Bình luận

Thôi. Quan điểm không đồng nhất thì chia tay đi. Mà đã bị bố mẹ n.y ghét. Có cố đấm ăn xôi càng bị ghét hơn, lấy nhau về thực sự khó sống lắm em ạ. Hôn nhân k giống lúc yêu đâu.
T có thể làm cả chục mâm cỗ, đó là cho bố mẹ t. Chứ ra mắt nhà ny, t chỉ xin đứng phụ người nhà anh í thôi. Mỗi nhà ăn chua cay mặn ngọt sẽ khác nhau, nên t sẽ không mạo hiểm ... Nói thế thôi chứ nghe tới câu về nhà ny thấy hoang mang cực độ
Thiên linh linh, địa linh linh dăm 3 năm nữa lúc mà bố mẹ bán con cho nhà ngta thì mong số con ăn ở tốt vào nhà mẹ chồng vui vẻ ạ ? con biết chặt thịt gà, vịt, mổ cá chỉ nấu là ko biết thôi ạ :(((
Tóm tắt cho bạn nào lười đọc nhé: " bạn gái này về ra mắt gđ ny và mẹ ny ko hài lòng về bạn ấy. Vì bạn ấy ko biết nấu ăn làm gì cũng lóng nga lóng ngóng. Sau đó bạn gái về kể với bố mẹ bạn ấy và bố mẹ bạn cũg ko hài lòng về thái độ của mẹ any. Và bảo nếu cưới nhau sẽ mua nhà riêng cho 2 đứa. Sau khi về bạn gái có nt cho any hỏi rằng anh ko kể e cho mẹ nghe bh à? Any tl là ko. Vâng và thế từ đó đến mấy hôm sau 2 bạn ấy vẫn chưa nt lại với nhau. Xin mn cho ý kiến". Hết
Tìm người khác phù hợp hơn đi em. Cái loại gia trưởng đó k xài đc, bonus bà mẹ chồng khó chịu. Chọn đường quang mà đi, đừng đâm đầu vô bụi gai.
Thực ra.chuyện nội trợ hay công vc gia đình.. vk hay ck ai rảnh thì làm thôi... Ko nên phân biệt...vs lại riêng mình thì nấu ăn cũng khá ok nên nếu ny ko biết thì mình có thể dạy hay tự nấu là thích hơn...hợp khẩu vị @@
Đúng là mỗi ng 1 quan điểm khác nhau,mình thì lại muốn có 1 cv k quá bận rộn,tối tối đi làm về sẽ nấu cơm cho chồng con ăn,gđ vui vẻ nchuyện trong bữa cơm,thế là hạnh phúc???
Chốt lại của cái cfs này là nghề đào mỏ nó ghi ngay ở trên mặt?? Và không biết đánh vảy cá thì đ lấy được chồng?? :)
Một khi đã k thích thì dù bạn có tốt mấy ng ta cũng k nghĩ tốt về bạn đâu :)) nếu khó quá thì bỏ qua nhé :))) chúc b hp
Gia trưởng thế lấy về chỉ khổ thôi, rồi cái j cx nghe theo lời mẹ, mẹ a lúc nào cx đúng, mẹ à tuyệt đối các kiểu cơ mà cx nên biết chút chút về nấu nướng các kiểu r tiến đến vs 1 anh khác có mẹ ck thương con dâu Vote: chia tay =))
Bảo bác gái là giờ ở chợ mua cá ngta đánh vẩy sẵn cho r. E nói thế để biện minh vì e cũng kb đánh vẩy cá =))
