Bình luận

Sai, quá sai. Thứ nhất: Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không liên quan gì tới chửa ngoài tử cung. Chửa ngoài tử cung là do cơ địa của bạn. Thứ hai: Thuốc tránh thai khẩn cấp có hại, gây vô sinh khi dùng quá liều lượng, dùng trong thời gian dài. Chúc con sớm về với bạn. Đừng lo lắng quá, tinh thần thoải mái mọi thứ sẽ ổn thôi.
Đừng vì cái sướng nhất thời mà làm cái thân phải chịu khổ về sau. Muốn sướng thì phải bảo vệ an toàn :)
Bạn nói như thế này là không được chính xác lắm. Thai ngoài tử cung không phải do thuốc tránh thai khẩn cấp. Khoảng gần 20 năm về trước làm gì có thuốc tránh thai khẩn cấp. Dì mình mang thai cũng là theo mong muốn và kế hoạch. Nhưng vẫn bị thai ngoài tử cung. Cũng mong bạn nhận được thông tin này để hiểu và bạn không phải tự trách mình vì lí do bạn sử dụng thuốc. Là do bé không có duyên với gia đình thôi bạn. Đừng tự trách mình nữa. Mà thai ngoài tử cung chỉ có phẫu thuật. Không có cách nào giữ lại bé đc. Thậm chí, nếu để lâu thai vỡ sẽ càng nguy hiểm đến tính mạng người mẹ!!!
Sử dụng thuốc tránh thai kc: 1 tháng tối đa 2 lần( phải cách hơn 14 ngày). Một năm k quá 4 lần - an 9.5 điểm lý thuyết-
Vốn nghĩ vợ chồng chỉ cần yêu thương nhau là đủ nhg thật ra con cái cũng thật quan trọng. Đó là lí do vì sao trong quá trình sinh đẻ khó khăn người phụ nữ luôn chọn đứa con #tsxnmm
Nếu uống có 1 lần mà bị dính thì sao gọi là lạm dụng dc nhỉ? Chị ko may mắn giữ dc đứa bé thôi mà chứ đâu phải chỉ vì 1 lần dùng thuốc mà bị vậy đâu. Chia buồn vì việc chị ko giữ dc đứa bé nhưng cũng ko thể đổ hết tại lỗi thuốc đc chị ạ
Thuốc tránh thai liên quan quái gì đến việc này. Đến cái hiểu biết về sinh sản chưa rõ thì sinh con ra làm gì
Vs 1 lần ttkc thì k thể nào kết luận là do dùng thuốc mà chửa ngoài dạ con đc, hơn nữa b dùng ttkc sau bn h sau khi quan hệ??? Thuốc có tác dụng mạnh nhất khi uống thuốc gần nhất sau khi qh và b uống vào lúc nào mà test đã 2 vạch ạ? Vậy thì mình nghĩ ít nhất đã qua 5 ngày qh b mới sd thuốc ttkc thì lúc này thuốc k còn td như mong muốn nữa r, qua bài viết thì mong thớt nói riêng nên quan tâm tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này
Nguyên nhân thai ngoài tử cung có thể do nạo phá thai nhiều lần or LẠM DỤNG THUỐC TTKC. Không lạm dụng ở đây tức là 1 tháng tối đa chỉ uống 2 lần thuốc ttkc. Kiến thức sinh đã sản kém, kiến thức y khoa không có còn lên cfs phán bừa.
Thiếu hiểu biết nên nhảm nhí vc. Nếu là 1 lần thì chả có lquan gì đến việc ngoài tử cung. Đấy là do cơ địa bạn thôi hoặc là quá lạm dụng thuốc khẩn cấp trước đó. Còn lại chẳng có 1 biện pháp nào tránh thai được 100% hết.
Đâu liên quan đến thuốc ? Thuốc chỉ có tác dụng cao nhất là 90-95%, không uống quá 2 lần 1 tháng và không dành cho 1 số người đc liệt kê trong tờ hướng dẫn. Tác dụng phụ làm sảy thai chỉ xảy ra với phụ nữ đã có thai thôi
Đợi bọn tinh trùng đi ngủ rồi quan hệ may lắm thì có con thức đêm chứ dùng dăm 3 cái thuốc vớ vẩn hại sức khoẻ lại mất tiền :))
Yêu nhau là phải bù đẮp cho nhau chứ đéo phải lấy những chỗ thừa chọc bừa vào những chố thiếu nhé Yêu nhau đâu nhất thiết phải lên giường giải chiếu xuống đất cũng đc mà :)))
Thuốc tránh thai mà uống một lần gây hại đến như vậy thì nhà sản xuất thuốc sập cmn cửa rồi.hư cấu ?
