Bình luận

Mình lên đây đã một năm rồi. Chưa bao giờ mình bị phân biệt là dân TH nọ kia. Quan trọng là do cách sống của bạn như thế nào. Còn người khác mặc kệ họ vì họ k tạo ra miếng cơm cho mình. Còn nếu đã bị phân biệt thì bạn cứ hùng hổ mà nói còn chưa biết ai hơn ai đâu :))))
Bh em đang gặp tình cảnh thế hơi bỡ ngỡ nên a khuyên cố chịu đựng 1 tý mà sống tốt có ích chứ đừng để mấy lời nói ấy định hướng con người em. Sự thật rằng em cứ sống tốt chân tình thì dăm ba năm nữa rồi làm việc ở đây thì người ta cũng thay đổi dần định kiến và họ cũng chả care quê quán nữa đâu :v
Cái vấn đề vùng miền nài nó nhức nhối lắm. Cứ 1 tg e sẽ quen rồi đạt đến cảnh giới makeno như các ac ngay. Đời mình mình sống, quê mimhf mình tự hào. Ai chơi vs mình, làm việc vs mình, hiểu mình là đc e ạ. Chị đây combo Thanh Hoá + dân tộc nè^^. Còn ở đc cái đất này bn năm, có bn bạn bè tốt. Ai kỳ thị mặc họ. Cô gái nha^^
Cứ từ từ r còn nghe nhiều nữa.. dần thành quen thôi.. :)).. ko sao.. cứ thoải mái lên mà sống..khi ai hỏi quê đâu vẫn cứ tự tin mà nói.. " THANH HÓA"
Đứa nào ghét cứ tiếp tục ghét, ai yêu cứ tiếp tục yêu. Có mỗi cái chuyện này mà nhai đi nhai lại k cần thiết. Nó ghét cứ để n ghét chửi và khó chịu làm j cho mệt. M cứ sống đàng hoàng ko ai nói dc m là dc. Hơi đâu quan tâm ng khác nói j khi Biết m k phải vậy.
“Bố cái bọn Thanh Hoá!!!” Đấy, là bọn phong trào thì nó sẽ nghĩ vậy đấy :))) Chứ mình thấy bình thường. Đâu chả có ng nọ ng chai. Cái quan trọng là cách bạn sống và đối xử để những ng tiếp xúc vs bạn phải thay đổi cách suy nghĩ đó thôi.
Lên Hà Nội mới thấy mn có suy nghĩ này mới biết chứ thực ra gặp rất nhiều ng TH tốt bụng, mk người dân tộc đã hay bị phân tách đã đành đàng này chưa tiếp xúc bao giờ đã phân biệt họ rồi...
Thằng bạn tốt của mình ở Thanh Hóa, nó rất đẹp trai học giỏi, ngoan hiền, và duyên. Tuy có hơi ái tí??? nhưng tốt hơn đống ng haha. Lợi Văn Lữ
Thím tui là người Thanh Hóa nè, cả hai chị cùng phòng, mấy ông anh bà chị trong xuyên việt, những mối quan hệ bạn bè...cả một núi người Thanh Hóa, ai cũng tốt hết. Thiệt kì lạ, sao phải có định kiến như quê quán thế nhỉ >< ở đâu cũng có người này kẻ nọ, không nên đánh đồng như thế nha. ( tui người Quảng Nam )
Sao cứ phải kì thị, chỉ là một số người k tốt, t ở với 2 bn thanh hoá đây, mà ae sống tốt, thoải mái với nhau, chẳng có sao cả, tội nghiệp mấy bn bị vơ đũa.
