Bình luận

A không biết kinh tế thế nào chứ lương xây dựng bọn anh cũng ổn định lắm em ạ ngày trung bình cũng được 250k-300k làm đều tháng nếu k mưa gió thì tháng cũng được 8,9tr đấy. Đấy là thợ phụ còn 2 tháng nữa a lên thợ chính rồi chắc phải hơn nữa đó .. Cho nên em yên tâm đi k làm được kinh tế ta chuyển qua xây dựng cũng đc mà :))
Em cứ cố gắng học thật tốt,cải thiện tiếng anh, kỹ năng mềm nhiều vào.Anh tin chỉ cần có thế và bố em là chủ tịch tỉnh hay giám đốc công ty nào đấy thì việc thất nghiệp là không thế xảy ra được :)) Cố lên em
Thứ nhất : không phải học đại học top đầu sau này sẽ làm cty top đầu Thứ hai : Môi trường đại học để các em học cả kĩ năng ngoài cuộc sống chứ kp thời gian để trai gái game rượu bia Thứ 3 : Nhìn nhận rõ thực lực bản thân, đặt ra mục tiêu và cố gắng Chúc các em thành công Anh Vũ : NEU nửa mùa chạy grab và bán hoa quả quanh khu vực TDH


Ngày trước đông khách mỗi ngày a cũng kiềm 700-1 triệu. Giờ ít khách thì cũng 300-500k/ngày e ạ. A học xây dựng nhưng ko theo nghành, đang làm cho công ty nước ngoài có chi nhánh tại việt nam
À theo như tớ nghĩ và thấy thì tất cả là cái số phận cả rồi, ông trời sắp xếp bạn sướng an nhàn như là con cháu huệ duệ thì chắc chắn bạn k phải lo gì hết hoặc nếu số bạn khổ thì dù bạn rất giỏi nhiều bằng cấp nhưng vẫn lụi bại trong công việc đấy là do số đen thôi. Vì vậy công việc ngon lành cành đào hay k là do cái số rồi muốn tránh cũng chả được.
Ko thất nghiệp dk đâu e ah..như a đây đi dạo quanh khắp phố..lương ổn định..có ngày cầm vài tỉ trong tay mà ko biết ý ( hoy anh phải đi bán vé số đây..) ai vé số nào ??
Nguyên nhân cao đẳng luôn thiếu nhân lực và cử nhân thì thất nghiệp là do nền kinh tế chưa đạt đến mức cần nhân lực trình độ cao. Đó là nguyên nhân đại học thì học cao siêu (nhưng thực chất k đạt cl) còn đi làm thì không dùng đến, không như nước ngoài. M học kỹ thuật thấy thế. Suy luận rằng các nước cần nhân lực trình độ cao mà đào tạo k đáp ứng được thì nhập khẩu kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, còn nước đào tạo ok mà nền kte k cần đến thì xuất khẩu, còn nước mình đào tạo k bằng ai còn nền k tế thì k cần đến mức đó, nên dùng cũng k dùng đc còn xuất khẩu thì k ai cần. Lương kỹ sư thì phải trả cao hơn công nhân nhưng vào k làm được việc nên k có nhiều nhu cầu, hoặc kỹ sư chấp nhận lương thấp thì cũng có việc nhưng cái học vs cái làm khác nhau nên khó phát triển, ncl cái đang học và mong muốn thì cao siêu nhưng ra trường thì thất vọng.
Ai bảo em vậy tất cả là do năng lực của em thôi Doanh nghiệp k ngại trả lương cao chỉ cần em có năng lực Anh ra trường được 4 tháng giờ chuẩn bị được lên thợ chính rồi đây. Thôi anh bốc phét thế thôi anh xách nốt xô vữa đã !
Các em cứ thi tốt nghiệp đi, đừng vì áp lực từ gia đình hay dư luận mà nản chí, xin việc làm cũng không khó như các em nghĩ đâu. Anh xin mấy lần rồi mà bây giờ vẫn thất nghiệp nên Anh biết
mình thấy các bạn mới ra trường sự thật là các bạn đa phần đều bị ảo tưởng. Các bạn đừng nghĩ học bằng giỏi ra thì sẽ kiếm được việc nhàn, lương cao. Bằng giỏi mà kĩ năng k có thì cũng bỏ xó thôi. Quan trọng nhất là bạn có nỗ lực học hỏi khi đi làm hay không thôi.
Cái đó thì còn phải xem vào hoàn cảnh của mỗi ng thôi bạn. Nếu nhà bạn có cơ to, tiền nhiều thì da trường chắc chắn bạn sẽ có chỗ làm ngon thôi. Nếu k có 2 cái đó thì bạn phải học giỏi và có khả năng giao tiếp tốt thì da trường bạn cũng rễ xin việc. Hoặc khi bạn đi xin việc gặp đúng cty đó đang cần gấp ... thì bạn sẽ có công việc và mức lương ổn định thôi. Còn không giờ bạn còn trẻ lương thấp 1 vài năm cũng không sao theo mình thấy tuổi trẻ nên học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm còn lương thì có thể để sau.