Mình nghĩ do cơ dĩa từng người, chửa ngoài dạ con là do cơ thể người mẹ. Còn thuốc tt khẩn cấp phải lạm dụng mới có biến chứng. Theo như mình biết thì bs bảo nếu thực sự cần thì 1 tháng sd 1 lần cũng không ảnh hưởng gì mà nhỉ.
Trời, bác sĩ nào nói thai ngoài tử cung là do uống thuốc tránh thai khẩn cấp vậy. Kiến thức gì đây ?. Bạn ấy đau buồn quá mà tự dằn vặt bản thân rồi.
Vớ vẩn ghê lên đc. B vào hội gà con chó con xem có bao nhiêu mom dùng thuốc ttkc xong vẫn sinh con bình thường nhé. Chửa ngoài tử cung do cơ địa của b thôi.
ADR của thuốc chỉ là một phần thôi chứ chửa ngoài dạ con còn do nhiều yếu tố khác nữa?dùng thuốc đúng quy định thì k việc gì cả, có điều cũng k nên lạm dụng?
Thuốc ttkc tuy có tác dụng phụ thiệc nhưng tác dụng thế này thì chưa nghe bao giờ?! Nếu thật sự do cấp bách quá thì 1tháng/lần cũng k phải vấn đề đâu. Dù sao cũng xin chia buồn cùng chị.
Thà bạn nói có thai rồi bạn k biết nên bạn uống thuốc tránh thay nên ảnh hưởng đến bé bà rồi k giữ đc còn nghe lý hơn đường này chữa ngoài dạ con liên quan chi tới thuốc tránh thai má
Đùa lần đầu tiên t nghe có người ns chửa ngoa tử cung do thuốc tráh thai Loại thuốc tránh thai hàg ngày giúp điều hoà kinh nguyệt. Vs giúp tránh thai. Nếu 1 ngày quên uống thì cũg có thái rồi bà nội Loại thứ 2 ms là gây hại là thuốc tráh thai khẩn cấp nó có thể gây vô sinh và rối loạn kinh nguyệt. Bà này k pt gì lên đây ns nhảm. Chửa ngoài tử cug cũg nhiều nguoi gặp mà
Thực sự chia buồn vs thớt, nhưng việc uống thuốc ttkc ko ảnh hưởng gì đến việc chửa ngoài tử cung cả. E mình cũng uống thuốc ttkc mà vẫn dính bầu nhưng thai kì hoàn toàn khoẻ mạnh bth, em bé ra đời trộm vía cứng cáp. Có thể do cơ địa của chủ thớt hoặc do thớt quá lạm dụng ttkc mà thôi.
Nếu như bài viết này ở 1 hội khác như hội eva, hội các bà mẹ bỉm sữa (như mình) thì chắc chắn họ sẽ xoáy sâu vào thắc mắc về tay nghề của vị bác sĩ kia thôi! Bác sĩ gì mà khám sai đến mấy lần?
Dưới góc độ khoa học thì ko đúng về sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng bài này chỉ mục đích chính là tuyên truyền sức khỏe sinh sản nói ko với quan hệ tình dục thiếu an toàn. ?
Co ngay ban gần cả chục viên Ma nói do uống ttkc gây nên cntc thi chắc ai kug bị rôi Quan trọng la uông lúc nao Va uống chỉ 1 viên ma gây như thế chăc th 0.001% Hay là ngày nao cũng uống để jo lên biện mih nói la do 1 lần mà như thế Ghi như thế này các b sau lỡ qhkog an toàn thế kog uôg lại gây ra có bầu rồi lại lên nói là kog biết cách pog tránh
Này chủ thớt, nếu ko có tí kiến thức nào về sản khoa, thì đừng có lên đây mà viết sằng bậy. Nếu không biết về 1 ngành nào đó, tốt nhất là tìm hiểu kĩ đã rồi nói gì thì nói! Không thân!
Cũng không định cmt đâu nhưng thấy một số cmt đang hiểu sai một số vấn đề nên m xin đính chính thêm 1 chút. 1. Thuốc ttkc không được uống quá 2 viên trong 1 tháng. Không có nghĩa là tháng nào bạn cũng đc dùng 2 viên. Như thế không cần đến 24v/năm b cũng có thể bị ảnh hưởng của thuốc rồi. Hiệu quả của ttt tùy thuộc vào thời điểm bạn uống và tùy loại nữa. Ví dụ b qhtd trc rụng trứng 3 ngày mà b chỉ uống loại 24h thì vẫn có xác suất có thai. Hoặc b qhtd ngay ngày b rụng trứng mà tận ngày hôm sau mới uống ttt thì dù có loại 120h (5 ngày) thì cũng có thể có bầu. 2. Về chửa ngoài tc một số bạn cũng nói rồi nhưng để đến khi đau dữ dội và băng huyết như chủ thớt thì cần nhiều thời gian hơn thế. Đau dữ dội và băng huyết là do chửa ngoài tc vỡ mà để đến khi vỡ thì các bạn phải đau âm ỉ và rỉ rả máu từ trc. Và bác sĩ ngta cũng k bỏ qua những tc nguy hiểm đó mà để đến lúc vỡ đâu. Mà siêu âm 2 lần k phát hiện đc chửa ngoài tc thì kém quá.
