Bình luận

cái đợt bị csgt bắt, định lập biên bản 400k, xem bằng lái thấy quê Bác nên bảo thôi a viết cho lỗi 150k ? nể tình quê bác ☺
Bây cứ hay đi kiếm mô cho ngái. Tau chộ dân ta đầy ra đó tề. Lấy gưn nhà tết nhứt côông buổi nưng về được cả hai bên nội ngoại. Chơ lấy ngái rồi đâm ra lắm chuyện :)))) mà cha ôông ta nói rồi ta về ta tắm ao ta thôi. Tau nói rứa đứa mô hiểu thì hiểu hây :)))
Con gái nghệ an ngoan hiền vậy mà còn chê Chắc bác gái kia ngày xưa cướp đc ck từ gái nghệ an =]] Nói thật chứ thời đại nào rồi còn kì thị Tôi tự hào là dân nghệ an
Ngay trong tiềm thức chị em cái gia đình này, họ hàng nhà này phải lấy Chồng người HN ,bảo sao có nhiều định kiến không hay về phân biệt vùng miền . Gạch về nơi đây , a xin giữ :))
Mình ko có ý gì vs NA đâu, nhưng nhà bạn thích a ý vì anh là người HN, thì ng ta có quyền ko thích quê bạn chứ. Chính nhà bạn đã có sự so sánh rồi còn gì.
Ko phải kì thị gì đâu, nhưng mình nghĩ yêu và lấy người cùng quê sẽ ổn hơn, mà con trai HN thì chắc hẳn lấy con gái HN sẽ phù hợp nhất, mình cũng thích quê Bác lắm mà mẹ ko cho yêu đâu vì xa :/. Nhân tiện PR luôn mình quê Ninh Bình, ai đồng hương thì thả thính mình đi :))))))
Cũng đúng. Một bên mơ lấy dc chồng Hà Nội, bên còn lại chê bai dân xứ Nghệ. Chả trách gì được.
Rất đơn giản..đến chơi nhà anh ý rồi hỏi xem có thích người Nghệ An không là ok mà :v.. Chị phải tự hào khi là người Nghệ An, ai không thích next luôn ??
Mẹ ông kia chắc bị ngáo đá. Chắc còn chưa hiểu hết ý nghĩa của từ cá gỗ. Tôi đi đâu đều bảo quê Nghệ An, bố mẹ làm nông dân đây, khối người Hà Nội chắc gì đã bằng đc Nghệ An. Còn chị gái kia cứ sống thật tốt cho họ nể phục và luyến tiếc nhé. :)
Dẹp đi. E cũng là ng Nghệ An, nên e cực ghét kiểu kinh ng như r. Hn mà ngon chắc, chắc gì đã là dân gốc mô mà to mồm. Ghét.
Nhà thằng đó đúng là ko hiểu chuyện, Nghệ An quê Bác là cái nôi của người giỏi người tài. Mai cho con trai lấy vợ Hà Nội có khi suốt ngày váy áo, bar, ngáo đá lại khổ. Túm lại chết vì sĩ diện. ( Tui Nam Định)
Lấy chồng hà nội, nghe đến làm con dâu thủ đô thôi cũng hãnh diện. Đó không phân biệt vùng miền thì là gì. Chính trong suy nghĩ của bạn đã có sự phân biệt thì nói gì đến ai nữa.
Về cưa gái Vinh xem chưa chắc nó lấy,có khi chê gái Vih hấn điên lên hấn đập cho bà mẹ chồg chứ ở đó mà goị điện trách:O:O:O
vớ vẩn, anh kia cũng ko chịu đấu tranh mà cũng gọi là yêu sắp cưới à? Người Nghệ An tốt cực, hồi lên ĐH, mấy người bạn thân mình đều là người Nghệ An, giờ chị dâu mình họ cũng là người Nghệ An, mà anh họ mình là giai HN nhé. Bạn cứ tự tin về bản thân mình là được, chứ nếu đến chính bạn còn chối bỏ quê hương gốc gác thì thử hỏi có ai dám tin tưởng vào bạn nữa, có ai còn trân trọng quê hương bạn nữa?
