Bình luận

Yêu một người hay từ bỏ một người cũng là do bản thân mình chọn lựa. Sau thời gian trôi qua, có người sẽ quên mất rằng mình đã buồn, có người sẽ hối hận, có người sẽ bừng tỉnh. Nhưng có nhiều người cứ đi tìm mãi giấc mơ mà từ lâu mình đã tỉnh.
Cuộc đời, đáng buồn nhất là khi bạn gặp được một người rất đặc biệt, nhưng lại hiểu rằng không thể nào mãi mãi ở bên người ấy. Không sớm thì muộn, bạn cũng buộc phải buông tay....??
E từng đọc được điều này "có đến với nhau, có lấy được nhau hay không không quan trọng, mà quan trọng là trong suốt những năm tháng bên nhau, chúng ta đã thật sự hạnh phúc" Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng chỉ có người thực sự trải qua chuyện này mới hiểu đc. Ngày xưa e cũng 1 mực cho rằng chỉ cần có tình yêu, thì khó khăn gì cũng vượt qua được. Nhưng k phải thế! Nếu cảm thấy kết quả cho cuộc tình ấy là con số 0 thì nên chúc cho nhau hạnh phúc! Đồng cảm vs câu chuyện của anh. Chúc anh chị hạnh phúc, chỉ là với hạnh phúc riêng của mỗi người. Hãy vui vẻ, vì cả thanh xuân của chị ấy dành cho anh. Và cả tuổi trẻ của anh mang tên chị ấy!
"Đỉnh cao của tình yêu không phải là suốt ngày cuốn lấy nhau không rời hay trao nhau những lời ngọt bùi mà là nhìn thấy người đó có 1 cuộc sống hạnh phúc kể cả dù người ấy không phải ở bên mình." Câu nói mình được nghe từ anh trai của mình khi mình hỏi vì sao a trai mình chia tay chị ấy khi cả 2 đang vẫn còn yêu nhau :))
Tuy k đến đc với nhau nhưng quan trọng hơn cả là 2 người đã thực sự có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau đó mới là điều đáng trân trọng. Chia tay rồi mf cả 2 vẫn còn tình cảm, chị ấy cũng đã tìm được một người xứng đáng như vậy cũng là một cái kết có hậu rồi. Chúc anh zai sớm tìm đc hạnh phúc !
Dì mình và chú ấy cũng phải xa nhau khi vẫn còn yêu. Lí do là gì thì chỉ 2 người mới hiểu. Chỉ biết rằng chú yêu dì lắm. Ngày dì chuẩn bị lên xe hoa chú đã hẹn gặp riêng chồng dì để nói chuyện: hãy đem đến hạnh phúc cho dì, nếu k thể thì chú sẽ sẵn sàng làm điều đó. Rồi vài năm sau vẫn chẳng ai nghe tin chú lấy vợ. Cho đến khi con dì lên 5 mới nhận được thiệp hồng từ chú. Có lẽ trong từng ấy năm chú vẫn luôn âm thầm theo dõi ng mình thương. Dì hạnh phúc rồi chú cũng phải hạnh phúc thôi.
Trong cuộc sống này, Khi yêu bạn có thể không cần đến tiền mà vẫn có thể vui vẻ hạnh phúc bên nhau mà vô lo vô nghĩ. Nhưng khi bạn nghĩ đến chuyện cưới thì tiền nó còn quan trọng hơn. Tiền không phải thể hiện 1 cô gái hám tiền mà đó là thực tế, 1 cuộc sống gia đình các con của bạn sung sướng yên vui.... Nhưng nếu lấy nhau có tiền mà không có tình cảm thì cũng sẽ tan vỡ sau đó. Vậy nên : Tình yêu và tiền bạc là thứ song hành khi bạn muốn tiến xa hơn và thật lâu dài 1 mối quan hệ hãy có cả tiền và tình. Hãy cố gắng khi còn trẻ để không phải hối tiếc rằng mình đã đánh mất người mình yêu chỉ vì "TIỀN" ....
