Bình luận

Bạn nên cân nhắc chuyện học phí vì nó là chuyện cực kì khó giải quyết bởi nó liên quan đến tiền bạc. Nếu cha mẹ bạn đã khuyên bạn vậy tức là ba mẹ bạn đã cân nhắc về khả năng chi trả. Đừng chỉ vì bạn thích mà làm khổ ba mẹ. 4 năm là một chặn đường rất dài nha. Bớt được nhiêu thì ba mẹ bạn đỡ cực bấy nhiêu.
e có thể tham khảo 1 số cách để giảm học phí Bên cạnh đó e có thể đi làm thêm để ít nhất phụ gia đình khoảng phí sinh hoạt, nhưng e sẽ phải nỗ lực hơn nữa vì e phải vừa học vừa làm A cần e , xác nhận vs bản thân e rằng : e vào tđt vì e tin vào chất lượng dạy ở tđt sẽ giúp tương lai e ok hơn, chứ ko phải e thích vào vì cơ sở vật chất và vì thư viện
Học UEL đi em, 24₫ năm nay UEL ổn chắc, và đâu phải không không mà kinh doanh quốc tế của FTU và UEL được các bạn đặt lên hàng đầu
UEL, FTU trường danh tiếng mà em, ba mẹ em quyết định sáng suốt đấy, với lại mấy bạn năm nay 24 25 chắc chắn đặt nv vào UEL với FTU, thây kì khi e điểm cao mà vào TDT
Em hãy thận trọng và suy nghĩ cho thật kỹ để đừng hối hận về sau. Ưu tiên hàng đầu là chọn ngành phù hợp. Sau đó là chọn trường cho tương xứng với trình độ của mình. Chúc em thành công.
kinh doanh quốc tế thì em có thể consider ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng của trường SPKT á em, nó cũng là kinh doanh quốc tế, nhưng là tên khác thui ak em
Hoàn cảnh vậy rồi thì phải chọn trường mức học phí thấp nhất có thể, đỡ phần nào hay phần đó nha e. Ưu tiên học phí số 1 đừng care các vấn đề khác
đừng vì sở thích của mình mà làm khổ bố mẹ. k phải lúc nào cũng như ý mình đâu lỡ 3 mẹ ráng làm thêm có tiền cho bạn học k may bệnh thì sao? chưa kể học phí mỗi năm mỗi tăng.
Theo anh được biết thì mỗi ngân hàng sẽ cho sinh viên vay vốn 1 khoản tiền để trả học phí/ năm gọi là vay vốn sinh viên. Điều kiện thì em phải là sinh viên 1 trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Và học xong ra đi làm e phải trả lại cho ngân hàng. 1 số thông tin anh biết, còn lại tùy thuộc vào em
Nhà ko đủ điều kiện thì nên cân nhắc kĩ, ko lại qua 1 năm lại thấy đâu đó thêm n confession về vấn dêd học phí. Học giỏi thì học ở đâu cũng được =))
E nên nghe ba mẹ nha em :))) thích thì thích mà lo hổng đc thì khổ lắm em ơi :))) tại học phí mỗi năm còn tăng một ít, tiền anh văn nữa nhé :))) cố lên nè
Góp ý chân thành. Thích trường nào nên cố gắng vào trường đó, sẽ tự nhên có động lực học tập và cày cuốc cho xứng đáng thôi. Còn chọn trường ko thích thì sau này kẻo hối hận. Mình đã từng giống bạn, nhưng ko may mắn thi đc điểm cao như bạn nên mình biết và năm nay mình lại quyết tâm vào TDT 1 lần nữa. Bạn cân nhắc thật kĩ bạn nhé.
anh thấy em nói "gia đình em không phải kiểu khá giả gì, chỉ bình thường thôi lại còn có một số khoản nợ". Anh khuyên em không nên chọn TDT đó là từ sự đồng cảm và là cựu sinh viên. Chúc em học tốt thành công trên con đường em đã chọn.
Cái đó còn tùy thuộc em muốn gì sau khi ra trường nữa. Nếu m ko có tham vọng lớn, sau này chỉ ra làm thuê và mong muốn thăng tiến thì trường nào cũng được. Nhưng nếu m muốn sớm nắm được một ví trí cao hay là cả một cty thì TDT ko có vè là lựa chọn phù hợp. Vấn đề ko phải là trường này ko có ng` thành công nhưng đa phần xuất phát điểm và nền tảng gia đình của họ rất tốt và có thể chắc chắn là tốt hơn e. Trc khi m chạm đến đc điểm xuất phát của họ và đi theo con đường họ đã đi thì m phải tự tìm đc đường đi từ điểm xuất phát của m lên điểm xuất phát của họ và gần như sẽ ko có một sự chỉ dẫn nào. TDT được mệnh danh rich kidz có lý do của nó. Trong khi trong hệ thống ĐHQG e sẽ có cơ hội cao hơn tìm đc ng` có cùng điểm xuất phát hoặc thậm chí thấp hơn mình nhưng đang và đã chạm tới cùng một cái đích mà mình muốn. Dưới góc nhìn đầu tư, 4.0 đã quăng ra rất nhìu con bài rất ngon cho các chủ đầu tư, thăng tiến khi đi làm thuê chắc chắn sẽ có điểm dừng. Còn nếu muốn làm chủ mà có thể tận dụng môi trường đh để xây dựng nó, thực hiện sớm thì việc chọn trường nó ko những phụ thuộc vào học lực mà còn phụ thuộc vào xuất phát của bản thân. A chỉ chia sẻ quan điểm chung và góc nhìn chung của mình thôi. Vì a cũng ko biết vì s m quá muốn học TDT mà ko phải mấy trường kia. Nếu e vì csvc mà vào thì a khuyên m đừng nên làm khổ ba mẹ!
