Bình luận

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên từ ngàn đời nay là một tập quán tốt đẹp của người Việt. Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Thế nên ông bà ta mới có câu: Uống Nước nhớ nguồn Chim có tổ người có tông Như Cây có cội như sông có nguồn. Cây có gốc mới nở cành xanh lá Nước có nguồn mới bể cả sông sâu. Người ta nguồn gốc từ đâu Có tổ tiên trước rồi sau có mình.
Một người con trai tốt bụng, hiền lành, tử tế, chất phác hiếm thấy. Nhưng có lẽ a hiền quá nên ny a sắp ngồi lên đầu a rồi. Bảo cô ấy rằng, a chấp nhận vc e ko biết làm gì, giờ đổi lại, em chấp nhận gia đình a. Nếu ko thể, thì có lẽ cô ấy chưa sẵn sàng, hoặc ko phải người phù hợp cùng a đến cuối đời đâu
T cũng ngày ngày nghe giảng kinh phật thi thoảng đọc kinh phật. Nếu m ko ngại chuyển qua đây ở vs t đi. Cứ nấu cơm cho t ăn là đc :))
Có lẽ cô gái đó theo hội thánh đức chúa trời. Cái gì chưa biết thì sẽ tập dần còn bản tính con người ntn thì sẽ khó thay đổi được...
Lâm Oanh mình cũng dân quan họ, mà đã biết nhận tiền của trai baoh đâu nhỉ ?. Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát!
k biết nói gì cơ mà lấy ẻm này về phải đội ẻm ấy lên đầu mới sống đc nhé. khoảng cách địa lý đã là vấn đề. lâya nhau xác định lập nghiệp ở HN thì đến ngày giỗ ông bà, tổ tiên bạn chịu khó về quê 1 mình nhé.
Anh thương chị ấy thì giữ cho chặt nhé anh Lỡ tuột xích, anh em bạn bè của em vớ phải, thì sau ổng bà tổ tiên lại không có hương khói mà ngửi ?
Cô gái này là tiểu thư quen r, lại con út nên đc ba mẹ nuông chiều nen n như thế....chuyên tỏ tiên là chuyện bình thường con gái khi lấy ck về nhà ck ít ra k biết nhiều cũng biết ít, đằng này bảo k biết đên mấy ch đó.đấy là thể loại lường biếng, ra kiểu tiểu thư sung sướng k muốn động tay chân vào việc nhà.hay xem lại và lựa chọn cho đúng đừng để rước rắc rối
Em ấy vẫn còn nhỏ, chuyện hôn nhân vẫn còn mơ hồ. Cứ từ từ 1 thời gian nữa khi nào cô ấy k xem phim thần tượng hàn quốc mà chuyển qua xem phim về gia đình, làm dâu... lúc ấy bạn hỏi xem cô ấy còn nghĩ như thế k? M nghĩ là vẫn thế. :v lúc ấy r hãy chia tay nhé.
Ai bảo vs em là con gái hiện đại ko biết chuyện ông bà tổ tiên vậy? Sống phải có gốc thì mới có hậu đk chứ!! Chị sinh năm 95 thôi e ơi. Về cùng quê cũng hay đó nha ???
Thờ cũng tổ tiên là trách nhiệm, là sợ biết ơn của tất cả con cháu trong nhà, và truyền thống " thờ cúng ko phải là cổ hủ hay hiện đại ", một ng ko biết đến nguồn gốc, ko nhớ công sinh thành tổ tiên thì sao có thể tốt đẹp đc ?
nhà chủ thớt chắc có bàn thờ của ông bà rồi, lấy ẻm về làm thêm cái bàn nữa, kêu ẻm chỉ việc sinh hoạt trên đó, còn lại thì để thớt lo. Sống cùng 1 năm nó coi thớt là osin mọe rồi yêu đương cm j nữa
Chị chia sẻ thế này. Ở tầm tuổi e chưa trải qua quá nhiều thứ e sẽ nghĩ khác. Lúc trải qua rồi e sẽ nghĩ khác. Cứ nghĩ yêu nhau, sống chết phải có nhau, nhưng cuộc sống còn bao nhiêu thứ, tính cách như vậy làm sao dung hoà được. Rồi 1 ngày e sẽ mệt mỏi thôi. Sau này e sẽ nhận ra yêu là cái khởi đầu mối quan hệ, sau đó đến thương, tình thương nó lớn hơn tình yêu nhiều :3
Chị nghĩ em đúng là thật thà, viết cfs mà nhầm chữ lung tung beng nhưng điều đoa cho thấy em k phải người trọng hình thức. Nếu em nói ny em k đc thì em nên suy nghĩaij về mqh của 2 đứa đi, nhỡ em rước nó về nó cứ lấy cái lý do hiện đại ném cả bát hương tổ tiên đi thì toi.
