Bình luận

Không biết thớt đã đọc rõ hết confession của sinh viên hay chưa mà đến cái vấn đề này thớt vẫn còn đang mông lung như một trò đùa. Là một người từng định hướng cho sinh viên trong tuyển sinh không biết thớt mang tư tưởng thế nào mà bảo sinh viên chúng tôi nếu quá coi trọng việc học phí thì có thể nghỉ đi để lăn lộn ngoài đời, tìm kiếm kinh nghiệm sao thớt không bảo không có tiền thì ở nhà phá núi đắp đường chứ đừng mong tới việc đi học luôn đi cho nó vuông, cái sự nhập nhằng trong cách đặt luận điểm đến sự rối rắm trong cách bày tỏ quan điểm của thớt cũng đã chẳng thể nào khiến chúng tôi chấp nhận được. Còn về việc thớt thắc mắc sao sinh viên không ra ngoài kia khuân vác mà cứ lên đây than thở là bởi vì chúng tôi bất lực không biết phải làm thế nào để đến tai nhà trường đó, chúng tôi nộp giấy xin hoãn học phí không thấy phản hồi nên chúng tôi lên đây để chờ sự đáp trả từ thành phần có liên quan và còn góp phần gạch đá cho những lời khuyên chân thành như thế này này. Chúng tôi vẫn đi làm vẫn đi học và chúng tôi vẫn có quyền nói lên tiếng nói của mình. Khi không có căn cứ đừng bảo thủ cho rằng chúng tôi là thành phần nằm ngửa chờ sung rụng. Sống sang lên đi.
Trước khi trả lời bài viết của chủ thớt em cũng xin nhận luôn mình chính là một trong số "những thể loại anh hùng bàn phím" mà thớt vừa đề cập đến ở trong bài đó. Trước khi anh/chị (gọi tắt là chủ thớt) viết confession hãy biết chắc chắn mình đang viết nó vì mục đích gì và đối tượng mình hướng đến là ai. Nếu nói mục đích của confession này là mua vui và có có nhu cầu góp gạch xây nhà lầu biệt thự thì thớt đã thành công rồi đó. Không biết khi viết ra những dòng này thớt có thấy mình rối rắm từ luận điểm cho đến cách đặt vấn đề không. Đừng hướng mũi súng về phía bán cầu não của sinh viên, khi chúng tôi cũng là thế hệ đáng được hưởng sự công bằng như mọi thế hệ sinh viên khác. Mời chủ thớt bình tĩnh để mình cùng ngồi xuống đây rồi ghé mắt nhìn xem trong tất cả mọi ngóc ngách của trường học những bất cập đã bị giấu đi như thế nào. Thớt nói sinh viên đến trường vì học phí rẻ là suy nghĩ của một thế hệ không hợp thời, thưa cho phép trả lời chúng tôi ai cũng có khao khát được học đại học nhưng bởi vì không đủ điều kiện kinh tế nên khi nhìn thấy một nơi đã dùng hình thức Marketing tiên tiến tân thời mời mọc với cam kết chất lượng đầu ra đảm bảo sử dụng được trong hầu hết các công ty lớn nhỏ khắp mọi miền Tổ Quốc, chúng tôi đã không ngần ngại nộp vào. Xin chủ thớt hiểu rằng nó CHÍNH LÀ HI VỌNG. VÀ TƯƠNG LAI. Mọi thứ đều bắt nguồn từ ước mơ và chúng tôi phải trả giá bằng sự dại dột. Điều mà cần làm rõ hơn nữa chính là bất cập không nằm ở chỗ SINH VIÊN PHẢI ĐÓNG HỌC PHÍ KHI ĐI HỌC mà nó nằm ở chỗ CÁCH THU NỘP HỌC PHÍ NHƯ THẾ NÀO.
1. Tuỳ khu vực và tuỳ địa phương nhé , mình từng đi làm đủ giấy tờ các kiểu con đà điểu thế nhưng về chỉ nhận lại , địa phương k hỗ trợ.
Biết đâu việc xoay sở để giải quyết nợ học phí đột ngột thế cũng là 1 môn Kỹ năng mềm của trường muốn dạy cho sv cũng nên. Thẳng tay thu học phí gấp gáp như vậy thì Lợi được tài chính trước mắt nhưng đánh đổi nhiều cái hạn chế, có những đứa sinh viên nghèo thật sự không thể đủ tiền đóng hp dù đã cày hết sức đi làm thêm. "Muốn ăn bánh thì phải trả tiền", đó là sự công bằng . Tuy nhiên ở đây khách quen đã nhiều lần đc chủ tiệm bánh bán chịu, cho trả tiền sau và trả từ từ quen rồi, đột nhiên đòi tiền mua bánh mới mà đòi luôn cả nợ cũ bữa giờ dồn 1 cục nữa thì ai có tiền ngay đc. :-)