Cảm giác buồn nhất, bất lực nhất là khi chia tay nhau không phải do hết tình cảm. Yêu mà không có tương lai, buông bỏ cũng không thể mà gắn bó lại càng không.
Giữa một người cho bạn yêu thuơng và một người cho bạn nửa đời sau sung túc, ba mẹ thường sẽ chọn người thứ hai. Một cô gái đứng trước áp lực gia đình sẽ rất khó khăn, phải thật sự mạnh mẽ họ mới có thể chọn người yêu nên khi rơi vào hoàn cảnh như vậy người con trai tự hỏi đã ở bên cạnh động viên cô ấy chưa, đã cố để hoàn thiện bản thân để chứng minh cho ba mẹ cô ấy mình có thể lo cho cô ấy thật tốt chưa. Có thể bạn không biết trong gia đình cô ấy đã phải nghe rất nhiều lời nói ra nói vào, chỉ trỏ, so sánh, áp lực rất lớn. Có thể cô ấy không đến được với bạn cũng mong là cô ấy sẽ hạnh phúc bên người kia và mong bạn cũng có thể cất giữ tình cảm của mình vào một góc của trái tim và tìm được người có thể xay dựng gia đình hạnh phúc. Mình cũng hi vọng nhỏ bạn thân của mình sẽ không rơi vào tình cảnh như bạn. Chúc bạn sống tốt.
Câu chuyện ko đơn giản chỉ là gia đình chị gái ngăn cản hay không đồng ý, mà chị ấy đã phải chịu đựng áp lực quá nhiều rồi. Những điều mà gia đình họ hàng gây ra mà người gánh chịu là chị ấy, có lẽ anh sẽ không bao giờ hiểu dc :)) Dù sao chị ấy cũng là con gái, và đời không như phim. Không thể suốt ngày nói "yêu là tất cả rồi bỏ mặc gia đình". Dù tình yêu dành cho anh có lớn hơn gia đình thì bỏ mặc gia đình là điều không thể. 2 người coi như có duyên nhưng không có phận. Quan trọng là khi ở bên nhau đã hết lòng vì nhau, đến giờ không còn gì phải hối tiếc cả
Đây mới là câu hỏi hay, chứ cũng có nhiều người lôi bài toán "bạn bè và ny" thật sự bạn bè k đủ giá trị để đem so với gđ. GĐ qua nhiều năm đi nữa cũng mãi là người nhà, còn bạn bè cao lắm chỉ là tri kỷ, tệ hại thì là người lạ từng quen. Còn ny thì khó ở chỗ, nó là câu chuyện của tương lai, k biết rằng ng đó có đi với mình suốt cuộc đời còn lại hay k?
Tình yêu k phải tất cả. Bên bạn từ lúc sinh ra, cho tới khi bạn mất đi, dù k ở bên cạnh bạn tới cuối đời, nhưng bố mẹ và gia đình là những người duy nhất quan tâm, lo lắng cho bạn cả đời. Lời tâm sự từ 1 đứa không gia đình.
Bên trên thì "còn ny mình thì lại chọn gia đình ...chứ không chọn mình". Bên dưới thì "mình không thể bỏ mặc bố mẹ, gd và cứ thế đến bên ny được"... Đến bản thân anh đàn ông còn không muốn bỏ gd nữa là người ta phận con gái. Con gái bỏ gd theo ny tức là không chỉ mang tội bất hiếu, mà còn mang tiếng " bỏ nhà theo trai". Viết bài rõ dài nhưng ngay câu đầu tiên đã mang tích chất trách móc người ta rồi. Trong khi đàn ông con trai học những cao học, tốt nghiệp những 3 năm nhưng 27t không 1 đồng tiết kiệm thì chả có bm nào muốn gả con gái cho anh cả. Em hỏi thật chứ NEU tốt nghiệp cao học xong mà lương vẫn thấp đến mức độ 3 năm không 1 đồng tiết kiệm thì thà ở nhà như em đi làm công ty tháng vẫn bỏ ra được vài đồng.
