Bình luận

Tóm lại là muốn có công việc chỗ đứng trong xã hội thì phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:: Nhất hậu duệ Nhì quan hệ Ba tiền tệ Thứ tư trí tuệ!! Còn thứ khác mặc kệ. ??
Đừng nghĩ tới việc kiếm tiền quá sớm bạn trẻ ạ. Vì suy cho cùng sau khi ra trường bạn dù muốn dù không cũng sẽ phải ra ngoài xã hội và kiếm tiền thôi. Còn là sinh viên, hãy làm những điều mình cho là đúng và cần thiết. Đừng nghĩ người khác làm thế này là sai, hay như vậy thật chán. Vì biết đâu? Họ vào đại học để học đại (ra trường có người lo). Nên họ có quyền chơi. Với tư cách một người ra trường trước. Mình chỉ muốn nói là, hãy là một sinh viên biết nghĩ, một cách vô tư nhất. Không có cái gì mình bỏ ra mà không được nhận lại cả, sớm hay muộn thôi. Bạn cứ tìm kiếm kĩ năng mềm mà không lên lớp nghe giảng mà bạn không biết rằng trên lớp thầy cô không chỉ dạy mà còn chỉ bảo rất nhiều cái hay của bậc tiền bối và được sàn lọc rất kĩ. Thế nào cũng được. Hãy học mọi lúc mọi nơi. Và ngừng chỉ trích ? [Bọ]
Kì thực mình rất hối hận vì những năm học đại học đã không cố gắng học hành hơn nữa, hối hận vì không tích cực tham gia hoạt động hơn nữa. Tất nhiên bạn nói không sai, kĩ năng nó thiết thực hơn kiến thức. Nhưng bạn quên, kĩ năng của bạn sẽ dùng để làm gì khi bạn không có cơ hội thể hiện nó, lúc đó bạn sẽ hiểu sâu sắc ý nghĩa của kiến thức. Thiết nghĩ bạn nên chuyển ngành, bởi nếu bạn học sư phạm mà cho rằng kĩ năng quan trọng hơn nhiều và kiến thức có thể từ từ bù đắp không bằng cách này thì bằng cách khác, thì có lẽ bạn nhầm rồi. Một vấn đề khác. Bạn biết sự khác biệt giữa người làm thuê và ông chủ không? Đò là người làm thuê thì có kỹ năng, còn ông chủ thì có cả kỹ năng lẫn kiến thức, tất nhiên còn có cả kinh nghiệm nữa, mà cái kinh nghiệm đó là đúc kết từ cả kĩ năng lẫn kiến thức được bồi đắp theo năm tháng đấy.