Thật sự nghe rất nhiều người nói là lên HN sẽ bị kì thị vì là dân TH. Nhưng từ khi ra HN tới bh mình cũng chưa từng gặp ai ghét bỏ dân TH đến nv. Hồi trước mới đi cũng sợ bị người ta nhìn mình bằng ánh mắt k tốt. Nhưng tốt xấu đẹp đẽ hay không là do mình, sống đâu quen đó. Nếu mình thật sự trong sạch và sống đẹp thì chả ai ghét bỏ đâu. Còn vấn đề ng ta nói gì thì kệ mẹ họ đi, họ có cho mình tiền được ngày nào đâu mà có quyền phán xét. Mồm nói thì tai tự nghe. Vậy thôi. Hihiiii
Sau này kết bạn nè, rồi đi làm thêm nè, hay cả những việc em đi mua đồ nè , còn gặp nhiều nữa Nhưng chị thì chẳng quan tâm ? nói chung xóm trọ chỗ chị ở có mấy chị Thanh Hoá cũng như vậy lắm =)))
Người tốt thì ở lại quê nhà nên các bạn chưa gặp được ý :3 tại sao nhiều bạn lại nói 8 phần người xấu? Kiểu gặp toàn người xấu nên thấy cảm tưởng là Thanh Hóa xấu cả như thế. Trong suy nghĩ là Thanh Hóa xấu nên góp nhặt thêm chỗ này một ít, chỗ kia một ít rồi dần dần nó nhiều lên chứ thực ra nhiều tỉnh khác cũng có người xấu chứ. Chẳng qua tỉnh họ chưa mang tiếng là TỈNH XẤU nên mn lờ dần đi những cái xấu kia
Hãy vả vào mặt chúng nó rằng "Không có Thanh Hóa bọn tao thì Đại Việt bị quân Minh đô hộ và thành 1 tỉnh của Trung Quốc rồi. Không có Thanh Hóa bọn tao thì đất Thuận Hóa trở vào làm sao mà có được". "Vua xứ Thanh thần xứ Nghệ", anh hùng hào kiệt nhiều vô số, bấy nhiêu đó đủ để cậu tát lật mặt những kẻ kia rồi
Hazz.Nhiều người nói người Thanh Hoá thế nọ thế kia.Nhưng bản thân sống đéo ra gì thì người ta có muốn tốt với cũng không thể tốt được....đừng tạo khẩu nghiệp vậy....Ngta ntn không đến lượt bạn đánh giá....Muốn cho nhận lại thì phải cho đi....Chứ vừa không muốn bỏ lại vừa muốn nhận thì khôg có đâu....Thái độ của họ nói lên con người bạn.Tính cách của họ nói lên con người họ.đừng nhầm giữa thái độ và tính cách của họ....Mấy người kì thị họ chắc gì hơn được họ.:)) ghen ăn tức ở muôn đời nát:))).Đừng nhìn một người mà đánh giá cả 1 tập thể.Hazzz.Bạn sống tử tế thì không lên ngĩ nhiều chơi thì chơi thôi.Mình sống đẹp với họ thì họ sống đẹp với mình.Luật đời có vay có trả... Cái công bới móc chuyện của người khác thì lên nhìn vào gương xem bản thân mình đã hoàn hảo chưa... thấy bất bình lên mình nói thôi... Mình ở 18 chứ k ở 36...
Hôm trước, e gặp 1 a grap quê Thanh Hóa, nc được 1 đoạn đường nhưng thấy a ấy rất tốt. Khi mà e vội vội vàng vàng ra bến xe, a ấy chở ra mà còn không lấy một đồng nào luôn (bt e đi xe ôm hết 20k, hôm ấy c e bắt xe ôm cũng hết 20k). K nhìn rõ mặt nhưng có vẻ a ấy rất thân thiện, a ấy còn chia sẻ việc học,việc làm...Nói chung thật sự e có thiện cảm với a ấy! Thanh Hóa thì cũng là mảnh đất của nhiều con người lao động mà đã lao động chân chính thì chẳng có gì phải gay gắt với họ cả! Thêm nữa giá như, vài tháng trước e đăng ký xây dựng thì giờ là hậu bối của a ấy rồi :))
Trước mình có học ngoài nam định Nhắn tin làm quen với 1 bé N hỏi quê A ở đâu xong mh bảo thanh hoá B đấy còn Nt kiểu chu choa "dân thanh hoá à" xong mình bảo thanh hoá thì sao b "Thì là mình k thích" xong nói thẳng luôn k b k thích thì cút K chỉ HN đâu b ak Nhiều nơi họ k ưa thanh hoá lắm, nhưng mà có sao đâu mà cứ sống đúng bản chất thật của mình là đc thôi..
