Bình luận

1) Thường thì ta ko hiểu hết dc tất cả mọi thứ nên sẽ cho wa or cho rằng nó nhảm nhí để khi đụng lại nó thì à thế à vv... Nên nếu có gan chọn điểm thấp thì khi bị phát hiện nên đưa tay chịu trói và giải trình kkk. 2) Điểm 7.0 khác 6.0 ở chỗ là 1 đứa thì nuốt dc 70% kiến thức còn đứa kia chỉ nuốt dc 60% thôi không nên vì điểm số mình thấp mà gato rồi hạ thấp ngưới khác, đánh giá thấp thời gian và công sức người khác bỏ ra nếu thấy bất công thì hay lm như Jack Ma , Bill gates, Mark zuckerberg... hjhj 3) Nhậm gia thì phải tuỳ tục ..... đã là quy định của trưỡng từ lâu và cũng chả có gì xấu bạn nên lm theo thắc mắc chi cho mệt óc, sau này tốt nghiệp ra trường kiếm dc việc bạn mới thấy thế nào là sấp mặt thực sự, bạn mới thực sự hiểu 100% ý nghĩa của từ deadline trong cv, còn giờ thì CHỈ LÀ CHƠI THÔI MÀ HÉ HÉ HÉ ^.< 4) Trường chứ ko phải cái chợ, ko phải bạn mún lm cái gì thì bạn lm ....
Không đi hoạt động gì,điểm rèn luyện thấp và mới bị mẫu thân giáo huấn. Ôi cái cuộc đời này :(
Suốt ngày lấy lý do này lý do kia nguyên nhân này nguyên nhân nọ để bào chữa cho sự lười biếng của mình. Cái gì mà môn nhảm nhí, cái gì mà deadline dí, lười thì nói là lười đi. Lớn rồi dám làm thì dám chịu đi chứ.
Gửi thì gửi thôi, học tốt thì sợ cái gì, học k tốt thì do bản thân cũng nên để phụ huynh biết mà cố gắng hơn chứ. Chắc bạn thuộc dạng điểm thấp rồi
Chuyện gửi điểm về nhà là chuyện hết sức bình thường. Bạn k cần phải làm quá lên v. Ba mẹ đầu tư cho học thì phải có quyền được biết tình hình học tập của con cái. Còn điểm thấp bị ba mẹ la hay đại loại z thì nên xem lại bản thân. Sợ ba mẹ k biết điểm rõ ràng thì mở full điểm cho ba mẹ coi hoặc đưa mssv + pass luôn cho tiện chứ k phải ngồi đó mà đổ lỗi này nọ.
Thay vì tốn thời gian gõ phím than phiền về trường, hãy sử dụng thời gian đó để hoàn thành cái khóa luận chỉnh chu để hiên ngang bước ra khỏi trường này đi bạn. Thân.
nếu điểm tb học kì có thấp, thì do bn, trc khi đổ lỗi cho ngkhac, thì hãy nhận lỗi của mình trc tiên đi. tại sao có ngkhac cũng hoc nhưng môn đại cương, nhưng họ điểm vẫn cao. do hên hay s?
Không biết bạn là cựu sv hay đang là sv, nhưng 3 đoạn kết của bạn đã nói lên những điều không tốt về nhà trường rồi, cẩn thận củi lửa nhé (ngay cả ad duyệt bài này cũng nên cẩn thận) ...
Chỉ muốn chỉ bạn thớt nếu muốn cho ba mẹ coi ĐTBTL hay điểm chi tiết từng môn các kiểu thì cứ mở hệ thống TTSV cho ba mẹ thớt xem bảng điểm full cần j tới trg gửi đâu. Chỉ là hiếm ai đủ tự tin làm điều đó thôi.
Có nhiều cách để giải thích với ba mẹ mà em. Chỉ cần em giải thích đưa bảng điểm của em ra thì ba mẹ sẽ tin. Đâu cần phải bức xúc đến vậy...
Sinh viên không biết cố gắng, việc gì cũng đổ thừa hoàn cảnh, lúc nào cũng nghĩ thế giới bất công thì khỏi ra trường đi cho đỡ mất mặt trường đại học.