Gái ở đâu lấy ở đấy cho lành. Thanh hoá đây và chưa bao giờ nghĩ lấy trai hà nội :))) ghét mình rồi sao phải lặn lội ra đấy chi cho mệt ? quê mình cứ yên bình mà sống thôi ?
Nói xin lội chơ. Quê hương còn muốn vứt thì dẹp nhá. Người ta k thích quê bạn thì cũng như k tôn trọng bạn. Coi bạn là đồ cá gộ. Đó là quyền người ta. Nhưng mà bạn cũng nghĩ như người ta, sợ như người ta thì bạn cũng đang tự xúc phạm mình, xúc phạm quê mình đó. Với lại k phải ai cũng nhận thức kèm, còn k được thông nao~ như bà mẹ kia đâu. Thoải mái đi. Thích thì cứ nhích thôi!
Xin lỗi chứ nếu anh không đấu tranh cho ty của mình thì anh không xứng đáng vs chị.Còn chị,nếu trách bố mẹ vì là người Nghệ An thì chị không xứng là người Nghệ An,người Nghệ An nên tự hào về quê hương của mình
Nỏ hiểu nổi bà chị ni, nên vui chơ vì sớm biết được bộ mặt của thằng ng yêu, yêu mà nỏ có gan bảo vệ ty và ng mình yêu thì xin lội đi hê. Xinh gấy, cv ổn định lo chi mà ko kiếm được ng chồng cùng đẳng cấp. Ghét bà chị cả bà e luôn, gọi điện về mần câu như thật ''răng con là Nghệ An''' Gđ mình, quê hương mình mà nỏ yêu, nỏ tự hào thì yêu nổi ai nưạ???
Đọc mà thấy bức xúc vs chị e nhà nay, làm ng mà k pit yêu quê hương thì cũng vứt, tui 24 năm nay tự hào là người Ngệ An đó, tự hào cả gia đình tổ tông nhà tui đều là ng Nghệ An. Ai k thik nói j kệ mịa họ, méo quan tâm, zai thủ đô là cái méo j mà hám, đây chỉ thik lấy ck Ngệ An thôi nhé
Nghệ An thì có làm sao đâu b ơi, lấy chồng ở đâu chả được miễn hiểu nhau là được rồi :))) không thì về quê mà lấy cũng được, trai quê mình thật thà, chất phác =)))
Trách ai? Đến nhà gái còn muốn lấy trai gốc hn. Ngày xưa các cụ bảo cái duyên cái số giờ đem ra áp dụng thì chắc thêm duyên số + bố làm to nữa mới đúng nhỉ :)))
Anh cũng giai HN nè có em gái NA nào ưng ko, ba mẹ anh ko phân biệt vùng miền đâu, mà cũng ko lo phải làm dâu, anh có nhà riêng rồi =))))
Ng ta phân biệt Nghệ An thì nhà bạn cũng phân biệt HN đấy thôi :))) có j đâu mà phải thắc mắc nhở :))) Tự áp cái suy nghĩ làm dâu Hn thì hãnh diện thì ng ta cũng có quyền nghĩ có con dâu NA là k tốt :)) dẹp! :v
À thì Bác Hồ cũng người nghệ an ý mà. K có Bác chắc h có họ. Dân nghệ an gọi là cá gỗ k phải vì keo kiệt bủn xỉn mà do dân miền trung chúng tôi khổ quá, k có j để ăn
Đợt trước có một chị (cũng gốc HN) khuyên mình thế này, mày mà lấy chồng đừng chọn chồng gốc HN, chồng không khinh mày thì nhà chồng khinh mày, nhà chồng không khinh mày thì hàng xóm nhà nó khinh mày. Chị ấy không phải phân biệt vùng miền mô, chơ mà nói đúng, bh hiếm nhà HN mô muốn con trai lấy gái tỉnh, có thể không ghét mình, nhưng mà họ ghét nơi mình sinh ra, họ sợ con họ cũng khổ khi về nơi đó. Bố mẹ mình cụng k muốn mình lấy chồng xa, mình cụng rứa, con gái lấy chồng xa thiệt thòi đủ đường có được chi mô. Nghệ An mình đang đẹp lên từng ngày mà có chi mà xấu hổ. Ngoài ni xô bồ chết i được cả năm trông cho đến bựa về quê ăn Tết đây nầy.