Đọc xong thì tôi nghĩ bạn yêu ng ta thôi. Còn chưa chắc ng ta đã yêu bạn nhiều đâu. Nếu yêu sẽ sợ mất và sẽ làm mọi cách để giữ gìn. Và tôi thấy chỉ bạn luôn cố gắng nhưng còn chưa đủ. Học nấu ăn k khó đến độ ý mà chủ yếu mình hiểu đc ý nghĩa của nó. Cơm vợ nấu k ngon bằng giúp việc nhưng trong đó có tình. Nếu 2 vợ chồng cùng vào bếp nấu cho nhau ăn, hoặc lúc bạn ốm chồng nấu cháo cho bạn chẳng hạn. Bạn sẽ hiểu đc nó ý nghĩa như nào. Chị dâu tôi có bầu thèm ăn cháo cá, a trai tôi bận. Chính tôi nấu cho chị ăn và chị ăn ngon lành khi nó k đc ngon lắm, rồi khóc như mưa vì chồng k có thời gian chăm chị. Cho đến khi cháu trai tôi 4 tuổi rồi chị vẫn luôn dạy cháu phải nghe lời cô vì cô đã tốt với mẹ như thế nào lúc mẹ đang bầu con. Mong bạn hiểu được cuộc sống nó đẹp là do mình. Bố mẹ bạn yêu thương bạn. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ sẽ nấu cho bố mẹ mình bữa cơm chưa? Họ k nói ra nhưng nếu đc chắc chắn sẽ mừng rớt nc mắt. Vì bố mẹ mình cũng thế mặn, đắng, sống, nát đều ăn hết. Khó nuốt nhưng lòng vẫn vui
Sao cứ phải đặt nặng vde đó nhỉ, nên biết chia sẻ cùng nhau mà làm , ai rảnh thì làm thôi. Nghèo thì đào mỏ mà giàu thì đè đầu cưỡi cổ :(( , sống vừa lòng ai đây.
Đừng học nấu ăn,biét nhiều sẽ phải làm ahihi,tốt nhất gái bỏ đi kiếm thằng nào tư tưởng như mình ý:)))
Anh chàng này k khéo nói thôi, đàn ông ai cũng muốn về đến nhà nhà cửa gọn gàng cơm dẻo canh ngọt hết. Biết là bạn cũng cố gắng lần ra mắt nhà a này rồi nhưng dưới a này ns thêm bạn lại bảo giận thật sự, chứ chẳng lẽ sau làm vợ bạn k làm việc nhà để chồng b làm hết à
Học nấu ăn đi thớt ạ. K nấu sau này có kiếm được nhiều tiền hơn chồng nhưng con khác n nấu thay cho ck ăn thì ngồi mà khóc.không giỏi nấu ăn với kb nấu ăn nó khác nhau cả nghìn dặm.
Mẹ anh ấy khó nhưng anh ấy cũng rất được ấy chứ. Cũng làm giúp r nói đỡ cho b. Còn b mình thấy tính hơi tiểu thư. Ny bạn bảo cgai cần biết nữ công gia chánh chứ có bảo a ấy sẽ ngồi mát ăn bát vàng đâu. B biết nấu ăn trước tiên là tốt cho bạn, cuộc sống sau này 2 vck cùng giúp nhau việc nhà cũng rất hp ấy chứ. Cả 2 cùng nhún nhường 1 chút sẽ tốt hơn. Đừng vì 1 chút kiêu ngạo lại để lỡ người mình yêu b à.
Thật sự mọi thứ nó phụ thuộc vào tình cảm, thiện cảm. Người ta thương mình thì sẽ thông cảm, xí xóa, cho mình thời gian để mình hoàn thiện. Yêu đương là chuyện 2 người nhưng tới kết hôn là chuyện của 2 gia đình. Nói chung mọi thứ còn cần thời gian, em mong chị suy nghĩ thật kỹ để góp phần giảm thiểu tỉ lệ ly hôn tại Việt Nam.
Thực ra nếu có tiền thì thuê người giúp việc là chuyện quá bình thường. Thời gian ở nhà bếp núc có khi c lại khối tiền ấy.
