Bình luận

haha sao bạn diễn tả giống hồi đó mình đi làm pv nhà hàng vậy, y chang bạn lun nhưng mà mỗi ngày được 90k tiền công
Quy luật đào thải của Xã Hội : Ko chịu Cực được, ko chịu nhục được... Thì NGHỈ, rớt môn Học Lại thôi :))))
Em nghĩ cơm ngoài đời như cơm mẹ em nấu,muốn ăn là ăn hả em,ba mẹ em bảo bọc em kĩ quá nên ra đời em sốc đúng hk? Có tí chuyện cũng lên than vãn
Hỏi tại sao học kỳ cuối năm 4, tụi anh vẫn đóng học phí nhưng không học bất cứ gì ở trường vì đó là học kỳ thực tập của tụi anh... Năng lực và bản lĩnh tụi em là chổ đấy, nếu tụi em biết khai thác những khía cạnh khác nhau ở nơi mình đang thực tập thì tốt, còn nếu như cứ suy nghĩ đi thực tập mà phải sướng thì em chưa đủ năng lực để học hỏi những thứ hay ho xung quang em... Cái nào cũng có cái cực và cái bất cập cả, tụi em cứ ráng tiếp tục và học hỏi từ những anh chị đi trước cũng như những anh chị nơi chổ em thực tập, đừng ngại khó khăn nhé.
Từ từ rồi quen thôi em. Có thể sau đợt thực tập có bạn nhận ra ngành này không dành cho mình. Nhưng đó chỉ là phần ít. Khối đứa vẫn học, vẫn ra trường ào ào đấy thôi. Chưa kể nó còn móc nối thêm nhiều mối quan hệ có lợi cho nghề nghiệp sau này của nó nữa.
Bài viết chu đáo, đầy đủ các vế, phân tích rõ ràng, lời lẽ đanh thép, chắc đi học mấy bài báo cáo cao điểm lắm nè, nhưng đi làm thì như qq chứ gì. Như bạn, hồi mình đi học thì hay làm nhóm trưởng, hồi đi làm thì mình hay tuyển nè.
Có nhìu chỗ thực tập mà, e có thể xin vô thực tập trong các khách sạn vẫn có F&B cho e xin vô làm trainee :)) sẽ ổn hơn nhiều
nhưng t thấy như tụi mình vẫn sướng hơn, vì thực chất tụi mình chỉ đi thực tập năm cuối. Các năm trc vừa học vừa đi làm thêm ( vẫn học tập đc ) mà vẫn kiếm tiền đc, cả sắp xếp tgian cho hợp lý nữa. Chứ như tụi nhỏ bắt đi thực tập 4 năm , xuyên suôt tgian học như vậy cũng bất cập nhiều thứ cho tụi n mà.
đi thực tập ăn hành r thì làm gì nhao nà... không có lương còn phải tự chịu phụ phí thì sao nà... nà nà nà :)))
Ai học Ẩm thực mà đi bưng đồ ăn k bạn. Ít ra cũng vào bếp làm việc lặt vặt sắt hành sắt tỏi. Còn đằng này chẳng liên quan.
Duy Khanh biết đâu 1 đứa làm cả đám chịu. Nhớ vụ stt mỉa mai thầy ko? Có gan nói mà ko có gan nhận thành ra ảnh hưởng người khác
Grand View có mấy người supervisor cũng dễ thương còn phụ chứ qua LUXURY đi rồi thấy cái cảnh chạy sml đã vậy còn thực tập lúc tết lúc cao điểm nhắc lại giờ vẫn muốn chuyển ngành :)))))
Tú Vy Đỗ HiệpĐỗ Ngọc Tường Vân vô chia sẻ cho mấy em khoá sau miếng kinh nghiệm chắt chiu khi theo ngành kìa ?
Cũng từng phục vụ tiệc ở nhà hàng mấy lần và xác nhận là bị chữi như 1 con chó.. Thậm chí bắt vô cọ nhà vệ sinh..bị cắt tiền hoa hồng.. Nhưng có trường nào đào tạo ra làm sếp đâu.. Cố gắng lên bạn cực trước khổ sau mà..