Đời thật lắm chuyện dở hơi, hic. Mình sinh ra Hà Nội nhưng bố mẹ là người Nghệ Tĩnh, hồi năm hai yêu một bạn người Nghệ An. Mẹ bạn ý không thích mình với lý do mình là "con gái Bắc" (kiểu nghĩ con gái Bắc là đanh đá, khôn ngoan lấn lướt abc... :v) và cũng hay gây áp lực để chia tay. Cuối cùng cũng chia tay thật :))) Sau này gặp chồng mình, không phải xa 300km (Hà Nội - Nghệ An) nữa mà là hơn 7000km =)), khác quốc tịch, khác đủ mọi thứ,... lại đến bố mẹ mình ứ thích và ngăn cấm đủ đường, khó khăn lắm lắm, có lúc mình còn bị từ mặt, nhưng hai đứa vẫn kiên trì và đến được với nhau. Nói thế để thấy là không cần quan trọng mình là dân ở đâu, vì có khi ở đâu cũng là cái tội. :v Bản thân mình mới là quan trọng. P/s: À, ghét cái bọn mother's boys vãi :)) P/s 2: Đoạn trách bố mẹ tại sao lại là người Nghệ An quá chuối :v Chắc lúc ý thất tình nên cũng hơi ấu trĩ =.='
Ngay từ đầu gia đình bạn đã tự hạ thấp mình rồi. Sao ko khuyên con gái yêu người đàn ông nào tốt, biết quan tâm cho con mà chỉ khuyên con nên kiếm anh nào ở HN mà lấy. Cũng có toan tính cả, cũng muốn được thành người HN. Chị bạn có quyền chọn chồng HN, thì gia đình ngta có quyền chọn con dâu xuất thân ở nơi mà ngta muốn thôi. Lại được cả bà chị bạn, phải có tự trọng, ngta chê xuất thân của mình thì thôi chả thèm nữa, đây lại về trách bố mẹ sao lại sinh ra mình là người NA. Bố mẹ bạn đẻ ra chị bạn đúng là vô phúc, ko có cái quê quán, ko có bố mẹ sinh ra thì chui từ đâu ra?
Chs thế cũng viết dk. Đến quê hương, gốc gác của mình còn k tự hào thì đừng trách ng khác kì thị, so sánh. Chị bạn tài giỏi mà k tôn trọng bmẹ, vì 1thằng đàn ông nhu nhược mà chối bỏ cả quê hương. Dk cả chị lẫn em! Bảo sao ngta ghét, lúc nào cũng có tư tưởng phải lấy giai phố, thủ đô ms chịu cơ.
