Bình luận

Mik cx thi điểm như bạn thoy Mik cx mộng BK nhg ở tphcm do mik trg Nam Nhg chắc ko đủ điểm r Thoy thì vào trường khác cùng ngành đi bạn Bách Khoa không phải là con đường đến thành công duy nhất
Tóm lại là em rất muốn học BK tuy là con gái. Nhưng dù em có cày cuốc đến đâu thì điểm chác vẫn như cứt ?? :D ?? Phí mẹ 3' cuộc đời À thời đại h mà còn kiểu 12 năm học sinh giỏi thì éo xứng đáng vào BK đâu ( đm nhột vl :v )
Học tài thi phận mà bạn , bạn nên nghĩ thoáng ra vào ĐH nào cũng giống nhau quan trọng là vào đó bạn học được gì cũng đừng quá buồn làm gì cho mệt ng coi như đây là 1 sự lựa chọn khác phù hợp với mình hơn trong cs.
Cố lên em,một khi mình đã thích và đam mê thì nên làm cho tới. Anh đã 3 lần nhập học ở ngôi trường này,10 năm học tập và cuối cùng a cũng là cựu svBK. Bk gắn liền với tuổi thanh xuân của a,và a hi vọng đó cũng là nơi chắp cánh cho tương lai của em. Goodluck4U!!!
Thực sự đến bây giờ vẫn nghĩ, giá như ngày trc điểm thấp 1 chút để ko đủ vào Bách Khoa thì có lẽ đã đk học cái mình thích.... Haz
vào bách khoa e sẽ thấy nhiều điều bất ngờ hơn còn chuyện mà e cố gắng mà dc điểm kém thì nó cũng quá bình thường ở đây r
năm ngoái chị cũng gần như hoàn cảnh của e thiếu 1,25đ. điểm k như sức và trượt bách khoa. lúc đó buồn thật, 12 năm học mà, mong muốn k đạt được. Cuối cùng chị đỗ trường khác cùng ngành. Sau 1 năm học chị nhận ra là trường này thực sự hợp với mình. Không phải cứ học trường mình thích mới tốt, trượt có khi e sẽ phát hiện nơi khác phù hợp với e hơn. Good luck!!!
Thứ nhất ngta thường chọn ngành trước sau đó mới chọn trường. Đa số chọn BK vì là tr thuộc top hàng đầu về kỹ thuật. E nói giấc mơ của e là đậu BK thì thật thiển cận. Coi như 1 bài học đi e. Ở BK cứ 10 thằng thì cũng phải có 8,9 thằng thời c3 cũng thuộc hàng học trâu chó, còn 1,2 thằng còn lại nó là xúc vật :v Hi vọng e sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn cho tương lai của mình :))
ôi ko có gì đâu e ạ, xưa trước c vào bk c đi bán thuốc trừ sâu dạo sau c học kthh của bk ra c đi bán thuốc cỏ dạo, cũng gọi là nâng cao tay nghề, ko có gì ngưỡng mộ đâu,các ac toàn vừa học vừa chơi, ai cũng có ny yêu đg chơi bời rồi ra trường toàn bằng khá giỏi hết, ngon ợ
Quen rất nhiều người 12 năm học giỏi nhưng thi cũng k đc 20d. Có thể do học tài thi phận mà cũng có thể do k thể đánh giá đúng khả năng của mình do ở trường các thầy cô thường giúp đỡ ít nhiều. Nếu tự tin với mình thì lùi lại 1 năm để vào trường mình mơ ước cũng được mà
Giá như có phép màu hoán thân xác cho a và e chỉ 1 ngày thôi ( CẤM NGHĨ LINH TINH NHA BỌN BẠN MẤT DẠY ).chúng ta sẽ nhận ra vị trí của e là 1 sự may mắn?
Nếu đã thích như vậy thì hãy thử vào năm sau đi em. Dù biết để thi đại học thêm 1 lần nữa sẽ rất áp lực và tâm lý cx sẽ rất đè nặng. Nhưng như em nói đấy, cứ theo đuổi ước mơ rồi thành công sẽ theo đuổi bạn. Cố lên thi điểm cao hơn 1 chút, chọn 1 ngành học mk thích hoặc tốt hơn 1 chút và em sẽ thỏa mãn mong ước. Khi vào được rồi em sẽ đc học đã đời thì thôi, muốn ko học cx ko đc :). Còn bây h anh nghĩ điểm của e sẽ vào đc các khoa quốc tế, học phí sẽ hơi chát nhưng cơ hội và chương trình đào tạo cực tốt. Hy vọng e nhận đc lời khuyên từ anh.
Nếu em đủ đam mê, dám học lại và thi lại vào năm sau, chị nghĩ bách khoa sẽ hợp với em. nhưng nếu ngược lại thì em nên cảm thấy may mắn. học bách khoa k đơn giản là chỉ cần khả năng tư duy mà cần hơn là quyết tâm, khả năng tự học và khả năng thích nghi,... bk có thể tốt n chưa chắc nó đã phù hợp với em. chúc em có thể đưa ra được quyết định k làm em cảm thấy hối hận. sự lựa chọn là ở em. chúc may mắn :)
Thích thử sức mình , xem khả năng mình đến đâu ! Nếu thực sự giỏi sẽ tỏa sáng lắm đó hì dù cho chọn lại chị cũng vẫn chọn bách khoa ! Dù để làm đc những điều mình mong muốn ở ngôi trường này là không dễ dàng j nhưng khi đi qua , khi gửi thời sinh viên của mình ở ngôi trường này tuyệt nhiên không bao giờ hối hận ! Chúc e đạt đc mong ước nguyện vọng của mình nhé cô bé hì
Em thích vậy thôi, vào học rồi thì chưa chắc đâu em ạ. Sở thích và khả năng là hai khái niệm khác nhau. Ngày trước chị nghe thì cũng thích đấy, bây giờ học rồi thì lại nghiêm túc nghĩ liệu mk có phù hợp với mạch điện, với mạng không?
Chẳng buồn cười chút nào cả. 12 hay 13 :) năm hsg chẳng nói lên được điều gì. Bạn giỏi thì hãy chứng minh bằng việc có điểm đại học cao đi, điểm thấp thì do năng lực và bản lĩnh thôi.. Với cả bách khoa đâu phải là bến đỗ duy nhất ... :) cho những người mạnh mẽ và yêu thích khoa học.
nếu em thật sự yêu khoa học, và thấy bản thân mình đủ bản lĩnh tự tin apply vào 1 trường là em gái của ĐH Bách Khoa nhé (Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội - USTH). (em nhìn thấy sự họ hàng của 2 trường này rồi chứ, 1 trường là USTH còn trường là HUST) chỉ sợ đến lúc vào trường khoa hoc rồi lại nhìn thấy mấy bạn nữ kinh tế xinh đẹp tươi trẻ lại hối hận. Đặc điểm của trường là đào tạo khoa học bằng tiếng anh..nếu em đã đủ tầm 5.5 IELTS thì có thể học hệ 3 năm với 180 tín/3 năm, nếu k tự tin thì học hệ 4 năm với năm đầu chỉ học tiếng anh. Hi vọng được thấy em tại USTH!