Bình luận

Điều đầu tiên bạn phải thừa hiểu rằng bạn đã từng là một người con không có bố bình thường khó khăn đến như thế nào thì xin bạn cũng nghĩ cho con bạn. Nhà có người đàn ông sẽ an tâm hơn, sẽ cho con cái đủ tình thương hơn và mạnh mẽ hơn. Còn tôi vẫn luôn tin, người tốt sẽ gặp người xứng đáng thôi, chúc bạn may mắn và hạnh phúc
Giời ạ, mới 20 tuổi thì lo học hành, kiếm nghề nghiệp ổn định để có cuộc sống khá hơn đi đã chứ. Đến 30 tuổi mà bạn k có ai theo đuổi hoặc k muốn lấy chồng thì hãy nghĩ đến việc này. Muốn làm mẹ đơn thân trước khi sợ người ta dị nghị hãy nghĩ đến mình có nuôi nổi đứa con hay k đã. Chốt lại là lo học hành, kinh tế ổn định vững vàng rồi hãy nghĩ đến việc khác.
Còn trẻ vậy bạn hãy nghĩ kiếm được tiền thật nhiều tiền để lo cho bản thân, lo cho bố mẹ trước đã. Khi dư giả kinh tế thì lúc ấy mới nghĩ tới chuyện làm mẹ đơn thân được. Làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng gì, là một mình chịu đựng , chăm sóc con cái lúc bình thường còn thấy vất vả chưa kể tới lúc ốm đau. T thấy bạn còn quá trẻ để nghĩ xa tới vậy, bây giờ mục tiêu của bạn là học hành và sau này ra trường kiếm tiền. Có con hạnh phúc có nhưng vất vả cũng có. Nhưng hãy nghĩ rằng , khi khinh tế bạn đầy đủ, bạn làm mẹ đơn thân sẽ không ai nói được gì, một mình bạn có thể nuôi con và phụ giúp mẹ bạn chăm sóc cho bố. Hãy nghĩ là khi mình cố gắng thì con mình sau này nếu không có bố mk cũng sẽ bù đắp được cả thời gian và cho con được đủ đầy nhất khi k có cha. Nhưng với mình, thì trẻ con nên có một gia đình, nếu bạn , nếu sau này bạn có thể cố gắng. Vì trên đời này vẫn sẽ có những mảnh ghép phù hợp với bạn. Có thể lấy chồng muộn, có thể có con muộn còn hơn lấy nhầm chồng.
Gia đình là điểm tựa vững chắc và cuối cùng mỗi khi bạn vấp ngã. Bố bạn đã ko may bị bệnh khi bạn còn nhỏ . Mẹ bạn tần tảo bao năm . Hãy sống thật tốt còn chăm lo cho ba mẹ bạn trước mắt đã. Bạn mới có 20. Chưa là lúc phải nghĩ chuyện làm mẹ đơn thân. Chúc bạn sẽ tìm được chân ái. Good luck.
Con đủ cả cha mẹ sẽ hạnh phúc đầy đủ hơn bạn ạ, bố mình mất từ hồi mình nhỏ nên mình nhìn những bạn nào có bố mình thấy tủi thân lắm bạn ạ, mong rằng bạn sẽ gặp đc người yêu thương bạn..!!
Vãi... mới có 20 thôi à e, suy nghĩ còn chưa gì cả đâu... giờ cứ lo học cho xong ra tìm công việc tốt, có tiền nhiều rồi thì e muốn sao cũng đc cả. Nhưng biết đâu khi đó e lại suy nghĩ khác và sẽ có một hoàng tử tìm đến và chia sẻ cùng e... chúc e và gia đình những điều tốt đẹp nhất.
