Bình luận

Chắc phải giữ mình như chồng thớt thôi, ko phải cứ hở ra là nốc rượu nốc bia dc, cơ mà ai sát phạt mình thì ng đó xác định :)))
Ở một nơi nào đó có 1 cô gái có chồng or người yêu rượu bia choe choét ngày nào cũng nát như chí phèo và cô còn biết Anh hay đọc cfs ở NEU. Cô đã viết một câu truyện như này để ông ấy đọc được để thức tỉnh. ..
BỐ TÔI VÀ RƯỢU Bố mình ngày trẻ đã nổi tiếng ở trong làng là cao to đẹp giai, nhiều tài lẻ. Đánh đàn, hát xướng, chơi bóng đá, bóng chuyền.. ông đều giỏi(chả bù cho thằng mình chỉ biết mỗi đàn bà) ;) Bà nội kể, bố thông minh nhưng ham chơi, thích xê dịch. Ông hưởng thụ tuổi trẻ đến năm 30 tuổi mới chịu lấy vợ là mẹ mình. Hỏi tại sao lấy bố, mẹ bảo "hồi ấy tao mê bố mày vì ông ấy hát bài CÒN DUYÊN rất phê.."(thật ra do mẹ sợ ế vì năm đó mẹ cũng 29 tuổi rồi) :D Cưới vợ rồi sau đó có mình và em gái, rất yêu vợ thương con, chăm chỉ làm lụng ông làm đủ mọi thứ nghề miễn là kiếm ra tiền để lo cho gia đình. Thành công với nghề buôn trâu, năm 89 ông xây nhà, một trong những ngôi nhà mái bằng đầu tiên ở xã. Ngôi nhà là niềm tự hào của ông cho dù thiết kế và xây dựng không được đẹp cho lắm(do trình độ hạn chế của thợ thuyền hồi đó) :( Đầu những năm 90 có cơn sốt vàng ở miền Trung, ông vét những đồng tiền cuối cùng trong nhà cùng vài người bạn lên đường tìm giấc mơ đổi đời. Vài năm sau trở về, ko một xu dính túi. Từ một người khỏe mạnh ông biến thành một con ma "gầy gò, xanh xao, vàng vọt...." hơn thế nữa ông còn nghiện Rượu và đam mê cờ bạc :( Từ khi trở về sáng - trưa - chiều ngày nào ông cũng uống, vui uống, buồn cũng uống, ko có việc gì cũng tụ tập bạn bè uống rượu. Ông uống nhiều nhưng tuyệt nhiên không bao giờ đánh đập vợ con. Vì lo cho 2 con mẹ mình phải đi làm ăn xa 1 hoặc 2 tháng mới về thăm nhà. Ở nhà bố cũng đi làm, ông đi buôn lợn, buôn chuối, buôn xe, đánh cá bằng mìn :(. Tất cả đều thất bại vì tật nghiện rượu và ham bài bạc. Rất nhiều lần mẹ phải mang tiền về trả nợ cho bố. :( Đó là những năm tháng khá ảm đạm trong cuộc đời mình, bố hay say rượu và bỏ đi đánh bài. Mình đi học có nhiều bạn bè nhưng vì bố tuyệt nhiên ko một lần mời bạn về nhà chơi. Mỗi lần mẹ về là một lần cãi nhau, mọi chuyện cứ diễn ra từ năm này sang năm khác tưởng như không bao giờ chấm dứt. Các bạn rượu của bố cứ lần lượt ra đi, còn bố mình thì sức khỏe ngày càng suy giảm. Đến đầu năm nay, ông thấy yếu trong người đưa bố đi khám phát hiện ông bị Lao Phổi, chức năng của các cơ quan nội tạng cũng rất yếu... chắc phần lớn do Rượu. Ông nhập viện và có 1 tháng nằm viện điều trị tích cực. Kiên trì điều trị, 6 tháng ông xa rời rượu chè, thuốc lá và chăm chỉ uống thuốc giờ đây sức khỏe đã hồi phục. Hiểu ra vấn đề ông bỏ hẳn rượu, chịu khó đạp xe, tập chạy bộ, đi câu cá... chỉ thỉnh thoảng mới nhấp ngụm rượu Vang, thấy ông yêu đời hơn bao giờ hết. Ông bà cũng thôi ko còn cãi vã tình cảm gia đình mình chưa bao giờ nồng ấm đến thế. Hạnh phúc đôi khi thật quá đỗi giản đơn phải không chúng mình? :D Đêm đêm con chắp tay cầu Cầu cho cha mẹ sống đời với con ;) Nhìn lại những chuyện mà RƯỢU đã gây ra cho gia đình. Mình quyết tâm trả thù đời và xã hội bằng cách.....ĐI BUÔN RƯỢU ;)
Em đang ở trong nhà chứ có ngồi ngoài tiệm làm đầu đâu nhỉ. Đi làm đầu toàn nghe mấy mẹ khoe chồng hiền thế nào, toẹt vời ra làm sao. Tết nhất rồi, đề nghị các chị đừng khoe nữa, cẩn thận mất lại lên đây kêu. Em cảm ơn
Một ng đàn ông đáng khâm phục, một cao thủ võ lâm đã luyện đến cảnh giới, ít khi xuất thủ vì thấy chuyện tranh đua thắng thua ở đời chỉ là phù du, nhưng khi gặp chuyện bất bình liền rút đao tương trợ, mỗi lần rút đao là một người đổ gục, thật đáng ngưỡng mộ xiết bao