Hết vụ điểm rèn luyện, giờ đến vụ này :)))) 4* có khác. Cái gì cũng phải hơn ngta, kể cả việc làm khó sinh viên
Ơi.. hiểu nỗi lòng của bạn quá :)) Nhưng nghĩ lại dù đúng hay sai thì gửi điểm học tập chỉ là hình thức, Trường làm việc này mục đích chỉ muốn gia đình và bạn gắn kết hơn hoy. Bị la do kết quả không tốt đó, bạn tức, bạn giận.. Nhưng bù lại, là thể hiện sự quan tâm của gia đình đến bạn, có lo lắng có yêu thương thì mới có "cho roi cho vọt". Mình suy nghĩ tích cực một xíu là khác ngay. Học kỳ này không tốt thì cố gắng học kỳ sau. Lúc đó phẩy cao biết đâu ba má thưởng nữa. Lâu tự hỏi, "hic sao người ta làm được mà mình không làm được?". Chia sẻ để giúp bạn vượt qua nỗi đau xót xa :))
Nguyễn Vũ Linh tao nghĩ m nên tự hào vỗ ngực xưng tên mày là 1 trường hợp ngoại lệ của bài này ?? tao nghĩ thớt này viết hơi lố ??
Học kỳ rồi t đc phẩy hơi cao :))) phụ huynh inb khen ngoan các kiểu :v ủa mình đã học cái gì trong học kỳ r v ??
Trường siêng thật, còn chia ra nhiều thứ để nhắn cho sinh viên. Thấy có nhắc t2 t3 t4. Còn t5 t6 t7 cn thì nội dung là j nhỉ =))
Đi học mà cái gì cũng cho là "nhảm nhí" thì ở nhà hẳn cho khỏe bạn àh. Ra đi làm đi, như mình đây, có những cái mình cho là nó rất xàm nhưng vẫn phải làm. Ở đâu cũng có quy định của nó cả. Chưa chắc học ở trường khác nó tốt hơn đâu mà than. Chung quy bạn xem lại xem bạn học như thế nào để điểm bạn nó như thế thì hơn. Đi học chửi trường cũng như đi làm chửi cty vậy đó. Sau này ai thuê?
Chuyện đơn giản, giải quyết nhanh chóng là ghi sdt của thằng bạn thân, nó làm cha mình và mình làm cha nó, v là xong
Hiểu nỗi lòng bạn này nhưng có vẻ bạn đang "giận quá mất khôn" chăng???? 1. "Những môn học nhảm nhí"? Mình học 4,5 năm ĐH, đi làm 2 năm mà chưa nghe ai hay sv trường nào phát biểu như vậy! 2. Gửi điểm chỉ là hình thức, nhưng thiết nghĩ phụ huynh cũng có quyền được quan tâm, được biết đến việc học hành của con mình như thế nào. Có thể kết quả không tốt, phụ huynh không hiểu và không hài lòng, điều này làm nhiều bạn cảm thấy ức chế, nhưng nghĩ tích cực hơn thì đó chứng tỏ phụ huynh thương và quan tâm, lo lắng cho con em mình nên mới như vậy. Chia sẻ với bạn và chúc vui. Thân.
Ai nói đổ thừa hoàn cảnh suy nghĩ lại nếu tất cả chi phí bao gồm học phí, tiền nhà, tiền sinh hoạt cá nhân đều TỰ BẢN THÂN LO thì thời gian đâu lấy điểm rèn luyện?? Nội thời gian cân bằng điểm học đã ko có rồi. Hoàn cảnh phần nào đó quyết định số phận của mỗi người, ai cũng có quyền phàn nàn mệt mỏi về hoàn cảnh của bản thân. Trách là trách người đó có cố gắng hay buông xuôi, chứ ko phải trách đổ thừa hoàn cảnh. Ví dụ nha, như bão banh chành bung nóc ko đi học được thì ko đổ thừa hoàn cảnh chứ đổ thừa cái gì??