Bỏ ngay cái loại í đi, thật là k thể chịu nổi loại con gái vô lí nt! Thề là con đấy chó nó lấy , đời dc mấy ng ctrai hầu từ a---z nt mà qtam chiều chuộng nt? Ko nói về nhà giàu nghèo nhưng tối thiểu cũng phải biết 1 số việc cơ bản và suy nghĩ tối thiểu! K hiểu sao b lại đi đâm đầu vào cái loại nt ! Cạm lời ! Ng tốt như chủ thớt ytam bỏ con này đi , Sẽ lấy dc ng cgai tốt và hiểu mk hơn - và tìm đc ng xứng đáng vs mk, nói thật chứ nhà nó giàu thì mk cũng có dc gì au? Nó có cho hay nuôi dc mk đeo au
Mấy đứa kiểu này trước sau j nó cũng bỏ bn thôi. Bn iu có iu cô ấy, chiều có chiều cô ấy, nhưng cô ấy ko cảm thông được cho bn, đừng lấy cụm từ là ng phụ nữ hiện đại ra mà biện minh cho cái thói tiểu thư, lam biếng, nhà ai thật vô phúc, vô phúc lắm mới có cô con dâu như cô ấy ( câu này thì trong bộ phim nào đó, t quên r ). Phụ nữ hiện đại lối sống khá là thoáng ( bn hiểu ý từ " lối sống khá thoáng " chứ ??? ), nên cứ tranh thủ được bao nhiêu hay bấy nhiêu, r lượn đi ngay nếu ko muốn tiến hóa thành tê giác hoặc thậm chí là trâu.
Con gái mà học mấy năm đại học, ở trọ ngoài mà ko biết nấu ăn, thì mình cũng chịu. Cứ nói ko nặng nề mấy chuyện nấu nướng. Nhưng đến bản thân còn ko lo được bữa ăn, thì chẳng lo được cho ai. Sau này lấy về, có con, chồng vừa làm vú em, vừa làm osin. Nên mong bạn gái cậu nhìn lại bản thân. Trước khi đánh giá người khác, thì nhìn lại mình đã đủ tư cách chưa đã. Còn chưa gặp mẹ người yêu mà dám đánh giá thế này thế kia. Mình có làm mẹ chồng, mình cũng chịu ko nổi con dâu như vậy. P/s: không thân!
Đối với bố mẹ bạn:Mẹ bạn tốt bụng dốc lòng dốc sức nuôi bạn,bây giờ già rồi.Tiền nong các cụ chưa chắc đã cần,nhưng tình cảm thì cần.Giang sơn thay đổi bản tính khó rời,nếu cái tính tiểu thư đỏng đảnh,không biết làm gì như vây thật ra ích kỉ chỉ biết sống cho mình.Rồi mọi cái thích gì là làm.Bố mẹ bạn vì không muốn bạn phiền lòng mà nhẫn nhịn ấm ức đau lòng.Già rồi bữa ăn gia đình cần niềm nở vui tươi chứ không phải ai cũng hằm hằm.Làm gì cũng nghĩ cho bố cho mẹ bạn với. Với bạn thì mình nghĩ nay bạn làm cho nta chẳng nhẽ cả đời bạn cứ làm như vây.Bạn nên trao đổi vs bạn gái.Con trai nên tìm một người biết sống tình cảm và vì mọi người một chút.Không bản thân bạn sẽ khổ đấy
Đất Quan Họ Bắc Ninh sao lại có 1 đứa thế nhỉ? Bạn nữ kia nên suy nghĩ lại xem " hiện đại" là như thế nào?. Mình cũng là đất quan họ, mà là ở TP nhé ko phải ở huyện lị đâu. Hay là mình là nhà quê nên nghĩ khác bạn đấy nhỉ
Đáng lí ra ngay từ lúc về sống chung với nhau cô gái kia ko biết làm thì bạn nam nên chỉ cho bạn nữ học cách nấu ăn ... Vân vân và mây mây )); thì lm gì giờ này còn lên đây ngồi viết lách cách và soi từng cmt nữa !
