Bình luận

Chẳng còn điều gì vương vấn . Cả cuộc đời này có những người bạn không nên tha thứ . Hãy sống tốt cho bản thân mình vì bạn còn có mẹ mk bạn có những người thân yêu bạn đã ở bên cạnh. Bạn có làm gì sai người mẹ đã ở bên cạnh . Hãy sống hạnh phúc và mong ck của bạn sẽ không đối xử tệ với bạn. :)
Bạn làm đúng lắm cô gái. Bạn đã trọn nghĩa như vậy ròi, k có gì phải hối tiếc, ng hối tiếc chính là bố bạn. Ngày cưới là này vui nhất của con gái, bạn đừng vì những điều k đáng mà ảnh hưởng đến ngày vui của mình. Chúc gdinh bạn luôn hạnh phúc, mẹ tròn con vuông nha. Sống k thẹn với lòng là đc, còn những ng nào sống ác thì sẽ nhận quả báo thôi.
Người ta không xem mình là con cháu thì hà có gì phải xem người ta là người thân.
Nếu đó là một quá khứ đau thương hãy cho nó vào dĩ vãng để nhường chỗ cho hiện tại và tương lai đang tươi đẹp.
Nhà bên đó có tư cách trách mắng thớt hả? Khi họ còn chả góp đc cái đinh gì cho cs của thớt. Phải phục độ chịu đựng. :((
Họ hàng đó có cũng như không, còn tệ hơn là không có. hãy xem như họ không tồn tại đi, ko đếm xỉa gì tới họ. Mình cứ sống vui vẻ đời mình
Xọn Xí Xương c đọc để thấy có nhìu ng còn hoàn cảnh hơn mình và đọc luôn cmt để lấy độg lực nha C ??
T cũng từng nói thà không có ba còn hơn,không lo được cho con mình mà còn làm khổ con ,khổ vợ,thứ đó sống để làm gì.
=))) được cái đằng nội nghe quen quá. Chắc mình quá hạnh phúc khi dù nhà nội có ntn thì bố mẹ vẫn yêu thương mình vô điều kiện. Hạnh phúc nhé cô gái. Chúc chị hạnh phúc
Là đàn ông phải có chính kiến và lập trường riêng! Dù có là bố mẹ ông bà chăng nữa nếu đã sai thì hãy làm theo điều đúng! Mạnh mẽ lên chị!
Gđ thứ2 này sẽ bù đắp lại những gì c mất mác Rất vui vì đó là ng đàn ông có trách nhiệm và c đc gđ chồng hết mưc yêu chiều❤️
Sau bất hạnh ông trời cũng mag đến sự may mắn cho bạn. Cố gắng lên bạn nhé. Hãy sống hp để cho họ biết.
bạn này cần bố với cần nhà nội quá. trong khi họ đã k cần mình thì việc éo gì mình phải cần họ. đã có gd chồng tốt vậy, mẹ ủng hộ và cả dượng nữa thì giờ chỉ việc hạnh phúc thôi là đủ rồi. Cần gì phải bố tổ chức đám cưới cho, bố dượng tốt vậy là đc ròi. bỏ gd nội là quyết định đúng đắn mà bạn nên làm từ lâu chứ k phải tới h mới làm nha
Ê từ khoan .-. "Bởi vì vk bố, sắp sinh em bé rồi"??? Ụa tưởng nó đang có thai sắp đẻ chứ đâu nghe nói j chuyện má nó có thai đâu ta .-.
Thay vào đó em nghĩ con chị và chị sẽ được ng cha, ng chồng thật tuyệt, đúng không nào. Chúc mừng chị đã kết thúc và chuẩn bị bắt đầu 1 cuộc sống mới.
Bầu Trước thì Nó Nói ,cưới về thấy lâu đéo đẻ được thì lại bảo tịt .ôi cái miệng đời :-)
Không cho phép họ tham dự lễ cưới của chị là 1 quyết định đúng đắn rồi vì họ ko xứng đáng đâu.
Hư cái đóe j . Đéo biết có phải mày lấy trai phố gốc không chứ ở quê tụi tao các cụ trả mừng quá
Mình hiểu cảm giác của bạn. May là nhà ck bạn rất tốt để bù đắp lại cho b. Chúc bạn hạnh phúc
Mình chỉ lướt qua cảm thấy bạn hãy vui vẻ mà sống. Bạn không làm gì sai cả nên bạn k cần phải tự trách và cầu xin bên nội. Bạn có mẹ có dượng có chồng con quan tâm bạn rồi mà. Bạn phải sống thật tốt để người ta phải ước ao và ân hận. Chúc gia đình bạn hạnh phúc
Đúng, thà như bố đã mất, thà như bố không thể liên lạc. Chứ sao lại tàn nhẫn quá. Một người bố không xứng đáng được làm bố! Đồng cảm với chị.
