Bình luận

Phụ nữ như những cánh hoa nhỏ bé nhje nhàng thơm ngát nhưng lại phải chịu nhiều phong ba bão táp . Làm đàn ông trên vai mang nhiều trọng trách chữ hiếu chữ tình thì hãy thật mạnh mẽ chín chắn và cứng rắn để có thể bảo vệ những người phụ nữ bên cạnh mình. Mong một ngày nào đó y học phát triển , đàn ông có thể mạnh mẽ vỗ vai vợ : Em mệt rồi , để anh đẻ cho.
Cô giáo dạy Sinh của mị bảo không nên sinh mổ và càng không nên tiêm thuốc tê gì đó vào cột sống. Em ck của cô sinh mổ và cũng tiêm thuốc như vậy không đi được trong hơn 1 tháng hay sao ấy. Nói tóm lại đẻ kinh bome. Thế là dell lấy ck nữa nhé. Fine :))
Đọc mà sợ... Con cảm ơn... Nuôi con gái hết 12 năm học, r đi học xa. R chẳng giúp dc gì cho gđ lại sang nhà người khác. Con gái là mối làm ăn lỗ vốn nhất của mẹ...
Trước đây trong thời kì phong kiến , bao cấp . Đàn ông là trụ cột gia đình , phụ nữ không có quyền hành gì cả . Đến nay , ở xã hội hiện đại , đàn ông vẫn là trụ cột trong gia đình còn phụ nữ là người điều khiển cái trụ đó... 1 thanh niên mới lấy phải con vợ tuổi "Dần"said :((
Hằng Nguyễn review đẻ này :)) hi vọng thời gian tới đc đọc review đẻ của bác: "ko biết các bạn thế nào chứ mình tập rặn cả tháng trc khi đẻ, đến khi đẻ rặn đến hơi thứ 2 là em bé ra :)) y như chị gái mình ???"
Cần tìm những cánh tay ghét quan điểm phụ nữ phải sinh con. Bầu bí thì vừa mệt vừa xấu xí. Nuôi con cũng mệt và cực lắm chứ. Có bao giờ k suy nghĩ vì con đc đâu. Niềm vui cũng k bù đắp đc sự đau khổ ấy chút nào. ( cũng cảm thấy thực sự phục mẹ, lsao có thể sinh ra, yêu thương và chăm sóc đc đứa như mình 2 chục năm nay)
Đẻ thường cũng đau lắm. Cũng khâu cả hơn chục mũi b àh. Đau ko cả dám thở bù lại đc thấy con vui và hp chừng nào. Nói thêm về cái đau hơn 1 tháng phải ăn cơm đứng có ngồi đc đâu. Nếu ngồi thì là nửa mông. Ok nửa or 1.3 mông. Qua 3 tháng đi lại mới nhẹ nhõm.
Đọc từng lời chị chia sẻ mà cảm giác cứ như em đang trải qua cùng chị vậy. Nghĩ lại thấy thương ông bà mình hồi xưa, cuộc sống cực khổ mà có khi sinh cả chục người con. :3 Chồng tương lai à, dự dịnh của em là 3 đứa, anh liệu mà yêu đương vừa phải thôi để sau này tập trung tình cảm mà yêu thương, chăm sóc mẹ con em nhé. 3 đứa, là 3 đứa đấy!!!! ^^
Mạnh Cường một đứa đã thế này rồi còn đòi sinh ba ?. Kiếm cô mô chịu đẻ lần 3 đứa cho anh đi hi. Tui là tui khiếp, k lấy chồng mô. Sau lấy vợ cố gắng chăm vợ như anh ni nhé. Ngưỡng mộ.
