Bình luận

Sao đâu.dân tộc Mông thì cũng có kinh như dân tộc Kinh và dân tộc Kinh thì cũng có mông như dân tộc Mông thôi.vui lên thớt :))
Dân tộc Việt Nam phải không.Kinh hay k Kinh thì vẫn đámg được yêu thôi.vương thì tội ở đâu vậy.tội ở chỗ bị mang tiếng lấy ng dân tộc thiểu số à.vớ vẩn.nhương cho ngkhac đi bạn ơi.nhà ah ý giàu có.có địa vị.lại còn là bác sĩ tài giỏi trong tương lai thì cứ thử nhả ra xem.bao thằmg như tôi lao vào như thiêu thân luôn chứ chưa nói tới các em gái.
Ơ sao không? Tớ dân tộc đây. Ngta bảo bố tày mẹ kinh sinh ra con phản sình. Chắc mí? =))) Mí chắc mí phuối lai. Nhé. :D
Vãi cả dân tộc. T là kinh mà t cũng đéo hiểu ng kinh ngoài đông hơn thì chả có cái j tự hào hơn dân tộc khác cả
Thế này nhé. Nếu bố mẹ em đã định kiến với dân tộc thì tốt nhất chia tay nhé. Anh biết em đang áp lực nhiều lắm . Nên thôi K phải có gì phải đắn đo cả. Hãy để a ấy tìm hạnh phúc mới .có lẽ rồi anh ấy cũng sẽ hiểu được về chuyện của 2 đứa và dành kỷ niệm đẹp đẽ ở trong lòng. Còn a chỉ muốn nói với bố mẹ e. Dân tộc họ cũng là con dân VN . Cùng là con rồng cháu tiên . Cũng sống như người kinh chả có gì mà phải phân biệt này nọ như thế cả. Thế nhée
Vậy bạn thương bố mẹ hơn hayy thương anh ấy hơn, nếu thương bố mẹ hơn, còn bạn bỏ anh ấy thấy tội có thể cho tôi xin info anh ấy được không, tôi là tôi rất bình thường, yêu dân tộc hay gì cũng được, lại là bác sĩ tương lai nữa, chội ôi chỉ cần nghĩ đến thôi sau này mình có ốm hay ba má ốm thì nhà cũng có anh con rể làm bác sĩ rồi. Nếu bạn suy nghĩ kĩ là bỏ thì trước khi bỏ cho tôi xin cái info nhá. Thanhk
Người Mường -Hoà Bình, tớ không hiểu sao bạn nam phải khóc khi mình là người dân tộc? Còn bạn nữ thì phải vượt qua định kiến gia đình nhỉ???Bạn chia tay ngay để chị em dân tộc chúng mình bắt về nào!!!
Thôi m chia tay đi cho anh ấy rảnh nợ, thời đại nào rồi còn kiểu phân biệt dân tộc ntn. Mà cả cái ông kia nữa, dân tộc thì sao mà phải xin lỗi, cười vcđ :) cái thứ ba chấm :)
Méo hiểu vương thì tội gì ? . EM về mà lấy thằng đầu trâu mặt ngựa nhưng nó là người kinh ý ??. Còn anh bác sĩ kia để chị !
Vỡi chưởng. :))) Lê Lợi người Mường, Nông Đức Mạnh, Hoàng Văn Thụ người Tày, ... :))) Ru rú ở nhà thì nghĩ nó là cái gì đó xa xôi chứ dân làng ở Thái Bình, Hải Dương, .... với dân bản ở Điện Biên, Lai Châu, ... ăn ở sinh sống chả khác gì nhau, cũng xem K+, cũng lên face hóng biến như nhau. Đến lễ truyền thống thì bọn Kinh mặc áo the khăn xếp, bọn Thái mặc váy cóm, ... nhưng chỉ là vớt vát lại văn hóa truyền thống thôi, Kinh Thái Tày Mường ... bây giờ tây hóa như nhau hết rồi, bản với sắc cái gì nữa. Xin lỗi chứ sức mạnh của internet nó ghê gớm lắm, nó san phẳng hết các vùng miền rồi, chỉ là nhận thức, hiểu biết của mấy bạn bị hạn chế thôi. . Thằng bạn mình ở Hải Dương nói chuyện với mấy bác già sống ở HN lâu năm, vẫn hỏi ở quê bây giờ có wc tự hoại chưa =)))))))))
Ơ bạn buồn cười thật thế Kinh không phải dân tộc à. Dân tộc thì đã sao huống gì Việt Nam có 54 dân tộc anh em chung sống. Uất ức cho cái câu bỏ thì thương, vương thì tội.