Khổ cho bà vợ mới và đứa bé sắp sinh của ông bố ruột, tương lai nó sẽ phải chịu những điều mà chị đã trải qua. 2 người đã ly hôn r thì con ai nuôi người đó tự quyết định luôn đi sao lại phải van xin ông ta vs cả bên họ nội đó làm j. Đã k thương k coi mình là con cháu thì bản thân mình cũng buông bỏ họ đi. Cứ tha thứ r kết quả nhận lại dc j. E cũng đã buông bỏ 1 người, bây giờ cảm thấy rất thanh thản, đỡ buồn tủi thất vọng.
Cần gì 1 người bố và gia đình bên nội như vậy hả bạn? Có thì cho tử tế không thì thôi. Có mẹ là ổn rồi. Chúc bạn luôn vui.
Nói thật là người ta có lòng thì mình có nghĩa,kể cà máu mủ k tốt thì cũng k qtâm làm j,cùng lắm tkì thăm lom thôi. Nhũng con người đằng nội ý k đáng để tôn trọng!
Công sinh thành chẳng bao giờ bằng công dưỡng dục! Chúc bạn hạnh phúc khi có một người bố dượng như vậy! Và đặc biệt hơn là có 1 người chồng dám làm dám chịu.
Đọc cái này t lại thấy cái câu này áp dụng đc cho nhà nội m này "mấy bọn hay nói đạo đức thường sống như loz", chúc m và chồng hp
Mẹ bạn quá vất vả rồi. Hãy yêu thương những người yêu thương bạn, yêu thương chính mình nhiều hơn nhé. Cuộc sống ko ai biết trước điều gì cả. Đừng luẩn quẩn mất thời gian với những người không đáng. Hãy sống thật tốt!
ko hề hư hỏng nhé. may còn có được bầu ây. có mà ko biết giữ mới là hư hỏng bạn ạ.mình cũng chỉ mong có trước để nhanh nhanh đc ẵm con thôi. haha
Bây giờ vô sinh cả nam lân nữ nó như nhau, bầu trc cũng có sao, càng chắc chắn chứ sao
Công sinh không bằng công dưỡng. Hãy báo đáp người đã nuôi mình, chữ ruột thịt cũng chỉ là mối quan hệ ko hơn ko kém. :)
Đọc xong mà muốn đánh nhau quá cậu ạ !!?? Tính mình thì nhẩy vào chởi bới loạn hết lên r đấy !
Thật sự đọc câu chuyện cảm thấy rất buồn, buồn vì hoàn cảnh của bạn, buồn cả họ hàng bên nội nhà mình ?
Cuộc đời sợ nhất là lấy phải người chồng k có lập trg của mk cứ đi nghe người khác quá là quá khổ khổ cả đời luôn ?
Cj thật bất hạnh!! Bố em thì lại thật tuyệt vời,, nhưng ông trời nhiều khi đâu có công bằng như thế! 12/12
Tôi chả hiểu bên nội bạn nghĩ gì nữa muốn đẹp thì k lại muốn hàng xóm láng giềng dèm pha cho mới vui cơ đến chả hiểu là do cố chấp hay là do gì nữa bạn hãy nói. Con cám ơn bố đã sinh thành và dưỡng dục để con có ngày hôm nay thế thôi ngắn gọn
Mạnh mẽ lên chị.cái gì cũng có giá của nó.chúc anh chị hạnh phúc và thành côg trong cuộc sống ????
Những người có họ với mình đôi khi đối xử với mình chẳng bằng người xa lạ . Chị làm thế là đúng mà. Cứ sống hạnh phúc với những người yêu quý chị . Ai đối tốt với mình , mình đối xử tốt lại . Không thì thôi.
