Bình luận

Gửi cái đứa viết cfs này.t đéo trách gì họ hàng hay bất cứ ai cho t ở chung cả.và t cũng k bao giờ suy nghĩ tính toán thiệt hơn gì đâu.cơ mà m phải biết bọn tao lớn rồi.đôi khi ở chung nó bất tiện.m có gíam khẳng định m không đi chơi về khuya ko.vậy nếu m ở cùng họ hàng.11h 12h kêu ng nhà ra mở cổng thì tính sao.não có thì hoạt động chút đi.còn m khẳng định ở chung thì sẽ ngoan à.có ngoan cc ý.ngoan hay không là do bản thân từng đứa 1.iử vs bố mẹ mười mấy năm còn nghiện bome ra thì mong gì họ hàng rèn rũa đk.lớn rồi ai quản đk 24/24 hả.tao không phản đối việc ở chung vs họ hàng.nhưng t ủng hộ việc sống riêng tự lập.nếu có thể nên ở gần chứ đừng ở chung.ok.
Hình như đây là 1 bé con chủ nhà đang chửi 1 bé đến ở cùng. Ở làm qiái gì ra ngoài tự do thích làm gì thì làm. Trong nhà mà kiểu ntn khó sống lắm. Bác Hồ bảo rồi : Không có gì quú hơn độc lập tự do.
Uầy, mấy em đó mới rời xa vòng tay êm ấm của gia đình. Vẫn còn ảo tưởng mình là công trúa và hoàng tử bé bỏng :))) lại đây, tát phát cho tỉnh rồi quay trở lại thực tại nào. Học kiến thức nhà trường phải song song với học làm người nữa ...
Vấn đề kia không bàn luận nhưng Xin thưa là có đứa chỗ tao ngoan lắm không đi chơi tối. Nếu có đi thì chỉ thứ 7 chủ nhật thì 8h tối về rồi. Vậy mà nó chửa 3 4 tháng rồi đấy Ncl do mỗi người thôi.
Nói chung tự lập được thì ra ngoài là cái tốt, tránh được va chạm sau này đỡ mất tình cảm. Đến bố mẹ với con cái còn có lúc cãi, hiểu lầm nhau nói gì họ hàng. Còn họ hàng ngta quan tâm ngta có trách nhiệm nên muốn bạn tốt hơn nên mới nói thôi. Nếu bạn tự quản đc bản thân chả ai động đến các bạn quá nhiều. Còn lười thì sống ở đéo đâu cungz bị ghét thôi. Quan trọng là đừng đặt hi vọng quá nhiều và mỗi khi nóng giận hãy đặt mình vào vị trí của ng khác.
A nói vậy cũng có cái đúng của a, nhưng a cũng đừng vơ đũa cả nắm như thế, A thật là một người có rất nhiều tg ấy, ngồi rep hết nghìn cái cmt, đã viết lên cái trang xã hội này thì phải chấp nhận những quan điểm của mọi người, ngta cũng chỉ nói như vậy cũng có ảnh hưởng đến a ko. Lời nói gió bay, sao a phải chấp vặt làm gì, con người tự lập đc là quá OK, nếu a bảo ở cùng họ hàng là phải làm này làm nọ rồi bảo kêu m như osin thì a cũng nhầm rồi đấy, có nhiều ng ko như a nghĩ đâu, chứ mà cứ t nói tất cả đều sai thì tối nay a cũng ngồi mà rep hết hơn nghìn cái cmt này để mà lần sau lại đăng lên để mn tiếp tục đóng góp ý kiến nhé
Cái gì cũng có 2 mặt. -muốn sống tự do thì phải tự lập. -sống nhờ nhà ng khác thì phải nhìn mặt và thái độ của ngta. Tùy theo tính cách sở thích của mỗi ng mà có quan điểm và lựu chọn cuộc sống riêng. Nhưng có 1 điều luôn đúng là"Ngoài bố mẹ ra, chả ai vứt bỏ lợi ích mà cho mình free 1 thứ gì đâu".