Nhà hàng khách sạn là vậy mà. Nhưng dù sao đợt trước mình thực tập ở saigon tourist vẫn nhàn hơn xíu. Cố gắng lên bạn
Thấy mấy anh chị vô chia sẻ về kinh nghiệm và cách thích ứng với môi trường rất có tâm và cảm thấy vui vì các ac đã nghĩ tới khoá dưới. Nhưng nếu quay ngược lại thời gian đặt vào vị trí của năm nhất thì việc thời gian học cố định không được sắp xếp tự do cũng làm ảnh hưởng rất nhiều khiến sức khoẻ không tốt,học và làm việc k hiệu quả. Biết rằng đây chỉ là bước đầu bước vào đời, nhưng cũng rất l xót về số tiền, mồ hôi có cả nước mắt. Xã hội này vốn dĩ không màu hồng đúng là vậy. Nhìn nhận từ nhiều khía cạnh đúng sai chưa thể phân định vì việc các bạn chịu khổ hay nhận được gì người ngoài cuộc cũng không biết được. Vì mỗi năm thời thế cũng thay đổi. Hi vọng sự việc trên sẽ nhận được nhiều giải pháp giúp năm nhất có thể bớt áp lực.
Đừng nhìn đời như nhìn màu áo dài đồng phục của sv trường mình. Anh chị NHKS K20 từng trải & những người bạn cùng ngành sẽ hiểu cho em, những người khác k hiểu thì thôi cũng đừng buồn! Cái nghề này nó vốn đã bạc bẽo thế rồi, bị chửi bị xỉa xói riết cũng chay thôi. Nhưng quan trọng là đừng nản. Đổ mồ hôi nước mắt thì mới thành công được. Cố lên!
Thanh Thư haha bạn nào ở Adora Grandview vậy :)) chắc sảnh Crystal vs Opal rồi mấy sảnh kia tình cảm lắm mà Vinh Duy Uông Phan Thị Thanh Duyên Minh Thư
Sau khi đọc bài post trên, mình cũng cảm thấy thông cảm nhưng cũng có vài điểm mình muốn chia sẻ như thế này: - Bình thường 1 ca làm sẽ tầm 8h45' - 9h mỗi ca. Tuy nhiên việc bạn phải overtime tận 11h hay 12h mỗi ngày là chuyện bình thường nha, ko quản lý nào bắt bạn ở lại cả, nhưng bạn cứ nghĩ xem, mọi người đều phải cày lưng ra làm và bạn có thể xách cặp đi về *Thug life dont care* - Còn về việc thực tập ko lương, nếu bạn nhanh nhạy hơn 1 tí, bạn có thể liên hệ với đơn vị bạn sắp thực tập, xin vào làm CL, nếu bạn giỏi hơn, ngta có thể nhận bạn vào làm FT, rồi sau đó xin giấy thực tập vẫn đc nha. Này tùy năng lực và khả năng ứng biến của bạn. - Này quan trọng nhất nè: Gửi các bạn năm 1, nếu cảm thấy ko chịu nổi, mình khuyên bạn nên chuyển ngành liền ngay & luôn, vẫn còn kịp nha. Vì ngoài đời, cuộc sống còn nhiều khó khăn và thử thách hơn nhiều bạn ah. From SV khóa gì chả nhớ ( 2012-2016)
Ủa em đó phản ánh đúng rồi mà tự nhiên đóng tiền đi học bắt làm phục vụ cm mà không có trả lương gì trơn :)) Lam Lamm chị t thực tập còn có phí xăng xe với ăn cơm mà
Em ơi, em đã chọn học ngành này mà có bấy nhiêu cũng ko chịu nổi thì chị khuyên em nên đổi ngành khác em nhé.. đến khi vô làm rồi còn cực gấp mấy lần em nhaa... và khái niệm về đúng ca của ngành này là không hề tồn tại em nha :) .
Trường đâu có dạy bạn cách để làm sếp đâu :))) thực tập luôn bắt đầu từ những thứ thấp nhất. Không làm thợ sao làm thầy!!
