Bình luận

Gia đình bạn xịn thật đó. Mình thấy như vậy là quá hay luôn. Mình cũng muốn sống tự lập mà ba má k cho, rồi êm ấm quá thì đôi lúc mình lại sợ khi tự lập mình k đủ khả năng lăn lộn, giờ bạn sống 2 năm như vậy là quá ổn rồi... Cố gắng tự lập và học hỏi thật nhiều, bạn sẽ thành công tốt hơn những người như mình.
Thật sự thì như vậy cũng bình thường thôi bạn à. Nhờ như vậy mà biết đâu bạn có thể tự lập và trưởng thành hơn các bạn cùng tuổi khác. Nhiều lúc còn có thể tự hào rằng mình đã có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải dựa dẫm vào ai.
18 tuổi rồi, lớn rồi. Tự lo đi. Nói thật, thà quỳ lạy người ta, ăn xin, làm cái gì cũng được. Chứ tuyệt đối đừng xài tiền của gia đình. Đó là một cách giúp bạn trưởng thành, bạn phải cám ơn ba mẹ bạn. Nhiều lúc chúng ta cũng nên nhìn vào mặt tốt của sự việc. Tui ước gì được ba mẹ ít chu cấp sớm hơn. Tui cũng mới tự lập được 2 năm thôi.
Hoàn cảnh như bạn cũng giống một số ít bạn mà mình biết nhưng mình thấy bạn không đề cập đến "quyền" được học chậm hơn tiến độ đào tạo... thay vì đúng tiến độ là 4.5 năm thôi nhưng bạn có thể học 7 hay 8 năm mới xong (cái này mình không nhớ chính xác)... tức là mỗi học kì bạn đăng kí ít hơn tiến độ... tiền học phí cũng sẽ ít lại ở mức mà bạn có thể xoay sở được hoặc nếu thiếu 1 phần thì có thề dùng đến vốn vay sinh viên của ngân hàng chính sách xã hội... Mình có 1 niềm tin rất lớn là ở TDT không bao giờ có đường cùng... Nếu bạn khó khăn... Bạn phải nói lên... Bạn sẽ có được sự giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ không phải là tất cả và mãi mãi... Quan trọng là ở bạn! Ps: mình có nói gì sai thì mong mọi người bỏ qua cho ^^
Nể nhất mấy thánh ở trên comment kiểu : " không muốn ba mẹ chu cấp nhưng phải cắn răng chịu đựng nhận tiền "
Hì. Bạn đừng nghĩ tiêu cực nè. Hihi. Hãy coi như đó là cơ hội để bạn phát triển hơn ngta. Bạn biết cách tiu sài. Biết quý trọng đồng tiền. Biết cách vượt qua khó khăn nữa. Như mình hihi. Nhận hỗ trợ từ ba mẹ nè. Nhưng lên năm 2 thì ít lại. Rồi sang năm ba kêu ba mẹ ko cần hỗ trợ lun. Mình cảm thấy quá trình mình tự thân vận dộng nv mình nhận dc những j có ích vs mình. Mik lại trg thành hơn nữa. Hihi.
Cho mình hỏi ba mẹ bạn làm nghề gì ? Nếu bạn không muốn ai biết bạn là ai thì inb mình nói cho mình nghe được không
Ta chỉ xin tiền ba mẹ đúng 3 tháng đầu lên sg còn chưa quen vs lại chưa biết gì :3 tháng thứ 4 kiếm đc 1 chân phục vụ ở lotte :3 đủ tiền đóng trọ vs lại ăn uống dư ra khoảng 400-500k để đi chơi :3