Thay vì làm người mẹ đơn thân thì nhận con nuôi có phải hơn không, con nuôi thì chuyện không có bố cũng dễ hiểu. Nhưng đấy chỉ là suy nghĩ theo hướng tiêu cực mà thôi. E mới 20 tuổi, đừng quá tập trung vào chuyện lập gia đình mà hãy lo làm sao giúp gia đình mình thoát cảnh nghèo khó đã. Cha mẹ e, gia đình e bây giờ mới là điều đáng suy nghĩ, hãy tập trung ra trường, lo kinh tế gia đình ổn định đã. Mn xung quanh sẽ cảm phục e vì e đi lên từ gia cảnh không hoàn hảo như nhiều người khác đó, rồi sẽ có người đàn ông sẵn sàng song hành cùng e thôi, người đàn ông trưởng thành sẽ luôn biết yêu giá trị thật con người e chứ không phải vì miệng lưỡi thiên hạ. Hãy nên nhớ Phi Nhung dù chọn con đường nuôi hơn 10 đứa con nuôi mà vẫn không lấy chồng, ngoài tình yêu thương trẻ con vô bờ bến cô ấy còn phải có khả năng kinh tế đầy đủ để lo cho những đứa con đó nữa đấy. Hãy tự tin lên e nhé, đường đời còn rất dài mà.
Còn quá trẻ để nghĩ đến vấn đề này, miền Trung không biết ở phố hay ở quê, chứ nếu mà ở quê thì nên CẨN TRỌNG trong vấn đề này. Sống không nổi đâu. Tại ở quê thì snghĩ thiêng về hướng phong kiến, còn tphố thì thoáng hơn, ai sống nhà nấy. Mà thời buổi này người ích kỷ đầy rẫy, người bao dung cũng chẳng thiếu đâu. Chỉ cần sống, trước mắt là sống cho mình, gặp được người bao dung dịu dàng bỏ qua thì tiến tới, mà không gặp thì đi đến cuối cùng của ngõ cụt bạn mới nên nghĩ tới phương án này. Con cái rất cần một tình thương đầy đủ và hoàn hảo cả cha lẫn mẹ. Nếu như bạn thích như vậy, cương quyết như vậy thì lại một thế hệ nữa là con bạn nó mặc cả với bạn bè khi mình không có cha. Chẳng có vấn đề gì đáng buồn nếu như bạn đủ khả năng nuôi dạy con cái nên người tốt, bạn xinh đẹp và hơn hết bạn giàu có để bao người nhìn bạn với con mắt trầm trồ ngưỡng mộ. Thiết nghĩ là rất cô đơn và nhạy cảm nếu bạn chọn phương án trên ngay khi mới tuổi đôi mươi ....
Bạn đã bao giờ nghĩ nếu bạn làm mẹ đơn thân chấp nhận số phận thì sau này con bạn sẽ sao? Hãy mạnh mẽ lên, học hành giỏi giang tự chủ về tài chính rồi sẽ có chàng trai tốt chấp nhận yêu thương bạn. Dù gì hãy cứ ngẩng cao đầu mà sống :)) Chúc bạn thật mạnh mẽ nhé !
thật khó khăn khi phải vừa làm ba vừa làm mẹ. rồi em có nghĩ con em sẽ như thế nào khi đến lớp bị bạn bè trêu chọc là đứa không có ba. khi nhỏ em đã bị kỳ thị, thì đừng để con em lại phải chịu điều đó. còn trẻ, học hành rồi kiếm việc, rồi sẽ có người hiểu, cảm thông và yêu em thôi. cứ sống lương thiện, trời xanh sẽ tự an bài :D
Mình không ủng hộ hay phản đối vấn đề bà mẹ đơn thân. Mình chỉ muốn chia sẻ với bạn điều này. Một đứa trẻ khi sinh ra đều mong muốn có một gia đình trọn vẹn, một tình thương đong đầy. Bản thân người phụ nữ cũng muốn có một người "bạn đồng hành" đến suốt cuộc đời. Phụ nữ cũng làm đc điều đàn ông làm nhưng vạn vật đã sinh ra hai giới, hai giới bổ trợ cho nhau, tương tác với nhau. Tất nhiên thì không có đàn ông thì đàn bà vẫn sống tốt. Nhưng hãy lấy đó coi như là điều không may mắn trong cuộc sống chứ không nên chọn nó. Chúng ta là người phương đông, chúng ta vẫn sống đặt tình cảm lên trên. Dù cho người đời họ không quan tâm nhưng thực chất trong lòng đứa trẻ vẫn rất mong muốn có được tình yêu của cha và mẹ. Nếu ba mẹ không hạnh phúc mà chia tay thì có thể hiểu, nhưng đây lại là sự lựa chọn của người mẹ.
