Bình luận

Đọc phần đầu thì thấy cô bé đáng trách, không quan tâm đến suy nghĩ của cậu bạn. Nhưng đọc đến khúc e tự tử thì thấy e thật đáng thương, chỉ vì quá yêu quá thương 1 người. Cậu bạn kia chắc day dứt và hối hận lắm khi đã cố tình đẩy cô bé ra xa mình. Mong 2 bạn sẽ tìm thấy nhau, một lần nữa.
Các bạn ạ! Trên thế giới này có biết bao nhiêu người thiếu ăn, biết bao nhiêu người bệnh tật, biết bao nhiêu người mồ côi cha mẹ. Họ khao khát đc sống thậm chỉ cần đủ ăn đủ sống là được, vậy mà chúng ta được sống tốt hơn, may mắn hơn nhiều người khác ta lại không biết quý trọng. Có bao giờ các bạn nt hay đt cho ba má các bạn là con yêu ba má nhiều chưa? Có bao giờ các bạn đổ 1giọi nước mắt nào vì ba má các bạn chưa? Vậy mà vì tình yêu trai gái thôi mà các bạn làm điều dại dột, tự ngẫm thử coi có đau lòng k? Nếu có cỗ máy thời gian mình sẽ tặng cho ba má bạn 1 cái bcs.Mình xin lỗi nếu có hơi động chạm tới người đã mất.Nhưng mình bức xúc lắm. Giờ hở tí ra là có thể tự tử và toàn vì những lí do lãng nhách, nhảm nhí. Còn nữa đứa nào ra bênh là : bạn ko ở trong hoàn cảnh đó sao bạn biết được quyết định của người ta? Những bạn đó là những bạn ích kỉ, cứ tưởng tượng xem mai mốt con cái các bạn tự tử coi có đau lòng k? Mong ai đó đã ,đang hoặc sắp có ý định dại dột thì tự tát 1 cái và tỉnh lại đi. Ta sống còn ba ,má người thân yêu thương ta cơ mà.Hãy mạnh dạn mà sống, sống sao cho ra sống. Có chán đời bao nhiêu cũng đừng chán sống .Ba má các bạn sót đó. ....nhiều lúc chỉ muốn thốt lên yêu yêu cái l**
Chia tay, rồi người mới. Thực ra, nếu không phải là đối phương, thì yêu ai cũng thế thôi. Không phải cô ấy quá trẻ con , chỉ là cô ấy tin rằng, ngoài anh ra, cô ấy chẳng thể làm nũng hay cáu bẳn với ai cả. Cái chết của cô ấy không phải để nói rằng anh phải hối hận vì đã bỏ rơi cô ấy, chỉ là thay lời yêu gửi đến anh, rất nhiều, rất nhiều. Thật may anh đã nhận ra.. Mình, lại gặp nhau, rồi yêu nhau, ở một cuộc đời khác. Em sẽ lại là cô gái của anh nhé ?
Câu chuyện này tựa như Câu chuyện tình Đồi Thông hai mộ bên Hồ Than Thở Đà Lạt nhỉ. Cô gái đi trước và chàng trai theo sau. Chỉ tiếc khi mất họ chẳng thể nằm cạnh nhau.
Ở thế giới bên kia.ko biết bằng cách nào hai đưa tìm đc nhau.họ lại lao vào nhau.họ lại yêu như tình yêu trinh nguyên thuở ban đầu vậy. Cô vẫn vậy!vẫn hồn nhiên ngây thơ,vẫn giọng điệu trẻ con ấy.anh thì khác.anh đã trưởng thành hơn,bao dung hơn.họ cứ thế hạnh phúc!họ hạnh phúc đến bao giờ thì tôi ko biết.vì ở bên kia thế giới họ có già đi ko,họ có chết đc nữa ko.tôi chưa qua đó bao giờ lên ko trả lời đc! Lên chủ thớt cứ yên tâm,sống vui vẻ,hp.
Các bạn cứ trách 2 người ấy. Nhưng các bạn có hiểu đc cảm giác đau khổ đó k? K, vì các bạn k phải là họ! Có thể theo họ chết chính là cách giải thoát tốt nhất cho bản thân, cho gia đình. Mấy ai trong cơn hoảng loạn mà định hướng được lối đi cho mình. Hiếm lắm! Nên chỉ biết mong họ sớm siêu thoát và kiếp sau có thể hạnh phúc bên nhau mãi mãi!
