Bình luận

tại sao e k giá như e k sinh ra trong gia đình công giáo :v đời có nhân có quả, đời cha ăn mặn đời con khát nước thôi :v nhờ ơn chúa trời đất nước này trải qua 80 năm nô lệ lầm than :v nên giờ có bị như thế tự tiền nhân k tích đức cho con cháu, kêu ng ta bỏ ngành sao e k bỏ đạo :v ích kỷ hẹp hòi còn đòi ng khác hi sinh vì bản thân :v nó là luật bất thành văn, bảo thủ trì trệ ư nhìn quá khứ đi hẵng phán xét :v k những bây giờ mà tương lai vẫn thế à bổ sung thêm cho e là người Hoa cũng đc liệt vào danh mục cấm nhé :v
Nhà nước người ta có lý do riêng của họ để đưa ta quy định như vậy. Nhà nước muốn đào tào chiễn sĩ công an theo triết học của CNXH - một triết học vô thần, mọi thứ do con người, trong khi đạo Thiên Chúa xác thực niềm tin tuyệt đối vào Đấng tối cao - là Đức Chúa Trời, Chúa Giê-xu và Đức Thánh Linh. Bạn có thể thấy sự tương phản cơ bản của 2 bên rồi đấy, càng đi sâu, càng có những bất đồng lớn. Và họ không cho gia đình công an có thành viên theo đạo vì họ sợ chính công an đó chịu ảnh hưởng niềm tin bên đạo, lâu dần sẽ trở nên đối nghịch về tư tưởng giữa CNXH và đạo Thiên Chúa. Vốn dĩ, cái gì gọi là tư tưởng thì khó mà đào tạo, cần một thời gian rất dài, và không chịu ảnh hưởng từ những tư tưởng khác, nên họ mới đưa ra quy định như vậy. Chỉ trách do bản thân 2 bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng, quy định rành rành ra đó, nhưng không chấp nhận làm theo thì nó thuộc về lỗi của bạn lẫn bạn ấy.
E nhầm rồi, đừng nói đạo thiên chúa thì sao? Tôn giáo là quyền lực thứ 5 đó em. Hãy trách nhg người đứng đầu đạo của em hướng con chiên đi ngược lại với lợi ích quốc gia, đi ngược lại với chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước sẽ ko sao cả. Còn đứng về phía bọn chị, e ko thấy ng yêu e cũng chịu thiệt thòi à? Nhg vốn đã đứng trong hàng ngũ CAND thì phải chấp nhận thiệt thòi và hy sinh. Chỉ có nhg ng xác định vào ngành cho chắc chân và k phải lo về CV mới k thấu hiểu được điều này em ạ! Thế nên, e hãy tìm cho mình cs riêng. Cậu ấy còn phải đứng về phía nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ.
ngắn gọn 1 câu: dân tộc việt nam ko thờ cha ông đi thờ cái bàn môn tả đạo xứ người làm cái quái gì, tui ko là gì hết, nhưng con gái theo đạo chúa thì miễn nhìn miễn cưa nhé
Mình k có ý coi thường hay bê bát j đạo thiên chúa...nhưng đọc câu chuyện mh thấy nhớ cái nhóc từng lm chung vs mình,n cực kỳ cực kỳ tôn sùng thiên chúa....lúc nào cũng thấy n mở cái video về chúa giê su bị đóng đinh rồi khóc bất chấp có ai đang nhìn mà chục lần vẫn cái video đó xem đi xem lại,ấy có lần e ấy còn nói chúa mang e ấy xuống trần gian để bv loài người khỏi bị diệt vong j ấy...cái đợt trước trung thu vừa ròi có cái hiện tượng j mà ns con người bị diệt vọng ấy,nhóc đó đứng giơ 2 tay lên trời rồi nói to lên cái j mà xin chúa hãy cho con sức mạnh để bảo vệ loài người,nhìn đôi mắt vô hồn của nó mà mình muốn tè ra qần,đứng múa mái rồi nói cái j chết chóc từa lưa hết,ns