Nói ra những lời thế này, mình hiểu là bạn đã trầm cảm rồi. Lời khuyên từ những người khác chỉ khiến bạn áp lực thêm thôi. Làm mẹ đơn thân vì bạn muốn có nguồn vui để chăm sóc, để tin tưởng và khỏa lấp cô đơn đúng ko? Ý kiến này k tệ đâu! Nhưng hãy để nó thêm vài năm nữa, vì ít nhất bạn phải nuôi sống được bản thân và đứa nhỏ, đừng để con phải rơi vào hoàn cảnh như mình bây giờ. Còn có người tần tảo bao năm đến giờ chưa từng bỏ rơi bạn, cũng phải bù đắp cho người đó.
Thứ nhât: bạn phải đảm bảo kinh tế để vừa có tiền lo cho bố mẹ và vừa phải lo cho con bạn Thứ 2: con bạn sẽ lớn lên mà không có bố, đó là một mất mát rất lớn đối với nó, rồi nó cũng lại có suy nghĩ và bị bạn bè kỳ thị phần nào. Giống bạn bây h Theo mình: bỏ cái suy nghĩ đó đi, hãy tìm cho mình một người chồng có điều kiện như mình, dù có nghèo một tí, nhưng sẽ hạnh phúc cho bạn và cho con của bạn nữa
Bạn có muốn con bạn cũng suốt đời sống với mặc cảm k có bố? Và rồi kiếm con thì kiếm như nào? Thụ tinh thì bạn có đủ tiền? Xin người thật thì bạn có chắc sau này k phá vỡ hp gia đình nhà người ta. Và chăm con, nuôi con k dễ như ăn 1 cái kẹo đâu b ạ. Sẽ k ít hơn 1 người đàn ông vì yêu mà có thể chấp nhận gia cảnh. Quan trọng bạn có đáng đc yêu hay k? Và để đáng đc yêu thì hãy yêu bản thân, hãy có tiền, có tri thức.
Bạn hãy suy nghĩ thật kĩ , vì thật sự mà nói chuyện làm mẹ đơn thân không dễ dàng như bạn nghĩ đâu ... Nhất là khi quê bạn lại ở 1 vùng quê thì liệu việc bạn lm mẹ đơn thân có bị ngta chấp nhận hay không, còn mẹ bạn , mẹ bạn đã rất vất vả rồi ... Việc sinh con và chăm sóc con 1 mình thật sự k dễ dàng như bạn nghĩ đâu. Còn việc 1 đứa trẻ lớn lên mà k có ba , liệu rằng tình thương bạn dành cho bé có đủ cả tình thương của ba hay không ? Sau này khi lớn lên con banh cũng sẽ rất tủi thân vì điều đó . duyên số do trời định, rồi cũng sẽ có người khiến bạn mở lòng , và yêu thương bạn thật sự. Đừng mặc cảm. Chúc bạn hạnh phúc :)
20t không lo mà học hành kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ còn đi nghĩ vớ vẩn. Chừng nào qua 3 chục cái xuân xanh, kinh tế vững rồi mà không tìm dc ai thì hãy nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân.
Đơn vs chả thân, mới 20t lo học hành chẳng lo ngồi suy nghỉ nên đẻ con có cha hay k có cha à? Sao k dành cái thời gian ấy ngồi lo nghĩ cách để làm sao phụ giúp đc cho ng mẹ gồng mình chịu nắng mưa nuôi bạn ăn học kia kìa, ba bạn đã chẳng may bị như vậy, thì bạn làm con đáng ra phải nghĩ sao để k trở thành gánh nặng cho gia đình, chứ k phải nghĩ nên đẻ hay k đẻ hiểu chứ? Ai cũng có bất hạnh, quan trọng là phải nghĩ cách sao cho vượt qua cái bất hạnh đó, lời thật mất lòng :))
Em cứ mở lòng bình thường thôi. nếu có người yêu thương mình thật sự thì họ ko quan trọng những việc đó đâu em à. nhiều lúc họ lại thương mình nhiều hơn khi mình có hoàn cảnh vậy. Còn làm mẹ đơn thân hơi vất vả và tuổi của em còn nhỏ quá. chúc em luôn thành công và gặp nhìu đìu may mắn
không nên em nhé . Bjo em suy ngĩ tiêu cực là ko ai yêu thương và chấp nhận nổi với hoàn cảnh của em. Nhưng a ngĩ do em chưa tìm đc đúng người thôi. Và 1 điều nữa là bỏ qua tất cả miệng lưỡi thế gian thì việc em nuôi con 1 mình là vô cùng vất vả, liệu em có đảm bảo lo đc cho con em những gì tốt nhất hay sau này con em lại phải chịu khổ cực, sống lên trong thiếu thốn như em đã từng trải qua? Tổng kết lại là ko nên đi theo trào lưu mẹ đơn thân làm j. Cũng đừng bao giờ ngĩ 1 mình mẹ mà lo đc chu toàn cho con. Qđinh của em nó ảnh hưởng đến tương lai và c/s của cả con em chứ không phải mình em. Mong em sẽ tìm được hướng đi đúng .