Buồn..là phải đinh nghĩa sao nhỉ...n sao phải buon vì n chuyện ấy nhỉ..được thương đươc y thì dù có bầu trước đã sao...tạo hóa cho chúng ta một sinh mạng và một gđ tốt thì có bầu trước vân là sự hp đáng phải giữ..còn khối kẻ có bầu mà k có ai nhận là chủ của cái bầu đó thì sao đây..đừng nói từ "nhục"khi bạn đang hp như thế nhé ..mà hãy cảm nhận điều hp đó bạn nhé...mọi thứ đều có cái giá của nó bạn nhé !chưa chắc bạn chữa sau ngày cưới mà hp ..hp là con bạn có một người cha có trách nhiệm bạn à..như tôi đây thi sao củng có ny củng có bầu trước và các bạn bc sao k ..co ta đã đành lòng phá bỏ con tôi khi đã gần 2tháng..tôi là t đàn ông n đã khóc nất và rơi vào cảm giác hận...tóm lai là thôi bạn là người may mắn ..chúc bạn hp bền lâu..
Bạn có một người mẹ yêu thương mình, một gia đình chồng quá tốt. Và hơn hết bạn còn em bé trong bụng. Đôi khi gia đình nhà nội là một thứ gì đấy rất hãm ... nhiều khi lưỡi k xương nhiều đường lắt léo. Nên cứ vui vẻ và sống thật tốt. Chúc bà bầu hạnh phúc !
Bạn này hoàn cảnh giống mình . Nhưng mình khác bạn . Đám cưới mình họ nội của mình là cô gì chú bác của dượng mình . Mình chưa bao giờ cũng k bao giờ quên ơn ng nuôi dưỡng mình 10năm qua. Ông ấy k phải cha đẻ m nhưng cl nhiều ng cha k bằng đk như ông. Còn chuyện bầu trước thì mình cũng v luôn . Thiết nghĩ nhiều ng cũng ăn nằm vs nhau trước khi cưới rất nhiều lần , nhưng do họ phòng tránh nên k có thôi. Có nhiều ng cưới về lâu cũng k có bầu cơ, nên vẫn khuyến khích có bầu trước nha
Mẹ tao bảo có nghé mới cho cưới ??? Có nghé rồi cưới k đáng sợ, đáng sợ là lấy về rồi tịt đéo đẻ đc cơ ??
Có bầu trước mới cưới là thời thượng bạn ạ. Chứ giờ nhiều đàn ông không có khả năng có bầu nữa đó
Bố đẻ chỉ khác bố dượng ở chỗ chính ông ta đã tận hưởng giây phút sung sướng bên mẹ và tạo ra sinh linh bé bỏng. Nhưng đến khi có được đứa con rồi thì chính cái thái độ cư xử mới nói lên được bản chất con người họ. Chỉ cần trân trọng mẹ còn nếu người đàn ông chỉ biết hưởng không biết lo thì có thể vứt. Chúc bạn hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình
Chuyện có bầu trước khi cười bg là chuyện bt rồi . Đa số làm thế để chắc chắn việc có con. Còn cfs này thì chả có gì mà phải buồn. Bán ae xa mua láng giềng gần. Ruột thịt mà k bằng người dưng thì k lên snghi
May thật, cậu vẫn còn dượng và mẹ. Thôi cậu ạ, hãy trân trọng những ai tốt với mình, còn những người như bố cậu và họ nội thì bỏ đi. Sống vì bản thân mình và những người tốt với mình thôi. Chúc cậu hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình nhé :))
Mẹ của ad đã lấy phải người có gia đình suy nghĩ ấu trĩ. Lớn tuổi mà, luôn cho rằng ý mình là đúng.
Con.khỉ cưới hay có bầu thì bạn chịu, việc j phải van xin. Buồn cười còn bố bạn, ah k phải cái ông đó dám chắc là ng hèn, sĩ diện, gia trưởng. Thiếu họ bạn vẫn sống đc k cần bận tâm họ nhận hay k nhận, thương hay k thương.
Cũng vì không chính kiến, nghe người thân người đó không nhận mình từ trong bụng mẹ. Có người từng hỏi có hận không? Với mình sống để hạnh phúc, để vui vẻ. Cớ gì mà đi nuôi hận thù, sân si. Người đó chỉ như người lạ mà chung nửa hệ gen. Thương thì thương lại, ghét mình thì lánh xa. Chúc bạn mạnh mẽ và vui vẻ nhé, hãy dành tình cảm để thương mẹ bạn.
Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh chị à. E cũng giống chị.. cũng hận.. cũng căm phẫn... nhưng đúng là mọi thứ r sẽ trở về với cát bụi. Không có sự trả thù nào tốt hơn là tha thứ... mong chị cùng gd riêng của chị sẽ thật hạnh phúc nhé ??