Haiz mình thì mình cũng chọn gia đình thôi. Target của mình là phải mua đc cho bố mẹ cái nhà tử tế khang trang và cho em mình đi du học. Nên cứ nghĩ đến việc yêu thì lại nhụt chí, vì chẳng có thằng ku nào sẽ chịu vì mình mà gánh vác cả gia đình mình hết. Có relationship vs một vài bạn rồi cũng thôi vì các bạn ý đến thân các bạn ý còn chả lo nổi...
Hoàn cảnh khó khăn bạn còn học thêm cao học làm gì. Thời buổi này chất lượng giáo dục ở VN thấp, tiến sĩ giấy bằng rởm nhiều nhan nhản ngoài xã hội,bạn có học thật chăng nữa mà ko có tiền chạy chọt cũng ko cạnh tranh được. Tiền bạc và thời gian bỏ ra học cao học, đáng ra bạn nên tiết kiệm và dồn cho công việc thì hơn, nó thiết thực và cần cho bạn hơn là cái bằng cấp cao học. Em kia yêu bạn thật lòng, thời học sinh sinh viên hồn nhiên em ấy chú trọng tính cách ngoại hình nên bỏ qua điều kiện vật chất để yêu bạn. Nhưng em kia ra trường đi làm vài năm sẽ thực tế hơn, em ấy cần người chồng tương xứng mang lại hạnh phúc cho em ấy, trong đó có điều kiện vật chất.
Câu chuyện rất hay nhưng tính hư cấu cao vì đã chăm mà nếu còn có thành tích cao trong NEU VÀ FTU thì cuộc sống sau đại học sẽ ko còn nghèo khó nữa và với cả đã nghèo rồi lại còn học lên cao học.
Chọn gia đình thì tức là chưa yêu nhau đến độ nồng cháy thôi, đời nhiều sóng gió lắm, gia đình ngăn cấm chưa là gì so với sóng gió cuộc đời công việc sau này, còn nếu gia đình ngăn cấm mà bỏ ny thì cũng chỉ như đi mua mớ rau về để mọi người nhận xét có ngon hay ko rồi chọn hàng khác thôi, cái đó cá nhân nghĩ chưa phải là tình yêu
Chả điều gì là dễ dàng, biết rằng ko thể bên nhau dù lí do gì đi chăng nữa cũng thật buồn. Nhưng ko thể bên nhau dc vì lí do chẳng phải do hai đứa và phải xa nhau khi vẫn còn yêu thật đáng sợ biết nhường nào. Biến một người lạ thành người thân rất khó nên ko thể bỏ qua người thân mà đến bên một người lạ ko phải ruột thịt. Nhưng tự nghĩ rằng được nhận yêu thương từ ng ko phải ruột thịt thật quý trọng biết bao vì họ chấp nhận yêu ta khi ta chẳng phải ruột thịt với họ. Chỉ mong muốn rằng tất cả đều là nghĩ cho nhau và tôn trọng nhau thôi. Đồng cảm !
Khi c còn trẻ, hãy sống như c mong muốn, hãy làm những gì c ước mơ. Hãy mở rộng trái tim, yêu thương thật nhiều và bớt đi thù ghét. Không ai được sống hai lần để có cơ hội sửa những điều đã làm sai, yêu những người trái tim ta từng thù hận, và lấy lại những thứ mình đã lỡ để vuột khỏi tầm tay. Tất cả mọi điều sẽ trở nên quá muộn khi trái tim thôi không còn đập, cố lên chàng trai!
Cuộc sống mà, cái gì rạch ròi quá cũng k tốt. Nhưng dù sao, chuyện quá khứ k thể nào thay đổi được, chúc a tìm thấy niềm vui và vững bước trên con đg mà a đã chọn. "Cuộc sống là sự lựa chọn " , quả không sai.
