Bình luận

Đọc MMLBX lâu r nên k nhớ rõ các chi tiết cho lắm. Tui phản biện có chỗ nào k hợp lý thì bạn thớt rep cmt, 2 đứa mình bàn tiếp nhá. Thứ 1: "Hai nam thần trong ba bộ tiểu thuyết". Này là đánh máy nhầm hả bạn? Hay là thấy hay hay, k bị lặp từ nên thích viết vậy. Thứ 2: Mở miệng ra là chửi "đàn bà", khó nghe quá. Thứ 3: BLL k phải muốn đi du học đâu thím, mà là bị ép. Ông Hàng ổng sợ bả trốn tránh, k muốn cùng ổng đối mặt, hai người sẽ xa nhau 1 thời gian dài và tương lai thì k biết ra làm sao. Thế nên ổng mới k cho bả đi, muốn bả ở lại đối mặt, cho dù sóng gió thế nào, thậm chí k đc làm trong ngành nữa, bị nhiều ng mặt nặng mày nhẹ, tiếng tăm bị bôi xấu cũng k muốn buông tay bà này. Nói thẳng ra là "không yêu giang sơn, yêu mỹ nhân", "vì nàng k ngại thân bại danh liệt". Ôi thôi, 1 hành động điên cuồng vì tình yêu như thế mà bị bà chửi là "đàn bà" thì tui cũng lạy. À mà bà BLL cũng éo có muốn đi đâu nhé, muốn ở lại còn k hết chứ ở đó mà đi. Là do bà này sợ ông Hàng mất tất cả mọi thứ nên mới k còn lựa chọn nào khác mà đi thôi. Thứ 4: "Mất cơ hội này kiếm cơ hội khác". Bà có biết ở TQ thầy trò yêu nhau có thể xem như loạn luân k? Chúng nó chửi cho sml, k ai thèm quan tâm nữa chứ ở đó mà "cơ hội khác" Thứ 5: Cưỡng bức có nghĩa là một bên muốn, 1 bên k muốn. Một người ép buộc người còn lại phải "hợp tác" trong tình trạng người đó phán kháng kịch liệt. Và xin thưa, bạn có biết cái gì gọi là "tiểu biệt thắng tân hôn" k? Thương yêu để trong lòng, nay người yêu trước mặt, k nóng trong người mới là lạ đó. Nếu bạn đọc truyện của Ân Tầm thì có lẽ sẽ hiểu rõ hơn về "cưỡng bức". Thứ 6: Chống cự chỉ là hình thức thôi. Mình k nhớ rõ nhưng hình như sau đó DLH có nói 1 câu đại loại như xin lỗi anh đến muộn hả gì gì đó. BLL có trả lời lại là "Muộn đến mức em cứ tưởng anh không đến". Có chỗ nào bà thấy BLL k tình k nguyện k?
Mình cũng thắc mắc như chủ thớt về việc Hà Dĩ Thâm đổ hết tiếng xấu lên đầu Mặc Sênh đấy =))) thấy có bạn bảo là MS bỏ đi không lí do thì mời bạn đọc lại truyện ngay và luôn nhé. Vì cô em gái của HDT nói linh tinh, xong lúc đấy MS đến hỏi Dĩ Thâm thì DT lại bảo là "tôi k muốn gặp lại cô" nữa thì lại chả không thế. Nhưng chủ thớt làm căng quá =))) HDT không chỉ chờ MS 7 năm mà cũng không nói đến việc cha MS kẻ hại bố mẹ mình vì không muốn cổ tổn thương mà (theo mình nhớ là thế). Đâu đến mức bị chửi thế đâu. À mà đừng cái gì không tốt cũng lôi 2 chữ ĐÀN BÀ ra chửi nhé, tự chửi chính mình đấy à?
đứa viết bài này có phải là 1 thằng đàn bà mặt váy không :v Suốt ngày "đàn bà" "đàn bà"... phải chăng mày bị chữi là đàn bà nhiêu quá rồi đâm ra quen mồm à ?