Cái lối cứ vơ đũa cả nắm mệt lắm các bác ạ -.- ở đâu cũng có người này người kia kệ cứ bơ đi mà sống quan tâm đếch gì cho mệt =))) ai mà nói cứ chửi thẳng vào mặt nó đi là ahii mày là đồ chó :))
K phải vơ đũa cả nắm nhé, nhưng đúng là phải công nhận, ở đâu cũng có người này người nọ, nhưng riêng người Thanh Hóa thì rất đặc biệt hơn thật, đã có thời điểm phải nói là cạch mặt người Thanh Hóa (nhà mình bán hàng ở chợ nhà xanh) nhưng cũng có trường hợp ngược lại, nhưng bây giờ mk thấy cũng bão hòa rồi.....
T cũng từng nghĩ đâu cũng có ng nọ ng kia, Thanh Hóa k phải ai cũng xấu.... Nhưng đậu mẹ, quen 10 đứa( cả trai lẫn gái) thì có đến 8-9 đứa xấu chó bẩn điểu rồi... Các bạn bảo t phải ls, t cũng là dân tỉnh thôi, nên t k bao giờ chê dân tỉnh...hay số t đen quá, quen toàn phải người xấu...??
Tội nghiệp em anh có thằng bạn ở Thanh Hoá anh em chơi thân lắm. Ấy vậy mà sau mấy năn ở Hà Nội áp lực quá giờ bỏ đi vào miền Nam chẳng kịp từ biệt mà cũng chưa ra được trường ? ? ? Mai Ngọc Khuê
Thực ra cái chửi cũng bthg mà! ? trc chú t Vĩnh Phúc 88 bị chửi thằng quê 2 củ lạc, Nam Định thì bọn 2 ngón,... Ở đâu chẳng có cái "xấu đặc trưng", cứ coi như câu cửa miệng đi bạn êi, để ý làm gì cho mệt! ??
trc đọc những bài như này có cố cmt mấy câu kiểu "đâu cũng có người này người kia bla bla" như bây h chỉ đọc xong rồi thả một cái Haha rồi lại ra =))
Thanh Hóa hay ở tỉnh nào cũng vậy. Chốt lại là t khinh cái bọn phân biệt, kỳ thị hay ác cảm vùng miền...người có học ngta lại chả vậy đâu ???
Bớt bớt đăng mấy cái bài như này đi. Em có hỏi vì sao vì sao thế nào thế nào đi chăng nữa cũng thế thôi. Đừng hoang tưởng nữa, cứ thế mà sống thôi. Đùa chứ từ ngày ra hà nội đến h là năm 2 rồi mà chưa bao h bị ns bị chửi vì dân thanh hoá, sao nhiều ng bị thế nhỉ ????
Anh em Thanh Hóa trên 22 tuổi mà thấy đất HN khó sống quá thì ib nha :)) Công ty mình cần tuyển nhân viên kinh doanh. Anh em Thanh Hóa ở công ty bán hàng cực tốt, chiếm đến 1/3 số lượng sales ở công ty và đang nhen nhóm ý định thành lập THland tại HN <3 Ở đâu chả có người nọ người kia, sống cho tốt, làm cho nỗ lực thì đứa nào nói ra nói vào tát rụng răng anh em ạ :)))
Mình vốn không phải người phân biệt vùng miền nhưng mà mình mới làm việc cùng một em người Thanh Hóa, phải nói là em cực xấu tính và láo. Em ít hơn mình 3t nhưng ăn nói trống không, không bao giờ biết chào dù mình luôn là người chủ động chào khi gặp và chào khi tan làm, hầu như mình chỉ chào một mình, em ấy không nói gì. Có gì chưa rõ đầu đuôi toàn gắt với mình, có lần mình phải chỉ thẳng mặt và nói em ăn nói cho cẩn thận. Nếu em ấy không được giáo dục tốt từ nhỏ thì mình không quá để tâm, đằng này lại học ĐHKHXH&NV ĐHQG, mà lại là con gái, cư xử rất tồi. Đây có lẽ là trường hợp người Thanh Hóa đầu tiên mình thấy ác cảm.
