Bình luận

Hổ dữ ko ăn thịt con nhưng đằng này kiểu giết ng ko dao, từ đứa con gái hoàn hảo về mọi mặt giờ khao khát đc sống như một ng bình thường nhưng có lẽ áp lực từ bm đã giết chết phần ng của cô gái đó mất r - Kiên khối C
Cái này đéo phải ma nhập mà là hoá điên rồi, chúc mừng bố mẹ bạn đã thành công trên con đường phong kiến của họ và chị bạn bây giờ chính là kết quả mà bố mẹ bạn thu được
Mình không học chuyên ngành tâm lí, nhưng mình biết tâm bệnh thì phải chữa bằng tâm, thắt ở đâu thì gỡ chỗ đó. Chắc bạn cũng biết nguyên nhân, lí do của chuyện này rồi, hãy bắt đầu sửa lại những gì đã từng làm sai trong quá khứ. Nếu mình là chị bạn, lúc mà mình cãi lại ba mẹ vì bị cấm yêu thì mình đã thực sự rơi xuống vực thẩm, có thể bề ngoài, tiền bạc của mình rất nổi bật. Nhưng sống bao nhiêu năm, không có 1 ngày hạnh phúc thật sự, được buồn giận thật sự, ngay cả quyền con người mưu cầu hạnh phúc của 1 người trưởng thành có nhận thức về xã hội cũng không được. Bạn nghĩ xem? Nếu gia đình bạn yêu chị bạn thật sự, thì hãy hành động ngay đi, yêu thương chị ấy nhiều nhất có thể.
Hôm bữa mình đọc cái này trong không sợ chó rồi. Bệnh như thế này là do bố mẹ làm tâm lí chị ấy bị đè nén uất ức từ nhỏ, một nửa muốn phản đối một nửa lại muốn nghe theo nên chắc hình thành 2 tâm lí 2 con người trong một cơ thể. mà vụ anh người yêu lại là cái ngòi nổ làm chị ấy bùng phát luôn. Nhưng rõ khổ, con người phải có chính kiến chứ cứ sống theo người khác như vậy cho dù có thành công như thế nào đk nữa thì chắc gì đã có được hạnh phúc. Giờ cho chị ấy với anh kia quay lại với nhau rồi dắt đến mấy nhà tâm lý điều trị thử xem sao mà nếu nhà có điều kiện thì cứ đưa sang nước ngoài mà chữa trị. Nói chân tình thì nếu bố mẹ cậu không khóa cửa phòng thì câu chuyện bây giờ đã đi theo một chiều huống khác. Hồi xưa xem phim gì cửa trung quốc cũng có cái anh kia bị đa nhân cách giết cả em trai cả người yêu mình =.=
T chs nhiều ông bố bà mẹ cứ thích ràng buộc con cái. Lớn rồi thì để nó tự do chút đi. Rồi sau này chết có đem con mình chôn theo mình luôn không? ps: ba mẹ t cũng giống này nhưng thoáng hơn tí mà t đã cảm thấy áp lực rồi :)
Chèn ép quá thì dẫn tới hậu quả thôi. Chó bị dồn vào đường cùng nó còn cắn lại . Bố mẹ t từ nhỏ đã giữ như cục cưng của mẹ nhưng t vẫn bỏ nhà đi lang thang từ sáng tới tối về dù có bị đánh sml vẫn đi :) . Còn đây bố mẹ đã vô tình giết con rồi đấy. Đây là bị hoá điên chứ không phải đa nhân cách đâu nhé
Đọc bài này nghĩ đến cái comment là tụi sinh viên đang ngủ đêm thì có thằng mơ ngủ nó cầm dao đi sờ đầu từng thằng, may mà nó ko nghĩ là Dưa hấu.