nhắc đến cô gái hiện đại mình lại nhớ đến cô gái trong chương trình quý cô hoàn hảo gì đó, "con là một cô gái hiện đại nên bác phải thế này phải thế kia", sao mấy cô gái hiện đại bây giờ toàn vun vào hai từ "hiện đại" mà bỏ qua hết các giá trị truyền thống vậy. Cút về hành tinh HIỆN ĐẠI mà sống đi.
đọc câu đầu rồi cảm thấy hơi mợt mỏi vì có được 23:55 =)))) kiểu nghĩ là muộn lắm rồi ý. mình đây 2 3h mắt còn trợn ngược đây nẹ =))) có người thức đến 7h sáng rồi đi ngủ =))) ôi lạy đéo đọc nữa :v
Hậu quả của việc vội yêu, sống chung mà chưa tìm hiểu kỹ ? Không nói ai đúng ai sai, đơn giản là không hợp. Một khi xuất phát điểm không hợp thì tình yêu phải đủ lớn để cả 2 bên có thể cùng thay đổi cho phù hợp với nhau.
Thế nào là hiện đại? Hiện đại là không cần quan tâm đến tổ tiên cúng bái à, chắc tính còn trẻ con. Còn nếu không phải thì thuộc dạng tiểu thư, lấy về chỉ có làm hàng mã thôi
em ý còn nhỏ mà , tốt nhất k nên nói chuyện nhiều quá về phận sự làm dâu sau này để tránh làm mất hòa khí 2 bên .Chứ giờ nta mới 20 tuổi chơi còn chả hết thời gian nữa là lấy đâu ra thời gian để lo nghĩ sau này làm dâu với ăn chay . còn giờ ai yêu thì chả đành hanh chút là bình thường . Sau này sẽ khác , giờ yêu thì cứ việc yêu thôi .
Bạn trai này rất được, nói chung nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái kia. Điều bạn trai cần k có gì là cao xa cả, chân thật, Nói thật những việc tối thiểu như nấu ăn dọn dẹp mà con gái ko biết làm thật sự quá vô dụng, lấy nhau về sau này còn con còn cái, ông bà tổ tiên... Tao là bam mà nấu ăn dọn dẹp làm cơm sắp cỗ cúng t vẫn phải làm, đi lễ đi chùa t vẫn phải đi bởi cây có tổ người có tông, uống nước thì nhớ nguồn... Nói chung bạn nam kia chiều con ng yêu hơi quá, suy nghĩ lại mối quan hệ này đi tao nói thật đấy
Con trai Quảng Trị mà Công Hoan NguyễnNguyễn nhỉ. Làm dâu Quảng Trị phải nữ công gia chánh, ngoan hiền thục nữ. Còn trẻ thì trẻ nhưng gốc rễ, tổ tiên không biết mười thì cũng phải biết một. Ăn chay niệm phật từ bi , để phúc đức cho đời con cháu.
Hiện đại cũng phải có ông bà rồi đến bố mẹ sinh ra chứ có phải hiện đại là rơi từ trên trời xuống hay dưới chui lên đâu mà cái việc thờ cúng tổ tiên cũng sốt lên sình sịch. Còn ăn chay một người ăn mà 1 người khó chịu thì mình cũng từng bị rồi nên hiểu. Nói chung sau cũng khó ở cùng nhau ạ.
:))) nói như chị thì chắc đứa con gái nào hiện đại cũng k biết tới tổ tiên là gì à c như kiểu người vô ơn chứ hiện đại mịa j kb Thôi chia tay cho a ấy đc yên ổn đi Kiếm đâu ra ng con trai tốt nv cơ chứ :)))
Thôi em trai à. Em hãy buông tha cho cô ấy. Em hãy trả đĩa bay cho cô ấy để cô ấy về với nơi hiện đại của cô ấy đừng giữ cô ấy lại làm gì em à. Em là người đàn ông tốt ngoài ki có nhiều người phù hợp với em hơn. Hãy để cô bạn gái em tìm đến người đàn ông hiện đại như cô ấy để cả tháng nhà nó ra ngoài ăn nhà hàng em nhé.