Khó dell gì , quan trọng là cách sống của bạn , t chơi với khá nhiều ng thanh hóa và chưa gặp một ai xấu cả . ở đâu cx có ng này ng kia nên đừng tự ti quá ??
Sao cứ phải phân biệt z nhỉ. Đâu mà chả có ng nọ ng kia. Bạn t toàn thanh hoá với nghệ an. Và cno ăn ở tốt. Sống tốt với bbe. T chưa thấy ai xấu cả. Kì vs chả thị. T ng HP đây. Cno hay bảo HP toàn dân ac. Thì sao. T hiền vcc ra ?
Ôi mấy thằng xe ôm ngoài bến xe thì ko cần chấp nhất đâu, ng ở đâu cno cũng có thái độ vo hox v cả:) Tao vặn lại cho mấy lần rồi đéo lgi đc tao cả. Còn những thàh phần bất hảo cứ Thanh Hóa này, Tiểu quốc nọ thì cần éc gì quan tâm, nghe nó nói xong đi xa xa nhổ bãi nước bọt thông lỗ mũi cái rồi hòa nhập cộng đồng tiếp e dzai à :)
Quan trọng là bạn sống ra sao, tính cách của bạn thế nào... Chứ ở đâu không quan trọng, bạn bè quanh bạn đánh giá con người bạn rồi Cách bạn sống sẽ quyết định tất cả Mk là người Thanh Hóa và luôn có những người bạn tốt rất thân từ những nơi khác khi lên đại học rồi ???
T k60 Neu ng TH đây :))) Nhưng chưa gặp phải những ng phân biệt vùng miền như vậy. Còn sống ở đây dài dài nên chưa biết sau này tnao. Tóm lại là cứ sống sao cho ng khác tôn trọng mình là đc ?
A từng học và lm việc 6 năm ở HN và bây h đang trong Nha Trang, nhưng chưa bao h có ai nhìn a và nói 3 từ “ dân Thanh Hoá “ đâu. Qtrong vẫn là con người mình thôi e, cứ tự tin mà sống. Chúc e luôn vui vẻ ?
T đ hiểu sao vẫn có mấy cái cfs ntn, đăng cfs làm cái j, hậm hực thì tâm sự vs bạn bè thôi. Mỗi lần đọc cfs ns dân TH thế này thế nọ xg m.n vào cmt bảo có người này người nọ, kp ai cx xấu. Đọc riết thành nhàm. Ns thật ny t dân TH, cực tốt tính chả trục lợi j. Hơn nữa chs ngày xưa tn thì dân TH bị gán cho cái xấu nt chứ thời nay hiện đại r, dân TH cx như các tỉnh khác thôi, họ cx ăn, đi lm chứ có j mà cứ đem cái từ xa xưa ra mà kinh miệt. Xin quăng 2 chữ vô học vào mặt mấy đứa kinh người này người nọ trong khi bản thân mk còn chưa tốt hơn ai
Sống sao để ngta bảo mình dân thanh hóa thế này thế kia. Tôi dân thanh hóa đây. Cũng vác mặt đi ngoài hnoi này 4 năm rồi. Vẫn chưa thấy ai chỉ vào mặt bảo cái đồ dân thanh hóa. Còn ai mà kì thị dân thanh hóa ý. Gim nó lại. Sau này nhỡ nó làm nhân viên của mình thì còn biết lối mang ra mà sỉ nhục. !!!!! Thế nhá
Khổ thân. Đúng là đã ăn sâu vào tiềm thức thì khó mà làm mờ nó được. Bố mẹ thì dặn dò các con, truyền tai nhau từ đời ông cha đến đời con cái về ng TH. Rồi khi chị gái mình yêu 1 anh người TH luôn. Ôi giơì bm buồn lắm, can ngăn. Mẹ thì khóc lóc, lo nghĩ sút đi mấy cân. Cuối cùng chả ai gàn được mãi, chị vẫn quyết lấy anh. Quả thực bố mẹ chồng rât tốt vì biết chị lấy ck xa vậy, k được gần bên bm đẻ. Mỗi lần chị gái mang con ra ngoài này chơi, bà nội khóc như mưa vì nhớ cháu, còn gưỉ nhiều quà biếu nữa . Lúc cháu về thì đến lượt bà ngoại lủi thủi khóc. Đấy, chỉ có tình yêu, tình người, sự cảm thông mới xóa được rào cản như thế.