Thực ra bệnh đa nhân cách nói nguy hiểm thì cũng nguy hiểm nhưng thực ra ko nguy hiểm lắm đâu. Theo mình đc biết thì phần còn lại kia chỉ thực sự khởi động khi gặp nguy hiểm, ức chế tâm lý càng nhiều lần thì tỷ lệ thay đổi nhân cách càng ngày càng nhiều. Phần "con ấy" cần đc vuốt ve để chìm xuống. T nghĩ chị c cần nên đi khám bác sĩ tâm lý, nên đi du lịch, gia đình nên nhận lỗi, cho chị 1 khoảng thời gian đê bình tĩnh lại. Đừng thúc ép chị ấy, để tâm trạng c ấy bình tĩnh, tạo đk thoải mái nhất cho c ấy ,đừng cấm đoán gì? Khi tâm lý ổn định phần " con " kia sẽ chung sống hòa bình với nhân cách hiện tại sẽ ổn thôi. Bệnh này ko thể chữa khỏi đc nhé, đỡ thôi giảm tới mức thấp sự xh nhân cách kia
T thì nguyên nhân gần như ngược lại, tuy nhiên t chưa đến mức như chị c. T không được gia đình quan tâm nhiều như thế, mà là cực kì ít, nên cũng khác người. Chị í thì ít được làm điều mình muốn, còn t thì thoải mái, chẳng ai ngăn cấm, nhưng t chẳng biết t muốn gì. T cũng suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ lan man mọi lúc mọi nơi. Và có thể chị c cũng vậy. T dần dần mất hết động lực sống, kiểu nhạt vãi chưởng. Chẳng có 1 thú vui nào cả, mọi thứ t làm chỉ để làm mà thôi, không hề có hứng thú. Thực sự chuyện đó chẳng khiến t buồn, mà t chỉ sợ. T sợ cái sự chán nản, mệt mỏi của t. Không buồn, không vui, chẳng bị ảnh hưởng bởi chuyện bất ngờ.
Đến mức vậy thì có lẽ ngoài việc can thiệp bằng biện pháp y tế ra không còn cách nào khả thi đâu. Nếu thương chị ấy thì nên đưa đi viện để điều trị sớm đi. Để ở nhà thì các hành vi bạo lực như vậy càng tăng và gây nguy hiểm cho cả bản thân chị ấy lẫn ng khác thôi. Well nhiều cmt bôi bác cách ứng xử của bố mẹ b r nên tôi cũng k muốn đào thêm nhưng nếu gia đình b vì sĩ diện và cố gắng giấu kín chuyện này hay tìm cách tự chữa cho chị bằng vài trò cúng bái hoặc những cách thức kì dị hơn thì tôi nói thật hơi mất lòng nhưng mấy ng sống đủ rồi đấy :3
Dễ hiểu mà. Vì b.mẹ ko hiểu con cái. Luôn bức áp con cái phải theo ý mjh, ko tôn trọng ý kiến con cái luôn luôn một suy nghĩ m là trẻ con m ko có quyền ns m phải nghe tao mà ko cố gắng tâm sự chia sẻ nc vs con như một ng bạn. Cảm giác rất ức chế, uất ức đơn giản chỉ tưởng tượng như hành động cố gắng xới cho bát cơm trắng đầy đủ và b.mẹ coi như bát c*t úp xuống và đập bỏ, ko để ý đến hành động, suy nghĩ để nắm bắt tính cách. Sức ép tâm lý, sự hoang mang lo lắng, nỗi sợ luôn luôn tồn tại thường trực một cách ghê rợn. Bất kỳ lúc nào khi có ng động vào nó có thể bùng nổ cảm tưởng như phát dồ phát dại cảm tưởng có thể đập phá mọi thứ đến mức có thể giết bất cứ cái gì tồn tại or lướt qua trc mắt. Để lâu cứ tích tụ ở đó để đến khi có thể gây hậu quả khôn lường. Giải pháp thì cũng đơn giản thôi nhưng làm đc ko phải dễ chỉ một phía cố gắng sẽ ko bh làm đc. Càng ngày càng xa cách là 2 đg thẳng song song. Một cách giết ng thầm lặng, ko đao kiếm, ko súng đạn. Vậy nên ko thể chấp nhận moi đk, moi sự can thiệp của gđ làm mất tự do của bản thân :) Những ai đã, đang và sắp làm cha làm mẹ xin đừng xa rời con cái!!
