Bình luận

Bạn học dược mà. Trường mình dạy bài bản, chỉ là sv kém học, chứ đâu giống "trường dạy nghề" bình thường đâu. Nếu bạn vẫn thấy anh chị trình dược,... đâu cần học mấy môn này, chắc nên chuyển qua hệ trung cấp học nghề mới nhanh thôi.
Môn đại cương :). Cái nào cũng muốn học cho nhanh để rồi không có kiến thức cơ bản thì làm gì? Không biết bạn thấy sao chứ những môn năm 1 mình thấy học hiệu quả mà, cho mình mấy kiến thức khá là thú vị...
Có triết thì còn suy nghĩ lại chứ mấy môn kia là nền để học những môn chuyên ngành e nhé, thử nền không có xem có sml k ha ???
Thấy mọi người comment dữ dội quá tội nghiệp em nhỏ, nên thôi anh chỉ kể cho em nghe 1 câu chuyện xinh xinh vầy nè: Hồi học năm 5, bọn anh được nghe kể về 1 cuộc họp thú vị giữa các thầy cô trong khoa Dược (KD) và BM Dược lâm sàng (DLS): KD: bm DLS chấm thi khó lắm sao mà thấy nhiều sv rớt môn này (lần 1) vậy? DLS: bm đâu có làm khó học sinh đâu, chỉ khi nào hỏi các kiến thức cơ bản mà trả lời ko đc thì mới cho rớt thôi. KD: kiến thức cơ bản là sao? DLS: thì tất cả các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, hóa hữu cơ, hóa dược, bệnh học, dược lý, bào chế, etc., nói chung là tất tần tật những gì mà mấy bm khác đã dạy đều là kiến thức CƠ BẢN hết! (nghe đồn là ko có thêm câu hỏi nào nữa sau câu trả lời này) Tiện thể nhắn cho em rằng thi đậu thực tập DLS 2 (nếu em lỡ học được đến môn này) là xem như sắp ra trường rồi em ha. Mà nói thì nói v thôi chứ a thấy các thầy cô DLS cũng ko phải khó khăn lắm đâu, tệ dữ lắm thì mới bị nợ lại chứ còn ko thầy cô cũng cho qua hết. Giữ lại trường làm gì cho chật chội, để chỗ cho lứa mới học nữa chứ em.
Bạn sẽ phải mày mò nó lại khi cần cho xem ,xin thưa khi bước vào năm nhất mình dã được bảo rằng hãy nỗ lực các môn cơ sở vào chuyên ngành mới thật sự thấy nó có ích nha
Theo mình mấy môn đó chẳng hạn hóa hữu cơ,... đều là các môn dược cơ sở, cũng như sinh lý, sinh lý bệnh, gp là y cơ sở mà ngành nào thuộc y dược cũng phải học, ko gì là thừa đâu bạn, móng nhà ko chắc thì càng xây càng dễ sập, mình cũng dược chuẩn bị lên năm 2 như bạn đây
Đúng kiểu suy nghĩ thiển cận... Giếng làng mk cứ nghĩ là Đại dương mênh mông... Thôi v cứ bỏ đại đi r đánh đề qua môn! Xong lên năm trên ngu ra r hối hận sao xưa k học!
em còn non lắm, sau này sẽ pik tại sao phải dùng đến nha. " tập hoá hữu cơ mấy đứa bán ve chai rùi phải ko"- cô Phương said. Mỹ Duyên Ônn Nii cho ít ý kiến đi bà chị năm 4.haha
Ngày xưa anh cũng nghĩ giống em, sau đó học hết năm 4 thì thấy những môn đã học ít nhiều đều có liên quan nhưng lại khó hiểu tại sao lúc học những môn đó thầy cô ít chỉ dạy cho mình là chúng sẽ liên quan như thế nào đến kiến thức sau này, mà chủ yếu chỉ dạy kiến thức riêng biệt của từng môn. Nếu e là người giống như anh, thích học 1 thứ phức tạp trước rồi tìm hiểu những thứ bên trong đó thì quá trình học ở khoa mình hơi ngược lại, đi từ cái nhỏ rồi tới cái lớn và mình cần tự liên kết. Vậy nên cố gắng lên em nếu không thay đổi được thì mình phải thích nghi, năm 2 thì mọi khó khăn mới bắt đầu đó. Chúc em thành công!