đọc xong thấy nữ chính hãm thực sự. Không cần phải biết nấu ăn để hầu ai, hầu chính mình ý, lúc nào cũng vác mồm đi ăn hàng đc à? Đừng có mà lí luận kiếm ra tiền rồi muốn làm vương làm tướng gì cũng được, khi nào lãnh đạo trăm người ngàn người ấy thì hẵng nói câu ko cần nhúng tay vào việc nhà, bao người ngta vừa giỏi đc việc nước vừa đảm đc việc nhà đấy. Hãm cành cạch ra r còn lí sự. Tao có con trai tao cũng đéo cho lấy cái loại này, lấy vợ chứ đéo phải lấy về làm bà nội
T còn k biết đánh vảy cá, nhưng t biết nấu nhiều món, tự hỏi nếu như về ra mắt mẹ chồng trong tương lai cx bị sai đi đạn vảy thì t có bị nói là kb nữ công gia chánh k nhỉ ???
Vấn đề t quan tâm là bà mẹ này đặt điều, lật lọng, chưa biết ng ta như thế nào một là ngậm mồm hai là tìm hiểu không phải mở mồm ra là nói xấu, nếu đã không biết sao không nghĩ đến điều tốt đẹp mà cứ phải đặt điều làm chi, bà này sống trên đời cũng 4,5 chục tuổi rồi mà không biết suy nghĩ và nhận thức à.
Đúng cc. Đã về làm vợ nhà ng ta thì dù có tiểu thư đến mấy cũng phải dọn dẹp, nấu ăn tinh tươm sạch sẽ. Biết là nhà bạn có giúp việc, có giàu có, bạn là một ng phụ nữ sống hiện đại nhưng mà khi là vợ ck muốn giữ gìn cs hôn nhân hạnh phúc thì cũng phải biết nấu ăn. Còn chuyện tại sao phải nấu ăn trong khi chồng bạn k làm gì cả, thì điều đó tùy thuộc ở bạn. Bạn phải đưa ra quy định, nếu bạn nấu ăn thì ck bạn sẽ phụ giúp việc nhà...Còn chuyện mẹ ck ấy, bà nào chả thế, có bà còn khắt khe hơn, mẹ nào chả thương con. Đấy, bà ấy cũng lịch sự, k nói thẳng trc mặt bạn, mà tâm sự với ny bạn để bạn k phải khó xử. Người lớn mà, rất khó tính, rất chỉn chu, vì thế bạn cần phải biết cách chiều chuộng, lấy lòng bạn ạ. Đừng vì những lời nói ấy mà nản chí. Thay vào đó, bạn siêng đến nhà ny hơn,hay gọi điện tâm sự với mẹ ck hơn, tìm ra sở thích rồi nịnh nọt vào câu là đc.
Bà cũng tiểu thư bm ra, 99% mẹ chồng đều đòi hỏi khi chọn dâu, ít hay nhiều thôi, mới về ra mắt có 1 lần thôi mà, biết bản thân mình k đảm đang thì cố gắng thêm 1-2 lần nữa xem sao, ngta người lớn chẳng nhẽ lại hạ mình trước, đã không cố gắng mà còn trông mong mẹ ck tương lai thương mình trước à. Trc khi muốn nhận thì xem mình đã cho đủ chưa, quà cáp k đc tính vào cái cho này đâu. Đúng là bà mẹ ck này cũng hơi quá và any thì cũng k biết cách, nhưng nếu thật sự quan trọng mối qh này thì thiết nghĩ bạn nên là người cố gắng trước, nếu đã cố gắng và chân thành mà vẫn k tốt hơn thì từ bỏ thôi.
Đúng kiểu bố mẹ nuôi bao nhiêu năm không hầu đc ngày nào Đi ra ngoài hầu hạ người khác còn bị trì trích. Mà thời buổi nào rồi vẫn suy nghĩ con gái phải làm việc nhà. Thích thì làm k thích thì thôi chả tội gì mà "phải học"
bà í nói đúng mà ? cưới về sợ leo lên đầu lên cổ nhưng mới iu thôi đã chuẩn bị sẵn tư thế để leo còn gì? ?
