Bình luận

Phải chi hồi đó cái người bức xúc viết trên ufm confession vì trường thu lệ phí 100k (bao gồm lệ phí tham dự, chụp hình, mượn lễ phục, sao y bảng điểm toàn khoá) khi tham dự lễ tốt nghiệp đọc được cái này...
Chào các bạn :D Theo kinh nghiệm bản thân dù chưa tốt nghiệp nhưng đã dự 6 7 cái lễ tốt nghiệp trước đó =]]] mình thấy những đợt trước đều bắt tất cả các KHOA vào rất sớm ngồi kín luôn cả hội trường (nếu bạn xem ảnh lễ tốt nghiệp những đợt trước sẽ thấy) => như vậy toàn bộ các bạn sinh viên sẽ được dự 1 cái lễ như nhau cả..... nhưng lúc trao bằng sẽ trao theo từng KHOA nên có KHOA lúc lãnh bằng sẽ tậng 11h 12h, như thế các bạn ngồi từ lúc 6h30 tới lúc đó sẽ rất mệt... nên mình thấy đợt này trường có sự thay đổi KHOA nào gần tới lúc lãnh bằng mới được vào hội trường, như vậy các bạn sẽ đỡ mệt hơn và bù lại các bạn không được xem các phần phía trước :3 .... chứ không có sự phân biệt giữa trễ tiến độ đâu bạn.... Còn những bạn có thành tích thì được ưu tiên làm lễ tốt nghiệp sớm mình thấy là điều tất nhiên rồi.. :3 Ảnh trên là lễ TN đợt 9/2016... nếu các bạn nhìn sẽ thấy hội trường kín chỗ.. và đợt tháng 4/2017 ngồi không được phân nửa hội trường..
Mấy năm trời bao nhiu cũng đóng được, tới khi làm lễ ra trường còn 250k tiền bằng + 10k chụp hình + 60k giặc đồ không lẽ đóng hết nổi hã Thớt =)))) phải nhớ rằng RA ĐƯỢC TRƯỜNG LÀ MỪNG DỮ LẮM RỒI NHAA =)))
Chào bạn, Mình cũng là sinh viên vừa tốt nghiệp đợt thoáng 4 này. Mình có một số chia sẻ với bạn như sau: Về vấn đề mở lớp theo như 4 năm học tại trường thì mình biết để mở được lớp phải tối thiểu 70 bạn trở lên, nếu ít hơn thì các bạn phải đóng học phí cao hơn mức bình thường ( Vậy bạn có chịu đóng tiền học phí cao hơn để được mở lớp hay không? Hay nghe xong thì 3o người chỉ còn 3 người). 2. Về vấn đề tổng duyệt có thể Khoa bạn thông báo không đầy đủ hoặc do bạn đọc thông báo không rõ. Trong thông báo có ghi rõ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, trước tiến độ phải tham gia chương trình tổng duyệt nếu không tham gia sẽ không được làm lễ vào ngày hôm sau. Vấn đề thứ 3: dù bạn có làm lễ hay không bạn cũng phải đóng 250k nha, chứ không phải làm lễ mới đóng ( Nếu bạn thấy mức phí này cao thì bạn có thể tham khảo các trường khác để biết mức phí của họ " Thấp" như thế nào. Vấn đề thứ 4: Về thực tập tốt nghiệp đó là một học phần và có tín chhir như các môn học khác nên bạn đóng tiền là đúng thôi( Theo mình nghĩ nếu bạn không đóng tiền thì ai sẽ hướng dẫn cho bạn, ai sẽ chấm bài cho bạn???), bạn có thể tham khảo mức học phí thực tập nghề nghiệp của các trường khác bạn nhé. Với mức học phí mà bạn bỏ ra và những gì bạn nhận được tại Trường??? Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Hãy hỏi các bạn học trường khác để thấy được toàn diện bạn à. Tiên trách ký hậu trách nhân bạn nhé. Chúc bạn thành công.
Chào anh/chị, chuyện đóng tiền thực tập không phải chỉ có trường mình. Một số trường khác cũng vậy mà, trường ngoại thương chị em học cũng phải đóng tiền gần 6 triệu, lệ phí làm lễ tốt nghiệp là 400k...
Chỉ muốn nói với các em sinh viên rằng nhất định phải cố gắng, hoặc là có thành tích nổi bật, hoặc là ra trường trước tiến độ. Trường mình thật sự rất coi trọng hình thức, tổ chức lễ tốt nghiệp rất chu đáo. Chuẩn bị từng thứ nhỏ nhất ~ Bằng tốt nghiệp, giấy khen, bó hoa, hoa cài áo, còn có một phần quà nhỏ nữa. Nhưng mà những cái đó chỉ dành cho những bạn được dự lễ tốt nghiệp, tức là thành tích tốt hoặc trc tiến độ í. Các bạn còn lại sẽ vào sau khi lễ kết thúc và nhận bằng theo từng khoa. Trường mình thật sự rất thiên vị, hi vọng các em đọc xong có thêm chút động lực mà cố gắng.
ra trường rồi nên mới mạnh miệng vậy nè :)) xin lỗi em còn ở lại nên cmt như v thôi và không nói gì thêm