Trước giờ chị gặp nhiều người Thanh Hoá và họ rất tốt. Nam có nữ có. Nên e hãy cứ sống tốt đi em. Người văn minh họ sẽ không lấy cái gốc gác ra để đánh giá 1 con người đâu ^^
Chị cũng đồng hương với em nhé. :) Đi xe ôm từ bxe giáp bát về triều khúc 40k, trên đường đi nói chuyện với chú xe ôm bình thường, chú ấy còn kêu có bạn ở Thanh Hóa. Đi đâu ai hỏi quê ở đâu đều trả lời cháu quê Thanh Hóa ạ. Chưa kể chị có quen ng Hà Nội nhé. Cả gia đình họ đều quý chị và chẳng bao giờ nói gì đến vùng miền. Còn đi trọ thì dưới khu chị ở ngta bình thường lắm. :))) Chứ còn gặp ai bảo dân mày này nọ. Thì mặc kệ thôi, họ không chơi được với mình thì thôi. Trước tiên cứ sống cho tốt. Mình sống tốt ắt người ta có suy nghĩ khác về mình. :) Chẳng ai chọn được nơi mình sinh ra. Nơi chị sinh ra có bố mẹ ông bà tổ tiên ở đó và chẳng bao giờ chị phủ nhận. :) Chắc do số may mắn nên đi mô cũng gặp người tốt. Update thêm là bạn bè ở xóm trọ chung ai cũng chơi thân với chị nhé. :) Các chị ấy cũng like page này đấy
Tao cũng từng có những đứa bạn rất thân que thanh hóa nhưng h tao ko còn chơi vs đưa nào nữa rồi ,khổ cứ nghĩ là sẽ tốt vs chúng nó sẽ được tốt lại ai ngờ ,t xin cam đoan t nói thật
Ngày nào còn tự hào vùng miền thì ngày đó còn phân biệt vùng miền thôi em :))) Mà sao anh ở HN 6 năm rồi. Ng quý ng ghét cũng có nhưng chả bao giờ họ lôi quê hương của anh ra nói cả :))) Do mình cả thôi
"- Ở đâu cũng có người này người kia, nhưng vì dân quê mình lên đây nhiều người ko tốt với lại ngày xưa Sầm Sơn chặt chém, ăn sâu vào tiềm thức rồi, tiềm thức đã vậy lại thêm nhiều người ko tốt lên đây nên mình ko tránh khỏi. Cứ sống bình thường, là em, nếu em thấy em ko sai, em thực sự tốt họ sẽ đón nhận em thôi." Chị này nói chuẩn đấy, sống cho tốt ng khác sẽ chấp nhận, chứ ca thán chả giải quyết đc cái gì đâu
Tao vẫn nhớ như in cách đây 5 năm, đi Sầm Sơn lên hòn Chống Mái cùng bọn bạn, thuê 4 con ngựa mất 4 lít, có 1 đoạn dốc, tưởng chống mái thế nào, lên đến nơi có 2 cục đá cao gần 2m. Đưa máy ảnh của mình nhờ họ chụp hộ, chụp xog ms ngớ người ra nó lấy 10k/lần chụp họ. Vkl, tranh cãi 1 lúc thấy họ kéo ngthan đến đành thôi ngậm ngùi trả tiền. Mất khách :))
Thanh Hóa có 4 triệu dân.2/3 diện tích là đồi núi quanh năm không gío lào thì mưa bão.kinh tế thuộc diện tỉnh nghèo những năm trước 2018 thu ngân sách không đủ chi.điều này làm cho lượng người Thanh Hóa đổ đi các tỉnh thành khác học tập và làm ăn là rất nhiều nên cũng là một trong những lý do các bạn hay gặp dân Thanh Hóa.nhưng Thanh Hóa là một trong nhưng địa phương đóng góp con người lẫn vật chất không nhỏ cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta từ xưa tới nay.còn ở đâu chả có người xấu người tốt.đi ra xh bg ai cũng phải tỉnh táo phải chọn bạn mà chơi.theo mình gặp phải chuyện xấu thì rút kinh nghiệm chứ k nên kỳ thị đánh đồng cả một địa phương được.dù sao t vẫn yêu quê hương 36.!
