Bình luận

Mình cũng ra trường đc 1 2 năm rồi, về việc tăng học phí mọi người than là chuyện bình thường thôi. Anh nói đi mà không nghỉ lại, có những người muốn đi học nhưng khả năng của họ không vô được trường top điểm cao thì phải chịu học ở đây thôi, không lẽ phải chịu thất học? Với cả đa phần những bạn ở đây đa phần dân tỉnh lẻ nhà không có điều kiện, học phí ba mẹ đóng mỗi kì cao ngất ngưỡng sao mà không sót được? Còn về phần cơ sở vật chất, thực ra mình tốt nghiệp cđ ở công nghiệp nhưng đang học liên thông trường khác, mình xác nhận là cơ sở của trường công nghiệp so với giá tiền như thế thì đúng là không tốt nha. Còn giáo viên thì tuỳ nữa, mình học ở đây nhận thấy chỉ 50% giáo viên ở đây thực sự có tâm với nghề và dạy những bài học thực tế và thực lực thôi. Chứ còn lại đa phần toàn dạy lý thuyết, hỏi sao sv k chán nản?. Đồng ý là tuỳ vào thái độ học tập của sinh viên nữa. Nhưng mà với những thứ như trên, các bạn cũng có quyền bất bình và cũng không ảnh hưởng đến cơm áo gạo tiền của anh đâu nhỉ?
Giáo dục mà như ngành dịch vụ :) thua a rồi :) v h bỏ qua giá trị nhân văn đi ha :) V khi mình bỏ tiền ra để mua 1 dịch vụ nào đó thì đòi phải xứng đáng cái mình bỏ ra đúng k a :) Tiền quy thành: a/Cơ sở vật chất :) -k hiểu sao từ bảng viết bút lông chuyển sang bảng phấn :) quay về thời bụi phấn :) -bàn ghế :) bàn đẹp ấy mà có ai thấy chiều cao bàn và chiều cao sinh viên tỉ lệ nghịch không :) -quạt :) 1 cái lớp mà gần 80nguoi phòng không cửa sổ đếm đc hình như 6 cái thêm 1 cái của Giảng viên là 7 :) ngồi học trong môi trường đó chắc quá ok a nhỉ :) -chiều dài của lớp đến bảng thôi em nói thật là nó xa hơn cả lúc khám mắt của e ở bệnh viện mắt nữa kìa :)) xa gì xa dữ vậy :) -Môn học: cái này là tuỳ môn và từng Thầy Cô sẽ khác nhau. Rất may là học được Thầy Cô khoa Tài Chính thì thấy rất sướng. Nhiệt tình chịu khó cùng sinh viên. Nhưng về kiến thức. Thật sự nhiều môn quá cũ rồi a :) dịch vụ hay kinh doanh cái gì cũng cần phải đổi mới. Khi khủng hoảng kinh tế hay liên quan đến sự phát triển thì cái đầu tiên ng ta cần thay đổi là giáo dục đó a. Nội dung học đó a. Còn a nói s không góp ý xây dựng :) à xl a có rồi nhé. -Còn về phía sinh viên: học phí cao hay thấp sẽ tuỳ từng người. Có người học phí của cả năm không bằng một ngày họ đi chơi nhưng cũng có Người bằng cả tháng cả năm đi làm đó a. Ca than v thay vì trách chửi s khôg động viên svien cố gắng :) nói cho dễ nghe tí chứ kiểu như a thiệt nuốt k vô. Biết a ra trường r a giỏi nhưng làm ơn hạ giọng đi a. À còn cái này nè a học ở trường rồi a cũng biết: "Lộ trình tăng học phí" mà không biết a được nghe qua câu này: "Lộ trình tăng chất lượng đào tạo" chưa ta :) nói v để a hiểu ha Ps: Nói gì nói sinh viên mà cố gắng lên thôi :)) Xác định học k nỗi k vô thì chuyển học nghề :) Chuyển qua làm qua cái mà ta có khả năng kiếm ra tiền. còn cố còn nỗi thì ra cái bằng :) thời gian rảnh kiếm gì đó làm được làm :) Chúc mấy bạn may mắn tìm được đam mê và từ đam mê có thể kiếm ra tiền để nuôi đam mê :)
Người viết cfs này già r mà ngu. Đối với sinh viên 100k cũng làm cả buổi mới có. Đúng là óc bã đậu
"Mấy đứa mấy đứa" nghe lặp đi lặp lại thấy khó chịu rồi. T cũng là sv ra trường 5 năm rồi đây, chưa bàn tới nội dung cmt mà nghe thấy k ưa rồi :) Giờ đi làm rồi có tiền rồi thì thấy cái học phí tăng nhiêu đó k ảnh hưởng lắm nhưng với SV thì lại khác. Ông đi so sánh việc học phí vs giá ly kem đc niêm yết ở quán. Bỏ tiền mắc chút nhưng kiểu j cũng đc ăn ly kem chất lượng và vs cái giá cao đó thì đc ngồi ở chỗ có điều hòa, có người phục vụ, không gian đẹp, wf để chém gió. Nhưng việc học nó đâu giống thế, nó là kiểu bỏ số tiền cao đáng nhẽ đc ăn ly kem như trên thì lại phải ăn ly ốc quế 3k hương vani ở tiệm mà k ăn nhanh nó chảy xuống tới cánh tay ấy ???