Bình luận

Thời nào nó đi thời đấy anh ạ.nhưng e thấy thời này yêu cũng không phức tạp đâu ạ.chỉ cần mk có tiền vs nhan sắc thì e thấy đơn giản lắm à.xấu vs nghèo như em thì mới khó khăn phức tạp thôi à.
Cũng cảm ơn anh đã có những chia sẻ hết sức sâu lắng và chạm vào lòng người. Nhưng nói thật chuyện của anh chắc giờ chỉ tìm trong trang sách Nguyễn Nhật Ánh thôi, nhẹ nhàng ngây ngô mà kết có hậu. Chứ bây giờ bọn trẻ yêu nhau thực dụng, trai thì bằng mắt gái thì bằng tài chính, nghe mấy lời ngon ngọt rồi cứ nghĩ là tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mãi không bao giờ chia lìa. Đến vài hôm cái xấu cái khuyết điểm lộ ra, lại trách nhau thay đổi, trách nhau gian dối rồi chia tay và cứ đăng mấy stt nhảm L như : Mất niềm tin vào ty với cả toàn bị lừa dối. Nói chung là thời thế thì không ngăn được, bọn trẻ 2k3 2k4 đã xoạc nhau ầm ầm, còn em mỗi lần ngồi cạnh con gái vẫn còn run.
E thấy thời xưa nó không khác bây giờ đâu a ạ, ai cũng giống ai, có người này ng kia, mà xã hội thay đổi là do con người . Mới lại bây giờ e hay đc mẹ e giảng dạy là hồi xưa tao thế nọ tao thế kia mà vẫn có sự nghiệp, còn mày bây giờ sướng quá hóa dồ. Đó, đó ai mà chẳng đc nghe câu đó, mà bây giờ là bây giờ, mẹ cứ mang hồi xưa ra mà ss con, nên a cũng vậy cứ hồi xưa bây giờ . Bây giờ cứ đẹp, có muối, và giàu thì thời nào cũng giống nhau a ạ
mỗi thời mỗi khác, thời ông bà thì lấy nhau về mới yêu thời bố mẹ thì yêu về mới có con thời 8 9x thì có con mới lấy còn 10x thì t chịu
"Ngày xưa bố mẹ đi học khổ lắm, phải đi bộ xa đi học, không sướng như chúng mày bây giờ đi đâu cungz có xe đưa xe đón " =)) Sau này nói với con cháu "ngày xưa bố khổ lắm. Đi học cách trường tận 2km , phải hít bụi chờ xe bus để đi học đâu sướng như bây giờ, cmay có máy bay riêng chở đi rồi " =)))
Ngày xưa yêu nhau và mến nhau chỉ từ những điều rất giản gị như ánh mắt, nụ cười hay tấm lòng của ng ấy. Tình yêu ngày nay hầu như đều có mùi của vật chất chi phối. Những hành động khi yêu nhau thời xưa thì thẹn thùng e lệ, đến cầm tay nhau cũng chả dám chứ đừng nói là có những hành vi vượt quá giới hạn. Nhưng còn ngày nay thì chuyện vượt rào là chuyện hết sức bt và thậm chí là chuyện xảy ra như cơm bữa. Cái sự chia tay thì ngày xưa yêu nhau trong sáng và thật thà nhưng ko mù quáng, nếu chia tay thì cũng buồn vậy thôi, cùng lắm là nhịn ăn ốm đói vài bữa. Ngày nay yêu nhau mù quáng và điên cuồng hơn nhiều, chia tay nhau thì sẵn sàng tự tử hoặc thậm chí là trả thù người yêu bằng đủ mọi cách. Ngày xưa yêu nhau cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Ngày nay yêu nhau con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy!
Tình yêu ngày xưa là nếu vỡ thì muốn hàn gắn lại, còn tình yêu bây giờ vỡ thì vứt đi luôn. Mà cái gì cũng thế :)
Thời đó ăn mì miliket là vẫn chấp nhận dc, chứ giờ cầm 200-300k đi chơi là nó cúng lên fb mẹ rồi , mỗi thời mỗi khác ?
Ngày trước hồi cấp 3 toàn để điện thoại trong túi nhắn mà không cần nhìn màn hình, chỉ nhìn màn hình khi cần đọc tin nhắn. Vậy mà sao 3 năm cấp 3 cũng không tán được em nào. Giờ em nào em nấy đã 1 chồng và vài đứa con,số nhọ thật! ???
ko phải bây giờ hay ngày xưa...muốn đơn giản thì nó là đơn giản muốn phức tạp thì nó là phức tạp...