Thựcc sự là tao rất bực khi đọc những cái bài này, t sống ở cái đất hn 5 năm rồi cũng thanh hóa đây, cũng gặp đủ thứ ng, lớn có , nhỏ có nhưng chưa bao h có ai nhắc về ng thanh hóa, lúc đọc được những bài ntn chỉ mong gặp thử xem ngta nói mình ntn nhưng cũng méo bao h gặp, còn các bạn thì lại gặp hết lần này tới lần khác hay do mình hên ko phải gặp vậy. Đáng suy nghĩ!
Em đc mang xe máy lên, bố mẹ gửi tàu mang lên ạ, em đi đường, người ta va chạm em xong người ta chửi là "Đ.* cái bọn Thanh Hóa, đi đứng cũng ko nên hồn", em mới vươn cổ lại cãi "Thanh Hóa thì liên quan gì đến đi đứng!", họ quay lại nói thêm "Mày cứ ở Hà Nội 1 thời gian thì biết". đọc đoạn này đau cả bụng :v
m chưa từng phân biệt thậm chí bà ngoại m cũng quê ở thanh hóa, v mình cũng chơi với " 1 số" người TH tốt, thoáng tính, nhưng ...phải nói sao nhỉ mình ở xóm đấy toàn ng thanh hóa, có mấy " con " phòng bên cạnh, bọn m 2 phòng chung 1 nhà vệ sinh, mấy ng đấy chuyên xin đồ, mượn đồ, dùng đồ của mình, còn của bọn họ thì cất mệ nó đi :))))) bẩn tính vô cùng, lại hay gào mồm lên ăn vạ, nh cái nữa lắm :)) mặc dù mình đối xử với họ rất tốt, thế nên thanh hóa có tiếng hơn các vùng khác là đương nhiên còn tất nhiên đâu chả có ng xấu ng tốt nhưng đa số là ....m gặp quá nhiều người xấu tính , ở bẩn bừa bộn , k có ý thức ,kinh lắm ,thành ra k kì thị cũng k có ấn tượng tốt đẹp lắm nữa r
Cứ sống tốt thì không phải sợ ai kì thị em nhé. Kp nhiều ng xấu tức là ai cũng xấu, có đầy ng ở nơi khác chắc gì đã tốt đẹp. Bơ nhưng người đánh đồng và sống tốt với mng xung quanh chúc em may mắn.
K phải kỳ thị. N đồng tiền mô hôi nước mắt đầu tiên của t sau 29 ngày đi làm ở HN khắc nghiệt khi t còn là 1 đứa trẻ đã bị mấy đứa TH làm cùng lấy mất. Rồi năm 1 đại học t cũng mất số tiền k nhỏ vì 1 đứa bạn TH. Biết là đâu cũng có người này người kia n t cũng vẫn ám ảnh lắm. T vẫn chơi với các bạn TH. Những đứa e và các anh các chị. N vs t cs là trải nghiệm nên cứ trải thôi. Ai sống k tốt thì liệt vào danh sách khỏi làm bạn =))))...
Ko phải mình có ý gì đâu nhưng gặp 10 người TH thì hết 8 ng đi lừa đảo ae bạn bè, đấy là trường hợp mình gặp thật sự, ko có ý đánh đồng nhưng chỉ vì 1 vài cá nhân làm ảnh hưởng đến cả đất TH muốn chữa lành niềm tin thì cũng khó.
Mày hãy hét vào mặt nó “ bố mày dân thanh hoá đấy thì sao,bố mày ăn cơm nhà mày à hay sao mày ý kiến”...neu gần bạch mai mà lo gì
ở đâu cũng có người xấu người tốt... quan điểm của mình luôn rõ ràng ko bao h có chuyện vơ đũa cả nắm.. kể cả khi e nyc của e quê thanh hóa đã cắm cho em cái sừng to vật vã?