Mỗi người một quan điểm. Trong chuyện này ai cũng có cái sai chỉ là sai nhiều hay sai ít thôi :))) Ncl k thông cảm được cho nhau, quan điểm k giống nhau thì thôi chia tay đi ?
Bỏ đi mày ơi, iêu đương cái gì mấy thể loại gia trưởng vậy, nữ công gia chánh thì mày nên học để biết ít , còn chồng là phải san sẻ việc nhà với vợ , chưa cưới đã thế rồi , sau lấy về chắc nó bắt mình làm ôsin mất.
Kiểu này không biết người yêu bạn có được ngồi mát ăn bát vàng không hay ladm về lại lao vào bếp xúc mảnh bát vỡ cho vào sọt rác. Tiếp tục hay không thì cũng nên học nấu ăn chút ít đi
1 cô gái quá nhún nhường trong tình yêu, 1 chàng trai thì tính gia trưởng. Bác gái đã nói vậy thì Top nên dừng lại đi :)) đã k thích rồi thì sau này làm gì cũng bị ghét thôi. Và phụ nữ dù kiếm ra nhiều tiền tới mức nào thì ít ra cũng nên biết việc bếp núc ở mức khá. Như t là t bỏ cmnr :)))
Mới gặp lần đầu làm sao đánh giá yêu ai ghét ai được, nên dùng thời gian để chứng minh với bác gái là mình thương con trai bác ý thật lòng chứ bạn. Nếu ny bạn là người tốt thì đừng ngại khó. Còn cố gắng mà ngta ko hiểu được thì mới thôi b ạ. Dù sao là con cháu vẫn phải tôn trọng người lớn dù họ đúng hay sai. Rất lâu rồi không được gọi ai là mẹ, nên tự nhủ sau này nếu có lấy Ck, sẽ hứa thương mẹ Ck thật nhiều !
Em khuyên chị nên sống độc thân, sáng dậy tập yoga, ăn sáng và làm cốc rượu vang. Chị sẽ có cả thanh xuân ko già ko bực bội ?????
Bỏ đi e ơi, e sống cho e, báo hiếu với gia đình mình còn chẳng hết, việc quái gì đi lấy lòng người k đâu cho mệt thân ?
Chẳng hiểu sao cùng là phụ nữ mà cứ thích dồn nhau vào chân tường cho bằng đc :) Cùng phận đi làm dâu mà chẳng có tý thương xót con gái nhà người ta gì cả :) đã mất công coi con trai mình là vàng, thì cũng nên xem con gái họ là kim cương chứ :) Khuyên thật chủ thớt, là những lời ny bạn góp ý sau này thì cũng không sai đâu. Nhưng mà còn thiếu :)) phụ nữ hay đàn ông, dù cả hai cùng kiếm ra tiền, nhưng cũng cần cùng nhau chia sẻ việc nhà và cả những việc lớn, bé trong nhà nữa :) Mà thôi. Túm váy lại là con gái cũng nên học nấu nướng, biết nấu nướng để sau lỡ có không lấy chồng thì cũng k lo chết đói bạn ạ :)))
Sao con người ta sống với nhau cứ so đo với khó chịu thế nhỉ. Sống thoải mái dễ gần với tất cả mọi người có phải tốt không? Haiz. Nấu cơm thì cả vợ cả chồng ai nấu mà chả được ?. Chỉ sợ không có tiền mua thức ăn thui chứ có xiền nấu cả thế giới cũng được ?
