ sợ lấy ng k có í chí thôi
M hoàn toàn ủng hộ suy nghĩ của b. Mỗi ng có một cái nhìn khác nhau về tiền nhưng với m tiền k mua đc tất cả nhưng mua đc hầu hết. Vậy nên lúc nào đầu óc mình cũng chỉ nghĩ đến tiền thôi. Nhưng b ơi ng có nhiều tiền rồi ng ta kén chọn lắm. Nếu là mình thì mình nghĩ bạn có xinh gái k? Hay học hành ntn, tính cách ra sao, có công việc k? Hay gia đình b có môn đăng hộ đối k? Và quan trọng nhất là ng ta có chấp nhận bạn hay k? Bởi vì mình thấy gái xinh bây h nhiều lắm mà cô nào cũng thấy tiền là có phản ứng cười... cuộc chiến này cạnh tranh nhau gay go đấy. Hy vọng b sẽ hoàn thành ước nguyện. Good lucky.
Đối với mình thì dù là chọn ck hay chọn ny, mình đều nhìn lại bản thân m. Để xem mình là ai, mình có những gì và mình đạt được những gì trước đã. R mới đặt yêu cầu về ny cũng như về ck
Xã hội giờ phải môn đăng hộ đối e ei , bản thân nhà e có cái gì thì mới đòi hỏi đc , trong tay có tấm bằng vs cv không đâu mơ ước gì nhiều quá !!
Yêu thôi em à, vợ chồng lấy nhau nó là duyên số, k ép đc, đc chọn thì bọn con trai bọn anh yêu mẹ nó hết con đại gia rồi. ???
Không nhất thiết phải giàu có, cái đó hãy để cả 2 cùng phấn đấu... Mà để phấn đấu được thì cần người kia có chí tiến thủ, biết suy nghĩ cho tương lai, chịu khó chứ k phải là để mặc tương lai tới đâu hay tới đó. Phải tự tay cùng nhau thay đổi cục diện dù đang nghèo, chứ đừng phó mặc ý trời, há miệng chờ sung không bao giờ no ấm được.
Thấy trên mấy page hay đăng câu trên đời này dẻ mạt nhất là lời hứa của con trai. Lời nói chả mất tiền mua hứa cũng được thôi bốc phét đại ra một tương lai tươi sáng rùi cùng cố gắng cũng được thôi. Nhưng mà giữa tương lai và hiện tại cách nhau cả một trời một vực. Khi chưa thành đạt có khi ty cũng đã theo cánh chim trời rùi. Hứa cũng được vẽ ra một tương lai cũng được thôi có mất gì đâu. Cuối cùng ý bạn ấy cũng chỉ là tìm lấy một chàng trai có chí hướng phấn đấu thui còn bạn trai kia thì ko biết tương lai là như thế nào nên bị out play. Đấy lần sau chưa biết thế nào thì cũng cứ mạnh mồm mà chém gió về tương lai vào thì thành công ngay...
Lấy chồng giàu cũng chưa hẳn là đã đủ đâu, về cơ bản là người ta phải yêu mình và vì mình nữa. Mình lấy chồng rồi m hiểu, cuộc sống hôn nhân thiếu đi tình yêu khó cùng nhau vượt qua lắm. Chưa lấy chồng cứ nghĩ lấy chồng là xong, chưa đâu... lấy chồng mới bắt đầu cuộc sống mới.
Thằng đéo nào nó cũng giàu nhé cô gái. Ko về vật chất thì chí ít cũng có cái gì để nó tự tin éo mấy ai đc như nó. Một gia đình hạnh phúc, vợ ngoan hiền, con học giỏi nghe lời chẳng hạn...