Chắc nhiều bạn biết câu chuyện những chú khỉ và trái chuối bị nhốt trong lồng rồi phải không. Và chuyện này cũng vậy, từ xa xưa, nếu con gái có bầu mà k có chồng thì chu di tam tộc, do triết học Khổng Tử nó ra vậy, nó làm triều đình dễ bề cai trị, thế nên người ta thời đó rất sợ chuyện có bầu trc hôn nhân. Và dư chấn của nó giống câu chuyện chú khỉ kia, nó tồn tại đến tận bây giờ dù đó là điều sai, và triều đình k còn nữa.
Vk bố có nghĩa là nguoi vk thứ 2 của bố, giống như mẹ bạn ấy có thêm 1 người chồng nữa vậy. Mình thấy không có gì sai hết, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh mà. Mình mai mắn hơn bạn bố mình cũng theo vợ bé hồi mẹ mình mới mang bầu mình, đc cái ông bà nội thương cháu lắm. Và bố mình có trách nhiệm nữa, tuy bố mẹ không sống chung vì bố bỏ nhà đi làm ở sg nhưng đám cưới anh mình bố mẹ vẫn đứng ra làm đám cưới, vẫn gửi tiền cho mẹ lo cho ông bà nội đến khi mất....
Có người nói rằng cuộc đời ngắn lắm nên chỉ cần dành thời gian bên cạnh những người làm mình vui thôi.. Bản thân đả cố gắng nhưng ngta không cần thì bỏ đi. Hy vọng chị sau này sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc..
Mình cũng có đứa em họ cũbg vậy,nhưng nó lại khác,ba nó bỏ mẹ con nó từ nho,no ở với ngọai tới lớn,bây giờ 28tuoi rối,co mấy đợt hỏi nó mày ko đi tìm bố mày ah,no bảo tìm làm ch.. gì, ổng mà về tìm e e đấm cho nữa chứ đi tìm, cũng mong bạn trong câu chuyện này hãy mạnh mẽ lên nhé , xem như ổng RIP rồi đi,tập trung lo cho con nhỏ cho chồng nhé
ngày nào cũng mở lên và nghe lại bài yêu vội vàng này, chợt nhớ về ngày xưa. nhớ lại những lần nắm tay thẹn thùng, hay những cái ôm thật chặt khi đèo em đi học về.. mà lòng nhói quá, đã 7 năm rồi em giờ đây đã là gái có chồng, càng đau đớn hơn khi chồng em lại là...là...là tôi :)))
Dài quá không đọc hết nhưng khuyên chị tránh xa thằng bố ấy đi. Đéo xứng đáng làm bố chị đâu, còn người ngoài thì kệ cmn. Miệng thiên hạ sẽ chẳng bh im cho đến khi chị chết, làm tốt thì họ ghen tị nói xấu, là sai thì bị chỉ trích, sĩ vã. Thôi thì năm hết tết đến rồi chúc mẹ con chị bình an nhé <3
What? bởi vì vợ bố, sắp sinh e bé rồi. Câu này thật khó hiểu giống như đứa bé trong bụng mẹ nó nói vs bố sắp cưới vậy. Ai giải thích hộ cái
Ôi chả nuôi được ngày nào mà vẫn khệnh khạng tỏ vẻ được. Bố với bên nội nhà bạn này mắc bệnh ảo tưởng nặng quá. Xin lỗi nhưng bố bạn với những ng đi cho tình trùng ở bệnh viện không khác nhau là mấy. Chỉ mong bạn nhớ được khi bạn khó khăn những ng nắm tay bạn vượt qua là mẹ là dượng của bạn. Hãy trả ơn họ. Còn những ng không đóng góp đc gì mà chỉ giỏi phá, lại cứ tưởng mình to lắm như bên nội bạn, thì khi họ khó khăn bạn cứ trả lại những gì họ đã cho là đc. Đời có vay có trả, chả có gì phải van lạy tình cảm hay tiếc nuối những ng như thế cả.