Vì t cũng thấy bất tiện khi ở nhờ nhà ng khác nên ko bh có tư tưởng ở nhờ họ hàng thân thiết lắm thân thiết vừa cũng bỏ qua lớn rồi phải ở riêng còn biết tự lập chi tiêu tính toán ntn chứ, mà thật ra nhiều nhà họ hàng họ cũng quái lắm chứ ko phải ai cungz coi mình là con cháu đâu :))
Lí do đơn giản nhất là méo có tiền để ở trọ thôi thớt ạ, làm như mình khôn lắm. Vấn đề làm việc nhà thì dù ở trọ, ở nhà, hay ở nhờ thì cũng phải làm. Chỉ có điều khi ở nhờ thì chủ nhà thường xem người ở nhờ như người giúp việc, toàn ỷ lại, không tôn trọng.
cũng tuỳ thui mỗi nhà thui. mình 4 năm đại học thì ở trọ. Giờ ra trường đi lm thì ở nhà chú suốt, tuy là ko dc đi chơi về muộn nhưng nghĩ lại thấy mọi thứ rất thoải mái, ko cảm thấy cô đơn nữa, sống như gia đình vậy. Luôm vui vẻ mà ko phải lo nghĩ nhiều về vấn đề tiền nong nữa ??
"vì bố mẹ mày tin tưởng họ ( và k tin tưởng chúng mày)". Ok, tất cả mày nói hợp lý (chỉ hợp lý thôi, một số thì k đúng lắm) riêng câu này thêm hộ tao cái mở ngoặc trong cái ngoặc đơn kia nhé với nội dung: tùy trường hợp. Không phải cứ không tin tưởng con là gửi vào nhà họ hàng, khi cho con ở nhà người quen có biết bao cái lợi khác, không phải ai cũng làm vậy với mục tiêu nhờ quản con hộ nhé. Đừng đánh đồng tất cả Thân
Đã là ở nhà cô chú thì cũng là nhà mình :))) đều là người nhà đều là gia đình, đã ở thì phải có trách nhiệm đúng với người con người cháu :))). Cô chú mình có mắng chửi, trước mình có thấy khó chịu. Nhưng giờ nghĩ lại là vì cô chú có trách nhiệm, coi mình là con là thành viên gia đình.
Mình cũng sống cùng dì ruột.và việc nhà mk vẫn giúp dì.chẳng có gì là osin cả.quyền lợi thì đi đôi vs trách nhiệm thôi.kêu kêu cái đ gì,giỏi thì lai lưng ra kiếm tiền,rồi đi thuê trọ rồi thưởng thức cái nóng mấy chục độ ấy....tầm tuổi này mà ko biết nhẫn nhịn,chịu khó và chín chắn thì chỉ khổ bố mẹ ở quê thôi.còn bao nhiêu đứa trưa nắng bục mặt phải đi kiếm nhà trọ và đéo có phòng điều hoà để ngủ kia kìa,thế nên có chỗ ăn chôz ở là sướng hơn rồi,cố mà học cho tử tế nữa đi.
Mình sống với cô chú mình nè - mà cô chú trời má tốt lv max luôn ấy :(((( bây giờ đi làm kiếm đc tiền nuôi thân rồi mà xa cô chú thì k nỡ mà ở tiếp thì lại ngại... Có mỗi cái vấn đề này mà suy nghĩ hoài luôn ấy :((( Chả biết mọi ng tnao chứ mình thích cô chú mình vãi ra :((
Họ hàng thì nhiều lúc gần nhau,thân nhau lắm.nhưng có nhiều người mặc dù anh em chú bác ruột sông trong nhà mà họ còn phân biệt đối xử ghê lắm chứ đùa.chính vì sống chung nên họ mới nạnh vào đó mà việc gì cũng bắt làm này làm nọ.chứ có phải họ coi mình là con cái trong nhà thì không nói làm gì,đằng này kiểu như bắt ép giống osin trong nhà bảo không kêu này kêu nọ à
Tao ở cùng cậu mợ được tầm hơn 6 năm rồi, trước đấy là anh trai tao ở 4 năm giờ là tao và đứa em họ. Ờ có lúc cũng muốn ra ngoài muốn tự lập đấy cơ mà tao nghĩ đơn giản như này. Một ngày mày ra ngoài bao thứ nó vả mặt mày sml ra rồi còn hơi sức đâu mà về nấu cơm dọn dẹp, đây đằng này 8h 9h về nhà gọi đứa em họ mở cửa nó dọn cơm cho ăn rồi ngồi nói chuyện cùng mày ra ở riêng may có được vậy không, chưa kể đi chơi về khuya hoặc có những hôm đi liên hoan vs ae say sml 11h 12h đêm gọi mở cửa có đứa lau mặt lấy thuốc cho uống bọn m ở riêng chắc đéo gì đã bò về đc đến nhà
Đúng là k nên ở chung vs họ hàng thiệt. Người thân xa thì cũng như khách thôi, lâu lâu đến chơi nán lại vài ngày người ta quý. Chứ ở không người ta cũng ớn. Mình đến ở cũng không thoải mái, ví dụ như tối có đói cũng ko dám đi ăn đêm. Chưa kể ở với ba mẹ chưa chắc vừa ý thì sao ở với người thân cho hợp được. Còn ở nhờ nhà người ta, có lau nhà, dọn nhà, nấu ăn rửa chén cho ngta tí cũng chẳng sao cả.
