Bình luận

1. Làm ơn đừng đem bố Tồ ra so sánh với bên kia. Cám ơn. 2. Vụ mượn ý tưởng nhiều nhất thì chỉ có cái Dark Tournament. YYH và HxH chỉ giống nhau ở phần 4 main có nét tương đồng khá nhiều. 3. YYH ra mắt đầu tháng 12 năm 1990, Sailor Moon ra mắt cuối tháng 12 năm 1991. YYH được phát hành dạng tập san tuần. 1 năm 12 tháng nhân 4 tuần là 48 chương. Lúc đó cả bọn đang đi giải cứu Yukina, vẫn chưa đào sâu cho lắm vào plot, vậy thì Sailor Moon mượn ý tưởng chỗ nào hả bạn? Nhất là khi lúc đầu bố định vẽ YYH theo các mẫu truyện thám tử Âm giới ngắn, cho tới mãi về sau mới đổi plot? 4. Vụ HxH manga "như nháp" là vì bản scan trên mạng, do tính chất cập nhật nhanh cho người đọc nên phần lớn là bản TẠP CHÍ. Chứ HxH tankoubon đã qua thêm khâu chỉnh sửa và được bố vẽ kỹ càng hơn thì đéo thua cái anime của bạn đâu. Và đừng nghĩ nét cuồng thảo của bố ai cũng vẽ được, nhé. 5. Hẳn là trap sẽ có harem. Trap trong HxH mà thuộc dạng nhiều fan chỉ có Pitou (mà đó là do mấy thánh tự ngộ nhận vì thấy dễ thương chứ ngực phẳng lỳ, vừa nhìn đã biết nam), gần đây thêm Alluka. Kalluto nào giờ vẫn bình bình đạm đạm qua ngày. Thêm nữa kiến Chimera tất cả đều là nam. Ngay cả con "nữ hoàng" Zazan bị Feitan nướng sml, nó cũng là nam đấy, harem nằm chỗ nào? Haruka của Sailor Moon là chị đại đúng chuẩn ngầu, không nói. Còn YYH, nhớ thằng cô Miyuki chap 48 không? Bộ ba cản đường Yusuke và Kuwabara lúc cứu Yukina, nó là trap đấy, bạn lôi harem của nó ra xem nào. :) 6. Một bộ truyện kéo dài mấy năm, so sánh từ tập 1 tới tập cuối đã thấy sự khác nhau về nét vẽ, nói chi một bộ đã 20 năm như HxH. Fuc fact: Lúc vẽ HxH cũng là lúc bố thử nghiệm nét vẽ mới, nên nó cũng méo phải nét chuyên của bố ngay từ đầu mà bảo hợp với chả không. Bố thích thì bố vẽ thôi. Và vụ thẩm mỹ lỗi cho Kuroro mũi ngựa hẳn là cũng để "phù hợp xu hướng" =]]]] Fun fact 2: Khi bố vẽ tranh tặng hay fanart linh tinh mà không dính tới HxH thì bố vẫn dùng nét cũ nhé. 7. Bên này không rảnh tới tự tạo một cái vũ tụ plot rối tinh mù méo đầu tư như bên kia đâu, và bố Tồ cũng không chỉ có mỗi YYH và HxH. Bạn chỉ thử giùm mấy bộ như Tende Cupid, Ookami và Level E nó NẰM CHỖ NÀO trong cái "vũ trụ" (bạn tự nhận) đó vậy? Méo thân. :) Anh Dan Le
Fan nhà bên đéo thích thì việc gì cứ tâng nhà mình lên xong dìm nhà người khác xuống kiểu đéo cùng đẳng cấp thế :)). Thế nào là plot rối tinh rối mù méo đầu tư, chắc méo đầu tư nên bao năm vẫn bán truyện tằng tằng được :)). Đéo đầu tư mà hầu như bộ nào cũng có anime trừ vài bộ lẻ tẻ. Méo đầu tư mà phát hành kanzenban bán ầm ầm :)). Chắc dân Nhật nó rảnh nên nó mua truyện đéo đầu tư plot. Méo thích thì miễn nhận xét, cố đấm ăn xôi mà mình méo có kiến thức kiểu ghét thì tao chê thôi thì im quách đi là vừa.
fandom hxh thì tui ko biết chứ fan clamp thì chắc cũng phân nửa là "cao siêu" đến mức ko chịu dùng não khi đọc truyện ấy chứ, bảo đọc xong ko hiểu gì cả cơ mà ?
Truyện của Clamp tạo hình đẹp Cốt truyện thử thách IQ còn đòi gì nữa :v