Bình luận

"MHX: Không phải nhờ mấy cây lúa ta gặt, hay vài chục mét đường ta đắp, vì sức vóc của sinh viên thì làm được bao nhiêu, mà không có mình thì người dân họ vẫn tự làm mỗi ngày. Nhưng ta đi để học hỏi, để thấu hiểu sự nhọc nhằn của đồng bào, để mai này, với tri thức trong trường học, anh em mình biết đâu sẽ làm được những điều lớn lao hơn, thiết thực hơn." Nguồn Internet!
Trong chuyện này, Không ai sai cũng chẳng ai đúng cả. Đúng hay sai là cách nhận thức của mỗi con người, bạn bè hay bất kỳ ai cũng chỉ ở phương diện đóng góp ý kiến, người quyết định chính là bản thân mình. Đặt bản thân vào người khác để thấu hiểu chứ đừng đánh đồng với suy nghĩ mình. Cấm đầu học có giá của nó, hoạt động có giá của nó, chung quy gieo việc gì sẽ gặt hái việc đó.
Tôi chỉ nói với các bạn đơn giản như thế này: Tôi ra trường đã hơn 10 năm công việc cũng bình thường, nói về kỹ năng thì tham gia Các CLB không dạy cho các bạn cái gì cả, các bạn cứ nói tham gia các hoạt động là vô bổ, tuỳ các bạn. Các bạn thử thống kê xem các tất cả các sinh viên của trường bao nhiêu % chăm chỉ đến giảng đường, bao nhiêu % ra các quán cà phê xung quanh để đánh bài, bao nhiêu % có tham gia cá độ đá banh, có bao nhiêu % nhậu nhẹt, bao nhiêu % học hành rất chăm chỉ nhưng yêu đương hẹn hò góp gạo thổi cơm chung, bao nhiêu % chăm chỉ vẫn nợ môn ... Các CLB đội nhóm chỉ là sân chơi cho các bạn, qua sân chơi này các bạn đúc kết ra được gì cho bản thân đó là tự thân các bạn. Còn MHX có ai bắt các bạn đi như nhập ngũ đâu? Có ai bắt các bạn đi đều hết các năm đâu? Có đăng ký nhiều khi vẫn ko có suất để đi nhé. Còn tiếp sức mùa thi các bạn đang nói là việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng. Các bạn thử nhìn lại thời gian mình đang còn lon ton tìm trường, tìm nhà trọ, tìm địa điểm thi, sau khi vào trường rồi các bạn lại phủi sạch công việc của bọn họ. Tôi nói với tư cách là đàn anh của các bạn đừng để sau khi ra trường nhìn lại quãng đời sinh viên khi đồng nghiệp cùng công ty hỏi bạn đã làm j suốt thời gian đó thì các bạn lại tự hào chăn được bao nhiêu em khoá này, chăn được bao nhiêu em trường khác. Phỏng vấn tuyển dụng 10 câu hỏi tôi chỉ hỏi đúng 1 câu thuộc về chuyên ngành thôi nhé... Còn nhiều lắm tôi chỉ tóm gọn các bạn 1 câu: Đừng bỏ phí khoảng thời gian còn là Sinh Viên.
Xin lỗi bạn Ad, mình ko nhắc gì tới bạn viết cfs nhưng cái cách bạn Ad cmt thì mình xin hỏi: Chắc gì ở trường có mỗi Kỹ Năng sinh hoạt ngày thứ 5. Còn bao nhiêu CLB khác bạn có biết không? Mình ko nói bạn nói sai, nhưng bạn chỉ đích danh CLB Kỹ Năng thì tất cả hướng suy nghĩ của các bạn đọc được CFS này sẽ đổ cho ai? Danh tiếng của cả CLB đấy bạn #Ice ạ :)
Chí ít con người Kỹ Năng chỉ có góp thêm tình cảm chứ ko ích kỹ bỏ mặc như thế, dù thế nào, họ cũng trở về với gia đình, cũng luôn trân trọng những mối quan hệ đã có và đang có, ko vì một mâu thuẫn nhỏ hay lớn mà bỏ đi cái tình cảm bạn bè bồi đắp được chừng ấy thời gian. Con người Kỹ Năng hoạt động tình nguyện phần vì đam mê, phần vì thấu hiểu cho những hoàn cảnh, ko vì thế mà họ bỏ đi việc học, họ vẫn giữ được chí hướng học tập của mình. :) Trước thứ 6 có CLB sinh hoạt, cũng chưa chắc là Kỹ Năng nhé ad, :)) tks ad đã biết tới Kỹ Năng :))
May mà CLB Kỹ Năng không có triển khai Tiếp sức mùa thi với các bạn thành viên. Và may mà CLB Kỹ Năng chỉ sinh hoạt đến 19h30 là về cho các bạn ôn bài. Nói ít, mong AD hiểu nhiều :))))
Đồng quan điểm với thớt...còn ăn cơm ba mẹ , xài tiền ba mẹ thì ráng mà về phụ giúp họ. Mình lớn thì họ cũng già rồi. Đừng bảo đi hoạt động xã hội mới có nhiều trải nghiệm. Tự mình đi làm phụ ba mẹ , tự kiếm tiền đi xem có nhiều trải nghiệm không :)
tính mình giống chủ thớt , ớn mấy cái vụ này.. thằng bạn của thớt đã sai còn tỏ ra nguy hiểm, kệ no đi để năm 4 năm 5 nhìn bạn bè ra trường lúc đó cày ra trả nợ môn mới nhục mới tủi.. ( 1 thanh niên mới rớt toán A3 cho hay :( )
Khang t không đùa khi tag m vô đây ! Không phải t lên mặt cũng không phải t khinh m hay bêu rếu gì mà t nghĩ m đọc bài này r xem lại, nhất là chuyện học hành. Gđình đợi m
Vì vài ba điểm ctxh mà quên đi ba má ở quê làm lụng cực khổ nuôi mình ăn học thì chẳng đáng làm người. Giúp đỡ được ba má mình rồi thì hãy nghĩ tới chuyện giúp đỡ người khác. Xưa giờ chẳng thích đoàn hội hay clb gì cả, làm màu kiếm điểm là chính, hơn nữa là còn nơi đào tạo ra những người con "ưu tú' và 'hiếu thảo" như thế này. Chán.
Có nhiều ng thích xã hội và các mối quan hệ trong xã hội hơn là các vấn đề ở gia đình mà bạn ấy bảo "kệ mẹ tao" thì bạn cứ "kệ mẹ" nó đi, mỗi người có lối sống và phong cách riêng đừng xen vào làm gì nếu ng ấy ko thích