Mình từng đọc về người bị đa nhân cách. Trường hợp của chị bạn không phải là đa nhân cách đâu. Hãy để chị ấy đi điều trị tâm lý, khi uất hận đến cùng cực thì sẽ dẫn đến cực đoan về hành động, cây cảnh là của bố bạn, mở cửa phòng cũng là bố bạn. Chắc hẳn bạn hiểu uất hận từ đâu rồi. Nút thắt từ đó. Đừng sợ chị bạn, hãy nói chuyện chia sẻ nhiều hơn, để chị bạn mở lòng ra.
3 mi là Phong kiến - cổ hủ quá mức ! Muốn an toàn tính mạng cho gia đình m thì lo đưa chị gái m đi chữa trị tại bv còn k cả nhà m die lúc nào k hay đấy
Cảm giác b "thương" chị mình chưa đủ, nó chỉ dừng lại ở việc thốt ra từ thương thôi. Phận làm con nên ko làm gì được? Làm con nhưng là con người, chứ ko phải con gì khác mà không làm gì được. Chị bị như thế mà gia đình vẫn có thể vui vẻ hoan hỉ nấu ăn được như dell có chuyện gì xảy ra. Nghe buồn cười cực :) Còn bố mẹ b chắc đợi đến lúc có 1 kết cục bi cmn thảm nào đó hơn vụ con chó thì mới sáng mắt ra, nhỉ? :)))
Mình cũng biết 1 người. Cũng khá hoàn hảo, hiền lành nhưng cũng vì ba mẹ ngăn cản trong chuyện tình cảm mà hóa điên. Mất cả tương lai phía trước. Gia đình bạn nên động viên, an ủi chị ấy và đưa chị ấy đi điều trị tâm lí chị (chứ không phải nhốt chị vào bệnh viện thương điên) Cái quan trọng nhất là gỡ nút thắt ấy ra. Ai buộc nút người đó phải gỡ. Đừng để quá lâu rồi ân hận. Đừng sợ hãi, đó là ruột thịt của bạn và ba mẹ bạn.
bạn nên đưa c đi khám bệnh đi, có dấu hiệu loạn thần rồi bạn ạ. hoặc chắc chắn hơn b tâm sự với c xem có nghe ai sai bảo làm những việc như vậy không hay bị điều khiển không, những triệu chứng của rối loạn tâm thần đó b.
Đọc chuyện của em, a thấy đó như một câu chuyện kinh dị. Và nó bắt đầu xảy ra khi gia đình e chuyển nhà. Các cụ xưa có khuyên, nếu gia đình làm ăn không thất bát thì chớ có chuyển nhà. Và chuyển gia trong tình huống vội vàng như gia đình e thì chắc hẳn khó tránh khỏi phạm vào những điều về phong thủy hay tâm linh. Chuyện của chị e lại tòan xảy ra vào ban đêm nên tôi mới nghĩ vậy. Tôi rất lấy làm tiếc về trường hợp của chị e. Nhưng ông bố mẹ của e thật là đáng trách. Khuyên e nên giấu gia đình đi coi thầy xem thế nào! Hãy mạnh dạn lên.
" ty ko thể giết chết một con người nhưng nó có thể giết chết một tâm hồn" :)) quả thật là vậy mà, trải qua rồi cũng sẽ hiểu thôi, những ngày tháng sau dù vẫn còn thở đấy, tim vẫn đập đấy, nhưng thật sự đã chả còn sống nữa rồi, từng ngày từng ngày cũng chỉ như cái xác không hồn đối diện với thực tại. Buồn! thật sự rất buồn! Ty vốn là chuyện chỉ của HAI người, người thứ 3 làm ơn đừng can thiệp cho dù có là ai, vì chẳng phải ai cũng mạnh mẽ để trải qua những vết thương lòng!
Xin tuyên bố và chị nó k bị đa nhân cách nhé. Bệnh đa nhân cách xuất hiện khi có sang chấn tâm lí quá độ và thường xuất hiện 2 nhân cách trở lên, nhân cách mới hình thành sẽ dựa trên sang chấn về tâm lí tuỳ vào mức độ tổn thương mà trở thành người tốt hay ngươdi xấu, còn qus sớm để kết luận, có thể đây là bệnh trầm cảm hoặc dấu hiệu loạn thần.