Huy Phan Sang Huynh Hạnh Trúc dô chửi chooo duiiii nè nghĩ saoooo z trời oi mấy môn vừa hay vừa bổ ích vậy mà n kiu là vô bổ. Thử hỏi ko có mấy môn đó thì làm j học hiểu đươcj mấy môn chuyên ngành ( chẳng hạn hoá dược) Thí dụ từ đầu em thik đi học chỉ để đi bán thuốc á thì em học lộn rồi nha. Chắc do năm ngoái lấy số lượng lớn với đề hơi dễ nên đầu vào có thể khác chứ mấy năm trc toàn là mấy bạn giỏi hoá giỏi sinh không nha emm. Trường dạy như vậy em học không nổi thì em coi thử dược HN ng ta dạy saoo nhaaa. Đương nhiên là kiến thức chắc chắn ko phải cần hết nhưng nền tảng là phảiiiii cóoooooo. Em thik bán thuốc em nên đi học kinh tế cho hợp nha. Từ đầu vô đại thì phải chịu thôi. Thôi h thi lại đi nè chứ mấy năm sau coi chừng em cũng không hiểu j đó nha
mấy môn e nói toàn là thứ cơ bản khi vô trường ai cũng phải học, ban đầu thì nó có vẻ vô ích thật đấy nhưng khi lên năm 3 năm 4 rồi muốn học gì cũng phải từ cơ bản hết e à. E còn trẻ, còn non.. năm nhất ai cũng thế, đợi đi lên từ từ rồi e tự tát mình cũng chưa muộn đâu!
Theo anh như vầy: Nếu muốn không học mấy cái đó, muốn đi làm thì em cứ về đăng ký qua Các trường tư thục khác học Dược, thì có thể sẽ nhẹ hơn và thấy hữu ích hơn. Còn đối với Khoa Dược, ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, các môn học luôn có một giá trị. Các môn đang học sẽ là nền tảng cho các môn chuyên ngành sau này. Ví dụ như Hóa Hữu Cơ thì áp dụng cho Hóa Dược, Sinh học tế bào, sinh học phân tử thì áp dụng cho Vi Sinh, Công Nghệ Sinh Học Dược. Vì thế đừng mới thấy mấy môn này k hữu ích đã vội kết luận nó vô ích. Với lại cả một vấn đề: Trường chúng ta mục tiêu đào tạo là sinh viên ra trường không làm theo hướng trình dược viên do đó các môn học thiên về học thuật là bình thường. Chấp nhận vào đây là phải chấp nhận chương trình học. Còn muốn có cái thêm để ra trường đi làm thì tự học và tìm hiểu thêm bên ngoài. Chúc em học tốt và có 4 năm còn lại vui vẻ ở khoa Dược!
Mới hết năm 1 mà phán như đúng rồi em, bản thân c lười học, chán học, ko đam mê, nhưng thật lòng c thấy kiến thức ngành Dược hay vl ấy. Mọi người toàn học rất tỉ mỉ để lấy điểm cao, xong rồi bỏ, có bao giờ ngồi logic kiến thức lại từ gốc để suy ra ngọn chưa? Ủa, mà nhà trường dạy cho sv kiến thức toàn diện để sau khi ra trường em làm chán vẫn có thể đổi hướng khác làm: từ nghiên cứu khoa học, sản xuất, lâm sàng, cả quản lí cung ứng đều được. Em ko làm khoa học thì tự dành thời gian đi ra ngoài học kĩ năng, tham gia nhiều clb, đi làm thêm. Bao nhiêu tuổi rồi còn đợi thầy cô dạy kĩ năng cho em nữa em? Em muốn học nhẹ nhàng để ra bán thuốc thì qua các trường tư ấy. Xin lỗi, chị hơi phũ, nhưng lý do và đổ lỗi ko làm mình lớn lên được đâu, chị sắp ra trường, từ năm 1 đã tham gia đủ thứ hoạt động, 2 clb và bcs lớp, đến giờ c làm trái ngành đc 2 năm, mới lên chức cùi nhất cty, lương gấp 3 lần trình ☹️ Túm lại, vào cuộc chơi nào cũng phải chấp nhận luật chơi, tuỳ mục tiêu mà định cách chơi thôi.
Hc từ cái gốc đến cái ngọn, lí thuyết còn k nắm rõ thì ra thực tế hiểu cái gì, mới hc xong năm 1 mà đã kêu k có ích nhiều, hc đến năm 4, năm 5 lại kêu k hiểu, do năm 1 éo hc đó :))))))
"Ko hiểu mình đang học gì, cảm thấy tốn thời gian" cứ tưởng bạn nhắc đến môn X chứ ? ai ngờ lại là hóa và sinh (2/3 môn khối B ?) thôi ăn gạch cho mau lớn ?