Cậu biết không,... "Với người không có duyên, dù nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể thức tỉnh mọi giác quan của họ" - Ý tớ muốn nói đến việc tín ngưỡng của m.n ( không phải ai cũng có duyên với Phật Pháp- nếu không thể Phật hóa m.n xq nhất là ny c- có thể vợ cậu sau này thì về sau còn nhiều cãi vã) và cả 2 cùng đi mà lại nhìn về 2 hướng thì càng đi chỉ càng xa thôi cậu ạ! Còn đã nói đến tổ tiên, gia tiên thì phải như Mẹ cậu, PHẢI là như thế, đạo nào cũng phải Đạo Đức đi đầu. Chúc cậu tinh tấn!
Thôi chia tay đi a ạ :)) Kể cả 1 chữ thương cũng ko kéo dài đc lâu, 1-2 ngày or ốm đau j thì còn cố gắng vì 1 chữ yêu mà tiếp tục chứ nghe vẻ ng yx ko muốn lm j thế này đã ngán r. Nam nữ bình đẳng như nhau thôi , ko bk nấu ăn thì hk vài bữa dở r cũng đc bữa tử tế chứ chốt luôn câu " E ko bk nấu ăn " thì 200% là ỷ lại r đó ạ =)) Bây h a còn trẻ còn nghĩ " vì thương e mình chấp nhận hết " chứ sau này thì sao r những ngày bề bộn cơm áo gạo tiền mệt mỏi nữa. Nói chung 1 chữ thương chắc chắn có HẠN SỬ DỤNG nếu cả 2 ko vì nhau cố gắng. Mà a có để ý ko khi a up lên đây hay đơn giản là a từng lăn tăn thì cuộc tình đó đã ko còn trọn vẹn r nói cách # thứ tình cảm này ko còn khiến a cảm thấy ấm áp, vui vẻ khi nghĩ về nữa. Bỏ đi thôi khi con tim đã từng fải bận lòng ;) Mà ko bk fải bịa ko sao chưa từng gặp ai như a nhỉ :)))))
Ô em giống chị nè. Tháng ăn chay 2 lần cũng đi chùa các kiểu. Quy y cũng quy y rồi. Thực ra mỗi người có một tín ngưỡng riêng của mình ko phải là mê tín. Chỉ là sống sao cho vui vẻ thanh thản. Chị nghĩ hai đứa ở nhau lâu giờ ngồi nói chuyện để hiểu và cảm thông cho nhau. Chứ sau này sống với nhau còn nhiều vấn đề nữa lại càng mệt mỏi
Tốt số mà không biết hưởng :))) Em gái có biết rằng đây là số ít hiếm hoi còn sót lại trong 1 đống đàn ông vô tâm và thô lỗ không??? Con trai bằng nửa bạn chủ thớt mà muốn bạn gái thay đổi chúng nó còn gật đầu lia lịa nữa mà . Lo gì, Nó không thay đổi thì kiếm đứa khác.:)))
Chị ấy nói chị ấy là con gái hiện đại? Hiện đại cái con mẹ gì ngay cả tổ tiên ,ông bà là người sinh ra chồng mình còn không biết nghĩ, đã hiện đại thì cũng phải biết suy nghĩ cho hiện đại chứ, ai bảo hiện đại là đéo biết gì đến chuyện ông bà tổ tiên... Cái thứ kém sang :)). À em thì không vote chia tay đâu ạ :v, anh nên nói nhẹ nhàng ,dịu dàng cho chị hiểu ạ!