Gây tê tuỷ sống đau thấy gớm,,, mấy tiếng hết thuốc tê nó đau lưng khủng khiếp... Nằm ngủ đau lắm, nằm cao đầu thì nó bốc lên đầu lại đau thêm mấy ngày... Lúc nó chọc kim vào cột sống đau chết điếng người !!! :(((
Mang bầu và lúc sinh đã thấy kinh khủng rồi. Sau sinh còn là cả 1 vấn đề nữa cơ. Sinh mổ ko biết như nào, chứ sinh thường mà đến lúc đi WC nặng mà lại bị táo nữa thì thôi rồi, khóc ra tiếng mán
đàn ông ai cũng nghĩ được như vậy thì quá tốt. phụ nữ k phải ai cũng may mắn có chồng ở bên cạnh lúc sinh nở. đc chồng chăm sóc lúc mới sinh. và đc chồng giúp mình chăm con. Còn có những cô gái bị ng yêu bắt bỏ thai hết lần này đến lần khác. Vậy đấy. Các cô gái hãy tự bảo vệ lấy bản thân. và cảm thấy hạnh phúc khi mình có 1 người chồng ở bên cạnh mình giai đoạn 1 sống 1 chết như vậy :)
Tao k biết đoạn sau thế này, nhưng riêng đoạn mang thai thời kỳ đầu đã cực lắm. K ăn được đã đành. Đến lúc thèm ăn thì lại thèm kem. Trời thì lạnh. Ăn xong 5 cái kem mồm nó tê, răng nó buốt mà vẫn chưa hết thèm. Nghĩ đến là thương Nguyễn Xinh
Quyết định mai mốt k lấy chồng là đúng đắn nhỉ, mà ba mẹ mình cũng không đặt nặng vấn đề lấy chồng cho lắm. Sống thật vui vẻ, đầy đủ là được :))
Ngày xưa nghe chuyện đi đẻ các thứ m cũng sợ nhưng sau khi đẻ rồi m lại muốn thêm nữa và nữa, nếu có điều kiện thì đẻ tầm 3 đứa :)) thực ra đau thì có đau, ng cơ địa khoẻ nhất cũng vẫn thấy đau, nhưng cái đau đó chấp nhận đc mà. Đọc cmt các bạn nữ toàn eo ôi k đẻ đâu thấy giống m ngày xưa lúc nghe mẹ v các cô kể chuyện đẻ thế =))
e thì k mổ kiểu như chị , đau ruột thừa phải mổ nhưng do yếu quá e đã xốc thuốc mê và phải cấp cứa lên tỉnh ... cảm giác mổ xong hết thuốc tê thật là kinh khủng đau đến uống ngụm nước cx sợ sặc , mà sặc thì thôi rồi nước mắt dàn dụa luôn chỉ chảy nước mắt k dám khóc thành tiếng , vì khóc thành tiếng còn đau hơn ... e nhớ có hôm mẹ ép e uống sữa mà do e k uống đc sữa từ trc tới h , uống xong nôn mặt xanh luôn , mỗi lần muốn nôn là vết mổ nó như mở ra ấy ... giờ nghĩ lại cảm giác thật kinh khủng ... và thi thoảng còn có thể hỏi sao mk có thể vượt qua ... đó là mổ có một vết nhỏ thôi chứ mổ đẻ ... e k dám tưởng tượng ..
Vậy nên ông bà ta vẫn có câu " phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, sướng hay khổ cũng ở người chồng mà ra ". Chúc mừng thớt đã tìm được người ck biết y vk ,thương con và quan tâm đến gia đình, không phải ai cũng may mắn được như thớt đâu,
Sinh mổ có cái đau của sinh mổ. Sinh đẻ có cái đau của sinh đẻ. Bầu bì đã khổ. Đến lúc đi đẻ cũng như cực hình. Đẻ xong bị khâu vá chi chít. Hết thuốc tê cũng đau thấy mẹ. K đi tiểu dc cũng phải thông tiểu. Bị dị ứng chỉ khâu thì bị bục hết ra nhoe nhoét. Đau nào cho thấu.
Chị thật may mắn vì có được chỗ dựa tinh thần vững chắc khi bản thân cần như thế thì nỗi đau nào cũng bớt đi được phần. Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.
Mình đã từng trải qua, sau đẻ mổ thực sự là khủng khiếp. K biết lúc đó mà k có lão ck thì mình chống chọi kiểu gì. Nên, có lúc nào giận ck cũng chỉ nghĩ đến quãng thời gian đó mà bỏ qua hết. Cảm ơn anh, bố Bắp!
Bông Bông Vân Chibi Quyên ây da đây là 1 trong những lí do hum trước tau bẩu ko nên lấy ck sớm á ? nghe thôi cũng đã thấy thốn r ? ? ?
Tao đi làm phòng tao 1 mình tao chưa chồng, bị vây quanh là toàn các chị các mẹ bỉm sữa, toàn phải nghe chuyện chửa đẻ, cuộc sống bên nhà chồng...tao đến điên cmn cái đầu
Đọc xong lại càng thêm động lực không muốn lấy chồng ! Kiểu lấy chồng đúng như là đánh cược với cđ ý ! Gửi chồng tương lai : sau này a có xui xẻo lấy phải e thì mong a hãy cố gắng chiều e và thông cảm, yêu thương e tí không thì anh sữ khổ cùng e luôn đấy !