Nếu bạn và gia đình bạn có định kiến về người dân tộc thiểu số chúng tôi thì bạn nên bỏ anh ấy đi. Để con bạn sau này khỏi bị trêu ghẹo, để dòng họ bạn không xấu hổ vì bạn không lấy người dân tộc Kinh mà bạn lại đi lấy người dân tộc khác. Bạn nói ba mẹ bạn có định kiến về người dân tộc nhưng thực ra không chỉ họ đâu mà chính bản thân bạn cũng có định kiến, cũng có sự phân biệt rồi. Tốt hơn hết thì chia tay anh ấy đi! Còn cái anh kia nữa bộ sinh ra không phải là dân tộc Kinh là 1 cái tội à, đáng xấu hổ hay sao mà xin lỗi, mà khóc? Chính bản thân anh cũng tự coi thường mình đấy.
Cạn lời =))) nói nhỏ nhé trên chỗ t không phải dân tộc cũng cố chạy chỗ này chỗ kia cho con khai sinh là dân tộc kìa ?? C Tưởng được là dân tộc mà dễ à. Cũng tốn tiền phết đấy chứ Ngốc nghếch quá =)))
Ê có nhượng lại any bác sĩ dân tộc không? A bác sĩ dt yêu cô giáo dt mới phải nhé. Thớt là người tối cổ à, biết kiếm thức ăn chưa hay mới phát hiện cách tạo ra lửa hả? Mô phật thiện style thiện style...
:) não chị cấu tạo từ gì đấy mà có suy nghĩ đấy. Định kiến gia đình chị là gì? Dân tộc thì có cái đ gì mà bị trêu ghẹo với không chấp nhận được. Bà chị ko phải dân tộc Kinh à, cao sang lắm đấy :). Đều là người với nhau cả thôi, nếu anh người yêu không phải dân tộc thiểu số mà chị phát hiện là Việt Kiều, con lai có khi đ có cái cfs này :) Thời đại 4.0 còn có cái suy nghĩ như này là thất bại của giáo dục tư tưởng, còn anh người yêu gặp phải bà chị cũng gần giống như dẫm phải cứt một đoạn đường. Đ thân :)
Phải ns là Dân tộc gì chứ . Bộ người Kinh ko phải gọi là dân tộc kinh là =)). Anh bác sĩ tương lai eii . E là người kinh và ko có mấy cái thành kiến đó đây này . Thôi bỏ chị kia hốt đại e đi =)))
Gửi bạn gái trẻ của chủ những dòng "Tâm Sự" vớ vẩn mang đậm chất ngớ ngẩn. Này bạn! Bạn có học thức, có tư duy mà sao nhận thức, tư tưởng bạn lại "kém" và "lạc hậu, cổ hũ" như vậy chứ?! Năm 3 khoa tiếng Nhật??! Định kiến thì mời bạn "biến" sang Nhật mà kiếm cái "lão" nào cưới về mà làm chồng, mà rước về cho bố mẹ bạn tự hào, tự mãn nhé bạn gái tội nghiệp đáng thương nhé.!! Haizz!! Mình cũng là người dân tộc Jrai + Kinh. Mà mình thấy trong số 54 dân tộc anh em người dân tộc nào cũng dễ thương, dễ mến. Riêng người dân tộc KINH, trong đó có cả phía ngoại của mình. Thì mình thấy và đánh giá chung của cá nhân mình thì 99,9% người dân tộc Kinh rất hiện đại trong lối sống, trong tư duy lẫn tư tưởng