B hãy suy nghĩ kĩ vào , trong xã hội này vẫn còn rất nhiều người tốt, b mới 20t chỉ bằng tuổi t thôi, thời gian và tuổi trẻ còn rất nhiều, b hãy suy nghĩ cho tương lai của m một cách chín chắn, còn bố mẹ b ở nhà nữa thì sao, hoàn cảnh của m chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống này thôi, còn nhiều thứ chờ đợi b ở phía trước, bạn đừng suy nghĩ tiêu cực như vậy, rất nhiều người con trai tốt sẽ hiểu và chấp nhận tất cả mọi thứ của bạn. Làm mẹ đơn thân khổ lắm bạn ạ, vừa lo cho con vừa là trụ cột gia đình, chưa kể còn sau này bạn hãy nghĩ con bạn lớn lên không có bố chắc đứa trẻ nó cũng tự ti như bạn bây giờ, một đứa trẻ thì cần phải có cả tình cảm của cha lẫn mẹ, nuôi dạy nó lên người, nếu bạn nghĩ bạn có thể làm thay cả người cha thì khó lắm bạn ạ. Bạn hãy nghĩ nó lớn lên và đi học bị bạn bè trêu chọc vì là một đứa không có bố nó sẽ ra sao, mình không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh gia đình, nếu hoàn cảnh gia đình mình không được như người ta thì không sao bạn ạ, như vậy mình lại càng phải cố gắng hơn mức bình thường, bạn học hành đàng hoàng tử tế, rồi đi làm và có một công việc ổn định và còn lo cho bố mẹ của bạn nữa chứ, vì bố như vậy rồi, còn mẹ bạn phải lo cho bạn ăn học, bạn nên báo hiếu cho cha mẹ đã, bạn hãy tin vào điều tốt đẹp vẫn còn đang đâu đó chờ bạn ở phía trước, không ai lấy hết của ai cái gì, mất cái nọ sẽ có cái kia, bạn muốn đền đáp báo hiếu cho cha mẹ thì hãy cứ sống tốt và rồi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, sẽ có những chàng trai hiểu và yêu bạn một cách thật lòng nhất, và bạn hãy lo học đi, và giúp đỡ gia đình mình, và đừng suy nghĩ đến việc là một bà mẹ đơn thân nữa nhé. Mọi chuyện đều ổn bạn ạ.
Nếu làm mẹ đơn thân thì sau này con của bạn sẽ bị người ta kỳ thị giống như bạn bây giờ, bạn có muốn đời sau của bạn tiếp tục cuộc sống như bạn hay k??? Và ở đâu đó có người sẽ vượt qua tất cả mà yêu thương bạn, chỉ là bạn chưa gặp đúng người hoặc là do bạn quá khép mình nên người ta k có cơ hội thể hiện yêu thương...
Mới 20t mà bạn, hãy cố gắng học tập, rồi kiếm tiền, độc lập về kinh tế thì mới vững chắc, lo bản thân, lo cho gia đình đã rồi sẽ có người yêu thương bạn và chấp nhận gia cảnh của bạn, bây giờ gia đình mình ko dk giàu chưa chắc bản thân mình sau này cũng vậy, quan trọng mình có ý chí và quyết tâm bạn ạ, hãy vì bản thân và gia đình mình trước đã, lm mẹ đơn thân ko xấu, quan trọng bạn phải có đủ khả năng. Cố gắng lên nhé bạn.