có khả năngu hô mưa gọi gió j nửa...rồi có lần cả đám đang ngồi ăn mừng 2/9 nc một hồi có ns chuyện mấy ng nào muốn lấy/cưới ck/vk đạo thiên chúa fải đi học đạo j ấy lâu muốn chết ms đc lấy...tự dưng e í mắt đỏ lên nhìn châm châm vô khoảng k r đập chai bia,miễn chai tung téo,đã thế lấy chân k mà chà chà lên miễn vụn,máu be bét,cả đám im re bỏ dề hết còn mh nhóc đó,thề là bthường n k làm sao cả,hễ lm j đụng j tới đạo thiên chúa là n như con ng hoàn toàn khác luôn í...khiếp n thiệt chớ :(
Tôn giáo ko có lỗi, chỉ có ng lợi dụng giáo mới có tội mà thôi . Trước kia Thiên Chúa giáo truyền vào VN góp phần gián tiếp vào việc tiếp tay cho td Pháp xâm lược, rồi sau đó lại đến lượt Mĩ - Diệm dựng lên tượng Chúa ở đầu sông Bến Hải nhỏ nước mắt kêu gọi con chiên làm cho giáo chúng toàn miền Bắc tấp nập vượt sông vào Nam, khiến cho nền kinh tế miền Bắc gặp khó khăn mà nhân lực, binh lực, tài lực của miền Nam mạnh hơn, tạo nên sự phân chia mạnh mẽ vùng miền, đào sâu hố sâu phân biệt tôn giáo và dân tộc Vì những bài học lịch sử như vậy mà lực lượng công an có sự rụt rè với ng theo đạo cũng là điều dễ hiểu, căn bản ng theo đạo vô tội, nhưng họ dễ bị lung lạc tinh thần vì những kẻ lãnh đạo có ý đồ chống nhà nước mà bỏ quên đúng sai,gây ra nhiều sự việc đáng tiếc.
Trc đây mình cũng từng yêu 1 ng bên đạo đến 5 năm lận đó. Yêu ng đó mình k quan tâm theo đạo thì sẽ ntn. Thậm chí mình cũng đã từng trách cái chế độ xh của mình sao đã nói là k phân biệt tôn giáo tín ngưỡng r nhưng sao trong 1 số trường hợp đạo thiên chúa vẫn bị hạn chế. Đến khi cả 2 xác định tiến tới hôn nhân. Mình phải đi học giáo lý hôn nhân gì đó. Đúng 1 tuần là mình ct ng ấy lun. Mình k có ý nói ai theo đạo. Vì mỗi ng có 1 tín ngưỡng riêng mà pl k cấm. Nhưng mình đã hiểu tại sao nhà nước ta lại hạn chế đạo thiên chúa
khi đã theo đạo.muốn đến vs nhau chỉ có cách là ra khỏi ngành thôi ạ,chứ k có chuyện là đc ở lại phấn đấu lẹt đẹt đâu b ạ. qui định là qui định,nên k thể làm khác đc,chắc b chưa nghe nhiều câu chuyện là ng theo đạo nghe lời xúi dục rồi kích động dân bạo loạn,và du nhập những văn hóa phương tây làm mất đi thuần phong mĩ tục của dân việt chúng ta. đó cũng chỉ là một số nhưng một con sâu bỏ rầu nồi canh làm liên lụy tới thế hệ này đến thế hệ khác. chúc b hạnh phúc.hãy quên đi b ạ.
Chuyện này là chuyện "tất nhiên" thôi. Chồng lấy vợ theo đạo phải học đạo mà đạo thì lấy Chúa làm đầu, luôn tin tưởng tuyệt đối. Trong khi đó Cha xứ được coi gần gũi nhất với Chúa, truyền đạt lời chúa, chứ bây giờ giả sử dính phải ông Cha xứ có ý phản động có phải chết dở không, cái gì ổng cũng quy về lời Chúa :((( cái này không phải chưa xảy ra nhé. Nghe thì đơn giản nhưng nó là cả vấn đề an nguy Quốc Gia! Thương bạn nhưng ty cũng phải lý trí nhé! Thân.
Cái đạo thiên chúa nó ghê lm. Em gái mình bị dụ mỗi tháng đi học phải đóng 10% tiền bme cho. Khổ. Có nhiều nơi tốt thật chứ nhiều thành phần đạo ấy nguy hiểm lm. Ko theo thì diệt. Pl Cấm cũng có lý do cả!