và rất là Ok luôn ý. Rất đáng mừng và tự hào. Cơ mà đáng buồn và đáng tiếc thay. Có lẽ còn sót lại 0,1% là thành phần gồm Bạn, Ba Mẹ bạn có cái đầu lẫn lối sống, cách sống quá ư là "Thảm hại" và "Lạc Hậu", "Chậm phát triển".. Haizz!! Nói chứ chúc bạn và ba mẹ bạn vui và khỏe. Sẽ bắt kịp với cách sống lẫn tư tưởng mới như nhiều bạn cmt ở dưới đây rất là hiện đại và cực kì dễ thương ở cmt đầy rẫy dưới đây, trên đây đó nha bạn gái nha. À còn nữa! Mình góp ý là bạn nên chủ động Chia Tay với ng bạn trai của bạn đó đi. Kẻo ko thôi bạn bị "Đá" khuyến mãi thêm quả "sút phạt 11m" sớm đến đó nha bạn. Thân gửi vài dòng góp ý lẫn chia sẻ đến người bạn gái đáng thương trên. ^^ (...Nửa đêm còn bắt gặp 1 chiếc chuyện cười "ngất ngưỡng" hài "vãi chưởng". Đáng buồn....cười hahaha )
T dân tộc . Xã hội này chả ai định kiến nhé, khéo em còn chẳng xứng với nó ấy chứ đừng nói là bố mẹ định kiến với cả con em bị kì thị... hâm có chừng mực thôi....cả xã hội k ai kì thị,có mỗi nhà cô kì thị thôi đấy,điên
Bạn giới thiệu cho mình đi. Mình cũng là người dân tộc thiểu số và các cụ không muốn mình lấy người Kinh. Lại còn bác sĩ tương lai thì quá ngon rồi. =))
T người dân tộc, ny t dân tộc Kinh, nó suốt ngày sợ t bỏ vì dân tộc nó đông hơn, t tìm a người Kinh khác, còn nó k tìm đc e dân tộc nào ?
Tha cho con nta đi bạn êi =)) bác sĩ tương lai còn có gia thế các kiểu=)) Dân tộc chúng tôi cũng ko thiếu gái đẹp xứng đôi vừa lứa vs a í đâu haha Vote chia tay
Ủa dân tộc không phải người hả bạn? Thời buổi nào rồi k biết. Nếu bạn đã có suy nghĩ đó thì buông tha a ấy đi, vì bạn k hề xứng đáng với tình yêu đó. Bố mẹ bạn chắc thích 1 người dân tộc Kinh vô công rỗi nghề hơn là 1 bác sĩ dân tộc thiểu số đó.
Mình muốn xin ứng tuyển vào đội ngũ viết drama của page :) mình tiếng Việt tốt, biểu đạt rõ ràng, mạch lạc và có khả năng nghĩ đc 7749 loại drama, mong nhận đc phản hồi của admin :)
T khá có thiện cảm với người dân tộc thiểu số, vì năm cấp 3 được gặp vài người bạn là người dân tộc học rất giỏi và khá tốt tính. Từ lúc đi học, chưa từng gặp ai chê cười 1 đứa bé hay bạn học vì có gốc gác là người dân tộc cả. Bạn sống cho hạnh phúc của bạn chứ ko phải của ba mẹ bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần thẳng thắn nói chuyện với anh ấy và gia đình của anh nếu có thể tiến xa hơn vì "phép vua thua lệ làng - Một số dân tộc thiểu số có luật lệ 'cấm nam trong tộc lấy nữ ngoại tộc.