Dẫu biết phụ nữ nên tự lập và bớt dựa dẫm vào đàn ông, nhưng những lúc thế này thì chỉ mong người đàn ông của mình ở bên, yêu thương, chăm sóc ?
Ông Trùm : Linh vẫn sướng chán nhỉ. Có bầu lại khoẻ ra , vui vẻ ăn được ngủ được. Đẻ mổ nhưng làm gì khủng khiếp như bạn này nhể :))
Duong Tú nếu có thể , có phận để cùng nắm tay nhau đi đến cuối. Mong anh thương e! Thật sự chỉ mong đến vậy. Có thể bỏ qua hết tất cả mọi thứ để lm cho e, cho gđ.!
Nghe đã thấy sợ rồi. ? . Đấy là b còn có chồng chăm, qtam, an ủi chứ chồng cứ đi miết từ sáng tới tối về thì vợ đẻ xong trầm cảm là chuyện bình thường
Cmt này của mình chắc sẽ hơi lạc đề chút. Mình cũng có mấy chị được gọi là dâu. Cũng chứng kiến cái cảnh vừa cưới xong đã bị giục bầu bí. Nói thật là giục cái cc mà giục, vừa cưới xong, phải để nó hưởng thụ ít cũng phải 1 năm chứ. Chưa gì đã sồn sồn lên giục có bầu rồi. Vợ chồng thì vừa mới cưới, có bầu xong thì từ công chúa thành con mụ dạ xoa à. Chồng nó chán, lại tòm tem bên ngoài thì sao. Nó cũng còn phải hưởng thụ thanh xuân, cũng còn phải hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc khi chỉ có 2 vợ chồng chứ. Nên là ấy, hãy mặc kệ ai hối thúc mình đi các chị dâu ạ, khi nào chuẩn bị sẵn tư tưởng, tâm lí và điều kiện, cảm thấy 2 vợ chồng thảnh thơi chán rồi thì hãy nghĩ đến việc sinh nở. Và các bác cũng đừng thúc hối a.c cháu nữa, tạo áp lực ghê gớm. Khắc nó sẽ đẻ cháu cho các bác bế.
Không lấy chồng có được không? Mình thì được mà miệng lưỡi thiên hạ thì chả tha.. Cuối cùng người khổ cũng không phải họ mà.. Nhớ lại câu " lấy ck như ăn cứt, có thể hôm đám cưới mọi người cùng ăn cơm với bạn nhưng sau hôm đó bạn sẽ phải một mình với cục cứt dài vô tận".. Rồi chửa đẻ, thanh xuân của mình cũng chả ai hiểu cho
Lần nào đọc mấy bài review sinh đẻ cũng thấy kinh hơn cả film kinh dị. Bủn rủn hết người, ko cả cầm được đt :((
Đúng vậy, những người phụ nữ cần phải được hạnh phúc. Nếu không là vào túi bóng đen với ba lô hết với nhau đấy?? #relax
Mình nghe chị dâu nói k nên đẻ mổ, lại cành k nên dùng thuốc tê. Mà đẻ thường thì phải chịu đau bằng gãy 20 cái xương cùng 1 lúc. Đẻ xong người xồ xề, da xập xệ, ngực chảy dài dài, tâm lí bất ổn định, có khi trầm cảm sau sinh. Ncl dẹp, k lấy chồng. Ước mơ của em là kiếm nhiều tiền, 30 tuổi xin đứa con nuôi và nuôi nó, làm mẹ đơn thân cả đời :)
Vợ mình mổ 2 lần nên mình biết, đau lắm các bạn ạ, nhìn vợ cắn môi tập đi sau phẫu thuật thấy thương vợ nhiều hơn ! Hiện giờ thằng đầu 2 tuổi, thằng sau hơn 3 tháng rưỡi !
Từng cảm giác đau đớn như từng mũi kim châm vào người ko ai có thể hiểu đc. Phụ nữ chúng ta thật mạnh mẽ...