Chả có cái j ngu bằng đi tự tử , bố mẹ nuôi nấng cho ăn học bao nhiêu năm ko báo đáp dc thì thôi lại còn vì mấy cái chuyện yêu đương mà đâm đầu xuống chỗ chết , có bị làm sao thì người ta còn thương , còn thông cảm chứ thế này thì kệ .
Sau cái chết của chị ấy, chắc anh ấy cũng xác định đi theo người anh ấy yêu rồi. Nên mới lao đầu vào công việc, kiếm tiền xây nhà cho ba mẹ để trả phần nào công ơn ba mẹ nuôi dạy. Chúc 2 anh chị sớm tìm được nhau ❤
Hỏi thế gian tình là chi . mà đôi lứa thề nguyền sống chết : ( thần điêu đại hiệp ) Sẽ đến 1 ngày với bạn tình yêu với (bác hồ ) sẽ lớn lao và câng thiết hơn mọi thứ tình cảm trừ tình thân
Tình yêu suy cho cùng chỉ là gia vị của cuộc sống thôi. Ta vẫn sống tốt nếu không có mì chính, bột ngọt . Chỉ vì thiếu chút ngọt ngào mà từ bỏ cả sinh mạng bao người muốn có không được. Cuối cùng vẫn là những người ở lại đau khổ...
Đọc tự nhiên rớt nước mắt, một mối tình đẹp mà ngang trái. Bạn thớt viết bài chắc cũng đau lắm, mất em gái mất cả bạn thân. Không ai đáng trách cả, trách số phận không cho họ đến với nhau. Rõ ràng còn tình cảm sao anh lại chia tay chị kia, giá như anh quay lại tìm chị ấy sớm hơn một chút thì sẽ khác... Nhưng nếu tìm rồi thì cái vòng luẩn quẩn lại bắt đầu, anh vẫn không chấp tính trẻ con của chị, nhưng a vẫn yêu con người chị.... Yêu mà không chấp nhận tật xấu của nhau, yêu mà không cùng nhau sửa chữa cái thiếu sót của chính mình thì cũng đi vào bế tắc....
Anh đã rất can đảm rồi, can đảm sống tiếp để lo cho hai đứa em của mình. Thế gian chẳng thể hiểu được lòng anh đau thế nào. Cô gái vì yêu anh mà tự tử , lòng anh day dứt hơn bao giờ hết. Anh đã biết lo cho người thân, cuối cùng mới bình thản ra đi Tang thương của kiếp này xin dừng lại kiếp sau cầu trời hãy ban cho họ một tình yêu tuyệt vời...
Chuyện tình yêu như truyền thuyết ấy nhỉ, nói khó nghe nhưng chết thì làm đc cái gì, khổ cho bố mẹ còn sống, kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, hai người đó quá ích kỷ, yêu nhau thì phải cùng nhau cố gắng mà trưởng thành hơn, A kia cũng trẻ con ko kém, sao lại mang ch tc ra đùa giỡn như vậy, bảo ko yêu ng sau mà tntk nhưng rồi đấy, kết cục tốt đẹp ấy, yêu gì mà như thế, chết là tốt à, tưởng chết là hết, còn lại ng sống ,ng thân thì ls, gđ mất đi một người cũng đau khổ lắm chứ. Tình yêu đẹp quá
Ngày trc T hay chửi mấy đứa tự tử là ngu. Nhưng phải trãi qua thì mới cảm nhận đc vì sao lại như thế Mong kiếp sau 2 bạn hạnh phúc. ?
Lại có những người ích kỷ đến vậy, mạng sống là của mình đấy, nhưng còn ng thân, có biết nghĩ cho họ không? Bao nhiêu ng còn đang đấu tranh để được sống, vậy mà...?
chia tay để biết người thực sự mình cần là một ng khác. Yêu thôi đừng mù quáng cho những điều ko đáng
Làm tôi nhớ đến câu đúng người sai thời điểm, chỉ vì không thể kiên nhẫn chờ đợi nhau trưởng thành mà vô tình lướt qua đời nhau, để rồi lại lặng lẽ chôn sâu mối tình vụn vỡ của mình dưới lớp đất bùn mộ huyệt ... Tiếc cho hai người, tiếc cho một mối tình đã từng rất đẹp đẽ! Hi vọng nếu có kiếp sau và gặp lại nhau lần nữa, họ sẽ bên cạnh nhau đủ lâu để thấu hiểu lòng nhau hơn.