Hihi em khuyên chủ thớt nên bỏ bạn ấy đi và cho em xin info bạn nam luôn ạ ?? bạn nam hãy về đội của em
Tổ sư m bị điên à. Dân tộc thì đ phải là người hay sao. Dân tộc Kinh thì chắc kphải dân tộc đâu nhỉ :) yêu được thì yêu không yêu đc thì cút. Cái lý do hết sức hl :)
Dân tộc thì sao chứ. Dân tộc "Kinh" cũg phải có 2 chữ dân tộc ở trước cơ mà. T chả hiểu s bây giờ mà cũg phân biệt như vậy nữa
Chị có thế nhường anh ấy cho em cũng được :"> Nhà đã khá giả thì chớ còn học Y Đa Khoa nữa. Hú hú. Chị có thể ib in4 của anh ấy cho em nhé :">
Nghe từ dân tộc là thấy éo thông cảm được rồi. Người Kinh là cũng là dân tộc nhé. Vãi cả định kiến. Sau nhớ dùng từ đồng bào nhé kẻo lỡ lên bản chơi rồi không có đường về...
Tớ cũng là dân tộc đây nè cậu, thôi làm mai anh ấy cho tớ đi, cậu không hợp với a ấy đâu, với cái cách phân biệt như vậy, cậu chẳng đủ tư cách để được anh ấy yêu đâu ,à mà a ấy cũng chả hợp với tớ luôn cơ khi không có chứng kiến riêng, khi sợ nói ra mình là người dân tộc thì sẽ mất cậu ,(dân tộc nào chả là người làm gì mà phải............)
cái con bé này có vấn đề ạ. Dân tộc thì làm sao. Người ta vào được đại học y đấy, Gia đình lại khá giả . Gì mà em sốc lắm. Bọn trẻ giờ yêu nhau hay thật
Thế kỉ 21 rồi thời đại 4.0 rồi mà vẫn còn kiểu suy ngĩ bần nông kém hào sảng như này. Thế méo nào vẫn không hiểu nổi các bạn nghĩ gì người dân tộc chúng mình khác các bạn ở cái qq gì. Bạn nam cũng dở vì không cần dấu diếm gì hết, tôn trọng dòng máu của mình thì yêu không thì thôi, " sợ mất " mất củ cải mà mất, loại này có về cũng như không! Đọc xong thấy đâu đó vẫn có vài thể loại não ngắn vẫn kì thị dân tộc kì thị vùng miền. Chán.....
Em ơi, nay thế kỷ HAI MƯƠI MỐT rồi mà. Chị cũng là người dtoc thái đây, đi đâu cũng phải khoe khoang trước là mình là người dân tộc đã lỡ có ai k thích thì k cần chơi cùng. Mà lạ ghê, cả đám bạn bè đồng nghiệp hơn mấy trăm người có ai chê bai nổi nửa câu đâu mà sao cứ động đến dtoc là định kiến này nọ vậy? Mà trong tư tưởng e như thế thì em cũng nên buông bỏ đi chứ k nên tiếp tục đâu, khổ thân ny em lắm.
Ủa ủa???? Bạn không phải dân tộc hả???? Chính bạn cũng là người dân tộc đó!!!! Tất cả chúng ta đều là người dân tộc như nhau, chỉ khác mỗi cái tên, giống như việc bạn tên A, tôi tên B vậy.... Tất nhiên tính cách ngoại hình của bạn và tôi không giống nhau cũng giống như phong tục tập quán giữa các dân tộc khác nhau... Nhưng khi bạn và tôi chấp nhận làm bạn, làm người nhà của nhau thì chúng ta cần hài hoà và chia sẻ với nhau.... Chúc bạn và người bạn thương có một cái kết đẹp!!!!
Kỳ thị cái gì. Nước VN có 54 dân tộc. Kinh cứ kì thị đi 1 chọi đc 53 dân tộc còn lại k? Hay Kinh kp dân tộc vậy. Phí công mười mấy năm dời bạn đi học quá
Cái đứa dở hơi. Nghe nói ng Kinh thì văn minh tiến bộ lắm. Hoá ra còn cổ hủ, ấu trĩ hơn cả lũ Tọoc bọn mình. Ahihiii. =)) Trên bản mình đầy ngươi Kinh đang xếp hàng xin đổi sang dân tộc còn chưa đc Cái này cũng dám viết ra kể khổ =)) Giơ 2 tay 2 chân ủng hộ bạn nam sút tung mông bạn nữ này nếu nó lè nhè đòi quay lại. Con điên