cái gì hở ra cũng đàn ông. Lấy chồng như đánh bạc...........bla............bla. Đọc cmt thì cũng nói về tiền bạc, ý chí của người đàn ông. Các bạn nữ ơi, đừng phụ thuộc người đàn ông nữa. Ý chí của các bạn đâu? Trí thức của các bạn để làm gì? Dùng để kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp cho bản thân các bạn đi. Rồi sau này, nếu lấy phải thằng chồng giàu mà khốn nạn, rượu chè, cờ bạc thì mạnh mẽ ly dị nó; nếu lấy được anh chàng tốt tính nhưng nghèo thì cũng ko sao (vì các bạn độc lập tài chính nên chả sợ gì cả). Lấy chồng không phải là đánh bạc, vì các bạn nữ quá phụ thuộc vào tk đàn ông nên lấy dc chồng tốt thì nói là: "tu tám kiếp mới dc", còn xui vớ phải chồng tệ thì chả dám ly hôn, chỉ ngồi khóc than số phận
Anh xấu, nhà anh lại nghèo, bố mẹ anh cũng không có gì, tương lai anh chưa biết đi về đâu, em có đồng ý làm vợ anh ko? Thế anh ơi, nhà em nghèo rớt mùng tơi, mặt em rỗ lỗ chỗ, môi em dầy như 2 con đỉa trâu úp vào, ngực em lép, mông em teo, đường cong em ko có, da em đen, bla bla, a lấy em ko?
đúng r. phải lấy chồng giàu vào :)))) giàu như cụ Kiều ý nha. tha hồ sướng. tiền có đem đi làm củi nấu bánh chưng cũng k hết đâu :)))) j sau này k bị nó đá như Tờ rinh thì lại lên cfs khuyên: con gái à đàn ô thằng nào cũng sở khanh tốt nhất là k nên lấy chồng :)))) ham giàu lại còn cứ ngụy biện :)))))
thật ra con gái cũng có thể chịu khổ cùng người mình yêu lập nghiệp từ bàn tay trắng. Nhưng nếu người đó có chí tiến thủ, dứt khoát và có tham vọng về 1 tương lại sung túc hạnh phúc. Dù đánh đổi thanh xuân con gái cũng chịu. Nhưng mak nếu thằng đó toàn tối ngày toàn nói chuyện tình yêu viễn vong mak chẳng làm dc mẹ j thì theo nó làm gì khi tương lai không có mak theo thời gian con cái cứ lần lượt chui ra??? e nghĩ chị thớt trên chắc cũng cócnổi khổ và hoàn cảnh riêng. không ai phán xét ai đúng sai dc diều gì. người trong cuộc thấy mh chọn đúng, không hối hận là dc chị ak!
Con người ta, cần nhất trong cuộc đời là một người có thể nắm tay và đi đến cuối con đường, dù con đường đó gập ghềnh và lắm sỏi đá gian nan. Đàn bà dù bao người đón đưa, bao người cung phụng. Nhưng nửa đêm gà gáy nếu bệnh hoạn nhắc điện thoại lên và gọi, ai chạy đến đầu tiên, thì nên gửi gắm cả đời cho người đó. Đàn ông bên bạn có thể giàu có, có thể phong lưu, có thể mua cho bạn những thứ hàng hiệu sa sỉ. Nhưng được gì khi đằng sau đó là sự cô đơn khi trái gió trở trời, không có người bên cạnh. Vật chất vừa đủ thôi, vì tiền thì có thể làm ra, chứ người thật lòng yêu thương bạn thì có tiền cũng không mua được. Vật chất mà làm gì khi đêm về mình bạn cô đơn tủi thân rồi khóc rưng rức? Chỉ cần 1 người luôn đi bên cạnh, yêu thương và lo lắng, như vậy đủ rồi. Đàn bà có mạnh mẽ tới đâu, đến cuối cùng vẫn là đàn bà. Như những ngày đầu tạo hóa sinh ra, mong manh và yếu đuối. Vì vậy, họ vẫn cần đến 1 người đàn ông, để mỗi đêm về đưa cánh tay cho họ gối và ôm họ vào lòng. Đàn ông nhiều, đàn bà cũng nhiều. Những người đến bên đời bạn cũng nhiều, nhưng được mấy người là yêu thương thật sự? Đàn ông thì tán tỉnh đàn bà cốt cũng chỉ có 1 mục đích cuối cùng là đến cái nơi gọi là giường ngủ. Đàn bà thì ngọt ngào xởi lởi bên đàn ông chung quy lại là cũng vì phục vụ cho bản thân mình được ăn sung mặc sướng mà không cần vất vả. Vì vậy trong rất nhiều người, chỉ nên chọn 1 người. Người thật sự tốt với bạn, yêu thương bạn. Cuộc sống càng ngày càng có nhiều thứ làm tình yêu chao đảo, ừ đồng tiền, nó có sức mạnh rất lớn. Nhưng cuối cùng, nên trả tình yêu về với đúng ý nghĩa của nó. Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng. Đừng vội buông bỏ, vì biết đâu trên đường sau này, bạn sẽ chẳng tìm được ai đó tốt hơn. Hạnh phúc, ở ngay bên bạn, bạn hãy gắng giữ lấy bên mình nhé!