Bạn ơi, xã hội này không ai hoàn hảo cả. Ai cũng có hoàn cảnh cho riêng mình, ai cũng phải chịu tổn thương để mình phải lớn lên. Không có những tổn thương đó chưa chắc ta sẽ học được cái quý giá những điều hạnh phúc. Bố bạn không bình thường, điều đó vô tình làm bạn đau. Và rồi một đứa trẻ có một gia đình không bố ( " không bình thường") nó có đau?! Những người làm bố, làm mẹ thật sự thì không bao giờ muốn con cái khổ vì mình đâu. Bố cũng muốn dắt con một đoạn cuộc đời lắm chứ, có khi bố muốn lắm nhưng bố không làm được theo cách này chỉ là theo cái cách con không nhân ra lại có khi làm con buồn. Trước khi nghĩ đến một mình với một gia đình nhỏ thì hãy làm sao cho gia đình hiện tại của mình thật trọn vẹn. Chúc bạn điều tốt nhất và sống an nhiên nhé bạn.
Cứ lo học rồi kiếm tiền đi đã nè. Sau này có khả năng chăm sóc đc gia đình, bản thân và có thể tự nuôi đc con thì tính sau. Biết đâu gặp đc người yêu thương mình rồi lại có suy nghĩ khác. Mạnh mẽ lên nhé!
Nếu thớt đã xd ý định làm mẹ đơn thân thì bây h lo học và kiếm thật nhiều tiền lo cho gia đình trc , đến khi khá giả rồi đi du lịch ăn chơi các kiểu nha.. đến tan tầm 30t thì ra nước ngoài tìm gen tốt xíu để con sanh ra ms xinh xắn và đẹp nè :)) chúc bạn thành công
Khi nào e đi làm e có nhiều tiền, dư trang trải cho cuộc sống, dư lo cho bản thân và gia đình thì hãy suy nghĩ đến làm mẹ đơn thân em nhé, giờ e còn trẻ lắm, lo học hành đi, 20 tuổi chưa có gì mà làm mẹ đơn thân thì khổ đủ bề ah.
Đừng sợ ai dị nghị hãy sợ rằng k đủ khả năng nuôi con cho tốt. Nếu tìm đc gia đình đủ bao dung thì hãy vui vẻ đób nhận, trẻ con sẽ phát triển toàn diện khi đủ yêu thương từ cả cha lẫn mẹ. Nhưng nếu khi cv ổn định, cs đủ để lo toan mà k tìm đc ai hãy nghĩ đến bà mẹ đơn thân
Thật ra có rất nhiều người hoàn cảnh khó khăn hơn bạn, bị người ta dị nghị nhiều hơn bạn. 20 tuổi còn nhỏ lắm mà, bạn mới nghĩ đến việc có con để làm nguồn sống cho bản thân thôi, còn để nuôi được con, cho nó cuộc sống tốt hơn hết là k bị dị nghị như bạn từng bị thì bạn chưa hề nghĩ đến. Hơn nữa, bạn dường như quên mất mẹ b cũng đã và đang rất cố gắng cho cuộc sống. Tại sao k lấy mẹ làm nguồn sống mà cố gắng học hành kiếm tiền đi.
bạn có bố, bố bị tâm thần đã bị bạn bè trêu chọc, rồi mặc cảm tự ti như vậy thì liệu con bạn khi k có bố sẽ như thế nào ? Nếu lỡ rồi thì k nói nhưng chưa có gì thì bỏ suy nghĩ đó đi.