Đọc xong mới thấy các em bây giờ lo làm đẹp cho nhiều mà 1 tí kiến thức sinh sản cũng k hề có. Thiếu gì kênh thông tin đâu nhỉ? Từ lúc nào chửa ngoài tử cung liên quan đến thuốc ttkc vậy?
Cũng đã trình độ học cao rồi kp trung học đâu nhỉ mà một tý kiến thức sinh sản cũng k có, thuốc tránh thai khẩn cấp vô cùng hại, k đc lạm dụng, nên dùng thuốc tránh thai thông thường, mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ khi dừng thuốc hoàn toàn có thể có thai lại. Còn cái việc bạn chửa ngoài tử cung nó có rất nhiều lí do, cũng có thể do bạn lạm dụng thuốc, nếu bạn chỉ sử dụng 1 lần thì chưa chắc nha. Và mình khuyên bạn nên khám thai ở những nơi đáng tin cậy nha. Đến việc có chửa ngoài tử cung hay không qua siêu âm hay qua nồng độ hcg có thể chắc chắn đc sao cứ nhầm lẫn hoài đc. Bó tay
Đéo hiểu sao uống ttkc lại sảy đc. M uống mifepriston hay sao mà hỏng. Hai mấy r mà k có tí kiến thức nào thế ? Dẩm dớ vler ra. Đéo giữ đc thì có uống ngày 3 bát thuốc bắc cũng vẫn hỏng như thường em êy. Về trau dồi thêm kiến thức vào, đi khám sức khỏe trước đi r hẵng tính chuyện đẻ đái. Mất con thì đứa đéo nào chả đau nhưng đừng có đổ lỗi cho thuốc em nhé, trách ai bây h trách mình ngu
Trước mình cũng đã một lần thai ngoài tử cung lần đầu. Khi đi khám để có thai lần tới, bác sĩ có hỏi lại lần trc có vô tình uống thuốc tránh thai khẩn cấp ko? Cơ bản mình lấy chồng rồi mới có quan hệ, mà 2 vc đều mong con nên ko có chuyện đấy mà đều do cơ địa của mình thôi. Nhưng nếu bác sĩ có hỏi như thế thì mình tin chắc là có tác dụng phụ như bạn chủ cf nói
Thuốc tránh thai khẩn cấp k uống 2v/ tháng, k quá 4v/ năm. Nữa là có chuyện khám đi khám lại mà vẫn k bit là chửa ngoài tử cung vỡ thì hư cấu quá. Nhưng nói chung là k nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trừ TH đặc biệt. Vì tử cung như 1 miếng đất màu mỡ để thụ thai. Uống vào r sẽ làm miếng đất trở nên cằn cỗi, gây khó khăn cho việc sinh sản. Hãy sử dụng các bphap an toàn khác.
Thôi chuyện gì cũng đã qua rồi.Sẵn qua cfs này mong các cặp đôi nếu chưa chắc chắn đc tương lai và con cái thì làm ơn dùng bcs.Đừng để vì 1 phút sung sướng mà hại cả cuộc đời.Sẵn t bán bcs các loại ship toàn quốc đủ các màu,mùi,gai,gân.Cặp đôi nào có ý định dùng thì liên hệ mình nhé :v
Đã thiếu hiểu biết còn lên đây dạy đời người khác, thuốc tránh thai khẩn cấp thật ra thành phần nó chả khác gì thuốc tránh thai hàng ngày có điều liều lượng cao hơn nên người ta khuyến cáo không nên dùng quá 2 lần trong 1 tháng, và phải dùng càng sớm càng tốt sau khi quan hệ không an toàn, có tác dụng phụ nhưng cùng lắm là rối loạn kinh nguyệt hoặc buồn nôn thôi, nó chả liên quan gì đến thai ngoài tử cung hay sảy thai gì cả. Không tìm hiểu kỹ thì đừng lên đây viết rồi mọi người hiểu sai. Còn về việc chị uống rồi mà vẫn mang thai có thể vì uống quá chậm, hiệu quả thuốc giảm (chả có biện pháp nào 100% cả).( Mình năm lớp 11 làm cái bài thuyết trình về biện pháp tránh thai nên hiểu cái này rõ mọi người đừng hiểu nhầm với cả mk học y nhé)
3 nguyên tắc khi quan hệ (nếu chưa sẵn sàng làm cha mẹ) : ko uống thuốc, phải mang bao, ko quay phim. Đừng vì sung sướng nhất thời mà đau khổ một đời!