Cháu chào chú ạ, y nhau cháu cũng chỉ mong gặp ng ck bình thường thôi, mua vài cái biệt thự cho cháu nhỏ nhỏ thôi , gọi là ở tạm , chứ ty của chau cũng đơn giản lém
Hồi xưa khác hồi nay là đúng rồi, thời nay tụi em toàn FA không có được yêu đương như anh chị đâu mà khác với chẳng giống:)))
Tình yêu bây giờ không còn đơn thuần là tình yêu đôi lứa nữa rồi, mà nó là cuộc chơi của 2 nhà quân sự với nhau , không ai trong mối quan hệ này muốn làm kẻ thất bại cả , cái kết cho kẻ thất bại sẽ rất ê chề và cực kì nặng nề, thương lắm đấy thích lắm đấy nhưng mà để lộ ra thì sẽ bị người ta mang ra làm trò đùa ngay .Nên ít ra nếu không thắng thì cũng không để đối phương thăng là điều tốt nhất :))
Cảm ơn anh đã nói ra suy nghĩ của mình. Thời của anh và chị em công nhận yêu nhau rất bình dị, từ ánh mắt đến nụ cười. Đơn giản như anh kể là chơi với nhau ván game , đi ăn uống mấy thứ lặt vặt, nấu cho nhau bữa ăn . Lấy nhau về cùng nhau vượt qua khó khăn, vất vả . Hiện nay một số bạn trẻ yêu nhau lạ lắm , có sự thực dụng , lộ ra điểm yếu thì trách nhau ,cãi nhau rồi chia tay một cách lãng xoẹt, ngớ ngẩn . Nhưng dù sao thì cũng chúc gia đình anh chị mãi luôn hạnh phúc.
Cách đây 4 năm mọi chuyện vẫn đơn giản mà, đạp xe chở nhau lên bờ hồ ngồi chém gió, mấy bà hàng kem hàng nước hàng tăm đi qua xuỳ xuỳ hết, đạp xe lòi cả họng để ăn 1 quán phở quen (hôm nào sang lên thì ăn thêm hẳn 10k mề với tiết), đi xem film chọn ngày khuyến mãi của khuyến mãi, k bỏng nước gì hết :)). 8/3 k cần quà, chỉ cần dắt ra công viên Thống Nhất đi dạo, tầm 100m cuối thì cõng. Đơn giản đến lạ :))
Phức tạp lắm, nếu mà dễ thì em có cả nghìn người yêu rồi ạ, à mà có mà có cả đàn con rồi cũng nên!
Hồi mới lên đh e cũng từng ước ao 1 tình yêu giản đơn thế....nhưng tất cả đã thay đổi cách nhìn của e về xã hội này...k thực tế e sẽ k thể tồn tại, đặc biệt ở cái đất HN này
Tính cách +tâm lí => cách yêu .Mỗi thời đại người ta quan niệm về tình yêu khác nhau.văn hóa, tôn giáo ,nền giáo dục và sự phát triển của xã hội cũng làm người ta quan niệm tình yêu theo nghĩa khác nhau.Có những chuyện anh có thể bỏ qua nhưng người khác thì không. Tôi tôn thờ tình yêu của những thập niên 90 ,còn hiện tại nhạt quá. 15 năm cả yêu và kết hôn nó chưa phải hồi kết của hạnh phúc đâu anh .
Ngày xưa 15nam mà chơi võ lâm thì cũng phải biết gia đình cả hai anh chị như nào rồi. Anh chị yêu nhau đơn giản, nhưng đằng sau là gia đình không đơn giản chút nào
tình yêu thời nay ko phức tạp như anh nghĩ đâu ạ Chỉ cần những thứ này là có tình yêu : 1 là Tiền 2 là Tiền 3 cũng là Tiền ....... N cũng là Tiền . vậy thôi a nhé
Nghe đâu đó như đang đọc câu chuyện của chính bản thân. Nhưng kết quả lại khác nhau, 2 người 2 hướng ?
Tình yêu bây giờ mọi người hay gọi nôm na là cảm xúc bất thời. Vui đầu nhưng về sau lại chán.