Bình luận

có điều gì còn uẩn khúc đâu đây .sau câu chuyện cfs này cũng chẳng hình dung được ng thầy ấy thật sự ntn. theo như bạn kể thì thầy ấy chuyên đi nói xấu bạn - 1 cô gái sv tầm thường- để làm gì vậy bạn? thầy bao nhiêu tuổi để làm những điều mà ngta gọi là " sửu nhi" vậy. Có lẽ bạn nên nói chuyện thẳng thắn với thầy. Đôi khi những điều bạn nghe - những gì bạn thấy k phải là sự thật =))
Bạn học lữ hành đúng ko nhỉ? Trong học phần hiển nhiên có môn sự kiện đúng ko vậy bạn? Vậy Bạn muốn học môn đấy chỉ với lí thuyết hay cả thực hành? bạn thực hành môn đấy như thế nào nhỉ? - kêu bạn tự làm các công việc trong sự kiện thì bảo là ko hổ trợ sinh viên, ko quan tâm, cái gì cũng bắt tự làm - còn hổ trợ tìm diễn giả thì lại bảo là pr bản thân. Thế thì bạn có đúng ko ta? ? Việc nói xấu sau lưng bạn? Bạn nghĩ bạn có tầm ảnh hưởng đến thế cơ à. Thầy lại đi nói xấu bạn à. ATSM quá rồi nha bạn. Thầy nhận xét bạn có thể đúng hoặc sai. Nhưng người nghe có thể đánh giá được bạn như thế nào rồi. Hay bạn tự thấy xấu hỗ khi làm điều gì sai trái rồi lại cho mình là đúng đấy ?. Hành động lên đây rêu rao thầy của mình, bạn nghĩ bạn đang làm đúng sao? ? thế thì bạn có khác gì mấy cái câu bạn vừa nói thầy bạn đâu ?
Vốn dĩ mỗi người 1 cách nghĩ, 1 cách hành động. Chẳng qua là do mình ko hiểu về nhau nên có những suy nghĩ tiêu cực về nhau thôi. Mình cũng đã từng bị hiểu lầm, bị bạn bè luôn nhìn mình theo 1 cách tiêu cực, bạn biết ko. Chỉ vì Thầy cô thương mình mà họ đã nghĩ mình là 1 đứa mách lẽo trong lớp. Họ đồn ầm lên để rồi trong tg đó mình có nói j họ cũng ko tin. Họ làm mình bị ảnh hưởng rất lớn. Nhưng rồi s? Thời gian cũng đã chứng minh được mọi thứ. Họ còn cảm thấy xấu hổ vì biết mình chính là cái người luôn bảo vệ họ, nó tốt về họ và đề cử họ trước mặt mọi người. Nhưng quy luật mà, tiếng xấu dễ đồn xa, còn khi tốt thì mẩy may vài người biết đến. Chính vì vậy mà sau khi đọc xong dòng tâm sự của bạn. Mình cảm thấy bạn nên có cái nhìn đa chiều hơn. Thường thì ai cũng sẽ bực tức khi bị bắt làm này làm nọ mà còn bị chửi nữa. Nhưng bạn à. Bạn thử suy nghĩ xem. Khi ra trường ai sẽ cho bạn kiến thức và kĩ năng nhiều nhất. Ai tạo cho bạn cách va chạm với cuộc sống này rồi đứng lên mà ko bị lỡ ngỡ. Với lại Thầy ko thương, ko quan tâm thì Thầy dành time ra cho mấy bạn làm j trong khi Thầy rất bận. Đã vậy còn bị bạn hiểu lầm rồi ngồi đây hội họp nghĩ xấu về Thầy nữa. Rồi chuyện bạn ko quy phục j đó để Thầy nói xấu. Hi. Nghe mà mình vẫn thấy buồn cười s s á. Ko bít bạn có đang bị ATSM ko nữa. Thật đó. Những điều Thầy làm, mình thấy rất tốt đó chứ. Chứ ko bít bạn cảm thấy như thế nào mới gọi là có tâm nữa. Chắc bạn nghĩ có tâm là cứ cho sinh viên ra trường nhỉ?! Nhưng bạn ah, đã là 1 ng thầy chân chính thật sự thì đối với họ điều ấy là vô tâm. Họ ko thể làm được. Mình nghĩ với những điều Thầy dốc sức làm cho học trò của mình để rồi khi phải đọc được những lời phụ bạc như thế này đây chắc Thầy sốc và buồn lắm. Giờ có nói j thì mình biết bạn cũng chưa hiểu ra được vấn đề cốt lõi của nó- về tấm lòng của 1 ng Thầy. Hi vọng cũng giống như mình, thời gian sẽ làm bạn hiểu mọi chuyện. Mình nghĩ cũng nhanh thôi- đó là khi bạn bước ra đời, bạn sẽ áp dụng được những điều Thầy đã dạy...và sẽ thức tỉnh. Nhưng buồn thay là danh dự của Thầy lại ko được làm sáng tỏ...
Mình ko học ngành bạn. Nên cũng ko biết bạn đề cập tới là ai. Mình cũng ko rõ là sự tình như thế nào, thầy hay bạn là người đúng. Nhưng mình nghĩ, bạn nên sống khác đi, thay vì ấm ức, hay coi thường thầy ra mặt,... Thì hãy thử tích cực, vui vẻ, và bình tĩnh nhìn nhận lại. Mình sai, hãy nghĩ hướng xin lỗi thầy. Tự khắc thầy sẽ lại có tc lại với bạn thôi. Đừng sống như 1 cục đá, hãy sống như nước vậy! :)))
Ơ. Có biết Thầy đây, thầy nổi tiếng trên mạng đây mà. Bạn có bị lầm gì ko đấy mà nói như v. Nữ sinh yêu thầy thì tớ thấy nhie rồi. Nhưng mà như bạn thì nguy hiểm quá
Thiết nghĩ nếu bạn đã từng thật sự trân trọng quãng thời gian tốt đẹp vs thầy thì sẽ không có những câu nói nặng nề đến vậy. Dù ko biết ai đúng ai sai nhưng lời nói phiến diện có thể dập chết nhân phẩm 1 người nên dù sao chúng ta vẫn nên nhìn nhận nhiều hướng và khách quan hơn. Khi đã ko còn hiểu cho nhau thì sự phán xét luôn khập khiển chả có gì là hoàn hảo và tuyệt đối cả. Bạn nói về thầy như 1 người đầy phẫn uất, bạn bêu xấu thầy dường như không chừa đường lui thì mình nghĩ bạn cũng nên nhìn lại mình vì việc bạn lên án nhân phẩm người thầy đã từng hết mình vì bạn trên 1 diễn đàn công khai như vậy đã là sai trái rồi. Chỉ là cảm nhận của mk ko hài lòng thì chịu vậy :)