Thiết nghĩ ba vấn đề đầu tiên đều có thể đc giải quyết bằng cách chụp bảng điểm học kì, bảng điểm rèn luyện lại gửi cho phụ huynh là được nếu như bạn cảm thấy chuyện gửi điểm trung bình là không chuẩn xác, điểm tích luỹ lên VPK xin chụp lại cũng đc nữa. Chuyện tích luỹ, điểm 8 điểm 9, hay là điểm rèn luyện thì có thể giải thích cho phụ huynh hiểu. Phụ huynh nghe hợp tình hợp lí thì sẽ không nói gì đc. Trường gửi điểm ắt hẳn cũng có quá nhiều trường hợp học sinh, sinh viên trốn học, học tập chểnh mảng sau này phụ huynh lên đổ thừa nhà trường quản lí không tốt. Cây ngay không sợ chết đứng thì sợ gì hả bạn.
Bạn ơi..bạn dùng thang đó nào mà nhận định môn này nhảm nhí, môn kia học khó trong khi rất nhiều bạn khác vẫn có thể học tốt. Không nên lấy tình trạng của bản thân để đánh giá chung cả vấn đề như vậy và cho là mình đúng. Nếu về điểm số bạn muốn có điểm tích lũy mang về cho gia đình xem bạn có thể đến trường nhờ in bảng điểm hẳn hoi hay mở trên Web cho gia đình xem là được. Các vẫn đề khác nếu gia đình chưa hiểu thì bạn nên giải thích cho gia đình hiểu chứ viết lên confession thể này gia đình bạn có đọc được không?
Cho hỏi TB 1 hk mà đã 6.0 thì làm gì có chuyện tích lũy đc 7.0 (trừ khi học cải thiện) mà đối với bạn mấy môn xàm 5-6 chỉ mà bạn đã thấp thì sao tích được điểm cao khi học chuyên ngành?. bạn ko biết đổi sdt à đến đại học rồi mà con ngu như bò vậy...báo điểm chỉ là hình thức hù mấy đứa năm nhất như bạn thôi bạn lên đại học thì tập quen đi sau này chẳng lẽ có j bức xúc lại lên Confessions la làng trường có hòm thư góp ý đó sao ko lên đó mà la làng ở đây là làng làm đc trò gì hk sau lại bị gửi điểm lại la làng...
Long đã để sdt ba mẹ mình thành sdt phụ của mình từ lâu lắm r..... Long thật thông minh.... Có ai như Long không.....
Chào bạn, mình có vài quan điểm muốn chia sẻ như thế này. 1. Không có môn học nào được gọi là môn nhảm nhí, chỉ khi bạn nghĩ nó nhảm nhí thì nó mới nhảm nhí; tất nhiên, mọi sự chỉ vẫn là suy nghĩ của bạn. Chứ thật ra, 2 năm đầu có thể nói là nền móng vậy, muốn xây nhà thì móng phải vững. Mình nói như vậy bởi vì sau khi đã hoàn tất việc học và chuẩn bị ra trường, mình ngẫm lại tất cả thì đều thấy những sự liên quan nhất định ở các môn học với nhau bạn nhé! Với cả bạn đừng đặt suy nghĩ của mình vào đại bộ phận sinh viên, nếu muốn học thì người ta học từ đầu rồi, chứ không phải đợi khi vấn đề xảy ra mới tìm cách cứu vãn. 2. Điểm rèn luyện (hay gọi là điểm hoạt động ngoại khóa) chính là phản ánh việc chấp hành quy định của trường, cũng như công tác rèn luyện tác phong của chúng ta thời còn sinh viên mà. Nói cách khác, điểm rèn luyện thấp chính là chưa chấp hành tốt nội quy nhà trường và chưa tu dưỡng bản thân tốt. Tại sao mình nói như vậy, bởi nơi nào cũng có quy định của nơi đó, bước vào rồi thì phải học cách chấp nhận và tuân thủ. Cũng giống như sau này đi làm, công ty tổ chức teambuilding bảo bạn đi; nếu bạn không đi, có phải là đang thực hiện sai quy định của công ty hay chăng? Nhà trường còn nương tay, bạn còn được quyền chọn cái bạn thích đi hay không (trừ một số cái điều động, nhưng cũng không nhiều); sau này đi làm thì bạn đâu có được chọn, công ty bảo đi A, bạn đi B được chăng? 