Cuộc sống này không như chúng ta nghĩ và mong đợi. Tất cả mọi thứ không phải cứ cố gắng là được. Cho đến cuối cùng, gặp nhau yêu nhau đã là món quà tốt đẹp nhất dành cho nhau rồi.
=)) ôi mệt, ròi cũng qua thôi, ai có cuộc sống ng đó, chả trách ai đc . Chọn ny hay gđ miễn Hp là đc :)) có nhiều ng có duyên nhưng k có phận :))) đừng có bảo phận do ng giữ =)) giữ mà nó bay là bay thoii :v
XH bây giờ là phải môn đăng hộ đối cơ, có yêu nhau cỡ nào đi nữa mà bố mẹ phản đối cũng phải từ bỏ thôi. Con k nghe lời cha mẹ trăm đường con hư. Cãi lại ba mẹ mà đến với ng mình yêu, sau này vc có xích mích thì bố mẹ lại phán cho câu tao đã nói rồi k nghe, tự làm thì tự chiu! Haizzz... Gặp nhiều^^
Chỉ là trc đây mình đã cố chấp chọn một người mà từ bỏ rất nhiều..... Chỉ là thấy mình trong bài viết của bạn. Chắc có lẽ cái kết cũng vậy ?
Chủ thớt đừng buồn , ít nhất b còn có 1 tình yêu thật đẹp, những kí ức đẹp để nhớ lại ! 1 tình yêu sâu sắc ngây thơ và đẹp như vậy có lẽ cả đời cũng không bao giờ quên được ! Chứ t thì chắc sẽ k có, ngay cả 1 kỉ niệm đẹp như vậy cũng không có trong suốt những năm tháng thanh xuân của mình , vì t rất lãnh tình , thật sự chưa yêu ai nhiều và sâu sắc như vậy, hầu như cao nhất cũng chỉ là thích thôi !!! Rất dễ dàng để thích 1 người nhưng yêu thì hầu như không có !!! Nên thật sự t không hiểu nỗi khổ của sự chia tay day dứt của những ng yêu nhau cho lắm , nhưng nỗi đau mất đi ng thân thì t hiểu !!!
cuôi cùng vẫn chỉ là chữ "tiền" mà phải chia tay. con người ta sống có nhất thiết phải vì tiến đến mức đó ko. giàu cũng 3 bữa cơm/ngày, nghèo cũng 3 bữa, ng ta cơm thịt cơm cá nghèo cũng cơm thịt cơm cá mà có khi nghèo còn ăn đồ sạch còn giàu ăn đồ bẩn ấy chứ................ đến cuối cùng giàu cũng 6 tấm và ko mang đc tài sản đi cùng mà nghèo cũng vậy. chữ tình vẫn là mãi mãi đẹp còn chữ tiền chỉ đẹp khi có và ko đẹp khi ko có.
theo như mấy phim tình cảm thì sau khi chia tay cái ng mà nghèo sẽ trở người giàu đẹp trai và vẫn k yêu ai và rồi vào một ngày đẹp trời cô đấy dắt theo đứa bé vô tình gặp anh trên đường . hai người gặp nhau kể một vài chuyện ở hiện tại cô ấy sống với chồng cô ấy rất hạnh phúc ........ cần người kể tiếp ạ
Cái chính là ban đầu anh chưa nhìn ra hoàn cảnh 2 gđ để mà liệu sức. Chuyện môn đăng hộ đối chưa bao h là cũ cả. Nếu từ đầu anh yêu cô nào nhà bán cá hoặc làm chài lưới thì chuẩn hơn đấy!