Nói chung là rồi ai cũng sẽ có cái lý lẽ nghiêng về bản thân mình thôi nhưng đâu ai biết rằng mọi thứ khó khăn đôi khi tưởng chừng chẳng thể vượt qua nhưng nó vẫn tiếp diễn đó thôi.Nên đừng than trách gì cả những gì sảy ra đều có lý do cả"kẻ cả là khi chúng ta sinh ra cũng đã định phận duyên số rồi"
Lúc đầu lạc nước lạ cái thì ở KTX.Xong sau 1 năm quen rồi thì ra ở trọ.Có gì đâu mà phải ở vs người thân.Lớn rồi,tự lập đi :)))
Sao a ko cmt dưới bài viết của bạn ý. Để mọi người khuyên anh đọc kỹ lại. Bạn ý kể chân đau mà tự lết xác đi mua cháo. Ai ốm mà thế tủi lắm, anh nói đúng họ hàng cũng bất tiện họ cũng chả thích cho ở nhờ. Nhưng bạn kia là đc mời ở và bị ruột thịt coi như osin nhé. Sốc vị đọc cmt => tôi cũng sốc vì bạn ko đọc kỹ cfs mà đi nói người khác đấy.
Nói đúng lắm!!! Có người khác đến ở là cuộc sống đảo lộn hoàn toàn, chuyện gia đình mình mà như kiểu chuyện thiên hạ, gì gì cũng về kể với người khác cho được. Nói chung cứ phải ngoan ngoan còn đỡ, đằng này ngoan ngầm thì cũng chết k giải quyết tn đc
Từ khi bắt đầu hk đhk t đc tất cả mn trong gd bảo đến ở vs ng thân nhưng t nhất quyết k đến ở chỉ vì như z rất khó sống vs rất bất tiện. Thôi cứ " xa thg gần thường " đi ??
Hồi mới học ĐH t cũng ở nhà họ hàng đúng nghĩa k phải làm cái gì vì có giúp việc. Cơ mà ở đc 2 tuần xin bme ra ngoài ở luôn :)) k làm gì ngại vc
Ồi giời thiệt ra nói như mày cũng đúng cơ mà tao vẫn thích ở riêng phòng tao tao dọn , thoải mái tự do thích xài sao sài ăn sao ăn ở sao thì ở :)))
Ngta nói bác k cho động tay vào việc gì chứ có phải là k làm gì đâu, dù bác có nói thế nhưng đứa biết điều nó vẫn phụ giúp, thớt ở đó à mà biết.?
t ở với bác t hơn 1năm mà bây giờ ra trường rồi cũng không nỡ chuyển đi. Bác cũng hay mắng, nhưng bác thẳng tính, có gì nói đấy nên mình rất quý bác. Bản thân mình ở với bác thì thay đổi dần cách sống quy củ hơn, mình đi làm thêm vẫn gửi bác tiền nhà, không nhiều, nhưng đỡ ngại hơn.
3 năm ở nhà của ông "họ hàng" lần đầu xa nhà, lại thích tự do nên lắm lúc cũng có bất tiện, có cái không vừa lòng, có suy nghỉ ra trọ riêng. Nhưng giờ ra trường, đi làm lại t cảm thấy biết ơn họ rất nhiều, những điều đó chẳng là gì so với cuộc sống bây giờ lăn lộn kiếm tiền giữa đống người xa lạ, trước cười nhưng sau lưng lại đủ thứ chuyện.