Ai đó yêu thì họ sẽ chẳng bao giờ nghĩ về gia cảnh bạn như nào họ chỉ cần bạn... mở lòng một chút bạn sẽ thấy cuộc đời này còn nhiều người tới từ thiên đàng chư k phải ai cũng tới từ địa ngục
Mị... mới 20t thui mà mẹ đơn thân j vội. Sống thoải mái học làm thêm tình nguyện đi cho pít đời sinh viên. À đi chơi bằng tiền mk làm ra mà nhớ tiết kiệm nhé. Đừng có mà gọi mẹ ơi con cần tiền học phí để đi chơi. Dừng lại đúng chuẩn mực rùi ra trg tìm việc đúng nghành mà k đúng thì gắng nhiều tiền.hehe. hãy tận hưởng chán đi rùi nghỉ đến có ck hay mẹ đơn thân. Mà làm mẹ đơn thân cực lắm á nuôi con k dễ đâu nhé. Cố gắng lên. Mà c ns nè: thấy gd mk z á mn đã k thích chơi ví mk rùi nếu sau con mk lại k bố bạn bè nó sẽ ns j. Mẹ mày ngủ lang có mày đồ k bố. C từng ở hoàn cảnh jong e. Cố lên cô gái tìm ng tốt iu đừng làm mẹ đơn thân con e sẽ tủi hơn e đó
Bố tao bị bệnh tâm thần từ lúc tao chưa đẻ. Tính ra 25_26 năm rồi. Mẹ tao đi làm ăn xa năm tao 10 tuổi giờ vẫn chưa về. Tao hiểu nỗi khổ của mày. Ừ thì đi học bạn bè nó cũng coi thường đấy. Tao năm nay 24 rồi. Tự thân thì ném đâu tao cũng sống đc, nhưng tao chọn cuộc sống hiện tại vì muốn bố mẹ tao 1 ngày gần nhất vì tao và em tao mà trở về với nhau. Anh em tao không phải xa nhau nữa. Giờ em tao cũng học NEU, con đường tao vạch ra tao đi được 1 nửa rồi. Còn tương lai của tao ư, nói theo cách nghĩ của mày thì đứa con gái nào muốn thấy 1 thằng có hoàn cảnh gia đình như tao. Mặc dù mọi thứ khác tao đều ổn. Bạn bè ai thật lòng với mày thì nó không coi thường mày, ai coi thường mày thì mày cần gì phải để ý tới nó. Mạnh mẽ lên. Việc trc mắt của mày là cần học thật tốt, khi mày ra trường rồi hãng nghĩ tới con đường tiếp theo phải đi và tao tin rằng lúc đó suy nghĩ của mày khác bây giờ. Mà giờ mày lo cũng chả giải quyết cái gì cả. Hãy tin vào bản thân mà phấn đấu.
Bạn cứ làm như mỗi bạn đẻ được mỗi bạn có hoàn cảnh riêng ấy mà bạn thấy tự ti xấu hổ. Đến mình bao nhiêu cái không còn gì để mà tả nó đập vào đầu mình còn vẫn cố gắng vượt qua được vì con trai mình vì những người yêu thương và hiểu mình được thì tại sao bạn còn trẻ bạn lại thấy tự ti vì ba mẹ bạn như vậy? Ba bạn bệnh chả nhẽ bạn là con bạn không lo nổi cho ba một ca năm viện điều trị tâm lý à ? . Cá nhân mình bị trầm cảm bị chửi không khác gì một con nhà nghèo, một con chó không còn giá trị mà mình vẫn gắng vượt qua được để bật sấp mặt cái bọn ác mồm ác miệng kia đi thì cớ gì bạn phải xấu hổ. Phụ nữ sinh ra đã không hi sinh được cho con cái trọn vẹn thì hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để làm tròn nghĩa vụ chăm sóc và tương lai cho con sau này. Là mình nếu không thể yêu thương hay trân trọng con trai mình nhà có giàu có to mình cũng méo và méooo bao giờ quan tâm. Và bạn còn trẻ hãy nghĩ tích cực lên đừng để sau này bạn phải hối hận vì bố mẹ già cả rồi vẫn phải lo cho bạn hay con bạn. Vâng và mình sn 95 năm nay 23 tuổi =_=
Điều em gặp phải là sự mặc cảm và cô đơn. Hãy dành một khoản nhỏ (100-200k), anh tin rằng em đã đi làm thêm rồi, đi dạo xung quanh, xem cách cuộc sống vận hành, con người tiếp xúc với nhau ra sao, có thể mua một thứ gì đó, cho ai đó hoặc là không. Và em nên kiếm một người bạn, chỉ là bạn thôi, con trai sẽ dễ dàng hơn, thông minh, nói chuyện bựa, hắn sẽ giúp em yêu đời trở lại, không phải tình yêu nam nữ. Anh không khuyên em yêu hắn, vì anh tin em sẽ mù quáng trao tất cả.