Thời đi học bạn tôi hay bỏ học văn hóa để đi học dạo thiên chúa đấy, và tận tai tôi khi nghe những người đó nói xấu bác Hồ nhé, , anh trai tôi làm bên ngành an ninh hãy phải theo dõi hành tung của cha sứ, họ hay ra nước ngoài lắm, và có vài vụ giáo dân bạo động mà ai cũng biết đó, hình như ở ninh bình gì đó
Mình thấy chủ thớt hơi buồn cười, hết hận trời rồi lại mong anh nyc đừng thi vào ngành công an, nữa thì trách quy định pháp luật =)) Sao thớt không nói tới bản thân và cũng không nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh bản thân vậy =)) nếu thớt không phải là người theo đạo thiên chúa thì abcdxyz =)))))))))
Giá như a k thi lại, giá như a cứ học DHSP2 và phải có cái giá như "em k theo đạo thiên chúa" chứ. Đừng bắt thằng kia phải chịu hết vậy chứ. Lỗi này có phải do thằng CA hết đâu??
Nguyễn Văn Thành Tuyền Phạm đọc cmt mà tức nghẹn họng toàn những đứa ngu chưa tìm hiểu kỹ chỉ hiểu biết sơ sài mà bô bô cái mõm như rành lắm đúng là mấy thứ ếch ngồi đáy giếng ???
phản động luôn đánh vào tư tưởng tôn giáo để gây bạo loạn mà, biết đâu đây chỉ là chiêu trò của bọn chúng với một cfs nhiều người theo dõi. Miễn bàn chuyện tôn giáo đi các cậu, thắng thua được gì, chỉ cho người khác thừa nước đục mà vục đầu xuống thôi à :)
Có những vấn đề nhất là Tôn giáo là điều cấm kỵ không nên đem ra tranh cãi. Bởi mỗi người có niềm tin tôn giáo khác nhau nên cái quan trọng nhất là tôn trọng tín ngưỡng của họ. Về bên Đạo hay phật ở đâu cũng có cái hay và nét riêng và đều hướng con người ta đến cái chân-thiện-mỹ. Vậy nên tại sao phải vì một cfs của một người để ảnh hưởng đến đám đông gây nên sự tranh cãi hay xúc phạm nhau không đáng có. Còn bản thân mình là người theo đạo và bên mình vẫn thờ ông bà tổ tiên... cùng với phong tục tập quán VN nên không thể bị mai một và Lương và Đạo luôn hướng tới đoàn kết sống tốt đời đẹp đạo cơ mà.
Vì CAND là lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và theo chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa mac-lenin, là "vô thần" c ạ. Nên những ng theo đạo, là thờ Chúa, và rất theo tín ngưỡng. Nên có quy định như vậy c ạ
Không khắt khe thì VN đầy vụ CA ám sát với giết người rồi, sao em này không giá như mình ko theo đạo? Thực ra bên đạo các bạn cũng có luật kiểu muốn cưới người bên đó mà ko theo đạo chả phải đi học mòn não ra ấy. Đang thờ các cụ , thờ phật mà tự dưng nhồi một ông khác vào não nó cảm giác thế nào?
Mắc mệt! Thứ nhất,lúc chia tay chia chân sao bạn k nói thẳng huỵch toẹt ra là bạn k muốn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của người kia.còn như thể mình rất cao thượng vậy,tìm một người đóng giả ny r này nọ kia. Thứ 2,người làm trong nghành k được kết hôn với người theo đạo đó là quy định trước giờ r,còn vì sao thì chắc ai cũng biết trừ bạn ra. Thứ 3 ấy,hơi quá nhưng mà bạn còn yêu người ta thế s k bỏ đạo đi,nếu không thì đừng có làm như thế mình rất hy sinh vì ny như vậy . Haizzz,Tội cho chàng trai đó!