Tục truyền từ ngày xưa Có ông đồ hay chữ Người xứ Nghệ - quê mình Ông đồ ham học lắm Chữ của làng hết rồi Ông cất đường lên tỉnh Tìm thầy toát mồ hôi Đói cơm còn chịu được Đói chữ thì khổ to Trong làng người già bảo Phải ra thị thành thôi Tìm thuê nơi ở trọ Cùng nhà lắm kẻ giàu Mình áo nâu, tráp vá Phận nghèo ăn muối rang Học chữ thì ông giỏi Cái nghèo giấu vào đâu Nằm vắt tay qua trán Suốt đêm ông ôm đầu Hôm sau ông lẳng lặng Mượn trăng khuya làm đèn Lấy một khúc củi nhỏ Ngồi gọt cả màn đêm Thế rồi từ khúc củi Một con cá ra đời Một con cá bằng gỗ To bằng ba ngón tay Ông lật ngang lật dọc Trổ thêm vẩy thêm vi Con cá trông như thật Nhìn qua chẳng biết gì Lựa một nơi quạnh vắng Xa tít tận ngoài đồng Ông cho rơm bén lửa Và đem cá lên hơ Con cá gỗ được nướng Toàn thân đã rộm vàng Lưng trông như cá chép Bụng lại giống cá tràu Nướng xong đem rang muối Muối mặn bám đầy vây Trông xa tưởng cá ướp Nhìn gần hoá cá kho Thế rồi từ buổi đó Cứ bữa cơm hàng ngày Ông cho thêm nước mắm Bày cá gỗ ra mâm Cơm hết cá vẫn còn Ông toàn chan nước mắm Bạn bè không ai biết Xong rồi cá vẫn nguyên Cứ mỗi lần ăn xong Nhè lúc không ai thấy Ông bọc lá chuối khô Giấu cá vào trong tráp Ông ngày càng học giỏi Không còn ai chê nghèo Được ăn cơm với cá Nhà trọ khối người ghen Như cái kim trong túi Lâu ngày cũng lòi ra Rồi một bữa vô tình Bị mọi người phát hiện Hôm ấy ông lơ đãng Hết sạch lá chuối khô Ông vội chạy ra vườn Bỏ cá nằm trên đĩa Bà chủ trọ đi dọn Vô tình đánh rơi mâm Bát đĩa vỡ tung toé Con cá vẫn cứng đơ Thấy lạ bà nhặt lên Săm soi nhìn kỹ lắm Thì ra con cá gỗ Của ông đồ miền Trung Khe khẽ đặt lên bàn Bà lặng người vào bếp Ông thầy đồ trở lại Trong mắt đầy bóng đêm Từ đó khắp nhà trọ Chuyện cá gỗ loang xa Chuyện ông đồ xứ Nghệ Học giỏi nhưng giấu nghèo Rồi khoa thi năm ấy Ông giật lèo Trạng nguyên Sau làm quan to lắm Thượng thượng thượng đẳng thần Ban đêm ngồi luyện chữ Ban ngày giải oan gia Làm quan mà liêm khiết Bạc đầu vì thiên thư Ngày ông về với đất Lương dân lập đền thờ Cái tráp cũ vẫn cất Con cá gỗ gầy xơ Sự tích con cá gỗ Là giai thoại mà thôi Con cố học cho giỏi Để mai sau thành người Giọng cha tối hôm đó Còn đượm ấm đến giờ Trời đêm bằn bặt gió Mắt con đầy mộng mơ Cá gỗ ơi, cá gỗ Là người dân đất này Trầm mình trong đói khổ Vẫn thả hồn gió bay Như bát cà trắng muốt Mặn mà và giòn tan Như nước chè xanh đặc Chát môi lại đậm lòng Cần cù và học giỏi Chịu khó lại chăm làm Trọng nghĩa tình khí khái Đối đầu cùng gian nan Cá gỗ ơi, cá gỗ Nghe vừa giận vừa thương Giận một thời giông tố Bạc mặt vì quê hương Thương một thời quá khứ Tự mình với mình thôi Giấu nghèo như giấu nhục Đổi đắp khoảng yên bình Vùng đất của địa linh Tít tắp chân trời rộng Những người dân đất này Chưa ngơi tay chèo chống Sông đặt tên sông Lam Mộng trùm xanh biển cả Núi thì kêu rú Quyết Chí vững tựa thạch bàn Ôi ! Xứ Nghệ, xứ Nghệ Đất vàng của xưa sau Giữa mưa bào nắng phế Lung linh vẫn giữ màu Yêu thì thật là yêu Ghét thì rành là ghét Những người dân đất này Không nhùng nhằng khoảng giữa Người