còn mình y nhau 4 năm hứa hẹn đủ thứ. lo cho ny từng tí 1(còn 300k ny bảo thích thỏi son mình cũng k ngần ngại mà trút nốt mấy đồng bạc cuối cùng trong ví) k để ny phải thua thiệt gì vs bbe. đến lúc cô ấy đi làm thì quay lại nói là cần 1 chỗ dựa và k thể chờ đợi được mình nữa. đời mà. k phải là chuyện ngôn tình. buồn
Tất nhiên người ta sẽ chọn gia đình. Người yêu suy cho cùng cũng từ lạ mà quen Có điều nếu tình yêu đủ lớn ngta sẽ không phải đắn đo để chọn lựa rồi
Cuộc sống của mình thì do mình chọn thôi. Sợ khổ thì buông tay là cách tốt nhất. Nhưng nếu là mình thì thà chịu khổ còn hơn sống với ng mình k thương. Day dứt và khổ cả đời. Khổ nhất là tổn thương về tc, chứ k phải thiếu đi về mặt vật chất. Gia đình k giàu có nhưng mọi ng vẫn sống vui vẻ và yêu thương nhau thì hp gấp mấy lần. Có lẽ mình nghèo sẵn nên k có gì để mất. Dù sao chị ấy cũng tìm đc hp rồi, a cũng nên tìm hp cho mình đi
Hãy nghĩ rằng mình điều đó là tốt nhất có thể cho cô ấy. Lựa chọn 1 cái kết để sau này nghĩ lại nó là 1 kỉ niệm đẹp cho cả 2 chứ không phải là dằn vặt nhớ thương nữa. Đàn ông phải mạnh mẽ lên.
Bất chấp hết tất cả để đến với nhau Sao? Là tôi ko đủ can đảm, hay anh ko đủ bao dung. "có duyên không phận" lấy cớ đó tự an ủi bản thân vậy
Thì chia tay là đúng cmnr chứ gì nữa. Ông ko lo đc cho em ý thì gđ nó ko đồng ý. Chuyện bth mà, cuộc sống nó như thế này rồi. Mà thiết nghĩ ông 26, 27t mà vẫn nghĩ cuộc sống màu hồng thì t cũng chịu đó
Em thấy cái kết của anh là cái kết cho tương lai của em. Thôi thì ráng kiếm tiền. Với được thì với chứ đừng ham hố làm gì. Dùng não nhiều hơn dùng tim. Để bớt đau tim. Hihi. ?
Chọn gia đìn vẫn là an toàn nhất. Vì chắc chắn 1 đìu là gia đình sau bao nhiu tháng bnhiu năm đi nữa sẽ k rời bỏ ta mà đi. Còn ny thì có thể rời bỏ nhau bất cứ lúc nào ???
Hang Ni Vo "có đến với nhau, có lấy được nhau hay không không quan trọng, mà quan trọng là trong suốt những năm tháng bên nhau, chúng ta đã thật sự hạnh phúc"
Điều bất hạnh nhất là : khi bản thân chưa đủ năng lực, lại gặp người muốn chăm sóc cả đời ... cố lên anh nhé, rồi sẽ có được hạnh phúc mới, hãy tin là cs này luôn công bằng vs tất cả mn .
Thanh xuân ấy hai Ng đã dành cho nhau đó là điều tuyệt vời , chỉ tiếc là Ng đi đến cuối cđ lại ko phải là Ng đã bên mình lúc thanh xuân ?
Cuộc sống k ai hoàn hảo mà... Số trời không chiều lòng người. Mình thương nhiều, nhớ nhiều nữa cũng cố che trong lòng. Cô gái đó cũng đau lắm, nhưng k thể làm khác được.. Chia tay k phải vì hết yêu mà thực sự k thể đến đc với nhau. Mạnh mẽ lên chàng trai. Cô gái ấy làm đc, mình làm đc và bạn cũng sẽ làm đc :)
lúc SV thì mơ mộng, đến ra trg rồi thì thực tế, tuy k đến đc với nhau nhưng quan trọng 2 người đã có khoảng thời gian hạnh phúc. còn hơn là chỉ dõi theo nhìn người ta hạnh phúc ai kia.
