Bình luận

Đây nè. Hồi còn nhỏ ba cứ bồng mình miết. Đến hồi 3 tuổi ba đi công tác ở xa, tuần mới về lần. Mẹ kể không có ba là không chịu ngủ, đêm quấy khóc. Sau ba mặc cái áo, làm việc để đổ mồ hôi nồng nặc mùi ở cái áo đó, rồi để lên đầu cho mình gối, về sau mới ngủ ngoan được. Nói vậy thôi, giờ lớn quá rồi, đi xa nhà cũng 7 năm rồi, mùi của ba mẹ như thế nào cũng không nhớ mồn một được như trước kia nữa rồi. Nhờ bạn mà mình cũng nhớ nhà, nhớ Tết quá!
Nhớ bố mẹ và những điều bố mẹ âm thầm làm cho con. Đêm thì 2 3h mẹ dậy tắt quạt đắp chăn buông màn cho con. Rồi mua đồ ăn con thích trước khi con tỉnh dậy. Rồi ngày con đi, bố mẹ lại dúi cho tiền đi, túi thịt chục trứng. Giờ ngoài này con phải tạm xa bố mẹ, tự lo bản thân. Con sẽ cố học tập tốt để bố mẹ được vui vẻ
Tự nhiên nhớ đến lúc nhỏ mỗi lần bị mẹ mắng dỗi mẹ đều được bố xoa lưng cho ngủ hay giả vờ ngủ ngoài ghế để được bố bế vào phòng ?
Không thấy mẹ nửa đêm tắt quạt, chui vô giường bắt muỗi rồi dặm lại mùng, ngủ trễ không bị la nữa, không nghe bố gọi dậy giục đi học, không có mẹ chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng trên bàn, đi học về không còn được dọn sẵn cơm ăn nữa, lúc ốm không có tô cháo đầy tía tô của bà nội,không thấy cái bản mặt khó ưa của 2 thằng ôn kia .. Vẫn đó mùi dầu nhớt, mồ hôi trên áo quần của bố, mùi thức ăn mà mẹ nấu, mùi thơm trên tóc của bà nội, mùi mô hôi của 2 thằng em lúc đi đá banh về, mùi trong căn phòng, căn nhà của mình... Đâu đó vẫn nghe thấy tiếng nói của bố, giọng nói của mẹ, lời dặn của bà, ồn ào của 2 đứa em... Mới vài tháng thôi, đã cảm thấy chán nản thực sự rồi.. I want to go home now
Mình cũng thế, mãi cho đến bây giờ mình vẫn nhớ rất rõ cái mùi của cả nhà, quen thuộc lắm, không lẫn lộn, không quên được. Bây giờ mỗi lần về vẫn thích giặt đồ cho cả nhà. :)
Ngày trước có lần ba đi Hà Nội học, lúc ấy còn bé chả biết gì đến sáng hôm sau không thấy hỏi mẹ mới biết ba đi tận Thủ đô, mếu máo chạy lại giường lấy cái gối mỗi tối ba hay nằm ôm khư khư... Vì nó chứa mùi của ba, mùi trên tóc ba nữa..
Có quá nhiều vc xảy ra làm mh càng xa bố. Nên ko qt bố nữa. Đến bh bố đi xa r cũng thì hình bóng hay mùi cơ thể cx phai nhoà. Mh ko thể nhớ rõ
Mùi của người đàn ông miền biển, hình xăm mỏ neo nhỏ ở tay... bố đã không cùng con đi tiếp những tháng năm đầy khó khăn này ❤ con và gia đình, rất nhớ bố ❤
Mẹ. Mỗi lần thu quần áo mang đi giặt đều ngửi xem cái nào bẩn cái nào sạch :) bố mẹ t thì hay vứt quần áo ở cầu thang còn con em t thì chỗ mẹ nào nó cũng vứt. Chưa thấy ai bừa bộn như nhà t :)
đấy là mùi ở nhà. mùi của yêu thương. chứ xin lỗi chớ lỡ đang nóng 37 độ mà nghe mùi của ng khác có mà chết ngộp. ???
Đúng là chỉ có bố mình, mẹ mình mới có mùi như thế :)) chỉ muốn ngày nào cũng đc ngửi, cũng đc hít hà. Trc bố đi lái xe, ở nhà mình cứ cầm cái áo dính đầy mồ hôi của bố, ngửi mãi vẫn thấy thơm.. Hà Nội, đêm mùa thu nhớ nhà!!!
T nhớ nhà thôi :( Học xa nhà, năm cuối rồi chắc thời gian về nhà mỗi năm chắc đếm theo từng ngày :((
:)) mình lại nhóe mu8g của ông nội bà nội. Bà có mùi gì chua chua thơm thơm như mùi bánh mì. Ông thì mỗi khi ông tắm xong lại có mùi gì khét khét thơm thơm. Tại vì ông gầy, da nhăn nheo nên có mù như vậy sao ấy. :)))
sao lại có mùi thum thủm nhỉ ? Hơi sai sai ! Mùi đấy 1 là kinh , 2 là thơm 1 cách nhẹ nhàng xua tan đi mệt mỏi à ???