Bạn viết bài này ko hề hư cấu. Thuốc tránh thai khẩn cấp rất hay gây ra chửa ngoài tử cung. (Chia sẻ của 1 ng đã từng trải qua và có chị gái làm bác sỹ sản). Chửa ngoài tử cung nguy hiểm lắm các em. Có thể cắt ống dẫn trứng và vô sinh đấy. Thời nay mà ko biết dùng bcs thì ngu chết ko ai thương nha!
Đấy, các ông chồng thấy khi vợ mang thai đau khổ như thế nào chưa, thiếu gì những người mẹ bị trầm cảm trong sinh và sau sinh cũng vì tâm lý thương con các ông đấy. Vậy một điều cần rút ra là hãy yêu thương vợ con hihi
Xin chia buồn với mày nhưng t thấy sai sai thế nào ấy, m kể là do đúng 1 lần " chẳng may không an toàn" t đang băn khoăn là k biết m dùng có dưới 24h không ? Nếu trong khoảng 24h thì khả năng không thụ thai rất cao. Lạm dụng thuốc ở đây là dùng liên tục trong khoảng thời gian dài. T nghĩ m nên đi ktra lại chức năng sinh sản đi, vì m đã chửa ngoài tử cung 1 lần thì đứa t2 nguy cơ cũng cao lắm. Bảo do thuốc làm thì t thấy k tin lắm, trừ khi m có thai trc đấy r xong m uống cơ
Kiếp này anh đã mắc nợ em.anh nợ em một chuyện tình.nợ em tuổi thanh xuân.nếu có kiếp sau anh xin nguyện trả nợ.Cuộc đời mỗi con người như dòng chảy dòng sông.Từng con sóng giữa mênh mông không ngược dòng trở lại.Thời gian chẳng đợi chờ ta rạch ròi chuyện đúng, sai, khôn, dại.Khi hạnh phúc cũng phải trải qua những êm dịu, thăng trầm... Anh chỉ cần chúng mình khắc dấu tận trong tâm Và lặng lẽ sẻ chia mặc tháng năm vẫn xô bồ.Có những đêm anh lặng lẽ giật mình trong khắc khoải nhớ em.nhưng em à anh mạnh mẽ lắm.đừng lo.Mưa rơi mãi cũng tạnh dần,bầu trời sẽ lại xanh
Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì từ ngày uống đến ngày bạn 2 vạch ít ra cũng phải 10 ngày, vậy uống thuốc 10 rồi liệu thuốc còn tác dụng hay không? Ngay khi bạn uống thuốc rồi mà thai vẫn đậu thế mà 10 đến 15 ngày sau thai lại hỏng vì ảnh hưởng của thuốc thì bạn có thấy vô lý không? Nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày hàng tháng thì bản chất thuốc đó lại có tác dụng dưỡng thai đó nghe chưa. Nên là hỏng thai là do cơ địa của bạn thôi, nó chưa phát triển hoàn chỉnh 100%. Tôi tin bạn sẽ có em bé khác ngay thôi.
Có những lúc thế này mới biết "Sướng trước khổ sau" là như thế nào! Cái gì cũng nên kiềm chế,đừng vì một phút huy hoàng rồi vụt tắt còn mang ân hận suốt trăm năm.
Đúng là bạn chẳng có 1 chút hiểu biết về sức khỏe sinh sản nào cả! Bạn xem thử bạn có sử dụng thuốc đúng chưa? Một tháng bạn sử dụng bao nhiêu lần? Và việc thai ngoài tử cung có liên quan đến viên thuốc duy nhất bạn sử dụng k?
Kiến thức sinh sản quá kém rồi lên viết confess cho các e nó hiểu sai.. Thuốc ttkc k liên quan đến việc b chưa ngoài tử cung.. Tôi cũng mất vé đầu lòng và vợ tôi mất 1 bên buồng trứng vì chưa ngoài dạ con.. Tôi hiểu cảm giác của bạn.. N đừng tiêm.nhiễm vào đầu bọn trẻ để hiểu sai vấn đề.. Mất bé là do cơ địa của bạn thôi.. Chia buồn cùng bạn.. Nhưng cũng phải nói thật là.. Nhiệt tình + ngh dốt = phá hoại.. Bạn đừng nói sai để ng khác hiểu sai như thế