Nếu bạn có người chồng không ra gì thì xã hội sẽ chấp nhận sự đơn thân của bạn. Nhưng nếu bạn đơn thân không lí do thế này thì xã hội sẽ không những sẽ coi bạn mà còn coi thường cả con bạn sau này. Con của bạn sẽ còn trầm cảm hơn cả bạn nữa. Mình nói vậy có phần quá đáng, nhưng thực tế là vậy. Lí do nữa thì như bạn Vũ Anh Vũ trên kia có nói rồi, có chồng vẫn hơn, có bố vẫn hơn (nếu là người tử tế, biết thương vợ con). Điều này bạn cũng biết mà. Còn chuyện có chấp nhận bạn hay không thì bạn cứ yên tâm đi, luôn có những người chấp nhận bạn.
Là chị chưa gặp được người thuộc về chị thôi haha mới hai mươi tuổi đừng bi quan quá bây giờ cứ làm tốt nhiệm vụ của chị đi đừng dại mà rước một cái thai vào người kiểu mẹ đơn thân người ta lại càng chỉ trỏ chị càng làm gia đình chị khổ sở thêm thôi bình tĩnh chị ạ chị còn rất trẻ chẳng hiểu sao chị nghĩ có đứa con sẽ khiến cho chị liên cường hơn sao haha không phải đâu nó là ở trong suy nghĩ của chị chị kiêm cường thì nó là kiên cường chị dám đối mặt thì nó chính là đối mặt chứ chẳng có nguồn động lực gì cả chị có nghĩ khi chị có một đứa con không có bố đứa con chị sau này cũng sẽ bị chỉ chỉ và nói những lời không hay bị xa lánh như chị không vẫn không hiểu động lực ở đâu để chị có suy nghĩ ấy sau này ngoài 30 vấn ế thì hãng nói đây chán mới 20 mà chị nhìn xem ông trời có để ai ế bao giờ đâu em cứ nói thế thôi
Ngày Xưa cấp 1 mình có 1 người bạn Mẹ bạn bị tật bẩm sinh k nghe và k nc,bạn ấy cũng k bA ,nhưng vài năm sao gặp lại thì bạn ấy có 1gđ hp,1 người chồng chuẩn mực,chk đẹp con ngoan.Bạn nên tin là ông trời k lấy hết của ai bao giờ,mọi người điều có phước phần riêng.Bạn nên sống vui và điều tốt sẽ đến.Làm mẹ đơn thân 1là kinh tế ổn định ,2 là gđ cùng giúp đỡ sinh nó ra đã thiếu thốn tc của ba,thì bạn nên bù đấp bằng vật chất.20t còn trẻ k nên suy nghĩ tiêu cực nhé.
Bạn nên bỏ cái suy nghĩ "làm gì có ai muốn cưới mình" đi. Còn giữ suy nghĩ ấy cũng là 1 thứ ngăn cản bạn tìm hạnh phúc đấy nên đừng tự ti nữa. Còn nếu làm mẹ đơn thân, thì sau này bạn cũng phải biết là con bạn cũng sẽ cần đi tìm nửa còn lại của mình để có được hạnh phúc. Bạn không thể ích kỷ mà giữ nó cho riêng mình được đâu.
Đừng bao jo lm mẹ đơn thân trong khi mình còn có thể quyết định đc số phận của mình. Xã hội này còn định kiến rõ ràng lm kg ck mà chửa kg chấp nhận đâu. Vs còn đi học là còn trẻ còn pk bao cơ hội phía trc. Tương lai còn rộng nên bỏ suy nghĩ lm mẹ đơn thân đi
20 tuổi suy nghĩ cuộc sống vẫn mơ hồ lắm, đã đủ chín đâu mà đơn thân :)) bà muốn có người bên cạnh bầu bạn tâm sự mà lại k là ny, ng chồng mà lại là con? Vậy ai giúp bạn tạo ra nó :v Bạn luôn ám ảnh ng khác kì thị bản thân và gia đình mình, mãi mãi nv thì cuộc sống bạn sẽ vui đc sẽ có ng yêu thương đc à? Nhất là lên đại học nhiều khi còn đ biết ai với ai í. 20 còn chưa lớn hơn ai đâu lo học đi :)))
Em còn trẻ . Từ nhỏ đã tự lập nên chắc chắn có 1 ý chí rất kiên định. Em đi học còn đạt học bổng nữa, cứ cố gắng tiếp tục học rồi kiếm thật nhiều tiền. Cuộc sống của em sẽ tươi sáng hơn. Người con gái k chỉ đẹp về ngoài hình. Khi có tri thức chắc chắn em sẽ đẹp hơn nhiều, khuôn mặt thông minh lanh lợi và tự tin.