Có khi ba mẹ mày lại bảo thủ, ép chị mày vào trại tâm thần cũng nên. Hoặc là đem gả cho lão nào nhà giàu thiếu hơi gái... Đã nhẫn tâm đẩy con mình tới nước này thì tao cá là bố mẹ mày sẽ tiếp tục nặng tay hơn! :)
Đó không phải là chị c. 1 người nào đó mà sống quá nâu trong cái vỏ bọc để làm vừa ý người khác cả kể bố mẹ mình trong 1 thời gian dài đi chăng nữa thì họ không khác gì sống trong cái nhà tù mà họ tự tạo ra.họ Không có thế giới riêng của họ, họ không biết mình đã dần giết chính con người của mình như kẻ bán linh hồn vậy? Không những vì tình yêu mà chị c trở nên như vậy mà đó chính là điều tất yếu của 1 quá trình sống 1 con người không phải là chính mình . Nhìn vẻ ngoài thì ai chắc cũng ngưỡng mộ chị c và gia đình c nhưng sâu thẳm trong con người của chị cậu lại ẩn chứa đầy nội tâm với những câu hỏi không lời giải cứ như vậy sự đấu tranh tư tưởng diễn ra mà chỉ chị c mới hiểu mình đang biết mình không phải cái mác người khác phản ánh chị c qua cách nhìn của họ. Không ai hiểu, thấu cảm cho 1 phần con người đã khao khát được tự do, không vướng mắc bởi 1 gia đình đã gắn cho chị cậu cả quãng thời gian từ nhỏ đến bây giờ vậy. 1 lời góp ý nhỏ c hãy cùng gia c động viên và đưa chị c gặp bác sĩ tâm lí để tư vấn và hãy trả thế giới của chị c trở về với chị ấy. Để chị ấy có thể là chính mình làm những gì mình thích bước đi trên đôi chân của mình và tự chắp đôi cánh bay đi với bản thể của mình. Chắc hẳn chị c đã phải chịu đựng quá lâu rồi đó. Chúc gia đình c hạnh phúc....
Cái chết của một con chó là lời cảnh tỉnh bằng máu đến gia đình này. Nếu ko có sự thay đổi trong suy nghĩ ngay từ người bố và người mẹ và điều trị lập tức cho chị gái bạn thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo Bạn nên nói chuyện thẳng thắn về sai lầm của bố mẹ bạn, đừng để mọi chuyện quá muộn.
thật ra nếu là "đa nhân cách" thì có 2 khả năng. 1 là giả vờ, 2 là bị thật. Nhưng trong trường hợp này, có lẽ là thật. Nếu là mới đầu thì là sốc tâm lý. sự chữa trị ở Việt Nam là chưa có vì liệu pháp tâm lý này cần thời gian. Nếu đưa tới "nơi chữa trị" thì chắc chắn là không thể khỏi được. theo ngu ý của tôi thì: chữa bệnh gì thì dùng thuốc bệnh ấy, và môi trường ấy. Điều đầu tiên là phải cách ly bà chị này với bố mẹ và người thân xung quanh. Người em, nếu tâm lý người em vững vàng thì có thê đưa người chị này tới một nơi xa. Một môi trường mới có ít ánh nhìn miệt thị hơn. Có như vậy, tâm lý mới dần hồi phục.
Sắp rồi đấy :) sớm thôi rồi sẽ tái hiện lại câu chuyện "hạnh phúc của 1 tang gia" chôn chân người ta vào bước đường cùng như thế sớm muộn rồi cũng nghĩ đến tự tử thôi :) bất hạnh quá mà :)
Con người k phải cỗ máy. Đặt đâu thì dính ở đó, bắt làm gì thì làm đó. Thật sự rất thương cảm cho những ai rơi vào trường hợp đó. Dù biết ba mẹ đều là muốn tốt cho con nhưng mấy ai hiểu đc con, hỏi con thích gì, muốn đc làm gì...
