Bình luận

Còn t thì luôn đi PV đúng giờ, luôn trả lời thư hẹn, luôn phản hồi mail của nhà tuyển dụng nhưng sau khi PV xong sẽ nhận đc 1 câu kết quả sẽ gửi qua mail hoặc qua đt nhưng chờ mãi không thấy mail. T cho rằng nhà tuyển dụng k chọn thì cũng gửi mail thông báo cho ng ta 1 tiếng. Bắt ngta tôn trọng mình nhưng mình không tôn trọng ngta. Và đừng nói việt nam làm việc k chuyên nghiệp vì ngay cả t đi PV ở công ty nước ngoài cũng tương tự vậy.
Chả nhẽ bây giờ không muốn làm lại bảo : Ui lương công ty anh thấp lắm, đéo đủ em ăn mì tôm ở đất Hà Nội em đéo làm đâu à. Thật ra lắm lúc cũng ngại mà thôi im lặng có lẽ sẽ tốt hơn.
Thế chắc mày chưa đặt vị trí vào ng đi xin việc khi mà pv xong ngồi chờ kq mòn đít ko thấy, ko có kq ngầm hiểu là tạch. Nhưng nhà tuyển dụng thì chí ít phải lịch sự thông báo kết quả cho ứng viên chứ. Nhà tuyển dụng mà thế thì đòi gì ứng viên này nọ.
Chị ra trường đi làm 1 thời gian có đôi điều muốn chia sẻ với các em. Đó là mới tốt nghệp thì đừng nhìn mức lương mà hãy tìm 1 người sếp, người thầy giỏi & có tâm. Vì đó mới là người hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm của họ cho mình. Những người đấy có trả tiền họ cũng ko đi dạy, nên đc học hỏi từ họ là 1 điều quý báu. Chị cũng từng như các em, lông bông 1 thời gian, sau đó gặp đc mentor hiện tại, người giúp chị tìm thấy đam mê, khuyên chị học master, định hướng nghề nghiệp phù hợp, tìm cty tốt cho chị apply, hướng dẫn cả cách trả lời pvan. Chị luôn thấy biết ơn người đó vì năm 22t, chị thật sự ko có khái niệm về nghề nghiệp, ko biết điểm mạnh/yếu nằm ở đâu, cần phải học kỹ năng gì. Giờ chị đã đi làm với mức lương cao, cv đúng sở trường mà ko quá vất vả. Chị cũng dạy em chị như thế. Nếu gặp đc sếp vừa có tâm vừa có tầm, dù làm ko công cũng phải theo họ. Quan trọng nhất là em học đc cái gì từ cv đó chứ ko phải em đc trả bao nhiêu. Mình làm tốt họ ko bao h thiếu đãi ngộ đâu.
Và t cũng thấy có công ty chấp nhận 1 đứa sv đã hoàn thành môn học nhưng chưa đc tốt nghiệp, k có bản điểm và hoàn toàn k có kinh nghiệm nhưng trả mức lương 7tr/tháng+nơi ở sau khi làm việc đc 4 ngày.
Căn bản là cty bạn ko ngon như bạn nghĩ... để đi xin việc... ứng viên nộp N công ty. Nơi nào ngon ngta chọn thôi... Suy cho cùng thất nghiệp vẫn có, mà mỗi lần đi ứng tuyển nhà tuyển dụng cứ ngỡ tỉ lệ thất nghiệp = 0... ứng viên ngon vào nơi ngon lành Sinh viên mới ra trường cũng chọn nơi phù hợp... nhà tuyển dụng công ty nào cũng gặp phải trường hợp này thôi
Ae cho mk xin ít kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin làm trai ngành cái.mà không chỉ cần làm tài xế xế các e gái ngành thôi cũng đk.giờ không bằng đại học làm gì cũng khó khăn quá.
cứ tưởng mấy bạn sv đi làm part-time mới có kiểu này hóa ra tình trạng chung ???. Thật nhiều lúc ko hiểu các bạn đi xin việc kiểu gì. Chắc rải CV khắp nơi rồi chỗ nào tốt mới đi pv à???