Đã như vậy thì từ luôn, việc gì phải van xin, khóc lóc, hạ mình như vậy trong khi đã cố gắng cầu xin. Nếu những ng hiểu chuyện, hiểu lẽ đã bảo vệ chị rồi, chứ không phải vài lời đâm vào đâm ra rồi bố chị đánh chị như vậy, rồi khi có chuyện lại quay ra nói chị thế này thế kia. Không có tình người, dù gì cũng ruột thịt, máu mủ, vậy mà không bằng người ngoài (dượng chị). Làm gì cũng phải có lập trường, không thèm nghe giải thích, chỉ cần nghe mọi ng mà kết luận. Thương con thì con thì đã chẳng như vậy. Thương con dù ít nhiều cũng nên nghe con nói và hiểu con, đằng này không nghe và cũng không thèm hiểu. Chị cư xử như vậy là đúng. Bản thân chị đã làm tròn trách nhiệm với bên nội chị như vậy rồi, coi như xong, và chị có cuộc sống của mình rồi. Cũng may mắn và không sao rằng chị có người cha mới yêu thương chị, chồng chị và gia đình bên chồng yêu thương chị, hơn hết là mẹ chị luôn bên cạnh, bảo vệ chị. (Chị giống em quá, không biết bố có thương con không nhưng chỉ cần nghe một vài lời không đâu đã về mắng con, cũng chẳng thèm nghe lời giải thích). Chẳng cần buồn làm gì vì những người như vậy. Cơ mà em mà là chị em chỉ cầu xin đến lần thứ 2 thôi không được thì dẹp, không việc gì phải van nài hạ mình như thế cũng sẽ bảo mẹ không cần phải như vậy. Mẹ chị thật sự là người phụ nữ tốt. Nói chung em rất ghét kiểu này, từ luôn, từ nay về sau cùng lắm không máu mủ gì, làm tròn trách nhiệm rồi, không có tư cách bảo mình bất hiếu.
Ờ cái gia đình nội buồn cười nhỉ xe và đồ đạc mẹ chị mua cho mà sao lại mắng chửi như họ bỏ tiền ra thế mà đã thế rồi thì còn về bên ấy lgi nữa một 2 lần là đủ rồi ?
Có bầu trước là 1 cách khẳng định rằng là bình thường cả 2 ko bị vấn đề gì, có nhiều cặp lấy nhau về rồi hiếm muộn ko chia sẽ dc cho nhau rồi lại lục đục các kiểu mà chia tay phí hết cả thời gian.
Vì bạn là con gái nên họ ms đối xư vs ban nhu z đấy. Neu la con trai thi k bi nhu z đâu. Hận lm dug k? T ns đừng kêu là t xúi bay nhá: đừng bao giờ tha thứ. Ho k can minh thi minh cug k can ho. Tht ra ho co xem ban la ng nhà đâu. Thì ban cug chả cần. Mẹ gả là đc r. K can nha noi lm j. Thứ ng nhu họ chi lm minh mất mặt them thoi. Họ có mun từ thi de cho ho từ. Yeu thuong phung duong mẹ cho tot. Lay ck sinh con song cho hp. À mà t bit thua la khi ho nội co ng mất la se keu ve để tang cho xem. Bỏ đi. Đừng co so bat hieu. Vi họ co xem ban là cn ng, co xem ban la ng nhà đâu.
Hiểu cảm giác của chủ tus. Tất cả cũng chỉ vì tiền Bố mk thì kbh nặng lời hay đánh mk. Tuy nhiên mỗi khi gđ mk lục đục, cãi vã mk chỉ ước trên đời k có pluật, giết ng k bị đi tù thì mk sẽ giết tất cả những ng mang tên " ô nội, bà nội, cô ". H thì mk k nghĩ v nữa....mà nghĩ chờ ngày mk lm chủ tài chính gđ thì mk sẽ dùng những đồng tiền đó để lm bn họ biết cảm giác gđ tan vỡ là ntn, cảm giác bố mẹ mất con, ae mất nhau là ntn Mk muốn họ chứng kiến cảnh tượng con cháu họ, ng mà họ yêu thương sống k bằng chết, lang thang đầu đương xó chợ là ntn. Nghĩ thôi đã thấy thích vô cùng r.