Đọc hết bài mà miềng không biết nói răng luôn. Vì chuyện của miềng chính miềng còn không biết mần răng huống chi là đi tư vấn cho họ. Trước đây, gặp những bài thế này có lẽ miềng sẽ nhảy vô trình bày 1 lô 1 lốc các quan điểm yêu đương và chốt hạ một câu "Không hợp thì chia tay". Nhưng hôm ni miềng không nói với bạn rứa. Miềng chỉ muốn nói ra những cảm quan của mình còn lại bạn tự tìm cách giải quyết. Một là bạn là một người con trai thực sự tốt. Bạn yêu thương người yêu, gìn giữ cho cô ấy, sẵn sàng làm những việc cô ấy không biết làm và ở cạnh bên cô ấy thời gian những 2 năm. Có lẽ cô ấy cũng là 1 cô gái tốt nên mới gặp người yêu chân thành như bạn. Bạn đồng thời cũng là người con hiếu thảo, biết nghĩ cho gia đình. Bạn muốn cô ấy những ngày kỵ giỗ tề tựu về với gia đình, giúp má lặt vài cọng rau mà thấy cảm thương thật sự. Mong muốn nớ hắn không có chi là xa xỉ, cũng không có quá khó đối với một người con gái. Không phải riêng yêu và lấy bạn mới cần biết chuyện tổ tiên, mà cả những người con trai khác đều vậy cả. Đó là truyền thống lâu đời vốn có của người dân VN rồi. Vậy vì răng bạn gái không chịu làm? Miềng nghĩ lý do là tại vì cô gái ấy còn chưa thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái của bạn rồi từ từ hãy quyết định. Nếu cô ấy hiểu thì 2 bạn tiếp tục tìm hiểu. Còn nếu không hiểu thì miềng nghĩ còn nhiều người con gái khác phù hợp với bạn. Chúc bạn có quyết định đúng đắn và hạnh phúc nghe!
thưa là bỏ quách đi bạn ạ. người con giá hiện đại là người biết chu toàn đôi bên (có thể k khéo léo hay được việc lắm); chứ ko phải là người hở ra cái qq gì cũng k biết, cũng nhầu nhau như v, hay nói thẳng là nó lười đi. Thương nó rồi khổ bạn mốt khổ lây ba mẹ bạn à? ko tốt đâu. nhắm đổi được tính nó thì tiếp k thì next sớm đi.
Hà Phan Giọng QT dù nói giọng phổ thông thì vẫn lộ ra, "lặt" vài cọng rau...?? t ở Vĩnh Linh nè, có gì ít nữa đi gặp mặt hđh t tư vẫn tình cảm cho nha :v Sao giống m thế nhở :v
Khổ quá ôg này chả hiểu ý tứ con gái người ta gì cả để tôi giải thích cho ông bạn hiểu nhé: 1: e ấy nói là e ấy là cô gái hiện đại ko biết mấy chuyện tổ tiên ông bà gì gì ấy ý nói là ông bạn nghe lơig bố mẹ quá ( nghe lời mẹ ko nên làm gì quá giới hạn ) 2: ông bạn có thấy thằng nào mà có thịt trước mặt mà chỉ chịu ăn cơm ko được ko hay chỉ có là sư. Dù gì người ta cũng là con gái chứ.... Chắc nói đến đây ông bạn cũng đã hiểu ra vấn đề r chứ
Em không muốn nói nhiều. Ngắn gọn thôi. Tổ tiên ở đây có thể sau này có cả ông bà và ba mẹ họ. Sinh ra và lớn lên không mang tình thương trong người, đặc biệt là tình thương gia đình, nguồn gốc thì ngoài xã hội họ không thương ai hết. Sinh năm 97 mà lại có suy nghĩ như thế thì em nói thật, tương lai khó đấy. Tai hại sẽ hơn nữa nếu cưới về. Chuyện anh kể không còn đơn giản là 1 chuyện nhỏ vì chuyện này ảnh hưởng rất nhiều trong tương lai. Nếu cho dù có chấp nhận việc không lo được chuyện tổ tiên đi chăng nữa thì sau này họ cũng không lo được cho anh, đặc biệt là con anh. Anh suy nghĩ cho thật kỹ. Nếu không cảm hóa được chị. Em nghĩ nên chia tay thôi. Vì thật sự 2 người khác nhau về tư tưởng quá nhiều. Người theo phật thường rất giàu tình thương!
