Bình luận

Tập nhái giọng Bắc đi,, khi mà tập đc rồi lêu lêu bọn Bắc nói là “ T nhái đc giọng m thế m có nhái đc giọng T ko?”
Hồi trước t có thằng em cùng quê Nghệ An học ĐH mỏ. Trong 1 lần nói chuyện với bạn cùng lớp, nó cũng nói giọng Nghệ An và bị bạn kia nhận xét là nói như đấm vào tai. Sau đó, bạn kia lên viện vì bị viêm tai giữa
Đến nhà hàng xóm, thấy con chó không dám vào, sau đó em hàng xóm nói vọng: Vô đi enh, nó nỏ có răng mô. What? Hàm nó có cả nguyên 2 hàm răng mà bảo không có. Từ đó rút ra kinh nghiệm, không tin lời con gái nói.
Có đứa mô như t k..người nghệ an rõ ràng mà khi nói ra thì bọn nớ kêu thanh hóa..nỏ phải người nghệ annnnn :))))))
Thực tình thì cũng nên học giọng bắc nhưng mà đối với những đứa bất lịch sự như chúng nó thì miễn tiếp chuyện, im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ, nó hỏi đi hỏi lại nhiều lần thì trả lời là" hóa ra cậu đang nói tiếng người à " ???
Em ơi ! Em có người yêu chưa ? Chưa hụng! Rứa thì ! Lo tìm người yêu đi nha. Sắp trung thu rồi ro?? Các bác cho e lên top phát☺☺
Cứ giao tiếp dần dần để thích ứng. Còn em k cần giao tiếp thêm với mấy con súc vật kia nữa nhé. Vì nhiều người thích tiếng Nghệ nè. Cố lên cô bé. Dù sao tiếng phổ thông cũng có lợi cho em sau này ?
Bác Hồ bôn ba 30 năm tìm đường cứu nước, học 29 loại ngoại ngữ , mà giọng Nghệ An , giọng mẹ đẻ Bác vẫn không thay đổi , vẫn giọng trầm ấm đấy. Ngày Bác đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, cũng chất giọng Nghệ đấy vang lên .Bác còn hỏi một câu : " Tôi nói đồng bào nghe có rõ không ? Người dân đồng lòng hô rõ. Đáng lẽ Tiếng Nghệ là thứ tiếng chúng ta phải tự hào mới phải. Thật buồn... Dù ai nói ngả nói nghiêng, Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân . Phù hợp với hoàn cảnh sống, còn ai khinh thường mặc kệ, lời nói gió bay, nhưng nghiệp thì không bay .
Đùa chứ t quen 1 bạn nghệ An mà cứ thích nghe ấy mỗi tội bạn ấy nói đc tiếng HN ??? thi thoảng cứ bắt bạn ý ns giọng nghệ An ??
:)) ơ hơ, mình Hà Tĩnh nè, chơ mà xung quanh mình toàn những con người đáng yêu, toàn bắt mình nói tiếng Hà Tĩnh vì chúng nó thấy hay. Có đứa còn thích nghe vì giống tiếng Bác Hồ :)))) Còn bạn của bạn ấy :)))) chửi cmn thẳng mặt nó. Viết lên đây chắc gì nó đã đọc được
T người nghệ an :) toàn dùng tiếng nghệ an để trêu thầy cô , vs gái đây ... à ghét đứa nào t cũng chửi = tiêng nghệ an :) thế là nó cũng dell hiểu và cười làm t sướng vkk
Mình cũng là ng nghệ an,mình cũng từng bị như v,mấy đứa b trong lớp mình cũng hay đá đểu,nhai lại,hay trêu mình như v,và 1 trong số đứa b trêu mình như Nam Cô Độc hiện đang nằm trong khoa chỉnh hình bệnh viện bạch mai :v
Hihi Mk ở với 2 bạn nghệ an quê ở bắc sống ở bắc mà giờ nói tiếng nghệ an luôn nè. Câu nói mang tính xúc phạm kia ms ko phải là câu một con người nên nói
Lớp DH chỉ có 2 đứa bạn Nghệ An, cứ 2 đứa nó nc riêng với nhau là 1 đứa phải đứng ra phiên dịch lại (cả 2 đều nói được tiếng Bắc)
T đi học 4 năm, vẫn bắn tiếng Nghệ An và các bạn vẫn hiểu, t thích cái kiểu t vs bọn bạn bắn tiếng Nghệ và những đứa xung quang ngơ ngác k hiểu gì. Dám bảo nói tiếng l*n gì á. T tát cho toe mỏ ra ???
E cứ bắn nhanh vào.bọn kia lại tưởng tiếng nước ngoài hóa ra lại sang ??? Đùa thôi chứ cứ giao tiếp nhiều, những ng đó là là phần đông chứ k phải thiểu số.nên kể cả sau này đi làm e vẫn cần phải nói tiếng phổ thông mà
Mình ra bắc làm.mấy ac ngoài bắc còn bảo mày nói tiếng nghệ an đi.nghe hay hay.xong còn bắt chước nói theo Lần sau mấy đứa kia còn cười cứ chửi tiếng nghệ an chắc nó nghe cứ tưởng khen nó cũng nên?
Ơ mình thấy tiếng NA đáng yêu mà. Mình còn thích nghe giọng NA hơn giọng bắc đó. Tự tin lên bạn ơi ??