Ờm, có thể mình là nam nên chai kỳ hơn bạn, mình hoàn cảnh khá giống, hồi trước mình còn nhỏ nên chưa hiểu chuyện nhưng những năm gần đây đủ biết đâu là đúng là sai thì mình đối mặt với nó, có thể mình sẽ vẫn lễ phép với nhà nội vì phận con cháu nhưng nếu ai đặt k hay bắt mình phải thế này thế kia thì mình sẽ đấu tranh hoàn toàn, mình đủ lớn để hiểu và nhà nội k giúp thì k cần phá, nhiều điều chỉ là thông bái chứ k phải để xin phép
Thôi bạn đừng buồn ảnh hưởng bé, bạn có mẹ với dượng tốt yêu thương là đủ rồi. Mình mà là bạn sau câu chuyện đầu tiên mình bỏ cả cái họ nội đấy rồi chứ cần gì lụy cnó như bạn. Nhiều người có vẻ đánh giá hơi cao quá cái công sinh thành.
Bố dượng hay bố đẻ k qtrong. quan trọng là trong ngày cưới có người đứng ra tổ chức, đứng ra thay mặt con gái là hơn nhiều người rồi :D
Vương vấn gì nữa, công sing không bằng công dưỡng. Đã như thế thì đằng nội chẳng còn tồn tại từ lâu. Máu mủ chỉ là quan hệ sinh học di truyền đơn thuần. Không liên quan đến tinh thần tình cảm
Ít ra đời bạn cũng được chút an ủi bạn ạ. Một cánh cửa này đóng lại (bố ruột bạn), một cánh cửa khác lại mở ra (dượng của bạn). Đừng buồn rầu quá mà ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn buồn quá thành ra mẹ bạn cũng sẽ buồn lây. Mình tin rằng bạn không phải người hư hỏng đâu. Hãy sống tốt vì những người thân thương thật sự nhé!
:))) cứ như t có khi lại tốt, ngoài bố t và anh trai t ra hầu như t chẳng còn liên hệ gì với đằng nội. Họ ko nuôi t được ngày nào, ko cho t được gì nên họ chẳng bao giờ có quyền phán xét t :)) T cũng chẳng bao giờ xin của họ thứ gì :))
Đôi lúc mình vẫn cố chấp là nếu trong trường hợp m có bầu, người nói với bố mình phải là bố của đứa bé. Đấy là biểu hiện cơ bản đầu tiên của ng nói là có trách nhiệm hay là tốt. Nếu bản thân mang bầu còn phải đi nói với mẹ nhờ bố, ng đàn ông kia không đứng ra nói được thì có thể với riêng mình, đó là không tốt. Hai người lớn nc, có thể đã đỡ căng phần nào. Nhưng với mình, không thích có bầu xong cưới. Cưới vì muốn cưới, không phải vì có bầu rồi cưới, ngay cả yêu nhau.
Bạn này có bên nội cũng gần như mình, bố mình thương mình nhiều lắm nhưng cũng nghe bên nội, nhưng ko tới mức như bố bạn. Năm 2 đh mình ở vs bác xin ra ngoài mà bị bác ns bố là xin ra ngoài để đàn đúm, y đương nhắng nhít. Đã mất tiền còn bị coi vs chửi ko ra gì, còn ns là nuôi mình học chứ. Đợt đấy khổ sở lắm nhưng cứ kiên quyết, sau này nghĩ lại thấy quyết định của mình đúng mà bố cũng hiểu ra. H bố lúc nào cũng thương y mình, mình làm gì bố cũng ko cấm :D
nch bh vô sinh nhiều nên có bầu trc cũng chẳng sao cả. chỉ cần bạn lấy đúng ng đúng thời điểm là được. Mặc dù sẽ có vài gia đình sẽ cho là k hay vì nó liên quan đến thể diện này nọ. Nhưng xu hướng bh cũng thoáng hơn r :))
Không có bố, thà là chết đi, chứ đừng còn sống mà như đã chết. Tôi cũng như bạn ấy, căm ghét người làm bố, ghét cái chữ bố. Nghĩ đến người đó, chỉ là sự khinh bỉ, căm thù. Những người như vậy, làm vấy bẩn cả một chữ bố đầy thiêng liêng
Những kỉ niệm xấu nhất luôn làm ta nhớ nhất, hồi mình còn nhỏ tầm 3-4t bố uống rượu về túm cổ mình lên ném từ cửa vào giường, giường hồi đấy ko có đệm cơ, hồi lớp 4 lúc bomẹ bỏ nhau, bố mình ko muốn nên suốt ngày lôi mình ra hành, đợt đấy hay đi trọ vs mẹ, bố uống rượu xong đến đấy cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu gối đến nát mũ chân h vẫn còn sẹo xong bỏ đi tí quay lại vác bình ga tới lôi mình vào định cho nổ tung, bác chủ nhà ra can rồi đánh cho ms chịu về. Lần giáng sinh năm ấy bố lôi mình đi ăn mực rồi uống rượu vào lại vác sang đấy hành, lái xe lao mạnh vào cột điện nhưng nhảy ra trc còn mình lao thẳng vào đấy ngã ra đám đá rồi xuống ruộng, chân tay toét nhè ra xong bắt mình tự về chỗ mẹ mà xem bỏ mình đấy. Còn nữa nhưng ns thế thôi, h mình lớn mình vui hơn vì bố đã ko còn thế nữa, đã yêu thương mình hơn, lo cho mình hơn rồi. Dù h mình đã yêu bố hơn nhưng thế sao xóa đc những kỉ niệm buồn :((. Chúc b luôn có cuộc sống an lành, điều tốt lành sẽ đến vs b..