Thành thật khuyên em gái là đã nghĩ thế thì hãy chọn hẳn thằng nào MÃI GIÀU ấy em nhé. Chứ nhỡ ra sa cơ lỡ vận, nó tay trắng ra đê lại mất công mình mang tiếng tham vàng bỏ ngãi. :)) P/S: Trong trường hợp em đủ xinh, đủ giàu, đủ công dung ngôn hạnh để có quyền lựa chọn. :">
Nói rất đúng. Đàn ông phải là chỗ dựa cho gia đình, cho vợ con. Muốn lấy con gái nhà người ta về thì chí ít phải nghĩ bản thân mình có cái gì, liệu có đảm bảo được cuộc sống cho nó về sau hay ko?? Nếu ko làm đc thì im mẹ mồm mà tập trung cho sự nghiệp, cố gắng tu chí làm ăn rồi sau đó tính chuyện lập gia đình sau.
Thật ra em ấy nói đúng rồi. Các bạn công nhận đi. Tớ sẽ đưa cái này cho mẹ tớ đọc để không ảo tưởng mình sẽ có con dâu :)) Nhắn nhủ cô gái: muốn lấy được hoàng thì thì hãy làm mình thành công chúa, muốn lấy được ông vua thì biến mình thành hoàng hậu, muốn Chí Phèo đến tỏ tình thì em hãy là Thị Nở. Hi vọng thị nở sẽ biến mình thành Hoàng hậu :)) ;)
Bạn gái nói đúng quá. Giống như đàn ông chọn vợ cũng thế không ai chọn một cô gái chỉ biết tiêu tiền mà muốn tự nhiên giàu có cả. Túm lại: nồi nào úp vung nấy. :v
Tại sao bạn phải chờ đợi từ đàn ông nhỉ. Nếu muốn giàu một là hãy tự làm giàu, hai là hãy làm một phụ nữ thật giỏi để đàn ông giàu chọn bạn. Nếu người giàu có chưa chọn bạn, nghĩ là bạn chưa đủ tiêu chuẩn để chọn bạn. Đừng chỉ trích ai hết và hãy xem lại mình.