3. Đi làm thì đó là việc của bạn lựa chọn, và là việc cá nhân; nên bạn không thể trách được việc bạn không có thời gian để tham gia hoạt động theo đúng quy định của trường trong thời gian học tập là lỗi của trường. Bởi đây là cái việc chính bạn phải thực hiện, bạn lấy thời gian việc chính để làm việc cá nhân là do bạn chưa sắp xếp thời gian phù hợp. Bao nhiêu người vừa học, vừa làm và vẫn tuân thủ đúng quy định. Họ làm được thì tức là nó không vô lý, chỉ vậy thôi! 4. Lớn rồi, việc giải thích cho ba mẹ hiểu mà cũng không làm được rồi lên đây than vãn và bao biện cho cái chưa được của mình thì cần xem lại. Và hơn hết, việc bạn không làm ba mẹ tin tưởng mình cũng là vấn đề ở bạn. 4. Ở đâu cũng có quy định phù hợp, chứ không phải cứ suy nghĩ khi học đại học thì muốn làm gì làm bạn nhé. Nơi nào không có quy định, nơi ấy ắt loạn. Tóm lại, tiên trách kỷ hậu trách nhân, trước khi nói gì thì xem xét bản thân mình sau đó mới đến vấn đề khách quan xung quanh nhe bạn. Trên đây chỉ là suy nghĩ của mình thôi.
Đưa sổ tay học vụ cho phụ huynh nghiên cứu phương pháp học đh và tính điểm. Có biết bao cách giải thích cho phụ huynh hiểu: xin bảng điểm, mở thông tin SV, ... Chẳng phụ huynh nào thích con mình bỏ bê bất kỳ môn nào dù là GDTC hay chính trị xã hội! Điểm trung bình phản ánh học lực hiện tại, cho bạn biết đang đi lên hay xuống. Điểm trung bình tích luỹ thì phản ánh cả quá trình. Mặc dù điểm TBHK lúc lên, lúc xuống nhưng nhìn chung TBTL lại tăng, điều này không phản ánh thực tại! Bạn cứ đem cái việc mưu sinh ra để che đậy cho việc bỏ bê học hành?! Mục đích chính của bạn là mưu sinh hiện tại hay học?! Nghỉ học đi làm và nghỉ làm đi học thì bạn ưu tiên cái nào?! Đâu phải có mình bạn biết mưu sinh! Nếu người học tự do học cái mình thích thì không có cái gọi là chương trình đào tạo và cũng không có cái trường! Bạn chỉ tự do trong khuôn khổ! Học đh thì 5.0 là mừng xoắn cả mông, 7.0 là thuộc thành phần không phải người thường rồi, than thở cái gì! Cấp 3 bạn là thần đồng, lên đại học chỉ là thần Kali, Iot, Nito, Hydro là chuyện bình thường!
bởi vậy nên gặp đứa năm nhất nào mình cũng tiếc lộ đừng cung cấp số điện thoại phụ huynh mà cứ cung cấp số giả,trường tha hồ nhắn tin mỏi tay cũng không đến được,mình cảm thấy bản thân mình thật sự làm chuyện có ích :v :v
Thắc mắc làm gì có ngon thì đưa tài khoản hệ thống thông tin sinh viên cho ba má coi đi thế là hết ức chế trường gửi điểm không đủ :V
Năm 2 gửi 1 lần. Gần ra trường gửi thêm cái. Lần này có thêm đrl. Mẹ t hỏi điểm gì. Ko biết nói sao cho mẹ hiểu, chốt câu " điểm con phải lăn lộn chảy mồ hôi nách mới đạt được"
Có bao giờ tự hỏi: Sao ngta làm được, mình làm ko đc? Đổ thừa hoàn cảnh? có cần tôi úp video tạo khẩu nghiệp giác ngộ cho nghe ko?