Bh thoáng hơn trước nhiều r. 10ng thì 8ng cưới chạy bầu 1 phần vì các bạn ý muốn chắc chắn có con được thì mới cưới. Mình thấy bình thường chẳng sao. Nhưng nếu là bản thân mình thì m sẽ để cưới xong mới bầu. Chắc chắn là nthe luôn. Cơ bản vì m thương mẹ, mẹ m bảo m mà bầu trước cưới chắc mẹ m ngất, và m cũng k muốn giống những người xung quanh, nta nhìn vào bảo là con này phải cưới vì chửa. Đơn giản là mình muốn cưới vì đã sẵn sàng, 2 gđ cho phép, cưới trong tâm thế thoải mái. Thế thôii :)
=)))) để tao nói mày nghe, hmmmm m nhiêu tuổi rồi nhỉ, chắc cũng tầm 23 24 rồi, suy nghĩ đủ chín chắn để biết như thế nào là đúng thế nào là sai rồi đúng k , rồi ok,để tao nói cho m nghe điều m nên làm nhé, m quyết định thế hơi muộn đấy, đáng lẽ nên quyết định sớm hơn, tao là m tao dí cax vào cái nhà nội như thế, là con là cháu mình mà còn như thế thì cần làm cái đéo j, còn đc thằng bố nữa, bố chẳng ra bố còn ra vẻ cái j, tao cũng như m, cũng ở vs mẹ từ nhỏ nên tao có ấn tương cực kì k tốt về những ông bố, đặc biệt là nhạy cảm vs những oog bố có tính sĩ diện gia trưởng trong người,, quay trở lạ vấn đề, m sắp cưới rồi, chúc mừng m, sắp có một gia đình nhỏ của mình, và m cưới cho m chứ m k cưới cho ông ấy, nên kệ cmn đi, cần đéo j nhà nội sang tổ chức, mình nhà ngoại k tổ chứ đc chắc, kp xoắn, nói hơi quá chứ t mà như m, cưới mà nhà nội như thế thì cứ thằng nào bước sang phá tao đánh què thằng đó, chết thì chôn, què thì nuôi kp xoắn, =)) nên thôi k cần bố đẻ phải lm đám cưới đâu m =) nhà ck ng ta đã k quan trọng thì m quan trọng lm cái j
Các cụ bảo: bán anh em xa mua láng giềng gần, ruột thịt mà ko bằng ng dưng thì cũng ko cần, họ có cần mình đâu mà mình phải cố bám với vào chữ ruột thịt làm gì?! Cuộc đời lấy cho bạn 1 ng bố tệ nhưng bù lại bạn có ng dượng tốt, ck tốt, gđ ck cũng tốt, vậy là quá đủ rồi. Cần gì ng bố như vậy cho nặng lòng. Mình làm đủ hết bổn phận của mình là xong rồi. Ng ta ko đáp lại tấm chân tình của mình thì thôi. Buồn làm gì 1 ng ko đáng
Mình có một người bạn, bố bạn ấy còn không nhận bạn ấy từ trong bụng mẹ và cả gia đình bên nội không ai nhận bạn ấy kể cả khi ông bố mất cũng không hề gọi bạn ấy về nhận tổ quy tông. Có thể bạn ấy là con trai thì bạn ấy mạnh mẽ hơn bạn nhưng khi mình hỏi có oán hận không? Thì bạn ấy bảo " Không , Cát bụi lại trở về với Cát bụi.. thì có gì phải sân si" Mình tin rằng bạn cũng sẽ mạnh mẽ thế, sống vì bạn, vì con bạn vì gia đình nhỏ bé của bạn.