Thế nếu anh ta thay đổi, trở nên tốt hơn thì chị sẽ suy nghĩ lại chứ? Mà chị nói trên cfs rồi thế nhưng chị đã nói thẳng trc anh ấy chưa? Anh ấy lúc tỏ tình cũng bối rối bỏ cmn ra rồi. Ko thích thì nói ko thích , ko nên suy diễn nhiều và nói về ng khác chỉ qua vài lời nói như thế
Con gái có thể lấy 1 ng chưa giàu về tiền bạc vì họ yêu, nhưng tuyệt đối k thể lấy 1 ng k giàu về ý chí phấn đấu đc. Đàn ông lập gia đình cũng phải tầm ngoài 25 rồi, đến tuổi ấy mà vẫn kêu là chưa có gì ổn định, tương lai đến đâu hay đến đấy thì khuyên thật là đừng bao giờ đồng ý. Đi tỏ tình, con gái ng ta hỏi tương lai anh tính như nào lại trả lời là "anh k biết, đến đâu hay đến đó" thì thật là quá kém cỏi. Vấn đề ở đây nó k còn là chuyện tiền bạc nữa mà là chuyện ý chí, chuyện phấn đấu vì tương lai của bản thân. Câu trả lời kia hoàn toàn khiến ng khác đánh giá là ng con trai đó lông bông, chưa suy nghĩ chín chắn, chưa có định hướng. Làm đàn ông sức dài vai rộng, mở miệng ra hỏi con gái nhà ng ta có muốn sống nghèo khổ 1 túp kều tranh 2 trái tim vàng vs mình không mà k biết ngại, k biết xấu hổ à? Chưa có sự nghiệp thì phấn đấu sự nghiệp đi, k cần nhà lầu xe hơi nhưng ít ra nhà cấp 4 vẫn phải có chứ. Bản thân mình còn lo chưa xong đã đòi yêu đương đèo bòng thêm ng khác, bị từ chối thì lại than ng ta ham giàu.
Trước khi ra tiêu chuẩn cho người khác bạn nên tự đánh giá mình, bạn đẹp không, giỏi không, giàu không. Tất nhiên bạn có càng nhiều điều kiện trên bạn càng có quyền lựa chọn còn nếu ngược lại nên liệu cơm mà gắp mắm bạn nhé. Con trai giàu hay nghèo mà có chí tiến thủ người ta cũng có tiêu chuẩn lựa bạn gái của người ta. Đặt ra tiêu chuẩn chọn bạn trai thì đồng thời cũng nên đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân mình để xứng đáng với người ấy bạn nhé
Hôm trứơc dừng đèn đỏ tại 1 ngã Tư của Biên Hòa, vô tình nghe đựơc câu chuỵên của hai Mẹ con xe kế bên... Cô con gái cũng xinh xắn, dễ thương, Bà Mẹ nói rằng "Mày phải tìm 1 thằng nhà giàu, đẹp trai, hiền lành" để lấy ..."mày phải làm sao để nó lụy mày, đừng để mày lụy nó", thiết nghĩ... Chính phụ huynh còn hướng con mình về hướng đó, một tình cảm cơ bản ban đầu là vụ lợi... Thì mãi là thứ tình cảm suốt đời sống với nhau vì vụ lợi...
Bài viết của ad rất hay nhưng hơi phiến diện,theo mình thì hãy yêu 1 chàng trai không chỉ tài nhân mà còn cả là đức nhân nữa Còn về vật chất thì không nên quá dựa dẫm trông mong : con chim đậu trên cành cây không bao giờ sợ cành cây gãy, bởi vì nó tin vào đôi cánh của mình chứ không phải đặt niềm tin vào cành cây. Là phụ nữ chúng ta hãy tự lập , chí ít là lo dc cho bản thân mình :) Lấy chồng không phải là để dựa dẫm đâu, mà là để chung lưng đấu cật mà
Mình không hiểu tại sao mọi người lại cmt nói chị này hám tiền, vụ lợi, bla bla nhiều thế... thực tế lên đi, thời buổi bây giờ, làm gì còn chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa -_-, hơn nữa, các bạn đọc rõ lại đi, mấu chốt vấn đề là ở chỗ anh kia không có chí tiến thủ cơ mà? Nhiều bạn cmt rằng muốn lấy hoàng tử thì hãy thành công chúa, vv... riêng mình thấy chị này có thể không giàu, nhưng chị ấy thực tế và có ý chí phấn đấu thế này là đã hơn hẳn anh kia rồi. Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm của chị này, có thể yêu một anh chàng không giàu nhưng luôn nỗ lực tiến lên, chứ không thể yêu một người đàn ông lông bông và không có nghị lực được.
Bất kể nam hay nữ, lấy một người đều là đánh bạc cả, chúng ta cũng không có khả năng quyết định để tránh canh bạc này, chẳng qua là sẽ chọn lựa như thế nào thôi :p chúc bạn hạnh phúc.