T cũng sinh mổ.tại đầu bé to.trong lúc đợi bs đến thì đau lắm.muốn rặn.em bé thúc ra cũng phải chịu k đc rặn.trong vòng 3 tiếng.mổ xong còn k dám thở mạnh.đau lòng nhất là từ lúc mổ xong lại ho vì có đờm mà k biết làm tn.nhịn ho cũng k xong.ráng ho thật nhẹ mà vết mổ cứ như cbi tung ra ý.ôi nhớ lại còn sợ
Đứa nào cũng nói. Đẻ đc a đẻ ngay. Nhưng vấn đề là, các a biết các a méo đẻ đc nên mới mạnh miệng như thế.
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng.thật sự người phụ nữ chỉ cần được một người yêu,hiểu,thương và tâm lí là điều tuyệt vời nhất rồi. Đọc từng lời chia sẻ mà thấy thương người phụ nữ của con quá ❤️yeume
An Nhiên đọc xong thực sự hoảng mọi thứ đấy c. sai lầm lớn nhất của tạo hóa là k để đàn ông là ng mang bầu.
Tao cũng đã từng phải gây tê tủy sống Các mày phải biết là nó đớn như nào, xuyên tâm luôn, nó tiêm sâu và đau kinh khủng, tận bên trong, bảo tiêm bắp đau 1 thì tủy sống phải 100
Đọc xong thấy mẹ mk thật can đảm khi sinh ra 4 chị e t ?? còn t đọc xong éo muốn lấy ck rồi?? Mai Nguyên
Đọc rồi nhớ tới mẹ nằm khóc tu tu. Hồi rước mình bị sinh non, sinh xong thì mẹ băng huyết. Một lần chết đi sống lại. Vậy mới biết mẹ đã hy sinh nhiều ntn. Cảm ơn và luôn yêu mẹ vì đã sinh con ra ?
Lấy ck vào chỉ thấy sức khỏe giảm dần đều :) mấy ai hiểu được :) có điều kiện hãy làm mẹ đơn thân :D
Trung Kiên Lưu đọc đi mà biết vk đẻ mổ nó đau ntn này. Đấy là ng ta còn đc dùng thuốc giảm đau rồi đấy nhé
Đọc sợ kinh lên đc. Đứa mà bị tiêm thôi cũng nhắm tịt mắt thì mấy cái này làm sao mà vượt qua nổi chứ ???
Nhìn cái hồi chị tao đẻ. Thôi đéo muốn lấy chồng luôn. Nhìn đau vlin ???
nghe chị chia sẻ em cảm thấy hoang mang quá, sợ quá, những cảm giác đau đớn ấy, ôi.... vậy mà chị em, sinh đẻ chẳng có ai ở bên, thương chị, thương cho những người phụ nữ 1 mình bước qua “cửa tử”.
Người phụ nữ như tấm bèo trôi Trôi vào nước trong thì sướng Trôi vào nước đục thì khổ Những lúc khó khăn vất vả chỉ cần người ck người thân bên cạnh chăm sóc động viên là cuộc đời mãn nguyện lắm rồi
Đúng. Con gái là mối làm ăn lỗ vốn nhất của ba mẹ. Ngặt nỗi, ba mẹ tôi chỉ có 1 mối làm ăn duy nhất đó mà thôi.
Bảo sao ông a họ mình vợ đẻ gầy sọp đi. Mìh lại cứ hay xem phim tưởng vợ đẻ nhàn lắm
Nguyễn Thanh Thu Phương trải nghiệm muộn ngày nào hay ngày đó :)),đọc mà thấy ruột cũng đau
Đau đẻ, rồi đau vết khâu tsm, nhưng nhìn thấy con yêu lớn lên từng ngày là lại muốn có thêm đứa nữa :))
Mẹ t còn gàn đừng có yêu đương mặc dù t đã 21 tuổi rồi. Sau này hi vọng 25,27 rồi đến 30 mẹ đừng giục đi lấy chồng để cái quyết định ở vậy của t được toại nguyện ???
Nay mới nhận dk tin mình bị nang buồng trứng. Bầu bì đẻ đái là 1 loại đau đớn thiêng liêng. Tự nhiên sợ k đẻ dk. Đẻ dk là tốt r
Thấy bản thân trong bài này.nh may mình k bị áp xe nh về đc 2 tuần thì con bị mụn ngay đầu ti đi khám họ nói con bị áp xe phải nhập viện 1 tuần rồi phải chích lúc nhìn con 1 mình trên bàn mổ bé tí xíu để họ chích mẹ đứng ngoài khóc hết nước mắt vết mổ của mẹ chưa lành con đã lại bị đau.