Thật sự cảm ơn vi 5 năm tiếp theo anh ấy vẫn lao vào công việc để xây cho bố mẹ 1 ngôi nhà và lo cho 2 đứa em ăn học rồi mới tìm đến cái chết
Tao đang giành giật sự sống hàng ngày dù có bao nhiêu sự đau đớn về thể xác và tinh thần đi nữa. 2 người họ vì sự ích kỷ bản thân mà bỏ lại gia đình, bỏ lại tất cả. Tao nhìn bố mẹ tao phải cố gắng từng ngày để sống còn họ chết quá dễ dàng. Tao cũng muốn thế nhưng nhìn lại đi còn bao nhiêu người lo lắng cho mình chứ
Lắm bạn buồn cười khi chỉ trích người ta. Không ai có quyền lựa chọn cách mình dk sinh ra như thế nào, thế giờ muốn chọn sống tiếp hay chết đi cũng không dk quyền nữa hả? Mình không cổ súy tự tử, nhưng âu đó cũng là con đường họ đã chọn, không ai có quyền phê phán. Phải tuyệt vọng đau khổ lắm thì mới đi đến bước đường này. Đừng có bảo là họ ích kỷ, rằng thì là mà người ở lại sẽ đau khổ. Chứ chả nhẽ bây giờ họ vì những người ở lại đó mà phải cắn răng chịu đựng sống tiếp những ngày đau khổ tuyệt vọng nữa ah???
Họ yêu nhau là thật, họ nghĩ cho nhau cũng là thật. Cô bé ấy yêu theo cách của mình, con gái ai không mong được người mình yêu chiều chuộng và lo lắng quan tâm. Còn anh, anh thực lòng yêu nên anh mới chiều chuộng người mình yêu như vậy. Nhưng khi anh thấy anh đã quá nuông chiều bạn gái mình, anh muốn bạn gái mình thay đổi. Có lẽ, cách anh chọn yêu người khác làm chất xúc tác là sai, nhưng mọi việc còn lại, anh làm đều đúng. Người anh ấy yêu thật lòng chọn cách tự tử, ngoài gđ, anh ấy sẽ là người buồn và thấy hối hận về cách làm của mình nhất. 5 năm anh sống trog dằn vặt, lo cho gđ một cách tương đối vẹn toàn, anh đã về bên cô ấy, yêu cô ấy theo cách anh cho là đúng. Dù sao, thì họ, chắc chắn sẽ hạnh phúc ở thế giới bên kia!
Thật sự thì cách cậu bạn kia mượn ' ny ' để làm xúc tác cho cô bé trưởng thành là quá sai rồi. Điều này chỉ làm cả 3 người mệt mỏi hơn thôi.
Haizzz bởi vậy tủi trẻ bồng bột ko nên yêu đương, tủi trẻ mơ mộng rồi thất vọng tràng trề, thây vì yêu thì chú tâm học hành lo cho sự nghiệp!!!
Đã từng nghe ở đâu đó rằng " nếu tìm được người thực sự yêu em, em mãi chẳng cần trưởng thành" . Vậy mà....
Thất tình quay ra tự tử??!! Ko biết trước lúc tự tử có nghĩ đến bố mẹ sẽ đau khổ như thế nào ko nhỉ? Ích kỉ! =.= thất nghiệp còn chưa thèm nói đây này :3
Trong tình yêu, tình huống mà một người cố tình tạo ra thì ko được gọi là thử thách, nếu yêu nhau thật lòng thì sẽ ko bao giờ có chuyện một người cố tình đặt ra một hoàn cảnh khó khăn để mà "thử thách" người còn lại đâu. Thử thách do cuộc đời tạo ra thì mới được gọi là sóng gió của tình yêu. Xin lỗi nhé. Có thể cả 2 vẫn trẻ con nên yêu hết mình quá rồi!