:))) lương 5 củ. Ko hỗ trợ xăng xe, ăn uống, nhà ở thì tuyển mấy ông bà bô gần cty nhé. Có làm vào l***
Dăm ba cái đồng lương cao hay thấp không đánh giá đc con người đâu bạn ạ. Ở đâu môi trường tốt, giúp con người phát triển tài năng thì họ sẽ hướng tới đó. CHẳng phải tự nhiên mà các cơ quan nhà nước, công chức luôn hot dù lương thấp đâu....... :))
Tốt nhất a đổi cmn nghề của a đi hết rên, mà bây giờ làm grap ở Hà Nội cũng đủ ăn đủ tiêu ấy a. Đéo phải đợi người phỏng vấn, mà a làm grap, thi thoảng e book một chuyến e sẽ gọi anh.
Chẳng lẽ lại bảo là chị ơi em đi phỏng vấn rồi nhưng thấy không hợp nên không đi làm nữa đâu. Ngại bỏ xừ ra.
Chả bù cho t, phỏng vấn đến đúng giờ, trả lời mail đầy cmn đủ mà tại sao pv lần nào cũng chờ đợi trong vô vọng? Các nhà tuyển dụng có đứng vào vị trí ứng viên ko, chờ như chờ mẹ đi chợ, đỗ hay ko đỗ cũng nói 1 lời chứ...
Nếu là mình, mình sẽ nói thẳng là có đến đc hay ko, ko viện lý do gì hết, đỡ mất thời gian của 2 bên và đỡ bị bên tuyển dụng gọi nhiều
Nói đi thì nói lại, nhìu nhà tuyển dụng hẹn đến pv mà ko pv j rùi bảo về. Phải chăng p.ns đó chỉ muốn có cv để làm. Nhớ cái ngày đó mà akay, mất time và chỉ muốn trù dập cty đó sớm phá sản .
Em tuyển lúc nào cũng xác định cái này rồi. Dù có hơi thất vọng nhưng mà ngta còn đẹp, ngta còn có quyền chị ơi.
Mịa còn t hnay phỏng vấn 1 quả, nói năng hứa hẹn đủ trò đủ kiểu, ra điều tha thiết vào công ty lắm. Đến cuối giờ chiều gửi thư mời thì rep em cảm thấy em k phù hợp. Voãi. Thôi chốt, có mày nào muốn làm sale thì về vs t nha, lương từ 8-10 củ. Inb cho t nha éo nói nhiều. =))
Toàn mấy công ty rõ trên web kêu k cần kinh nghiệm xong đi đến pv thì lại đòi kinh nghiệm. Vừa ra trg thì làm gì đã có kinh nghiệm. Lại còn kiểu t ứng tuyển vị trí này xong đến cty pv thì kêu bên anh/chị tuyển vị trí khác. Đhs vô lý hết sức
cá nhân mình thấy bình thường mà, có thể ứng viên nộp CV cả tá công ty, họ chọn được cái công ty phù hợp về môi trường và cả mức lương hơn so với công ti bạn thì tội gì ko từ chối, ai chẳng muốn làm việc trong môi trường tốt, lương cao, cũng như các công ti thích những người giỏi thôi mà
Chạy đâu cho khỏi nắng, nhân sự là cái nghề bạc như vôi. Sống nửa cuộc đời trong sự cô độc. Nhưng hem sao, sau những ngày mệt như chết được thì cũng có những khi sung sướng đến điên dại vì offer được UV tốt, được review về công ty chuẩn. Cũng sung sướng vô cùng khi Sếp là người tâm lý và biết nghĩ cho nhân viên. Nghề gì cũng vậy, có khổ có sướng, không đi làm ở nhà ngủ vs ăn thì thôi k áp lực :))
Và cũng có rất nhiều nhà tuyển dụng khi nhận được email của ứng viên thì không có lấy 1 lời phản hồi. Hẹn ứng viên phỏng vấn nhưng đến khi người ta ngồi chờ thì lại không thấy nhà tuyển dụng đâu.
