Bình luận

Tui thấy như Anime lại ổn đấy chứ. Thực ra tui khá tin là hầu hết mấy anime/manga gắn mác Tragedy đều đã là cái kết đẹp và có ý nghĩa nhất rồi: - Nếu lúc đó Gin không biến mất, hai người thực sự nảy sinh tình cảm đôi lứa với nhau, thì Hotaru già đi, Gin thế nào. Mà yêu mà chỉ dám nhìn chứ không được bỗ về nhau thì tui nghĩ đó còn không phải là yêu nữa - Your Lie In April cũng tương tự. Thứ nhất là chả hợp lí chút nào nếu Kaori phẫu thuật thành công. Thứhai là cái chết của Kaori đã là nguồn độc lực cho Kousei tiếp tục sống và chơi đàn. Chưa kể tác giả còn dọn sẵn đường cho Kousei vì có Tsubaki ngay ở bên nữa - Anohana chắc cũng chả khác, cái này nó gần như giống Hotaru mori e. Nhưng nếu yêu mà cứ thấp thỏm mong Memma không hoàn thành tâm nguyện thì quả thật lại quá ích kỉ - Tương tự với Lớp học ám sát, Koro-sensei không chết thì phim sẽ hóa xàm, thầy ra đi cũng để lại động lực cho học trò nữa Kết lại thì tui thấy mấy bạn chẳng nên mong Anime có SE có kết khác, vì cái kết thực sự đã nâng tầm Anime lên á. Xin lỗi vì nói hơi nhiều mà còn off-topic nữa
Thực ra mình nghĩ kết như trong anime là hợp lí nhất. Hotaru yêu Gin, nhưng hai người không thể bên nhau được bạn ạ. Thử tưởng tượng sau này Hotaru già rồi chết đi, còn Gin thì sao? Hơn nữa, yêu nhau xong không được chạm vào nhau thì cũng đau khổ không kém. Thà Gin biến mất như thế, xong Hotaru luôn lưu giữ kỉ niệm về Gin như vậy, và sống thực sự hạnh phúc bên người khác thì hơn.
thực ra có những bộ mà bạn buộc phải chấp nhận rằng: cái kết đó dù có buồn đến đâu thì cũng là cái kết tốt đẹp nhất và phù hợp nhất!!!