Vớ vẩn, làm gì có bị ma nhập với đa nhân cách ở đây ? Tại sao mọi người không biết gì về ''đa nhân cách'' mà cứ xem và nghe cái thuật ngữ đó ở trọnh phim mà phán bậy vậy ? Người chị gái ở đây là nói dối thôi và chị em có vấn đề trong gia đình chứ có liên quan gì đến tâm lí ở đây đâu. Cần thiết thì đưa đến chục ct não, Xem có tổn thương phần nào không. Cơ mà đây chắc là do nhà có 2 chị em, bố mẹ thiên vị cho đứa em, và khó khăn với người chị nên đâm ra thế. Chó chác là đêm nó sủa, chị bực mình nên giết và nói thế thôi.
Nói chung chị bạn hơi yếu đuối . T có lương 30tr t thuê nhà ở riêng rồi . Nói chung t ở nhà hay tranh luận vs bố mẹ nên nhiều cái bố mẹ cũng cho tham gia ch trg nhà, có tiếng nói , chứ ngồi im chịu thì hỏng . Dù sao bh bạn nên cho chị bạn đi viện hoặc bác sĩ tâm lý, hoặc xin cho ra ở riêg vs chị . Báo a kia đến chăm sóc xem tn . H tổn thh tâm lý k lành ngay đc đâu . Lâu dài và khó khăn lắm. Ah cho 2 cụ tránh xa ra tí . K lại án mạng
Đọc xong cũng không biết có nên tin vào câu chuyện này hay không nữa. 1 người thành công, xinh đẹp, mỗi tháng kiếm ra hơn 30 triệu mà không thể làm chủ cuộc sống của mình sao. Không lẽ bố mẹ chuyển nhà thậm chí là trói lại nhốt trong phòng cũng không thể tự mình giải phóng tìm lối thoát hay sao.
Loan Vo Tao buồn vì chị ấy chả có lấy 1 người bạn thật sự, xung quanh chỉ toàn nỗi đau. Mọi thứ đều muốn cho ba mẹ vui lòng, tự làm khổ mình. Rồi kết cục thì... Thế này. Đã có ai biết đủ trong chuyện này chưa? Sao chỉ biết đứng yên bất động mà trách móc lẫn nhau khi chuyện đã thế này.
Đa nhân cách giống cô ấy nhỉ... đôi lúc muốn quan tâm lắm nhưng mà......... hi vọng cô ấy sẽ đc thoải mái hơn,và tìm đc người thấu hiểu và quan tâm. nhiều lúc rất lo nhưng mình k là j cả ^^
cách tốt nhất là đưa đi bác sĩ tâm lý ngay và luôn. Nếu chậm sẽ có nhiều cái phát sinh hơn mà cận thận lại trầm cảm mất b nhé. Đại khái t có xem qua ít sách tâm lý học, đa nhân cách đáng sợ lắm, thường ng có 2 nhân cách thì cái nhân cách kia là do mn xquanh tạo nên đấy. Chỉ có bác sĩ tâm lý ms giúp đc th. Bây h y học cũng pt nhưng việt nam thì ngành này còn hạn chế nên phải ra thành phố lớn tìm bác sĩ tâm lý cho chị ấy nhé.
Bây giờ cho chị ý được sống tự do. Đk lấy người mình yêu. Theo minh nghĩ bây jo a ny la người có thể giúp chị ý vượt qua được tất cả. Bây jo gia đình nên trả lại cho c ý ,cs ma c ý muốn. Con giun xéo mãi cũng quoằn. Rõ khổ người đk quan tâm quá mức cũng phát điên. Người k đk gia đinh quan tâm cũng suy tư tủi hận ma hóa rồ. Haiz. Giá như tất cả phụ huynh đều hiểu được con cái minh cần gì ma mún gì. Dù lắng nghe 1 lần cũng được..... chúc chị nhanh khỏi....
