Bình luận

94 mà năm 3 thì k47 đi làm được 4, 5 năm rồi chứ còn năm cuối cái gì nữa tác giả ơi, bác viết văn mà chẳng chịu tìm hiểu gì ntn. :3
Tóm tắt: 1 người sùng đạo yêu 1 người vô thần -> chia tay vì ba người vô thần k đồng ý làm lễ ở nhà thờ và người sùng đạo k muốn t7, chủ nhật phải ở nhà mà k đc đi lễ.
Có thật bạn yêu anh ấy nhiều như bạn nói không? Có mẹ chồng có chồng có em chồng ủng hộ vậy mà vẫn buông tay vì trở ngại nhỏ! Nếu yêu mà chỉ mong lấy được 1 người mà không có bất cứ khó khăn gì thì ở giá đi bạn nhé!
Nói thật nhé. Trong các tôn giáo mà tôi biết thì Thiên Chúa giáo là tôn giáo mà tôi cảm thấy kì cục nhất đấy. Cơ mà theo quan điểm bình đẳng, ko phân biệt tôn giáo nên cũng ko muốn nói nhiều về điều này.
"Cuộc sống bên này khó khăn" vậy là khó khăn mới nhớ đến anh à :v klq nhưng đọc cfs khiến tôi nhớ lại cô gái năm ấy, cô ấy luôn bên tôi những lúc tôi khó khăn nhất, lúc tôi mất laptop cô ấy bên tôi, lúc tôi mất chiếc Jupiter Gravita năm 2012 cô ấy cũng an ủi động viên tôi, lúc tôi thua độ dù đã cầm tiền ngta nhét vào túi, lúc tôi thua kèo game cô ấy cũng ở bên ... Và tôi nhận ra ... có cô ấy ở bên đen vlin, vậy là chúng tôi xa nhau :))
Thật hài hước. Bạn thật ích kỉ khi chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Anh kia đã vì bạnmà theo đạo, làn tất cả vì bạn, bố mẹ anh kia k ngăn cản 2 người cưới nhau, mẹ anh ấy còn rất tốt, mà bạn lại k thể hi sinh 1 chút vì anh ấy trong khi mồm thì cứ bô bô e yêu a e yêu a ??? Nực cười . T thấy bạn là 1 người ích kỉ. Chỉ biết nghĩ cho mình. Bạn k xứng có được tình yêu của a ấy đâu bạn gái ạ. Tôi mừng cho anh ấy vì đã k cưới bạn.
Đạo ở trong tâm, cứ có phải chăm đi lễ khấn vái tụng kinh cầu nguyện thì sẽ được đắc đạo đâu. Học đạo để người tốt đẹp lên, tạo nên những bản năng tốt đẹp có thể chảy trong người tựa như máu ví như thấy người vất vả, hoạn nạn.... mà giúp đỡ, san sẻ chứ đâu học đạo để ràng buộc đâu. Quyết định của bạn vẫn có gì đó thật đáng tiếc.
Nói thật là chả hiểu lý do chia tay của b là gì, nói chung là cũng mừng cho anh kia, còn b thì t chả có cảm xúc tiếc thương gì luôn =_=
chị ích kỷ quá,chỉ nghĩ cho bản thân. sao từ đầu k quyết sớm đi,yêu 6 năm r ms từ bỏ vì k cùng đạo???? z từ đầu còn yêu anh í lm gì? đc anh í,mẹ ck,em ck thương yêu còn ngại nọ ngại kia...lm khổ ng khổ mình. Nhưng chị lm rất đúng! cho a í cơ hội tìm đc ng tốt hơn
Thật sự k hiểu c này nghĩ sao nữa, k hiểu đạo thiên chúa đã gieo dắt những gì vào đầu c nữa, có phúc k biết đường mà hưởng, có ny, có mẹ ck , e ck yêu quí, mấy ai đc như vậy, thế mà còn đá ngta đi Thật là chuyện quái gì cũng xảy ra đc Rút kinh nghiệm k nên yêu ng theo đạo nha các anh chị e cô bác
Đọc các cmt của các bạn mà cứ buồn cười. Các bạn cứ chỉ trích c ấy,các bạn cứ thử ở trong trường hợp đấy đi,các bạn sẽ như thế nào. Đừng vội lên án ai mà không hiểu rõ người ta. Có những thứ mà chính bản thân ta thấy,ta nghe con chưa phải là sự thật nữa là. Các bạn có hiểu cái cảm giác của c không. Đừng nói là có mẹ,có em gái a ấy ủng hộ,vậy còn ba a ấy thì sao. Tình yêu cần phải có niềm vui và hạnh phúc các bạn ạ. Dù sao e vẫn chúc c tìm được nửa yêu thương,và thời gian vs a ấy coi như là kỷ niệm đẹp
C thật dũng cảm, e cũng là ng có đạo nên hiểu những khác biệt về tôn giáo sẽ khó hoà hợp đc 2 ng đến vs nhau lắm, e luôn nghĩ rằng tôn giáo nuôi dưỡng tâm hồn và giúp chúng ta hướng thiện nhiều hơn, thay vì trách những ng công giáo ích kỉ bắt ng ngoại đạo theo khi kết hôn thì sao k trách những luật hà cớ của đời, của nhà nước rằng ng đạo công giáo sẽ k thăng công tiến việc đc, để tạo ra ranh giới giữa ng có đạo và k có đạo.