Đọc cfs giống như của một sinh viên năm nhất mới lren hn dc 1 vài tháng ấy Chúng m nghĩ giống tao không ???
Không có tiền thì đi làm nha mấy đứa...Ở chung họ hàng vừa phiền người ta vừa bất tiện cho mình là dễ bất hòa đôi bên nhọc lòng lắm. Xa thơm gần thối okeeee
Quan trọng là cái thái độ thôi, là người thân mà coi như con osin thì tốt hết là ra ngoài, lớn rồi đéo ai chết được đâu
Chỉ cách nói thôi là cũng biết bạn ntn rồi.ai cũng có cái khó cả.khi nào bạn rơi vào hcanh đó thì bạn hiểu thôi .đơn giản cuộc đời k như là mơ.
sai lầm của người lớn đó chính là cứ nghĩ con mình còn nhỏ cần bảo vệ rồi bap bọc quá chính ra cho ra ngoài đời dạy mới khôn lên được
Sao chỉ đọc cfs thôi mà cảm giác như sắp bị 1 chị nào đó nhảy vào ngoạm cả đầu mình luôn vậy. Sợ vc ?
Thấy đúng! Đa số các bạn ở chung họ hàng là do kt gd b còn eo hẹp or pà bm k đủ tin tưởng cho các b ra ngoài 1 mh.
Ở nhà mình, bố mẹ sai làm việc nhà suốt ngày thì thấy bình thường vì họ là gđ. Ở nhà họ hàng làm tý bảo như osin vì mình luôn coi họ là người ngoài. Bản chất vấn đề nằm ở suy nghĩ của bản thân mình thôi
Đồng ý chủ tus Đã ở nhờ nhà họ,phải biết điều. Chỗ ở free,đầy đủ tiện nghi, đòi hỏi than thở gì nữa
Hồi ở SG sức khoẻ t không đc tốt, làm 1 tí là mệt nhưng những việc như giao hàng, bốc hàng, chở hàng đi giao ở đâu đó là t rất thích :v Vẫn muốn trở về lúc đó hơn, chở đồ đi giao cho ngta cũng rất thú vị :D
Nói thật..bố mi thèm vô....cho không cụng đéo ở...tự do là sướng nhất...ăn rồi về cứ phải dạ dạ vâng vâng..đi mô cụng thưa gửi..mệt vãi lone
Thấy hơi giống 1 ng còn lại là ở k cần lm gì r đó. Ăn r học chứ k cần làm gì. Ng thân còn kêu t nên đi chơi đi chứ ở nhà hoài.
?? mỗi người mỗi khác. Quy chụp tđn đc. Ngoan ngoãn thì ai cũng quý, đã ở cùng thì cv trong nhà giống như nhà mh cứ thế mà làm. Có đi có lại
Ở nhờ có mà ngta chả thích quá đi, nhà cửa cơm nứoc k phải lo một viẹc gì,con thì k phải đưa đón dạy học
Lại 1 thứ xl viết cfs,m hiểu cl gì k biết chứ t việc mẹ gì cũng làm ,cái gì cungz ok nhưng cuối cùng cungz bị dồn đường cùng lấy lý do này nọ để bắt t đi ,sau khi t đi thì quay ra nói xấu ,thật hãm lol
T vote ko ở cùng họ hàng ng quen. Vừa ko gây ảnh hưởng đến gđ họ vừa ko bị gò bó về time. Cứ ra ở riêng đi. Tốn kém tí nhưng thoải mái là đc.
T có con em họ, ở nhà t 4 năm mà đ phải làm gì, đến cả quét nhà t còn đ thấy nó cầm cái chổi quét bao giờ luôn. Nó 1 mình 1 phòng, bẩn đ tả nổi. Sau 1 lần cãi nhau t đ quản nữa, đi đâu thì đi. Ở sướng bome ra lại còn thái độ. Thế mà có mỗi cái tiền điện, nước mạng còn đ tự giác trả cho t. Hết 4 năm đ cho ở nữa, dù đến giờ đã 5 năm rồi nó vẫn đ ra đc trường. :v con gái con đứa đi bar để zai nó đưa về, rồi lôi 2 tk bạn về phì phèo thuốc lá. Đi ở nhờ thì biết điều tí chứ. Như t còn hiền chán, chịu đựng nó những 4 năm. @.@