thời đại nào rồi lần đầu ra mắt bạn gái đã bắt nấu :)) dù gì cũng là khách . cùng lắm là rửa bát thôi :))
Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm. mà tổ ấm thì nơi phòng bếp là ấm nhất. vừa nghĩa đen vừa nghĩa bóng đầy đủ. có hai vấn đề ở cfs này. một là mẹ ng yêu bạn hơi khó chịu. nếu người ta k mở lời thì bạn nên mở lời. sự im lặng chỉ tố thêm bạn k biết xã giao. nếu k biết làm cá thì làm việc khác. một bữa ăn k chỉ có làm cá là xong đc. bạn trai của bạn cũng k phải gia trưởng gì cái việc nói bạn gái học nấu ăn cả. đó là việc hiển nhiên khi họ suy nghĩ ngiêm túc. k có ng đàn ông nào thích ngày 3 bữa ăn cơm quán và nhà có ng giúp việc lo quần áo cơm nước con cái thay vợ. thời này nhiều người giúp việc nhà rồi giúp việc làm vợ luôn đó thôi. trách là tự trách mình trước. giờ các bạn cứ nghĩ có tiền là trên hết. k phải sống là phải xem nét mặt ng khác mà là phải biết điều. giọng văn của bạn là thấy k biết điều rồi.
Đàn ông luôn muốn làm trụ cột gia đình luôn muốn mỗi lần đi làm mệt về có người nấu cơm đảm đang việc nhà nội trợ ..Nếu yêu nhau thì lùi nhau vài bước tình yêu vốn vĩ phải hi sinh vì có bao giờ hoàn hảô đâu..
"a k muốn đi làm về nhà cửa bừa bộn, cơm thì k ai nấu" chắc mình a đi làm. Nói thật lấy ck mà khổ hơn k lấy thì lấy làm gì.
" dựa vào cái gì mà mình đi làm về phải dọn dẹp nhà cửa rồi nấu ăn bếp núc " ?? mình nghĩ bạn đừng nên lấy ck nữa , cứ ở vậy luôn đi
nói thẳng ra thì xinh đẹp = giời muốn lấy chồng thì ít nhất phải biết nấu ăn, cơ mà từ từ học cũng được, cơ mà yêu nhau lâu như thế còn không học nấu ăn, cơ mà mẹ hắn ta cũng hơi quá đáng, nói chung lỗi đéo phải tại ai mà là lỗi của tất cả mọi người!
Các bà có cái tư tưởng con trai nhà các bà là vàng là ngọc thế con gái nhà ngta dứt ruột đẻ ra là đất là cát à. Độ vs gia đình ngta cũng là vàng là ngọc đấy. Nghèo thì bảo đào mỏ. Giàu thì bảo dựa hơi nhà vợ. Đúng cái loại mồm Lông thế nào cũng nói dc còn ác hơn mồm thiên hạ. Tao con trai đọc còn tức. HÃM
Thứ nhất : là 1 thằng đàn ông chả thèm nhắn tin hay gọi điện làm lành trước như vậy thì k thể chấp nhận được rồi . Thứ 2 : bà mẹ chồng quá khó tính sống mà kiểu soi xét như thế thì lấy về quá khó sống Thứ 3 : quan điểm sống của 2 người không hợp nhau thì sẽ hay xảy ra bất hòa . Nói tóm lại chuyện tình này ta k hợp thì nên dừng lại nhé. À mà là con gái cũng nên biết nội trợ chút dù gì thì gì. Cơm vợ nấu vẫn ngon hơn cơm quán.
Lắm lúc tôi chẳng hiểu mấy bà mẹ chồng bị làm sao nữa, cũng kiếp làm dâu, cũng bị hành sấp mặt, cũng trải qua cái cảnh thở thôi là bị người nhà chồng dò xét, soi mói mà không thông cảm cho con dâu tương lai. Người ta gọi là tạo nghiệp đấy các bà ạ, bao nhiêu mối tình dang dở vì sự khó tính của các bà, bao nhiêu nước mắt, chia ly. Nói thẳng là con các bà nó cưới vợ cho nó, sống cả đời với nó chứ có phải về để hầu các bà đâu mà phải hành hạ nhau thế? Để nó tự do, sướng khổ nó chịu, không oán trách, đây cấm đoán soi mói rồi bắt chia tay, chia chân.