Hãy biết mình cần gì và cố gắng dc đến đâu chàng trai ạ, sự thật là mình không thể cố gắng hơn dc nữa và chấp nhận rời xa nhau, có những người mãi chỉ là quá khứ thôi :))
Với những kẻ cả nghĩ thì đơn giản họ không chỉ sống cho họ, họ sống cho cả những người họ thương yêu. Cố gắng để cân bằng tất cả mọi thứ, có những lúc chỉ muốn sống ích kỉ hơn một chút mà không làm được. Dù có cố gắng, cố gắng trưởng thành hơn, cố gắng tốt hơn để có thể nắm quyền tự quyết định mọi thứ nhưng cuối cùng cũng chẳng thắng được thời gian. Lúc nào trong đầu cũng tự nhủ phải cố lên, cố lên dẫu chỉ còn 1 tia hi vọng cũng phải cố để đi được đến cuối đường cho dù trong lòng vẫn biết có lẽ đã muộn mất rồi. Chia tay là khi họ phải làm, hoặc có thể đó là điều duy nhất họ có thể làm cho nhau. Chia tay vì có người phản bội đã đau khổ, chia tay mà cả hai vẫn yêu còn đau khổ gấp trăm ngàn lần. Sự thật cuối cùng cũng vẫn là sự thật, trần trụi đến đau lòng...
đúng là càng vẽ ra tương lai phía trước thì càng kbh thành sự thật :)))) vẽ thật nhiều, rồi bị xóa đi cũng thật nhiều! :)))) lí do đầu tiên là "mẹ tớ ko cho lấy vợ bằng tuổi đâu" :)))) ok, vậy từ trước tới giờ mọi thứ tớ với cậu vẽ ra chỉ để cho, à mà thôi! =((((
Chỉ có mình tình yêu là k đủ, nếu cứ tiếp tục chỉ làm nhau thêm khổ và đau hơn thôi. Buông tay nhau rất khó nhưng cũng cố nhắm mắt mà buông thôi
1 bên tình,1 bên nghĩa cũng rất khó chọn cho chị ấy.Chị ấy đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu anh ,anh hãy xem những gì chị ấy và anh của quá khứ là những kỉ niệm đẹp trong mỗi người.Khi ta trẻ thì sẽ khó mà có sự nghiệp tốt với 1 tình yêu đẹp.Anh hãy chúc chị ấy phải sống thật hạnh phúc trong trái tim mình nha...
Sau này tôi mới biết: Bông hoa đó không phải của tôi, chẳng qua là tôi đã đi qua vào đúng mùa hoa nở đẹp nhất.. ?
Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân
Chỉ có người trong cuộc mới hiểu đc,ty dù yêu đến mấy đi chăng nữa,thì cuối cùng cũng dần2...biến mất..
Cuộc sống mà ai rồi cũng chọn cho mình lối đi riêng và có lẽ buông tay để người mình yêu hạnh phúc bên người khác còn hơn là phải chịu khổ vì mình?
Mình cũng rơi vào hoàn cảnh y như thế này . Lúc đầu mk đã tính vứt bỏ ty chỉ vì gia đình vì áp lực vì gánh nặng và stress khi bị bố mẹ phản đối . Còn bạn ấy thì nhất định khăng khăng k muốn bỏ cuộc . Cau ấy nói sẽ cố gắng thuyết phục dần dần . Sau khoảng thời gian mệt mỏi ấy mình thông suốt hơn mình cố gắng hơn mk k nỡ xa cậu ấy nữa mình đã nghĩ sẽ tìm mọi cách để thay đổi xuy nghĩ của bố mẹ . Thì c ấy lại là người quay lưng từ bỏ . C ấy bỏ tất cả mọi cố gắng nỗ lực của cả 2 , cậu ấy nói muốn tốt cho cả 2 . Cậu ấy nói bọn mk k có tương lại và cậu ấy muốn dừng lại . Vậy là bọn mk chia tay .