Bình luận

Buồn cười, chê truyện của 1 trong những người đã tiên phong mở đường, dẫn dắt nền manga Nhật Bản phát triển như bây giờ mà cứ tưởng mình hay ho, nói ra được câu này chứng tỏ tuổi còn nhỏ lắm nên cứ đu mấy bộ ăn theo thị trường bây giờ mà ảo tưởng đi, không có ông Osamu Tezuka thì chả có Doraemon hay hàng đóng manga đang ra hiện nay đâu. Chả ai mà đi lấy ngọn bỏ gốc như bạn cả :))) Còn bạn bảo bạn không hiểu được ý nghĩa của truyện của ông vì bạn quá nông cạn thôi, sách hay đọc 1 lần chưa hiểu thì có thể xem nhiều lần mới hiểu...Mà thôi nói nhiều làm gì vì chắc bạn cũng chả hiểu mình nói gì đâu :)
Cfs thiếu văn hóa , đánh giá chủ quan thiếu cơ sở , không google kỹ trước khi viết và văn phong ngạo mạn kiểu "Vì tao giỏi hơn nên mày có sinh trước cũng không được đứng trên đầu tao , nghe rõ không tất cả phải nâng bi cho tao lên top , vì tao giỏi nhứttttt ." Einstein mà sống dậy chắc cũng bị mấy "thiên tài" với nhân cách vĩ đại như này vùi dập thôi .Và quan trọng hơn tôi không thấy tý tôn trọng nào từ bạn đến Tezuka Osamu nên đừng mong bạn nhận được tý tôn trọng nào từ dưới cmt , OK ?...Ok ! nhưng tôi sẽ ráng vì bạn hành động như 1 đứa con nít lên 3 vậy . Thế động cơ của bài viết này là gì vậy ? :v Ức chế vì tác phẩm của Tezuka Osamu được đánh giá cao ? Được fanboy thần thánh hóa nên GATO ? Hay mới cãi lộn sensei của bợn tài hơn sensei khác ? mà nó đếu quan trọng nên thế này nhé Không biết fan sensei nào nhưng chỉ có mấy bé chưa tốt nghiệp trung học mới mở ... tay ra đánh mấy câu trẩu tre như vầy . Tôi không cần phải nâng bi Tezuka Osamu vì bạn google nó cũng nâng cho ông ấy rồi , và nếu bạn tự tin trình độ bạn cao hơn những reviewer khác thì bạn có thể tự làm lấy và chứng minh cho cả ̶t̶̶h̶̶ế̶ ̶g̶̶i̶̶ớ̶̶i̶ cộng đồng GATO nào đấy thấy tác phẩm của Osamu là trash , nhưng tôi nghi ngờ điều đó , Nhìn cái Cfs chỉ để thể hiện bản thân với trigger fanboi mà bạn ghét cũng đủ thấy bạn thiếu khả năng lẫn chuẩn mực đạo đức rồi . Nói túm cái váy lại suy nghĩ của bạn nông cạn y như khi fanboi Goku vs Superman ấy , bạn nhắm vào fanboi nhưng đả kích "tượng đài" bên ấy . ví dụ như mình chửi bạn nhưng mình lại lội tông môn nhà bạn ra chả hạn , thấy không !? thật ̶n̶̶g̶̶u̶ ̶h̶̶ọ̶̶c̶ ngớ ngẩn phải ko ? . Lần sau suy nghĩ kỹ trước khi viết bạn nhé , chọc quần chúng nổi giận không phải môn thể thao lành mạnh đâu , và do mình cũng nằm trong số đông quần chúng đó mình xin phép ném muối bạn 1 câu , bạn viết Cfs "̶n̶̶g̶̶u̶ ̶" vô giáo dục lắm . P/s : "Heroes always get remembered but Legends never die" , Tezuka is called Legend for reason , check his works again when you're older ; )
Bạn có thể nói rằng bạn không thích Astro boy. :V mình ổn thôi. Nhưng khi mà cái tên của một người mà đã được coi là huyền thoại ý, nó sẽ giữ mãi mãi là 1 huyền thoại. Chỉ cần chúng ta đừng quên đi cái tên của ông ấy thôi. Khi những mangaka khác trở thành "huyền thoại" thì có nghĩa là đúng là ông ấy một người có tài năng và cũng là một lời nhắc nhở cho những người đi sau mà thôi. Cũng chẳng tâng bốc gì đâu :))
Ờ thì giờ có nhiều mangaka tài năng , nổi tiếng cũng có thay đổi được sự thực Tezuka là huyền thoại của huyền thoại ko ? Mà trong giới mangaka có ai "nổi tiếng hơn" được Tezuka à , nghe vi diệu nhỉ ?