Xin chào em, hiện nay đa số trường đại học đều chuyển lên tự chủ tài chính và sẽ không có trường nào đảm bảo học phí sẽ không tăng thêm ít nhiều cho các năm học sau. Nên em cứ việc học TDT, nếu có vấn đề về tiền bạc, hay hoàn cảnh khó khăn thì em có thể vay vốn sinh viên, đi làm thêm phụ giúp, giành học bổng của trường. Còn vấn đề học phí trường có cho gia hạn nếu hoàn cảnh em thực sự khó khăn. Với số tiền học phí như vậy mà em được học tập trong môi trường tích cực như TDT thì tuyệt vời em ạ. Nhất TDT đấy em! :)
Học trường nào cũng đc em ạ tuỳ vào điều kiện hoàn cảnh gia đình của mỗi người . Tấm bằng đại học chỉ có chức năng giúp em kiếm việc làm . Còn làm đc hay ko là quyết định bởi năng lực của em . Chúc em và gia đình mạnh khoẻ.
1. Học phí FTU cũng đâu có ít hơn TDT bao nhiêu đâu em. 1 chỉ cũng khoảng hơn 400 rồi. 2. Gia đình chị cũng giống em. Nhưng khác em là ba mẹ chị muốn chị học ở đây vì "đầu ra đảm bảo việc làm". Phải công nhận với em là học phí rất nặng đấy. Vì ngoài học chính em còn phải học anh văn nữa. Chưa kể rớt môn, phải học lại vẫn đóng tiền như thường. Nhưng vì học theo cơ chế tín chỉ, nên em có thể học ít môn lại để giảm bớt học phí đi và tập trung học tốt hơn vì ít môn hơn, thời gian rảnh nhiều hơn nên đi hoạt động ngoại khóa (hoặc về phụ giúp ba má) nên khả năng có học bổng cao hơn (học bổng tùy khoa quy định thì phải), tuy nhiên có thể ảnh hưởng đến thời gian đào tạo (tốt nghiệp trễ). Với lại học bổng chỉ dành cho 3 năm đầu thôi. Chưa kể học phí nỗi năm mỗi tăng. 3. Nhà em ở đây thì tiện rồi, chỉ tốn tiền di chuyển (nghe nói giá xăng dạo này bay tung nóc nhỉ). Nếu ko thì phải tốn thêm khoản tiền trọ tiền ăn uống nữa. Ở ghép thì cỡ tầm 2tr/tháng => Nếu gia đình em khó lòng có khả năng chi trả khoảng 25,26tr/năm thì em chọn trường khác đi em à. 4. Học để có nghề và kiến thức để đi làm thôi mà em. Quan trọng là em có yêu thích và đam mê vào cái ngành mình học ko kìa, chứ đâu phải thích trường rồi vào?! Vào rồi em cảm thấy ko muốn học ngành này nữa thì sao? Chuyển ngành? Thi lại??? Vấn đề là TDT hay UEL hay FTU gì cũng z thôi. Bản thân em là quan trọng nhất. Thư viện trăm tỷ đúng là thích thật nhưng bên ngoài thiếu gì thư viện đâu em, thư viện quận, thư viện thành phố, thư viện các trường đh khác như sư phạm chẳng hạn. 5. Ko muốn là gánh nặng cho gia đình thì hãy là 1 công dân tốt. Học tốt (dù là ở trường nào) và tìm một công việc ít nhất là có thể nuôi sống bản thân. Đừng phá làng phá xóm, phá của là ok rồi. ĐH là 1 sự đầu tư mà cả em lẫn cha mẹ đều phải cố gắng hết sức!!!!
Người đã giỏi thì ở đâu cũng giỏi nên em cần cân nhắc hoàn cảnh gia đình mình mà chọn trường nhé em. Học trường tốt hơn về một số mặt nhưng mặc cảm là gánh nặng gia đình thì liệu bản thân có thoải mái để học không lại mà một chuyện khác. Vốn quý là ở tự học nên em nên suy nghĩ vào một môi trường phù hợp với hoàn cảnh và có thời gian tự học là tốt nhất.
Nhà em có sổ hộ nghèo mới cho gia hạn học phí nha. Nếu tới hạn mà không nộp học phí sẽ cấm thi, chậm tiến độ ra trường. Học bổng 100% đtb trên 9.0 và đrl xuất sắc ( có lẽ full 100 ) . Vay vốn sinh viên nghe nói nhiều công đoạn phức tạp. Đi làm thêm nếu muốn nhiều tiền thì không có thời gian học bài, trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng mới. Trường học nào cũng dạy kiến thức như thế, còn năng động hay không, kiến thức có OK không, sau này ra trường có việc làm không là phụ thuộc vào em. Trường khác đồng ý ít CLB hơn, ít máy lạnh, ít cây xanh, ít sạch đẹp hơn nhưng những thứ ít hơn đó có là gì đâu em. Dùng đồng tiền mồ hôi nước mắt của ba mẹ thật xứng đáng vào, đừng để sau này hối hận.