theo cái hiểu biết nông cạn của mình thì mình không biết tôn giáo ảnh hưởng như thế nào đến pháp luật chính trị nhưng có 1 điều chung mà mình nhận ra đó là những con người theo 1loại tôn giáo đều sống có tình có nghĩa hơn so với nhiều người không theo tôn vậy nên nếu bảo cứ người theo tôn giáo khác không được làm bên chính trị cũng chả phải đúng bởi vì nếu ngta đã có ý làm phản loạn thì có theo tôn giao hay không theo thì cũng chả khác gì. Cũng đã từng yêu 1 một cô gái theo đạo giáo lúc đầu cũng có ý nghĩ bi quan về đạo giáo nhưng tiếp xúc nhiều cũng nhận ra họ chẳng khác mình và đôi khi họ còn tốt hơn cả mình... :)
Gửi bạn gái! Luật Việt Nam k hề có quy định các chiến sĩ công an, quân đội k được phép kết hôn với người theo đạo... Mặc dù có những cái gọi là luật bất thành văn... Đối với các chiến sĩ của chúng ta đã phải thề trung với Đảng, với Tổ Quốc, hiếu với dân... Tuyệt đối trung thành và tuân theo mệnh lệnh của Đảng thì việc kết hôn với người theo đạo- những người tôn thờ Chúa, sống theo lời dạy của Chúa và k thể k có chuyện k chịu ảnh hướng dưới sự chi phối bởi 1 tổ chức lớn hơn ở nước ngoài thì đó là vấn đề... Nếu 2 bạn kết hôn, thì công việc của bạn trai bạn cũng chỉ quanh quẩn cái bàn giấy... Việc bạn chủ động chia tay sớm là tốt cho cả 2... Chứ để lâu ngày thì lại càng khổ cho cả 2. Và may mắn cả 2 vẫn quyết định kết hôn thì những vấn đề hậu hôn nhân mới phức tạp. Bạn nghĩ sao khi chồng bạn lúc đó bao năm phấn đấu cũng bên bàn giấy, lên bậc theo năm... Còn những người bạn của chồng bạn giờ đã là 1 cán bộ cấp cao... Lúc đó liệu chồng bạn có mang những bức xúc đó đổ lên đầu bạn? Chia tay được sớm- bạn đã là người may mắn!
Vào dc công an mà k vào dc Đảng tkj k bjo lên sếp dc. Vào dc công an đã rất khó rồi, vậy nên đã ct là k dc nhắc đến nữa. CA là ước mơ of bạn ấy, bỏ sp để thi lại thì biết n qtrọng tnao rồi. Wen và chúc nta hp đi. Đừng vì mjh mà lm nta khổ. Và đừng bjo trách pl, nếu k có pl b đã k sống yên ổn nkư bjo đâu
Tự hỏi nhà nước mình do đảng Cộng Sản lãnh đạo lấy chủ nghĩa Mác làm gốc mà chủ nghĩa Mác là duy vật thử hỏi với tôn giaos thuộc về duy tâm vốn hai cái sinh ra đã là mâu thuẫn. Xin đừng oán trách ai. Xin chia sẻ cùng chị v :(
Cái gì mà bảo thủ trì trệ? Quy định đấy là hoàn toàn đúng. Nhìn gương thằng cảnh sát Thổ ám sát đại sứ Nga đi, đấy tôn giáo trong lực lượng vũ trang đấy... Bạn đang mù quáng vì tình yêu, trong chuyện này bạn là ng có lỗi vì đã ko tìm hiểu, ngành ko có lỗi gì cả.
Đã là quân nhân, chiến sỹ, công an phải tuyệt đối trung thành với Đảng với Nhà nước với Nhân Dân. Mà theo Đạo phải nghe lời Chúa. Lời Chúa là trên hết. Mà lời Chúa gần gũi nhất là lời Cha xứ. Nếu đất nước có binh biến, hay những quyết sách chiến lược mà theo chủ nghĩa duy tâm, theo lời Chúa là hỏng bét rồi. Các bạn đừng bao giờ thắc mắc tại sao lại có qui định như vậy , có nguyên do cả đó. Hãy xem lịch sử
Đọc xong CFS của chị trong người em hình thành nên 2 dòng cảm xúc đầu tiên em thấy rất bn về mối tình của chị, những chuyện ngăn cản ty vì lý do vô lý như thế ,thứ hai là cảm thầy phấn nộ về pháp luật ở Vn, bây giờ đã là thế kỉ 21 mà còn cái sự phân biệt đó, còn cỗ hũ lạc hậu thì lấy đâu ra sự phát triển. Cùng là con người Việt Nam, , cùng đk giáo dục, học tập và sống dưới một chế độ như nhau mà lại tạo ra sự khác biệt như thế, đúng chỉ có đảng cộng sản mới tạo ra được. Em vẫn tin răng một ngày nào đó chế độ mà ta đang sống, và những Ng lãnh đạo sẽ thay đổi vđề này.