đờ mờ, thím có biết rất nhiều điều được nói trong mấy bộ nhân sinh quan hiện tại đều có kha khá trong truyện của Osamu Tezuka dù thời ổng là thời vẽ tay chưa có cái gì không. Nét ổng có thể không đẹp nhưng nội dung thì sâu sắc mà nhiều bộ vẽ đẹp thời nay không bì kịp. PS: Thím không hiểu ý nghĩa sâu sắc của Hi no tori không có nghĩa là đứa khác ko hiểu mà không thấy nó hay nhé
Đây là bait chứ còn là gì =)) T thì thích các tác phẩm của Tezuka nhưng không thích tính tình của ông này. Của đáng tội, Tezuka đúng là người mở đường cho công nghiệp anime, cái này không chối được :))
Bạn có thể không thích, mình không quan tâm. Bạn có thể nói astro boy, black jack hay những tác phẩm khác của ông không hay, mình cũng đéo quan tâm lắm. Nhưng khi bạn nói có những tác giả tài năng nổi tiếng hơn thì mời bạn nêu tên tác giả đó ra, để mình so sánh cho bạn trắng con mắt đục ngầu của bạn
Chỉ nhắc nhẹ là cái phong cách vẽ truyện manga thời nay là từ ổng mà ra đấy :)). Nhiều mangaka tài năng nhưng có ai sáng tạo ra 1 cách vẽ truyện khác không :)). À mà khi nào manga hiện đại chết thì thời của Osamu sẽ qua nhé :))
Tặng cho các bạn bị bait vào cái post này: nếu có thời gian mà chưa đọc thì hãy tìm đọc ngay Apollo no Uta, Barbara, clockwork apple và MW của cụ Tezuka. Âm hưởng rất trưởng thành và đen tối. Đọc xong nếu vẫn còn lòng tin vào con người thì coi như đã tu thành chánh quả.
M drop thì kệ m . Thế m cứ drop là truyện auto chán à ? Từ lúc nào m nghĩ mình là chuẩn mực để đánh giá 1 bộ truyện vậy :)))))? Hơn nữa , đừng so sánh các mangaka thời xưa với thời nay chứ . Khập khiễng lắm . ???
Có nhiều đứa không coi được phim Oscar lắm, chỉ thích coi phim Việt Nam thôi :)))) Truyện không có lỗi, lỗi ở trình độ :))))
Khi bạn nghĩ chửi các tác giả huyền thoại sẽ làm bạn trông trí thức hơn ? Thật vậy, ai cũng thấy bạn thượng đẳng vãi loz, cút về hành tinh thượng đẳng đi
Chê 1 cha đẻ của làng mangaka, người đã dẫn dắt Fujiko Fujio và là nguồn cảm hứng cho Hayao Miyazaki và bao huyền thoại khác không giúp bạn thượng đẳng hơn, bạn biết chứ?


Djtme jo toàn manga đẳnk kấp như Prison School, HSoTD, monster Musume, maken-ki...etc, osamu tezuka tuổi tôm nhek, mang vào wc ngồi đọc là best ❤
Vậy chủ thớt là người đã có công đóng góp to lớn cho xã hội nên Tezuka méo là clg với bạn ? Người như bạn chắc Bác Hồ bạn cũng chả tôn trọng đâu. Bạn là đấng ok :)))
Từ khi nào cá nhân bạn lại có thể thay mặt cho đa số vậy Bạn ko thích ko có nghĩa là tác phẩm ko phải kiệt tác