Đau khổ đến đâu rồi cũng sẽ nguôi ngoai. Em không chọn đường cùng, em phải tìm cho em con đường mới để đi. Tình cảm em chân thành em biết. Người này k xứng đáng thì sẽ có người khác xứng đáng hơn. Sẵn sàng che chở, bao bọc em, sẵn sàng nâng niu, trân trọng tình cảm đó của em. Đừng bỏ phí tuổi xuân của mình cho người k đáng :))
Đôi khi ty khiến ngta mù quáng vậy sẵn sàng buông bỏ tất cả?nên mong hai người dù ở đâu có yêu vẫn sẽ tìm đc nhau.
Các b ném đá những người tự tử nhưng lại không biết rằng cuộc sống của họ áp lực đến mức nào đâu, thứ áp lực về tinh thần còn nặng nề hơn bất cứ thứ gì, họ không hoàn toàn đúng nhưng cũng không hoàn toàn sai, không ai là không muốn sống cả nhưng vì không hạnh phúc nên họ chọn giải pháp thanh thản :))
Một cách yêu ngu xuẫn nhất nhưng có thể đồng cảm được. Tấm lòng của người con trai quá lớn, còn cô gái thì chưa đủ sự chính chắn trong suy nghĩ. Ở bên kia thế giới hi vọng họ sẽ gặp nhau và chàng trai giải thích tất cả cho cô ấy hiểu. "Nếu có kiếp sau, anh vẫn sẽ yêu em như vậy nhưng không bao giờ để mất em 1 lần nào nữa"
Thực sự thì chỉ có yêu thật lòng thì mới biết mất đi người yêu nó đau đến chừng nào. Cứ bảo mọi chuyện rồi sẽ ổn nhưng thực chất chẳng ổn chút nào đâu. Toàn giả tạo cả đấy, ngày đi làm đêm lại nằm nhớ về ty, con trai thì đau buồn thế nào thì cũng vẫn phải tỏ ra như k có chuyện gì, vì ai nhìn vào thấy lại bảo ctrai mà yếu đuối này nọ. Con gái thì cũng chả thể yếu đuối mãi được. Mình chia tay người yêu và luôn nhận được câu Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi a ak, rồi a sẽ gặp được người tốt hơn e. Đau lắm nhưng biết là k thể níu kéo được thêm nữa đành buông tay để e làm 1 người con ngoan vậy. Hazzz
Rất sợ yêu rồi đòi sống đòi chết, đòi sống thì không sao, nhưng đòi chết là cả vấn đề: nỗi day dứt ám ảnh để lại cho người ở dương gian. Thiết nghĩ đây là bài học cho nhiều bạn. Tình yêu nam nữ chẳng là cái gì to tát đến nỗi phải bỏ mạng vì nó cả. Đau khổ đến đâu cũng đừng chỉ một mực nghĩ đến cảm xúc của cá nhân mình.
Yêu nhau và sống chung 1 thế giới có lẽ mới gọi là hạnh phúc. Chúc phúc cho người ra đi và chia buồn cho những người ở lại. ?
Khi kết thúc 1 mối tình, có nhiều người sẽ suy sụp đến nỗi khóc đến khó thở, khóc đến sưng húp cả mắt, họ thường kiếm những thú vui tiêu khiển để lấp đầy khoảng trống mà không màng đến sức khỏe.. và tồi tệ hơn là họ sẽ nghĩ đến việc tự tử để lòng được nhẹ nhàng hơn... Hong hiểu sao đọc xong câu chuyện trên mình lại rơi nước mắt nữa.. thấy thương cho 2 người lắm.. do bất đồng về suy nghĩ nên có những cái người này nhận ra còn người kia thì không.. nếu như cùng nhau nói ra, cùng nhau hiểu, cùng nhau sửa đổi thì chắc có lẽ kết cục sẽ không như vầy...
Đọc thấy thương cho tình yêu của 2 bạn mà mình giận 2 bạn nhiều hơn. Bao người ngoài kia, đang từng ngày giành giật sự sống, hai bạn lại xem nhẹ quá. Dù sao cũng mong 2 bạn an nghỉ ???