A chồng nhà chị rất đáng được khen ngợi đấy.giờ được mấy người như thế đâu
Không phải tự nhiên mà Phụ nữ có thiên chức làm mẹ. Cứ nói k lấy chồng, k đẻ thế nọ thế kia nhưng chỉ nói được thôi chứ đéo bao giờ làm đc :)) .
Đúng cảm giác ấy 2 năm về trước. Nhưng nhìn con khôn lớn đấy là động lực cho những bà mẹ bỉm sữa .
Sau này nhất định để con trai đẻ con gái khổ lm . Mà t khỏ rồi . Con t k thể khổ nữa. À mà quên mất làm gì có ny mà trai vs chả gái .
Thương má quá má ơi...sanh xong không được nghỉ ngơi...bây giờ sức khoẻ không được tốt...chân tay đau nhức...cũng là do con hành má...má Loan Vũ
tao nói : đọc xong hết muốn lấy ck ? Mẹ tao " bảo " : " mày chó nó lấy !.....Gớmmmmm " khuyến mãi thêm combo bĩu môi nhìn đều :))))
Ôi cái vụ đẻ mình thấy mẹ ko kêu nhiều , bảo còn suýt đẻ rơi mềnh ở trạm xá, nói chung là dễ lắm ?
Có nuôi con mới biết lòng mẹ. Bạn đã rất hạnh phúc khi trong lúc đớn đau nhất ấy có chồng luôn đồng hành. Chúc cho mái ấm của bạn luôn tràn ngập tiếng cười vì bạn xứng đáng
Bà này nói như thậy ấy. Đã nhập viện là bệnh viện cho thay đồ luôn rồi. Mổ đẻ bsi tiêm thuốc gây tê nửa ng chứ tê tuỷ sống méo đâu. Cứ như mình đang đọc truyện cười ấy
nghe lời kể của bạn mà rủn chân tay.... cứ gì đau quá mình không kêu thành tiếng được nữa là mình khóc, khóc vì bất lực vì đau mà không thể làm gì cho nó bớt đi
Thanh Ngân Ngô thương ngân nhắm, bởi vậy đừng có la bạn suti như sáng nay nữa nha. Bạn í là cả 1 quá trình vất vã của Ngân mà có đc đấy. Tập làm bạn với con nữa là ổn ?
Vợ sinh mổ đứa đầu, ở BV 7 ngày mình sút 7 ký ! Đứa thứ 2 thí có kinh nghiệm hơn, vợ vẫn đẻ mổ nhưng mình đở sút cân hơn ! Được cái dạn tay nên việc gì cũng làm phụ vợ được !
họ ko thương đâu. con trai chỉ xem mình như món đồ sử dụng 1 time... cũ thì họ tìm đến thứ khác tốt hơn mới hơn... trân trọng hay yêu thương thật khó...
Cũng vừa sinh con xong, sinh thường thôi nhưng đã bị rách. Đauuuu. Nhưng vẫn cười vì hạnh phúc, biết rằng mình xắp được gặp con nên cố gắng rặn thôi. Nghĩ lại thấy sợ nhưng vẫn còn muốn đẻ nữa. Híhí
Chưa đẻ nhưng 2 lần vào phòng mỗ r nên có thể cảm nhận là đau như nào :)))) thặc là đáng sợ :))))
trang này nó giờ gần giống mấy cái trang EVA và đồng bọn, tâm sự thầm kín , góc nhỏ của các mẹ bỉm sữa,..
Mình cũng vừa và đang trải qua quãng thời gian này, nhiều lúc cảm giác như cơ thể sắp sụp đổ vì quá mệt, nhưng vì con vẫn cố gắng chiến đấu, phụ nữ nói thật quá vất vả,
Hầu hết đều đúng,nhưng cái đoạn mổ thì.... À mà thôi. Ns chung làm con gái khổ lắm,mang thai sinh con thì kinh khủng.
Nghe nhiều, đọc nhiều, h thêm cái cfs này nữa...cái suy nghĩ t sẽ không lấy ck nó hiện trong đầu...
cưới thôi k đẻ nhé mấy đứa Xanh Hoa Hồng Noel Trương Nguyễn Minh Ngọc Trần Thảo Nga Thúy ?
Nguyễn Tú Diễm Trúc Diễm Nguyễn Thanh Hằng Tịnh An Nguyễn Châu Hà Linh Trần Thị team không đẻ tề ??