Mình cũng theo Đạo, bản thân mình thấy mình theo Đạo nhưng không nên ép người khác phải theo, và giữ được Đạo hay không là ở bản thân mình. Người châu Âu theo Đạo rất nhiều, không phải lúc nào họ cũng đến nhà thờ, nhưng họ biết thế nào là sống Đạo. Em gái ơi, có 1 người yêu em như vậy, sẵn sàng làm mọi thứ vì em như vậy cơ mà sao lại không giữ. Chỉ trách là tình yêu của em dành cho người đó chưa đủ sâu sắc để bất chấp giữ anh ấy ở lại.
những người ngoại đạo không biết mình và gia đình phải trả cái giá đắt như thế nào nếu không vô nhà thờ làm lễ. đám cưới bà con không ai đi, không ai chấp nhận, bị lời dị nghị. và không ai hiểu được tại sao chúng tôi đều đi lễ đều đặn vào chủ nhật mà không có 1 hình thức kỷ luật. các bạn có thể không hiểu và không biết. nhưng nó như là bữa ăn hàng ngày không ăn thì sẽ chết. vậy thôi.
Thấy nhiều bạn chửi bạn nữ quá nên mình cmt thế này. 1. Trong đạo, nếu mọi người có thể đi lễ mỗi ngày thì rất tốt, k thể đi mỗi ngày cũng ok, nhưng lễ ngày chủ nhật và các ngày lễ trọng thì tuyệt đối k đc bỏ, phải đi. 2. Nói là tổ chức đám cưới trong nhà thờ, nói dễ hiểu hơn là cái nghi thức thề và trao nhẫn mà các bạn xem trong phim ấy. Có nghi thức ấy rồi thì sẽ bên nhau trọn đời k phản bội k bỏ nhau dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, dù bạn nam có bỏ vợ thì bạn vợ cũng k thể lấy chồng khác, nếu có lấy bạn ấy sẽ bị rối (đi lễ k đc rước lễ, mà rước lễ là phần quan trọng nhất trong thánh lễ) Có thể các bạn cho rằng đó chỉ là nghi thức hình thức, nhưng đối với người thật sự sống ngoan đạo thì họ sẽ nhất định sống và giữ đúng lề luật của đạo. 3. Rút mắc của bạn ấy là sau khi gã vào nhà đó rồi bạn ấy sẽ k thể giữ đạo đc nữa vì cuối tuần là nhà ck có tiệc tùng bạn ấy là dâu cả k thể bỏ nhà ck để đi lễ, mà bạn ấy ngoan đạo nên k thể bỏ lễ. Bạn trai đồng ý vô đạo nhưng vô đạo còn phải giữ đạo, nếu k giữ đạo chỉ vô đạo để cưới đc vk thì thà k vô tốt hơn. Mà ngay cả làm lễ kết hôn trong nhà thờ ba bạn trai còn không đồng ý thì cuộc sống sau này làm sao ông ấy thông cảm cho 2 vk giữ đạo đc? Tóm lại bạn gái k ít kỷ, mà vì tình yêu bạn ấy dành cho Chúa nhiều hơn tình yêu dành cho bạn trai mà thôi, mà tình yêu thì k có lỗi.
thường thì phận gái theo chồng. chỗ mình mà con gái theo đạo lấy ck thf coi như mất đạo luôn. mà thường nhà gái ko ý kiến. hoặc như a rể mình bên đạo. thù chị mình đi học 1 khóa. rồi lấy nhau. chứ có gì nặng nề đi lễ hàng tuần đâu. sùng đạo quá lm gì. ctay tốt cho cả 2.
Chị bỏ anh theo Chúa ạ? Chị bỏ ng chị yêu và cũng yêu chị để đi theo 1 niềm tin trừu tượng, mơ hồ! Thôi, thế chị đừng than thở gì nữa!
Ngày xưa thấy có chị theo Phật yêu 1 anh theo Chúa. Vì yêu anh chị ấy tham gia 1 khóa học đạo để được cưới. Sau cưới thì chị ấy thành người theo đạo, vẫn đi lễ hàng tuần cùng gia đình chồng dù tâm chị ấy vẫn hướng Phật, đến ngày lễ lớn của Phật chị ấy vẫn đến tham dự, vẫn đi lễ chùa và dịp tết hàng năm. Nói thật là bắt ng ko tín đạo theo đạo làm gì cơ chứ?? Đến giờ vẫn chả hiểu tại sao luôn? Chỉ thấy oải lắm ấy :( ngày đi làm 8 tiếng về mệt xong tối lại vác mặt lên nhà thờ. Cơ mà chắc vì yêu nên ok hết. Đọc chuyện này xong chắc khỏi yêu ng theo đạo luôn quá :( mình thì vô thần. Nhưng mấy lần đi chói vs bạn cũng theo vào nhà thờ nghe giảng đạo cũng thấy có cái hay cũng có cái ko hợp với quan niệm của mình, mình thấy cái nào hay thì mình tiếp thu thôi, đơn giản lắm, kể cả đạo Phật cũng thế, cũng thích ngồi nghe các thầy giảng kinh. Vì mình thấy tôn giáo hay tín ngưỡng nào đã được chấp nhận ở VN thì nó đều tốt lành cả, dù trc đây Tây dùng đạo Thiên Chúa để thu phục ng Việt thì h đạo cũng được Việt hóa phần nhiều rồi, chả kỳ thị đâu :( tôn giáo làm tâm mình hướng thiện hơn thì tốt hơn là quá sùng rồi để làm ảnh hưởng đến nhau :( chị ấy quyết định ctay vì đã chả thể bỏ được cái thần trong chị ấy xuống. Vì dù lấy a mà chị ấy phải bỏ đạo thì tâm chị ấy đã chả yên được rồi. Chị ấy có quyền mưu cầu hp mà. Ac ấy có cố chấp đến vs nhau cũng chả vui đâu :( hy vọng 1 ngày nào đó tín ngưỡng hay tôn giáo sẽ ko còn là lý do để chia cách 2 tâm hồn, vì tính yêu hay tôn giáo cũng đều ở trong tâm cả.