Mình cũng làm nghề tuyển dụng . Khi mình gọi điện hẹn lịch pv mình sẽ hỏi vs time như vậy bn có đến dc k ạ .nếu ứng viên ok thì chúng ta nc tiếp . Trong th ứng viên vì lý do nào k đến pv dc hay trúng tuyển r nhưng vì lý do nào đó k đi dc thì mình rất đánh giá cao sự chủ động phản hồi từ phía họ .bởi điều đó sẽ phản ánh cao sự trách nhiệm , ý thức của ứng viên và tạo ra ấn tượng rất tốt vs nhà tuyển dụng
Xin phép xưng mày tao cho gần gũi nhé :)). Mày làm tuyển dụng được 1 thời gian rồi mà vẫn chưa quen cảm giác ấy thì lạ thật. Tao tự nhận kinh nghiệm tuyển dụng của tao chắc thua mày nhưng tao chả quan tâm lắm cảm giác ấy đâu, cứ quẳng gánh lo để mà vui sống đi haha. Quy trình của tao thì cũng giống như mày thôi, thêm 1 cái là tao chăm nhắc nhở ứng viên nhớ đi phỏng vấn lắm. Đã làm mọi thứ để thể hiện sự mong muốn được gặp và phỏng vấn rồi mà ứng viên không tới thì chỉ chốt là đéo có duyên thôi :)).
Trước anh cũng nch này với t :))) mới ra dù học nội hay ngoại, có bằng gì, trình độ tới đâu thì đã là mới k nên có những đòi hỏi quá cao ☺ thanks for 48
Đến cả tuyển Hành chính - Nhân sự hẹn ứng viên ok hết rồi nhưng đến giờ không thấy đến phỏng vấn. CV cũng kinh nghiệm tuyển dụng ngon lành cành đào lắm. Đấy thân làm tuyển dụng đấy ???
Mất công mấy năm ăn học lương éo bằng công nhân. Dính phải mấy hr đéo biết gì về chuyên môn song đăng tuyển toàn siêu nhân thì ma nó đến. Tiện đây xin phép cười vào mũi bọn hr tuyển nhân viên dựng phim phải biết ae, ps, al, il,... nhé.
Họ ko đi pv hay không đi training là vì họ đã có chỗ ngon hơn cty của bạn. Chả nhẽ lại bảo cty anh không có cửa à =)))
Đấy . mỗi lần tuyển dụng tao cứ nghĩ như tỉ lệ thất nghiệp ở VN = 0 . t đây tuyển kế toán ở TP.HCM mức lương 6tr-8tr mà còn khó chứ đừng ns đến NVKD :(( t méo dám nc vs sếp cũng vì nợ tuyển dụng hoài
Vấn đề này công ty nào chẳng gặp bạn ơi. Mình nghĩ bạn cứ tập chung vào công việc của mình thôi, việc sử dụng nguồn lực hay đánh giá năng lực phụ thuộc vào người phỏng vấn. Không tự nhiên nó sinh ra thử việc để làm gì. Chấp nhận nó đi bạn ơi.
mày làm tuyển dung thì hiu chó gi cái cong viec vat vả của thăm dò thi trường. làm việc đó tra luong 3- 4 tr cho bam bang dai hoc thi nguo ita hk làm là dung rồi. dau suong nhu may ngồi van phong máy lạnh mà tuyển dụng này no. hk phu hop thi nguoi ta hk làm có me gi dau
nếu b thì b có nghĩ mình ứng tuyển vào 1 cty rồi chờ kq, hay là nộp vào 2-3 chỗ rồi xem chỗ nào cảm thấy phù hợp hơn rồi chọn.
Chung quy là " bạn cần người nhưng người ta không cần bạn " , công ty bạn ngon thì chả phải khó nhọc đi tìm người làm gì