Trc sếp cty mình chọn nhân viên theo tiêu chí: bằng giỏi, trường tóp, có ngoại ngữ và hợp tuổi :=)). Chỉ cần vậy thôi cứ phấn đấu mấy cái đó kiểu gì ở đâu cũng sống đc.
Dì t học CĐ hải quan ra trường lương cũng bằng các bạn ftu, nhưng mà dì t bảo, bọn ấy vênh lắm, cứ tưởng có tấm bằng trường có tiếng nên vênh. Cho nên cũng bị vùi dập lắm. Cái quan trọng là THÁI ĐỘ. Có ngoại ngữ và knang giao tiếp tốt thì quá tốt rồi, chẳng đi đâu mà lo thất nghiệp. Còn nếu khó khăn quá cứ qua t đào tạo nghề, cho đi thực tập luôn tại Trần Duy Hưng nhé. Đảm bảo lương ổn định, việc nhẹ lương cao, k lo thất nghiệp. :)
Học kinh tế sau ra trg nhàn lắm anh ạ. Em đây chưa học kinh tế nhưng em làm trái ngành suốt ngày được ngồi trong nhà ăn cơm nhà nước nuôi >< nắng chẳng đến mặt mưa cũng chẳng đến đầu. Làm tốt thì vài 3 năm nó thả em ra ?
có ai mướn các cô các cậu đi làm trái ngành đâu. Đầy chỗ đúng ngành mà tuyển mãi có ai vào đâu. Mới ra trường thì chấp nhận mức lương cơ bản đi. Cứ đòi lương cao thì ai dám tuyển
Mình đi làm được 3 năm rồi. Cho tới hiện tại, mình vẫn bảo lưu quan điểm của mình là "Chỉ có những đứa ngu thì ra trường mới không kiếm được việc". Nghe có vẻ hơi gắt nhưng mình ko biết diễn tả bằng câu nào khác. Cái ngu ở đây mà mình nói là ngu về ngoại ngữ và kĩ năng mềm. Đây ko phải là 2 yếu tố quyết định nhưng thực sự quan trọng, nhất là với mấy bạn mới ra trường. Các nhà tuyển dụng họ biết các bạn mới ra trường, nên chả ai đòi hỏi kinh nghiệm của các bạn đâu. Điều quan trọng bạn cần thể hiện qua cuộc phỏng vấn là kiến thức căn bản, tư duy và cả sự tự tin nữa. Nghiệp vụ thì vào cty họ training cho thôi. Vì vậy mình nghĩ ngay từ đi học các bạn nên xác định trước career path của mình muốn theo, để rồi phát triển các kĩ năng cần thiết. Ngoài các môn học được trường dạy ra (đừng bảo chúng ko quan trọng nhé, dù ko áp dụng trực tiếp nhưng chúng cho bạn những kiến thức nền và sự tư duy) các bạn nên tham gia những hoạt động, 1 2 CLB ở trường để cải thiện cho mình các kĩ năng mềm, chứ đừng học xong cái là về cắm mặt vào mấy cái game online, chả bổ béo gì cả. Ngoại ngữ cũng là 1 chìa khóa để nâng tầm bản thân, nếu ko giao tiếp được thì ít nhất cũng phải biết đọc hiểu các tài liệu trên mạng. Đó, ý của mình chỉ vậy thôi.
Anh mới ra trường 2 năm. Ra trường cái anh đi làm cho 1 quỹ đầu tư luôn, người ta vẫn gọi là phường ấy. Lương cũng khá. Mỗi tháng cũng đc mấy trăm gói lương khô. Yên tâm các em nhé.
K nhất thiết phải làm theo ngành mình học nhưng dùng bằng để xin được việc phù hợp thì chẳng sao cả. Đâu cứ phải nhất thiết phải theo ngành mk học đâu
yên tâm anh đảm bảo với em :) học thật tốt, ngoại ngữ giỏi, kỹ năng ổn thì muốn thất nghiệp cũng k được đâu em ạ =)))
Ra trg, đi làm thấy đúng cđ k như là mơ. Vỡ mộng nhiều lắm. Rồi ai cũng tới giai đoạn đó thôi, thế thì mới trưởng thành hơn đc.
Bằng gì không quan trọng, quan trọng là chủ động tìm việc làm, chủ động học hỏi. Bằng khá mới ra trường vẫn làm đúng ngành lương gần chục được nhé!
Bây giờ chỉ có khối tiếng Hàn ra trường nhanh 1000usd nhất ^^ thậm chí học năm 2 năm 3 là kiếm tiền nuôi bố mẹ được rồi. Còn lại các ngành khác học cho vui với đa số sinh viên, chỉ còn sót vài thành phần có cơ cấu hoặc năng lực nổi trôi mới có tương lai
mỗi năm ra trường 1 đống sinh viên thì việc đâu cho vừa, chỉ những người kiệt xuất + thêm 1 ít may mắn mới có việc ( trừ con ông cháu cha ra )