Cá nhân chị suy nghĩ thế này, em còn rất trẻ, mới 20 thôi, nghĩ đến vấn đề này là quá sớm rồi. Bây giờ điều trước mắt mà em cần làm là học thật tốt, chăm lo cho gia đình, kiếm một công việc ổn định. Khi ấy nếu em cảm thấy bản thân có đủ năng lực tài chính thì hãy trở thành mẹ đơn thân. Nhưng chị vẫn mong em sẽ may mắn gặp được một người đàn ông tốt. Việc trở thành mẹ đơn thân chẳng có gì sai hay xấu cả. Mỗi người một lựa chọn, miễn là mình sống tốt là được, cảm thấy vui là được, người khác nghĩ thế nào kệ họ.
Hãy làm những gì e muốn nếu em thấy khả năng của m có thể làm. Mẹ đơn thân ko xấu. Thực ra đôi khi làm mẹ đơn thân còn hp hơn có 1 ng ck mà luôn khiến m phải suy nghĩ. Trên đời vẫn còn nhiều đanf ông tốt lắm. Họ sẽ yêu con ng em chứ ko phải là gia cảnh của e.
Bạn ạ 1. Miệng thiên hạ thì k biết bao nhiêu. Vấn đề là mh sống cho mh cho gđ mh chứ k phải sống cho thiên hạ. Họ giống những ng qua đường trong ngụ ngôn Treo biển thôi. 2. B cũng đừng tự ti, mặc cảm quá. Rồi sẽ có ng chịu đến bên b, che chở lắng nghe b thôi. Dù khó gặp, như khó mới quý b ạ. 3. Mh cx k phản bác suy nghĩ lm mẹ đơn thân của b. Mỗi ng một suy nghĩ mà. Cuối cùng chúc b cố gắng học tập vượt qua số phận
Sao chị không nghĩ đến việc cố gắng học và làm việc để có thể giúp gia đình thoát khỏi cảnh hộ nghèo, chăm sóc tốt cho ba chị và đền ơn nuôi dưỡng của mẹ đã tảo tần nuôi nấn. Bây giờ chị lại muốn có em bé chẳng khác nào chị đang tạo ra một bản sao thứ 2 của chính mình.
lo xa quá e ạ, ra trường chăm sóc tốt cho gia đình và bản thân trước đi rồi tinh nhé, và cần phải lạc quan nữa. Kiếm đc nhiều tiền, lo đc cho bản thân và gd rồi làm mẹ đơn thân lúc đó chưa muộn và ko ai dị nghị gì đâu, còn làm giờ là tiếng thơm bay xa đó.
lo học tốt nghiệp rồi đi làm, kinh tế vững hẵng nghĩ đến con cái em ơi. Tiền chưa có sinh ra cũng có chăm được cho em bé chu đáo đâu
E còn rất nhỏ và có thể thay đổi hoàn toàn cs của mình dựa vào chính bản thân mình. Tầm 7 năm nữa e sẽ thấy khác. Làm mẹ đơn thân khi ko có kinh tế, gđ thì hoàn cảnh có phải chính e đẩy mình vào địa ngục ko? Mang thai ko đơn giản đâu e, rất mệt mỏi cần sự chăm sóc từ ck cũng như gd. Hãy nghĩ tích cực lên
Dan og ho iu va den voi nguoi phu nu la vo dieu kien họ cảm thay thuog vạn họ sẽ sống chug với bạn chứ it có nguoi qt đen hoan canh gia đình lam ban oi,ban hay tu tin roi se gap nguoi dan ong tot
20t nghĩ chi vấn đề ny cho sớm hả em. Lo học hành ra trường kiếm một cv tốt, lương ổn đã. Lúc đó đi làm rồi, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn có thể e sẽ nghĩ khác bây giờ, và em cũng sẽ đủ chín chắn hơn để quyết định và chịu trách nhiệm về lựa chọn của e
Xuất phát điểm có thể không bằng ngta nhưng nên nhìn đó để cố gắng nỗ lực thật nhiều hơn nữa chứ không phải là cái cớ để chịu thua và chấp nhận, Chúc em mạnh mẽ!!