xứ Nghệ có lửa Tự thuở còn sơ sinh Muối tẩm vào măng nứa Thích rau sống bốn mùa Đã chơi chơi hết mình Đã làm làm kiệt sức Thẳng thắn và đẫm tình Nói xong là hết chuyện Khi vui nhường bè bạn Khi buồn chịu một mình Thời chiến là xung lính Súng lằm lằm trong tay Trung thành mà quyết đoán Tỉnh táo đầy đam mê Có lỗi thường nhận hết Được thưởng ít mang về Không nói thì ngồi im Đã nói là nói thật Dối trá chui xuống đất Vẫn lật đá móc lên Ghìm đầu vào công việc Vẫn lo toan gia đình Như người mặc áo gấm Đi về lẫn vào đêm Xứ Nghệ ơi, xứ Nghệ Cực đoan đến vô cùng Có rừng chen với bể Buốt lạnh cùng nắng nung Ai người đi ra bể Ai người ngược lên rừng Vẫn đậm chất xứ Nghệ Nóng nảy đầy bao dung Biết ngày mai gạo hết Sấp mặt xuống luống cày Rít thuốc lào ăn khói Trằn mình trả nợ vay Xứ Nghệ ơi xứ Nghệ Hiện hình cùng miền Trung Đã thế và mãi thế Giữa tháng năm điệp trùng Bây giờ con cá gỗ Thong dong giữa đại ngàn Nghe nói rồi hoá thạch Lặn vào dòng sông Lam. ST-Không rõ tác giả
mình sẽ kbg yêu trai bắc =))chỉ vì cả độ chân thành chiều chuộng thông hiểu của họ đôi khi thua xa mấy anh trai dân tỉnh =)) và trai bắc cũng k có cửa bước vào cs của mình ???
Ngay từ trong suy nghĩ của bạn, gia đình bạn, hàng xóng họ hàng của bạn đã có suy nghĩ lấy chồng HN là hãnh diện, là tốt thì tại sao ng HN ko đc nghĩ lấy gái NA là ko tốt. NA là nơi bạn chôn rau cắt rốn, cả tuổi thơ của bạn lớn lên ở đó mà còn thắc mắc tại sao con lại là ng NA thì cũng chịu chị e nhà bạn luôn. Ở đâu cũng có ng này ng kia nên là đừng có cái suy nghĩ thiển cận ấy nữa. Khi đỗ đh ở HN ai cũng bảo mình học cho tốt rồi kiếm luôn a nào ở HN mà lấy. Cơ mà bố mẹ mình bảo lấy đâu cũng đc, gần nhà là đc. HN đâu có chắc chắn là sẽ tốt hơn tỉnh lẻ đâu. Đừng vội đánh giá nv
Mình luôn tự hào qê Nghệ An mình. Chỉ là ty k đủ lớn để níu giữ thôi, chứ những người suy nghĩ chỉ vì gốc gác mà bỏ rơi mình thì họ không xứng đáng với tình yêu bạn dành cho họ. Nếu sau có lấy về thì cũng có ác cảm,nên dừng lại càng sớm càng tốt.. Vậy nên nếu họ không tôn trọng điều đó thì bạn cũng không có lý do gì phải miễn cưỡng ty đó.. Nhiều người ngoài kia tốt hơn nhiều.. :) Mình vẫn vote yêu dân cùng qê :) . dệ nói chuyện hơn nhiều mà gưn nhà nựa :) chúc cô gái xứ Nghệ tỉnh táo hơn và tìm đc ty đẹp :)
Hẳn là bố mẹ nuôi ăn học bao năm ko biết báo đáp dc bao nhiêu phần mà vì ty hai năm với một ng ko biết cho chị đc điều gì mà chị quay lại trách bố mẹ sao lại là người nghệ an ?? Chị ơi chị có ăn có học mà túng quẫn vì vì bị ngta quay lưng rồi quay lại chê trách những người ko bao gìơ quay lưng với chị. Chị đừng vô ơn bạc nghiã vậy nữa đi
Mông với lung, Cá gỗ thì sao chứ, gốc với gác. Đọc bài không biết trách ai chỉ ngồi tức anh ách. cứ phân biệt vùng miền đi sau ra gặp đứa đểu dân gốc HN nó lừa cho trên mặt.
Trách gì được gia đình người ta ngay khi chính bản thân, gia đình bạn nữ này đã có suy nghĩ "lấy được chồng thủ đô". Mình luôn tự hào là người nghệ an, các bác tưởng lấy được dâu xứ nghệ mà dễ à còn ngồi đấy mà chê bai =)) Dẹp cmn đi!
