Bình luận

Tôi Bách Khoa đây và tôi thấy mấy ông ý nói chẳng có gì là sai cả. Cái chính ở bên này là lười học. Nhưng lười học kp là so với trường khác, mà là so với nhau, so với những gì cần thiết để cố gắng. Còn nói thật là đa số những thằng lười cũng out ngay từ năm 2 rồi. Các thầy dạy nhanh như vậy, thực chất là do cách dạy ở trung học vốn đã là sai lầm, chứ kiến thức nhiều thế, thầy dạy ko hết lại trách thầy, dạy ko hết mà vẫn thi vào phần đấy. Chăm học thì các thầy cũng tận tâm (ko nói 1 số bộ phận giảng viên ko quan tâm học sinh). Còn học ở đây mới thấy, là bọn nó mê điện tử, bọn nó mê nhiều thứ, những đứa kịp nhận ra sớm thì sẽ đi tiếp. Còn những đứa thích so sánh với trường khác và thấy trường này trường kia học dễ thì có lẽ nên sang trường khác học. Chăm học, chăm làm ấm thân chứ chẳng ấm ai cả. Có kĩ năng tự khắc là giỏi, tự khắc phấn đấu. Các thầy trong bách khoa đa số là giáo sư, tiến sỹ đi lên từ ngành kĩ sư, chưa chắc đã có khả năng sư phạm tốt, nhưng họ rất giỏi. Họ thừa khả năng để dạy bạn giỏi, nhưng chúng ta có học được gì hay không thôi
Bài này chắc của bác nào thời còn chưa học theo tín chỉ. Nhìn bảng điểm quen quen. Tạch nhiều nhất trong 2 năm đầu là nhiệt đại số, giải tích, vật lý, hóa học, toàn môn sở trường của các thánh :)). Điểm ra trường thấp, khoa mình trừ lớp cử nhân tài năng thì ko có bằng giỏi.
chém gió vc ,có kì đầu tiên bước chân vào cái trường to tổ bố là bị thầy cô phòng thí nghiệm VLĐC hành cho sml thôi =)) sau kì đó quen dần và các kì tiếp theo là nhờn nhả =))) THực ra là đi học buổi cái cũng nhiều hơn buổi đực nhưng ko chép bài đầy đủ gần thi thì lên Hư Viện mua đề cương về ôn thôi :)) có ccg đâu mà khó .GIờ khó nhất là qua TOEIC để xin ĐATN này :))
Đến bây giờ vẫn ko hiểu tại sao qua được kỹ thuật nhiệt và ra được trường. 1 thanh niên có bằng kỹ sư tài năng chất lượng cao liên kết đào tạo việt nhật hệ cao đẳng chia sẻ
Kết câu này, quá chuẩn. "Cũng nói thêm với các bạn rằng , Bách khoa là nơi đào tạo ra những học sinh giỏi nhất để nhận ra rằng họ chưa phải là người giỏi nhất. Từ đó, họ biết phải rèn luyện và phấn đấu. Thông qua đó họ học cách thích nghi với những hoàn cảnh khó khăn và biết vượt qua nó. Giá trị cốt lõi của người kĩ sư Bách Khoa Hà Nội nằm ở những gì họ trải qua chứ không nằm ở những con số trong bảng điểm".
Em tạch Dược nên vào Bách khoa, chưa bao giờ em thấy ân hận khi chọn Bách khoa cả. Em cảm thấy mọi thứ tuyệt vời trong sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Đôi lúc thấy hụt hẫng vì kết quả không như mong đợi. Nhưng điều đó lại cho em học được những trải nghiệm tuyệt vời ông mặt trời. Cũng có thể là cái duyên. Thiết nghĩ nên trân trọng và làm theo tiếng gọi của đam mê thì vấn đề việc làm sau này cũng không khó khăn lắm đâu ạ. Thân ^^!
Ai nói thế nào thì tôi vẫn rất "Ngưỡng mộ" dân bách khoa. 80% giảng viên trường tôi là dân bách khoa ra. Có một thời gian đi làm cùng dự án với các bạn BK (cả BK Hà Nội và TP HCM) mới thấy sinh viên kỹ thuật các trường khác "chả tuổi đinh" khi so với dân BK. Và chắc chỉ BK mới có chuyện làm đúng không sao, sai bị trừ điểm :)
"Giá trị cốt lõi của người kĩ sư Bách Khoa Hà Nội nằm ở những gì họ trải qua chứ không nằm ở những con số trong bảng điểm" :)
Là sinh viên BK, hãy mang theo mình niềm tự hào về ngôi trường số 1 VN về KHCN. Câu anh nhớ nhất mà các thầy đã dạy mình là: các thầy dạy các em tư duy để giải quyết mọi vấn đề, chứ không phải là cách giải quyết 1 vấn đề cụ thể. Vậy nên khi ra trường, Kỹ sư BK thường có tư duy rất tốt trong làm việc. Cố lên các em nhé!!! P.S: mình là cựu SV BK khóa 39!