Chuyện theo đạo yêu công an cũng như biết trước sẽ chăng có kết quả tốt đẹp mà vẫn cố lao đầu vào đống bùn Đừng lấy lí do phản đội cái quái gì đó. Đơn giản là dù bạn và người con trai kia có yêu nhau ntn k sớm thì muộn ko bạn thì anh ta sẽ nói ct thôi. Khi mà anh ấy qđ theo ngành công an chắc chắn là đã chọn sự nghiệp mà bỏ rơi bạn rồi :) còn lí do chia tay phản bội dẹp đi nha
Công an cũng là người bt mà =)))) chị phải nói giá như mình ko theo đạo thiên chúa =)))) Nếu ở đấy trách quy định của pháp luật có khi cả nhà giờ ăn cám rồi đấy =)))) Học giỏi thì cố gắng sau này bỏ cái luật đấy đi cho con cháu lấy ck CA! À còn nữa..Yêu 5 năm chưa chắc đã lấy nhau đâu =))) yêu 10 năm cũng có thể bỏ nữa là.....
Anh trai e cũng công an , yêu 1 chị có bà nội theo đạo .quen nhau 3 năm, Yêu nhau dc 2,3 tháng khi biết k đến dc với nhau thì chia tay và 1 tháng sau nhận dc thiệp cưới :))))
Quân đội công an có luật ko dc kết hôn với người theo đạo thiên chúa.nghe đâu tại vì bên thiên chúa rất nghe lời cha xứ.hay chống phá nhà nước.( nói mất lòng các bạn theo đạo tc nhé).có sao mình nói vậy.lên đọc tin tức toàn bà con giáo hội tổ chức biểu tình chống đối đầy ra.dù đúng hay sai thì vẫn vậy.nên vậy thì ngta mới ra cái luật ấy.
Nếu a k phải là công an, vậy bạn có chịu bỏ đạo để lấy a ấy không. Tất nhiên là k, vậy nên để a ấy đến vs ng khác còn phát triển sự nghiệp nưa. Mỗi lần có cfs về đạo t thấy mắc mệt.
Đinh Nguyên nhớ lại hồi lớp 10 có ông CA nói :"muốn vào ngành CA thì phải BỎ đạo Thiên Chúa" Đọc cmt mấy người này oang oang như là Đạo Chúa có lỗi v ?
Đâu phải cứ yêu thương nhau chân thành là sẽ đến đc với nhau. Anh cũng không thể vì chị mà từ bỏ giấc mơ của mình. Nếu anh học ĐHSPHN2 thì cũng chưa chắc 2 người sẽ có một cái kết khác.. Vì nó xa NEU lắm, cách HN 45phút xe khách, 2h xe bus, nó tĩnh lặng đến mức nhiều người không chịu nổi nên đã từ bỏ nó để đến với Hà Nội. Liệu 2 người có thể vượt qua đc cái gọi là khoảng cách? Có lẽ vẫn không hợp với anh ấy. Có những tình cảm tốt nhất nên giữ trong lòng thì hơn. Có những rào cản khó để gỡ bỏ đc.
Đang định đọc và cảm thông thì kéo xuống thấy đoạn trách thì trách pháp luật ;)) Lậy bà . Học cho giỏi r sau bà lên bà bỏ hết luật đi nha . Cho các đôi đến với nhau. Đừng để còn luật gì cả .
Đạo thiên chúa thì sao thì ở quê tôi họ dám phá cả trường mầm non của xã chỉ để mở cái đường vào nhà thờ của họ cho rộng, thẳng,đẹp . Đó họ phá đi nơi mà cả con họ học đó.
mình thì ko pít tất cả ra sao.nhưng mấy đứa bạn theo đạo nói cha xứ của nó vẫn tuyên truyền những thứ ko hay về chính q' nhà nước.
Vâng con rồng cháu tiên mà lại ko đi thờ cúng tổ tiên ông bà. Lại đi thờ cúng những thứ đâu đâu