Làm dâu đất Bắc sung sướng chi mà cứ ham hố. Lấy gưn nhà có bát canh miếng thịt mẹ cũng đem cho. Rồi cha mẹ già đau yếu còn về gưn mà chăm được. Ở HN toàn ăn đồ trừ sâu coi chết cụ nó vì ung thư giờ :v
Lấy trai gốc HN làm gì hả bạn :)) để có hộ khẩu HN à :)) gđ bạn cx phân biệt vùng miền bỏ xừ ra trách gì nhà ngta :)) với lại mỗi vùng 1 khác, nói thì ăn gạch, chứ ở đâu cx có 'luật' riêng bạn ạ, ở TP HCM đi xin việc cho ng NA ngta còn k nhận hồ sơ cơ, cgi cx có lí do hết ấy :))))
Nhờ ơn bác gái và cái anh ny "tuyet voi" ấy mà ngừoi con gái tuyệt vời như chị có thêm cơ hộ tìm kiếm được 1 ng đàn ông một gia đình mới tốt hơn, một người con gái giỏi giang đức hạnh như thế há gì lại phải tự trách mình chỉ vì những con người phân biệt vùng miền hạ thấp giá trị con người thế chị ơi :)))
Yên tâm đi iem. Đi đâu chị cũng tự hào người Nghệ An. Đặc biệt zai tán chị mà biết chị người Nghệ An lại càng chết mê chết mệt. Chị về nhà ai chơi cũng đc khen. Đúng là gái Nghệ An, ngoan hiền chịu khó, thông minh. Họ quý lắm. Đây chỉ là 1 trg hợp thôi, cứ yêu đi đừng nản chí.
Ở đâu cũng có người này người kia mà, sao chứ phải phân biệt thế nhỉ. Người Việt khi ra nước ngoài bị phân biệt đau 1, thì trog nước phân biệt lẫn nhau còn đau 10 đấy. Rốt cuộc thì cũng là định kiến xã hội. Dù sao thì cũng cảm ơn gia đình kia đã buông tha cho một người con xứ nghệ, ít ra cũng không lấy về rồi mang cái định kiến xã hội củ hủ để làm khổ người con gái ấy, ít ra là vậy! Gia đình này không muốn con trai mình lấy gái xứ nghệ, vậy lấy nam xứ nghệ được k để e ứng cử?? ^_^
em có hai điều muốn nói 1 là thớt nói ra lại có những thành phần miệng thì bảo mình ko phân biệt vùng miền đâu nhưng bla bla bla lên tiếng , gây chia rẽ tính dân tộc 2 là trong cái tư tưởng của cả dòng cả họ nhà thớt đều ham hố , lấy trai hn để về khoe làng khoe xóm, cái kiểu sau này nhà choa là người hn éo phải dân tỉnh lẻ đâu nhé , cưới là phải cưới người hà nội thôi, dân tỉnh lẻ mình ko lấy đâu , suy nghĩ vậy thì nhà trai cũng có suy nghĩ vậy thôi , vs lại anh con trai quá yếu đuối và trong tư tưởng củng có ko thich dân tỉnh lẻ , chứ mạnh mẽ , vì ty thì bất chấp nhé
Chả hiểu sao chị của bạn nghĩ gì mà lại đi trách bố mẹ vì mình là người Nghệ An, trách chính người sinh ra mình vì cái nguồn cội của mình mà lại không trách ty của anh kia k đủ lớn để có thể giữ chặt tay chị??? và cũng chả hiểu sao họ hàng gia đình bạn lại hãnh diện vì con gái làm dâu thủ đô??? Bạn ở vùng nào Nghệ An vậy? Ở chỗ tớ nhà ai cũng bảo con: đi xa học thì kiếm người đồng hương mà yêu mà cưới cho dễ sống, chớ lấy người ngoài (ý tớ là khác biệt văn hóa nhiều khi khó dung hòa chứ k phải phân biệt vùng miền đâu ạ) Tớ cũng dân Nghệ An nhé :))