Duyên trần có thể dứt, không dứt nỗi tương tư Lòng phàm có thể đoạn, không đoạn nỗi chân tình Chúc 2 bạn hạnh phúc ở bên thế giới bên kia :)
Đôi khi có người chia tay nhau vẫn gặp được Nhưng có người chia tay rồi lại không thể gặp nhau vì ở 2 thế giới song song 1 sống 1 chết. Còn đau hơn là ctay r mà biết họ vẫn sống tốt. Mong 2 b kiếp sau vẫn tìm thấy nhau ☺️☺️
:) tại sao yêu nhau không đến được với nhau... Tại sao hai người không cho nhau cơ hội. Cô ấy yêu bạn. Tính cô ấy trẻ con cũng chỉ mong được bạn dỗ dành yêu thương. Tại sao khi cô ấy ra đi bạn cũng ko thể tiếp tục sống? Bởi bạn cũng đâu thể sống mà thiếu cô ấy. Bi thương quá
Dù đáng thương đến thế nào thì lựa chọn cái chết cũng là điều đáng trách:))) thôi thì chúc 2ban qua bên kia sống hạnh phúc
Nếu đã yêu nhau thì lí do gì cũng chỉ là tự mình bao biện thôi. Yêu nhau là tự nguyện 2 người, thì khi giận nhau cũng là chuyện 2 người. Nếu ta cứ thẳng thắn với nhau ngay từ đầu thì mãi sau cũng đâu có chuyện. Không có ai mãi trẻ con, chỉ là họ trẻ con trước mặt ai đó. Họ lấy lí do muốn em trưởng thành mà bắt đầu 1 mối tình mới với người họ bảo không yêu... Họ lại tổn thương 1 cô gái khác. Duyên đã lỡ thì tất cả cũng chỉ là lí do...
Đây là bài học giành cho các b ctrai đừng quá đáng xa lánh ng cgai yêu thương họ hết lòng 1 là cô gái ấy sẽ tự tử 2 là cô gái ấy sẽ vô cảm với ctrai
Hỏi thế gian tình ái là chi Mà đôi lứa bên nhau thề nguyện ước Yêu nàng ta chẳng quản chi Dẫu hồn tan nát chìm vào u minh Nàng ơi xin giữ chữ tình Lệ ngân còn đó còn ta bên người
Đọc xong chỉ pik khóc... buồn cho 1 cuộc tình.. yêu nhau....ng con trai ấy chỉ mún giúp ng iu trưởng thành lên 1 chuk.. nhưng lại chọn sai cách... vô tình đẩy ng iu đến nơi đau khổ nhất... cũng như để ban thân vào con đường ko lôi thoát..mong 2 ng sẽ tìm thấy nhau ở bên kia...
Sau mỗi lần thất bại trong tình cảm là một lần trái tim chết đi, còn lại chỉ là đau đớn quay quắt và tâm hồn già cỗi. Một cô gái nhẹ nhàng và yếu đuối cuối cùng cũng sẽ phải lựa chọn hoặc là vùi mình trong đau thương rồi dần héo úa, hoặc là vươn mình đứng dậy với chằng chịt những vết sẹo chẳng bao giờ lành.
Yêu sâu đậm thật. Chẳng thể quên nổi một người. Chẳng thể bắt đầu tình cảm với bất kì ai khác =) Nhưng có lẽ em cũng vậy, không đủ trưởng thành nghĩ cho cả 2. Còn a có lẽ chính chắn =)
Con trai luôn lấy phần cái tôi của mình là cao thượng. Con gái thì ai mà không trẻ con. Lúc yêu ai mà không mong được người yêu quan tâm che chở. Haiz. Mong 2 bạn an nghỉ
Làm t nghĩ tới Romeo và Juliet, tất cả chỉ vì hiểu lầm rồi tự tử, rồi hối hận day dứt và cùng tự tử... Tóm lại đứng ngoài cuộc có thể sẽ thấy cả 2 người thật ngu ngốc, nhưng yêu vào rồi có mấy đứa không trở nên ngu ngốc?
Ai cũng bảo tự tử vì yêu là ngu nhưng bọn m cứ thử yêu đi xem sau có muốn ngu không. ( ý t là yêu thật lòng nhé còn yêu nay đây mai đó thì chết cmnd cũng đéo ai care)