Con gái hiện đại thì k cần biết đến tổ tiên và ăn chay à? Ăn chay thì không nói, nhưng tổ tiên mà k cần biết đến rồi lấy lí do là con gái hiện đại thì sai quá. Lần đầu mới nghe chuyện con gái hiện đại là k cần biết đến tổ tiên đấy
Bạn nữ đó cần thời gian. Mình thấy bạn khá giống mình trong cách sn hay mọi thứ, nên bạn nên khuyên nhủ hay từ từ r ny bạn sẽ hiểu. K có j quá gấp gáp, h bạn vẫn còn trẻ mà. Cố lên bạn nhé, yêu lâu v rồi đừng để vài việc vặt mà ct. Ny bạn chỉ là h còn trẻ còn sn chưa đúng, còn áp lực đủ điều nên nghĩ về vấn đề đó còn hơi nhạy cảm. Bạn nam hãy hạn chế nói về vấn đề đó tránh làm b nữ ấy khó chịu. Tg sau r bạn nữ sẽ hiểu thôi. Chúc 2 bạn hạnh phúc <3
Đừng để khái niệm hiện đại trở thành tầm thường vậy chớ. Con gái hiện đại đâu phải là đi ăn cơm tiệm cả đời và kbh làm việc nhà. Mày tha cho ngta cmnđ ^^ Mà t nghĩ nếu nó đọc được cái này, với cái "hiện đại" ngút trời, nó sẽ bỏ thằng kia. Chúc mừng chàng trai, ahihi, m được giải thoát rồi ^^
Thế là yêu nhau 3 năm rồi. Mà vẫn chưa chán nhau ? U ủ uôi siêu thế nhở =)) A này k thuộc tuýp con trai cả thèm chóng chán à =)) e khuyên a nên ctay chị ấy. 1 người con gái như thế lsao mà chấp nhận được. Rồi sau đó đến với E đây =))) e ăn chay e lo chuyện tổ tiên cùng A được =))
khác mẹ bro đang vơ 1 phát cả nắm là bắc ninh bọn e toàn c,gái như thế hả e đồng quan điểm vs bác là nghe xong cũng khó chịu hiện đại j thì đại chứ đây là kiểu lười như chó cmnr chứ éo phải là hiện đại đâu ạ lý do của ny bác thôi nhưng bác đừng gắn tag nà gái bắc ninh như thế nhé mang tiếng ra
Nếu bạn trai 96 Quảng Trị có đọc được cmt này thì xin giới thiệu mình có bán bánh bột lọc, bánh ít Quảng Trị. Muốn mua thì liên hệ mình nhaaaa. Mình ở Vĩnh Linh nè. Hihihi
Con gái kiểu tiểu thư k làm đc cái này cái kia thế yêu rồi lấy về khổ lắm, việc gì bạn cũng làm là trong khi công việc bạn chưa bộn bề, sau rồi cv có khi tối mù ms về r bạn định làm gì? Dọn dẹp để con vợ nằm chềnh ềnh vậy à?? Con gái k biết làm cái này thì cũng nên biết đụng chân đụng tay cái khác, yêu ba cái con tiểu thư rồi cứ nghĩ là chuyện tổ tiên cổ hủ thì nên bỏ đi :)))) thật lòng
Bỏ ngay bạn ơi.. hiện đại trong cách ăn mặc hoặc suy nghĩ thoáng chứ hiện đại mà quên tổ tiên thì bỏ Nhân tiện đây mình cũng ở QT nhé. 96 nè nữ công gia chánh chung thuỷ năng động lễ phép nè bạnnnnn ơiiii. ??
Cưới nó về rồi sắm cái bàn để lên thờ mịa nó luôn đi. Hiện đại cái quần què ấy, những cái cơ bản: nấu ăn, giặc đồ, quét nhờ, rửa chén... phải biết làm. Đừng lấy 2 từ hiện đại ra để mà ngụy biện cho sự lười biếng của mình.
Em khuyên anh nên cho chị ý đi cải tạo lại tâm hồn anh ạ . Đến chuyện tổ tiên còn không biết thì Em đoán 99% là chị ý theo hội ĐỨC THÁNH CHÚA TRỜI rồi . Ừ thì chị ấy lá ngọc cành vàng của nhà này nhưng là phụ nữ Việt ai cũng phải biết tề gia nội trợ . Thưa chị trong cfs này thấy cmt của em , em khuyên chị giữ anh ấy cho chắc vào không người như chị có chó nó lấy chị nhé :))
Qua giọng văn thì thấy đây là một người con trai mộc mạc giản dị, rất chân thành. Nói thật thì chuyện ăn chay chả ai ép được, nhưng mà chuyện cúng giỗ ông bà hai bên nội ngoại thì không thể không biết. Đéo biết người hiện đại tốt đẹp gì, nhưng tư tưởng hiện đại mà quên đi nguồn gốc là không đc. Người ta càng giàu, càng hiện đại càng nhớ nguồn, đây chưa làm được trò trống gì đã cho mình à hiện đại.