Sợ thật, đọc xong trong đầu tự đặt ra đủ thứ câu hỏi. Chẳng nhẽ bme thớt đã định nghĩa sai lệch về cái gọi tình thương dành cho con cái??. Từ 1 cô gái bth, thành công gần như về mọi mặt( tuổi 26 với tôi nv quá thành công r) biến thành 1 người hoàn toàn khác vì chính cái gọi là ''tình thương'' đấy, nó vô tình giết chết tâm hồn c bạn từ bên trong... Tôi k dám bịa miệng để cho c lời khuyên, bởi 1 phần t kh rõ về thứ gọi là đa nhân cách ( chỉ biết nôm na đa= nhiều, nhân cách= tính cách trong mỗi con ng), chắc nó cũng giống như bị rối loạn tâm lý...tốt nhất b đừng nên giấu... C bạn cần được điều trị tâm lý, càng sớm càng tốt.
Nội mà chưa j hết tát con bốp bốp là thấy ông bố bạo lực và cố chấp rồi. T cực kỳ ghét cha mẹ tát lên mặt con cái, đb là con gái nữa. Bộ ko biết nghĩ là lỡ có j thì một là có sẹo hai là ảnh hưởng đến dây thần kinh à. Về phần còn lại thì thôi cái gia đình này nát rồi
Tao bây giơ cũng thế, tao thèm đc tự do để tao lấy người tao yêu nhưng bố mẹ tao lại nói là lo lắng cho tương lai của tao nên k cho cưới, chắc tao sắp điên rồi
17t như mình đây còn ko nhớ đường lên Q1 đi như thế nào. Vì sao? Vì ba mẹ mình quy định đi học rồi về nhà ngay. Chưa bao giờ mình dám lấy xe chạy ra khỏi khu vực mình sống. Chưa bao giờ tiếng nói của mình có giá trị. Cái tuổi 17,18 sắp lên Đh mà đến yêu là gì mình cũng ko dám nghĩ. Ngày nghỉ đa số mình phải ở nhà, ở nhà để làm công chuyện nhà, và cái sự cọ sát giữa cuộc sống xung quanh mình cũng ko có. ..
Bỏ qua việc bố mẹ chị có như thế nào đi chăng nữa thì bây giờ cần tìm cách giải quyết. Tốt nhất e nghĩ rằng mọi người nên để c chữa trị tâm lý kịp thời ở bệnh viện chứ không phải ở nhà. Đa nhân cách là căn bệnh nguy hiểm và đã được chứng thực rõ ràng như thế thì không thể nào để ở nhà được. Còn bố mẹ c như nào thì có lẽ c cũng cảm nhận được rồi.
dù không biết là thật hay giả nhưng theo như bạn kể thì chị bạn vì mở không được cửa phòng ba mẹ bạn nên đã xuống tay với con chó, nếu cửa phòng được mở thì đã có một cái kết khác đậm chất " máu chó " hơn rồi :) ba mẹ bạn đã vui chưa?
Gì chứ t cũng hay làm theo ý bố mẹ. Nhưng cái nào ra đấy. Cái nào cũng nghe răm rắp thì chị bạn quá 1 cái máy của bố mẹ bạn. Núy thắt là cần chữa ở đây là bố mẹ bạn hãy đưa chị ấy trở về anh trai kia đi. Trước khi còn nhiều hành động loạn thần hơn. Chị ấy cũng có thể tự sát hay có hành động với chính bố mẹ bạn thôi
Có lần xuýt như chị bạn. Có tháng stress tới mức tuyệt giao bạn bè, úp mặt vào game, ngồi quán nét thông 2 ngày, có khi thông 3 ngày, mà chỉ sống bằng nước ngọt thổ tang và thuốc lá. Thế nhưng. không vì thế mà bạn bè tao nó bỏ tao, Mấy thằng cờ hó nó vẫn qtam, mua đồ cho hốc. Đôi khi nó cũng cục xúc vào máy chủ tắt máy. Chứ hồi ý định ngồi thông 5 ngày cho chết thì chết mẹ đi giống mấy thằng nghiện game hàn hiếc gì đấy. Đó là chuyện của tôi. Chị của bạn giờ cần 1 điểm tựa để chị của bạn cân lại mọi thứ. ok
đi đến nông nỗi nỳ thì rất khó có thể cứu chữa được. may chăng sẽ như trong phim hay trong truyện ngôn tình. rằng chị của bạn đưuọc sống với tihf yêu của mình và được mọi người chấp nhận ý kiến hay quan điểm của chị. tuy nhiên, đã đẩy một con người vào cảnh này, thì dù có dùng mọi cách đi chăng nữa thì cũng sẽ rất khó để trỏ lại bình thường. Cố gắng lên nhé bạn.