Suy nghĩ mỗi người khác nhau nên tớ cũng chả có quyền gì bắt ép cậu thay đổi suy nghĩ được. Nhưng tớ muốn nói vài điều về suy nghĩ của tớ, truyện về Hà Dĩ Thâm thì mình chưa đọc nhưng của Dương Lam Hàng thì rồi. Mãi mãi là bao xa là phản ánh về thực tế mà cậu, con người ai mà chả có cái "xấu" trong bản thân chứ. Đâu thể nào cậu mong chờ tác giả tạo dựng lên 1 nhân vật hoàn mĩ 100% không tì vết được. Cũng phải có khuyết điểm thì mới bình thường, rồi mới có việc cậu ngồi đó soi xét ra cái "khuyết" để lên đây nói đấy thôi. Riêng về cái việc mà cậu cho là "cưỡng bức", tớ thật sự không biết cậu nghĩ gì. Cưỡng bức tức là 1 trong 2 người bị ép buộc, ít nhất thì phải có chống trả lại. Thế nhưng lúc viết cảnh đó, liệu BLL có hành động gì gọi là phản đối "mãnh liệt" không ? Tớ nghĩ cậu nhớ rõ tình tiết như vậy chắc cũng biết cái "hành động" đó có hay không nhỉ. DLH cũng chỉ là con người bình thường, thông minh - thiên tài không phải người à ? Anh cũng chỉ muốn người con gái mình yêu mãi mãi ở bên mình, không xa rời nên anh mới có hành động khó chịu với BLL khi cô ấy muốn ra NB du học. Nếu 2 người đã không còn tình cảm với nhau, liệu khi gặp lại BLL có nói lên tình cảm thật của mình bằng tiếng nhật không ? Tớ thấy việc DLH chờ BLL 2 năm, là quãng thời gian anh suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện và quyết định cuối cùng vẫn là BLL, anh đi qua NB cũng chỉ vì BLL và vì tình cảm của mình dành cho cô ấy. Cơ mà tớ đặc biệt nhạy cảm với từ "đàn bà" mà cậu dành cho DLH nhé. Sẵn nhắc khéo cậu với fan của 2 anh trên đấy :3
Bạn suy nghĩ vô cùng thiếu chín chắn. Bạn đọc kiểu cưỡi ngựa xem hoa cho nó có chứ bạn có hiểu gì đâu. Cách bạn nói Hà Dĩ Thâm đàn bà và keo kiệt là biết bạn chẳng hiểu nội dung truyện. Đọc tiếp xem còn nhận xét gì cao siêu hơn ko thì thôi... khỏi cần bàn tiếp. Bạn chưa đủ trình để hiểu truyện của Cố Mạn đâu. Và khuyên bạn dốt thì dấu cái dốt của mình đi. Đừng khoe ra rồi để bị chửi làm gì
Mình thấy k đồng ý quan điểm của chủ thớt lắm. Mình thấy câu nói của HDT nói rất bthg thôi mà ? Ai yêu nhau mà chả cãi nhau =)) vs cả mình k hiểu chi tiết nào trong truyện khiến bạn cho rằng HDT đổ tiếng xấu cho MS ? Sự thật là ng ngoài họ chỉ nhìn vào vc đúg là MS bỏ đi k lý do nên ms nghĩ nthe. Chứ bb HDT có ns xấu MS vs anh ý đâu bạn =)) đến truyện của dlvt thì mình muốn nói là ai mà chả ích kỉ ? Mình thấy bạn đọc mà k ngấm. Ở TQ tình yêu thầy trò là cấm kị BLL vì muốn tốt k muốn phá hỏng sự nghiệp của dlh mới dời đi nhg dlh muốn cùng bll đối mặt vs dư luận, k muốn ct kiểu nthe nên mới k muốn bll đi. Còn mấy chi tiết kia thì tuỳ cảm nhận của mỗi ng thôi, 1 tác phẩm lúc nào cx có 1 điểm ság và điểm hạn chế. Các tg k thể chiều hết theo yêu cầu của mng đc. Nhg chi tiết ấy cho thể do tg k cứg tay hoặc đơn giản n chỉ là 1 chút gia vị hay n thuộc về phần mở nút thắt cho câu truyện mà thôi. Mình đọc cả hay truyện này rồi nhg cũng kp quá thích 2q này nhg mình thấy k đồng tình vx quan điểm của chủ thớt cho lắm. Vả lại " nghệ thuật là ánh trăng lừa dối" bởi vì n k có thật cho nên ng ta ms thoả thích tg tượng hình mẫu mà họ thích chứ kp ai cũng giống ai.
Hãy cẩn thận fan của 2 bộ này nhé. Bản thân mình cũng k thích kiểu để người ta tha hồ nói xấu người mình yêu xong lại quay sang tỏ ra mình chung tình các kiểu. :v mình đọc 2 truyện trên và không cảm xúc gì luôn. Giờ chỉ nhớ nỗi cái sườn chứ còn chi tiết thì quên sạch để dành bộ nhớ cho những truyện hay hơn mất rồi.
Bài bạn hay lắm :) cơ nhưng mà tôi không thích cái từ "đàn bà" của bạn :) nghe xúc phạm vãi chưởng :) sắp 20-10 rồi nên nhắc khéo thôi, kẻo phản cảm.
Vừa thấy ở bên confession ném đá phim ảnh và ido. Thế nào chưa được 1 phút lại nhảy luôn sang trang này vậy ~~