Bực mình hầy, bác hồ năm 45 nói trong tuyên ngôn độc lập : đồng bào có nghe rõ không? Bằng tiếng nghệ an, lúc đó Cả nước ầm ầm hô có, thế thì tiếng quốc ngữ phải là tiếng nghệ an chứ nhỉ
Nghệ An thì seo? Thì đáng yêu chứ seo? ? Bạn đừng tự ti. Mình thích nghe tiếng Nghệ Tĩnh lắm ? Mà người Nghệ Tĩnh hát hay lắm ?
Không cần để bụng em ưi. Ngày xưa học TA c đứng dậy đọc tiếng NA luôn. Cái cô giảng viên đấy còn ns trên mic là: Đồ nhà quê. :)) Sau đó c không học TA nữa, đăng ký học lại. Tập ns giọng phổ thông nói chậm cho nta hiểu, sau mà nói đc giọng Bắc thì tốt hơn hem thì thôi cứ ns từ từ em ạ. Đứa mô láo nhìn mình thì nhìn lại sợ gì :))
T thấy dễ thương mà. T hay nói giọng Nghệ An mặc dù k phải người Nghệ An. Đơn giản t thích nghe cái giọng đó ???
t người nha trang ra đây học ?. ai dạy t nói giọng bắc cái ?. t nói giọng miền trong toàn bị kêu giống cần trô ?
Kệ thôi bạn :)) Mình người Huế này, ra đây đã cố k dùng từ địa phương nhưng tông giọng khác nên ngta vẫn méo hiểu, phần đông phải hỏi 2,3 lần cơ. Nhưng thực sự mình k hề có ý định nhái giọng hay đổi giọng đâu :)) kệ
Mình cũng người NA, giao tiếp với người bắc mình vẫn nói giọng bắc, còn với người cùng quê, mình vẫn nói giọng NA bình thường, mình coi đó là sự tôn trọng với người giao tiếp đối diện, nói thật nhìn nhiều người nc với người bắc mà vẫn cứ giọng NA mà phệt ngay cả mình cũng thấy khó chịu, tự biết giọng mình khó nghe thì tập mà sửa đi, tôn trọng người nghe thì ngta mới tôn trọng lại mình, sau này đi tuyển dụng mà vác cái giọng ấy đi thì rớt là cái chắc!
Hồi đầu năm nhất chị cũng k nói đc giọng Bắc nhưng mn toàn bảo thích nghe giọng Nghệ An nạ... Bơ đi em....ai thích thì mình nói chuyện k thích thì mình cười cái r đi thôi:))))
Thu Bu t biết sao t đi học 5 năm mà vẫn nói tiếng địa phương r, vì đám b nghe quen cmn tiếng TH luôn r mô nữa ???
Khi ngta biết t là ng nghệ an thì khi nào câu đầu tiên họ hỏi t đều là "ô sao k giống giọng n.a chút nào nhỉ" sau đó phun cho một tràng tiếng nghệ thì ngẩn ng ra. Nói chung cũng tùy ng học dễ hay k nhưng tốt nhất thớt nên tập ns giọng bắc. Khi nói thạo rồi bọn nó còn phải nể mình vì mình nói đc nhiều thứ giọng ahiii.
T chả biết tiếng địa phương ntn chứ ở trường t còn bắn tiếng dân tộc ầm ầm. Nhiều khi vui miệng gửi chúng nó vài câu hơi mất lịch sự mà chúng nó vẫn nhăn răng cười. :))
Ông mi chơ tau ra hà nội 4 năm rồi vẫn bắn tiếng nhà choa thôi. Các bạn vẫn nghe tốt. Vẫn giao tiếp bình thường. Chờ thêm mấy năm nựa bác huệ lên thủ tướng cả nước lại nói giọng nghi lộc dừ
Có lời khuyên là cứ nói tiếng Nghệ đi Nói nặng vào nói nhanh vào Khỏi nghe luôn Nói xong hỏi là nghe có hiểu không Nó nói không hiểu thì chửi tiếng nghệ nó cũng kh hiểu đâu
T cứ đi ra khỏi nghệ an là ko nói giọng nghệ an nữa.người ta nói kiểu gì t nói theo vậy luôn.ko khó khăn là mấy
Ơ tao thấy hay mà ? đợt mới vào trường còn ấn tượng mãi 1 cậu nam nói giọng nghệ an âhhaa đoạn bảo nói lại 2-3 lần chắc ngta k có ý gì đâu. Lạ nên muốn nghe thôi. Mk cũng vậy hoài à ?
Thật may mắn là mình chưa gặp ai kỳ thị người Nghệ An như thế, mà còn ngược lại, rất nhiều người thích cái giọng này ?
Bạn ơi, bạn im mẹ đi, nếu bạn học ở vinh, và có bạn là người đô lương thanh chương nghi lộc các thứ, thì bạn cũng biết là tụi nó cũng hay bị trêu vì giọng nặng khó nghe. Nhập gia thì tùy tục bạn ạ. Bạn kêu đ gì vậy, bạn ko nói cho ngta hiểu đc giờ đi chửi ngta, thay vì bạn ôm cục hận như vậy thì bạn cứ cười toe toét ra thì có thân thiện hơn ko. Nên là... Im mẹ đi bạn. Họ còn nói chuyện với bạn, họ còn nói với bạn là bạn nói khó nghe, thế thì khì thị đéo gì, nếu kì thị thì họ đã tránh mày ra chứ nói với mày làm đéo gì.
Những loại ấy thì cứ im lặng e ơi k cần tiếp mấy cái thể loại ấy đâu. Nhưng mà e cũng nên tập nói giọng Bắc để dễ giao tiếp hơn với mn. Sv năm 2 rồi mà vẫn ns tiếng Nghệ như thường? còn thêm cái vụ dạy cho bọn kia nói tiếng Nghệ???