Tất cả là mún tốt cho con nhưng có đc bao ng cha ng mẹ hiểu rằng con mình đang mún j, nghĩ j. Cái j cũng có giới hạn của nó. C b ra như thế cũng do ba mẹ b mak ra...chỉ biết thỏa mãn tham vọng của mình, ích kỷ của mình mak k 1 lần nghĩ cho con. Cách tốt nhất bây h là đưa c đi điều trị, càng sm càng tốt.
T thì học k đc giỏi nhưng mà đc cái ở nhà ngoan với nghe lời bố mẹ. Từ nhỏ cái gì cũng phải nghe theo, làm theo vì t k dám cãi lại. Chuyện gì cũng do sự sắp xếp của bố mẹ. Kể cả chuyện đi học đại học và vào một cái ngành mà t k hề thích chút nào với lí do sau này bố t xin đc việc cho t. Và càng học t càng k hiểu gì mà càng ngày càng cảm thấy chán. Rất nhiều lần t nói với mẹ t là t k muốn học nữa mà mẹ t chỉ nói một câu mày vớ vẩn. T k có can đảm để nói chuyện này với bố t vì t sợ bố t thất vọng, sợ bố t ghét, chửi t. Hồi còn học cấp 3 các bạn rủ đi sinh nhật, hay liên hoan t cũng đều từ chối vì lần nào t xin bố mẹ t cứ hỏi đủ điều kiểu như đi đâu, mấy giờ về, rồi đi chưa đc 1 tiếng đã gọi hỏi là về chưa, rồi các lần khác t chán t chẳng buồn đi nữa. Đến bây giờ cũng thế hôm nào đc nghỉ học t toàn nhốt mình ở nhà chẳng muốn đi đâu. Ban ngày thì vui vẻ cười nói nhưng đến tối ăn cơm xong lại nhốt mình trong phòng. T biết là bố mẹ chỉ muốn tốt cho t nhưng thực sự t k chịu đc nữa.
Bạn ơi đây có lẽ không phải đa nhân cách bạn ạ. Nhưng mà chị bạn có thể đã bị sốc tâm lí và gây nên các chấn thương tâm lí rồi. Mong bạn nói chuyện với gia đình để thương lượng đưa chị í đi khám bác sĩ tâm lí và tránh xúc động chị ấy, cho chị ấy một mồi trường thoải mái nhất để khôi phục lại. Mong bạn hãy dũng cảm và kiên quyết đến cùng khi nói chuyện với bố mẹ bạn hoặc hãy khuyên chị của bạn cũng được. Chắc chắn bố mẹ bạn cũng k nỡ nhìn con gái mình trở nên suy tàn thế đâu.mình thật sự nói thật lòng.
Sao có nét gì đó giống giống trong đó từ bé tới lớn luôn sống trong sự kì vọng k cãi lại luôn nghe lời sợ phải nghe chửi bới luôn chỉ ở một mình k tiép xúc. Sợ 1 ngày tự mình lm hại mình thôi
Sang chấn tâm lí quá mức khiến chủ thể ko thể chịu đựng đc cú sốc gây ra hình thành nên 1 nhân cách khác thay thế chịu đựng nỗi đau đó, rối loạn phân li chủ thể. T cứ nghĩ bệnh này ko có thật chứ
t cũng sợ đến một ngày nào đó t như chị c. t đang biết chính mình như thế nào, nên t chỉ biết khóc thôi. cũng có lần t nói hết suy nghĩ của t, t chỉ muốn nói thôi, nói xong t thấy mẹ buồn, t hối hận. nhưng mẹ lại có suy nghĩ t bị ức chế thần kinh... t cũng không rõ nữa. t cũng không biết mình đang như thế nào nữa. tuy bố mẹ t không quá đáng như bố mẹ c, t và bố mẹ vẫn có nói qua lại, mẹ t dùng cách mưa dầm thấm lâu để t nghe theo, rồi t lại nghe theo. t luôn nghĩ bố mẹ làm gì cũng muốn tốt cho mình, t chỉ có 1 bố mẹ thôi, nhưng trong lòng t là một vòng luẩn quẩn, t sợ, thực sự t rất sợ
Mong ông bà (bm cô gái ấy) kiếp sau sống cho đàng hoàng tử tế ? chỉ vì bản thân mà giết chết đi 1 con người, 1 tâm hồn tuyệt vời. Cm là những kẻ đéo thể dung thứ ?