C thông cảm với công việc bạn đang trải qua nhưng nếu bạn nghĩ học rồi ra làm quản lý thì bạn cũng nên bỏ nghề đi, ai cũng từng như bn rồi mới đc làm ng này ng kia nha. Nếu bn có năng lực thì nên tìm đến Adora để xin trc khi bn bị xếp vào đó. Cuối cùng là nếu bn đã lên cfs này mà kể những " điểm tốt" của Adora như v thì chưa chắc bn sẽ thành công trong tương lai đâu vì k ai dám nhận ng đi nói xấu chổ làm cũ đâu bạn.Chào thân ái!!!
Dear em. Nếu em suy nghĩ như vậy thì chị nghĩ em nên chuyển ngành khác là tốt cho bản thân em nhất. Chị phân tích cho em từng ý em không nên theo ngành này nhé. 1/Em đã đi làm thì em phải xác định thời gian cá nhân của em sẽ không còn nhiều như trước. Việc tốn thời gian là tất nhiên. Và ngành nào cũng vậy. Không chỉ riêng quản trị khách sạn nhà hàng. Ảnh hưởng việc học là do em không biết cách quản lý thời gian hiệu quả em nhé. Khoá chị đa số các bạn đi thực tập ở khách sạn lớn. Chị thực tập hsk tuần làm 6 ngày như full time, chỉ được off 1 ngày 1 tuần. Đợt chị thực tập là tháng 9 10 11 mùa đông. Có những khi làm phòng tới quên ăn, chạy quăng cả giày để làm phòng cho kịp. Đau chân rồi bệnh tụi chị vẫn phải làm vì đã vào môi trường chuyên nghiệp và kết quả thực tập sẽ ảnh hưởng đến kết quả ra trường của bản thân. Nên ai cũng ráng làm. Làm phòng gặp đủ thứ dơ bẩn từ condom tới rác các loại tới những vật thể lạ không biết đích thị là gì... Em nghĩ có khác biệt quá nhiều so với hoàn cảnh của em không. Có những ngày cũng như em, ở lại thêm vì phòng chưa xong, mệt rã rời nhưng tụi chị chấp nhận. Vì đã đi làm là phải chịu. Không lương, không tip, lâu lâu được cho bánh kẹo cũng là quý lắm rồi. 2/ Môi trường nào chả có mặt cộng mặt trừ của nó hở em. Chửi thề nói tục ở đâu chả có. Trừ khi em đi làm môi trường quốc tế, siêu cao cấp chuyên nghiệp hoạ may em mới không nghe những lời khiếm nhã đó. Người ta chửi người ta la cũng phải có lý do. Em làm tổ chức càng lớn thì càng nhiều người càng nhiều ý. Thị phi, là không tránh khỏi. Em muốn có một môi trương làm việc chuyên nghiệp hơn thì em phải chuyên nghiệp tương xứng môi trường đó em ạ 3/ Như đã nói ở trên, làm không công - không lương là chuyện bt. Nộp tiền cho trường cũng bt vì đó là môn học. Em đã biết em phải trả một khoản tiền cho môn này thì em ráng mà làm cho tốt đi. 4/ Tốn tiền là tất nhiên em à, em muốn đỡ tốn em kiếm bạn đồng hành chở em đi hay gom gom tiền của em mua chiếc xe đạp là sẽ không tốn nữa đâu. Chị đi thực tập tốn tiền ăn sáng, tốn tiền gửi xe nhiều khi làm bể đồ cũng phải đền. Còn về vấn đề nghiệp vụ phục vụ hay ẩm thực. Nếu em là người tỉ mỉ quan sát hay thích tìm tòi em đi làm em cũng đã học được nhiều thứ. Học cách sử dụng bộ gắp, tên món ăn, giải quyết tình huống khi gặp khách khó chịu, sự cố bất ngờ... em có quyền không thích mà không muốn theo học nữa nhưng em viết như vậy không khác gì cổ xuý đàn em không theo học và khám phá ngành này chỉ vì một vài lý do cá nhân...