Mình vừa đọc một cuốn tiểu thuyết tên là "hãy kể giấc mơ của em" của Sidney Sheldon viết về căn bệnh này. Cuối truyện có thông tin về sách báo và các trung tâm chữa bệnh này, tuy nhiên đều ở nước ngoài thôi. Bạn tham khảo xem sao
Tại vì chị ấy bị đè ép nhiều quá nên chị ấy phải tạo ra thêm 1 nhân cách mới,1 nhân cách phản kháng và ngỗ ngược,để thích ứng với cách bố mẹ bạn,2 nhân cách tồn tại trong 1 con người,đây là phản xạ tự nhiên,bạn biết nguồn gốc rồi đấy,nhưng t không chắc chị cậu có thể trở về bình thường được đâu
Nếu bây giờ gặp lại a người yêu thì chắc chị ấy cũng bớt đi đó. Nếu tối hôm đó cửa phòng của bố mẹ bn mở thì ng lòi ruột ko ai khác là bố mẹ bn chứ ko phải con chó đâu. Có nên thử đưa chị bn đi xem thầy ko. Đọc thấy ghê ghê ??
Nếu cửa phòng bố mẹ bạn mà mở được thì cái chết k có xảy ra với con chó, bạn hiểu ý mình là gì rồi đó... Bạn hãy nói chuyện với bố mẹ bạn một cách nghiêm túc ngay và luôn để thứ nhất thay đổi lối suy nghĩ phong kiến của họ, sau đó là tìm ra giải pháp giải cứu chị của bạn càng nhanh càng tốt nhé...
Chịu. Do áp lực dồn nén quá lâu. H nó bộc phát nhưng ko gì chứa nổi. Tui nghĩ gd bạn nên đưa chị ấy đi bs tâm lý. Nếu cứ để v là càng lún sâu đó. Bây h đi bs có khi có cách giúp chị bạn
Vũ Diệp Phạm Mai Phương Nguyệt Nguyệt minh chứng cho câu nói cái gì cũng 1 vừa 2 phải thôi ? một khi đã đi quá thì không biết cái j xảy ra nữa
M cũng vưa mới xem Kill me, Heal me. Cũng đa nhân cách nguy hiểm ntn. Nhưng rồi 1 cô gái xuất hiện, cô gái đó là bác sĩ khoa tâm thần, và nhờ tình yêu thương cuả mình cô gái đã cứu chàng trai kia.. Nhưng k ngờ bên này thì ngược lại, hi vọng mọi chuyện đẹp
đây là bị tâm thần rồi, kiểu lúc tỉnh lúc mê ấy. Hậu quả của việc bảo bọc con cái và áp đặt quá nhiều nên con cái đây. haiz... Dù sao cũng mong chị bạn sớm khỏe lại.
Sống với cái gia đình như bạn không điên có ngày cũng điên thôi. Bố mẹ như thế thì con cái nào mà chịu được. Đây không phải là đa nhân cách mà chị bạn chắc hóa điên luôn rồi -_-
C b k phải đa nhân cách mà là đang bị ức chế, rối loạn tâm lí dẫn đến rối loạn về hành vi. Gia đình nên đưa c ấy đến bác sĩ tâm lí để giải tỏa sự uất hận trong lòng c ấy. Nếu có thể thì hãy để c ấy dk tự do trong chuyện tc
1 căn bệnh cực kì nguy hiểm. Có 1 nhân cách mà mỗi khi hiện lên họ làm nhưng thứ thường ngược hẳn lại. Tỉnh lại bt thì k biết gì. Và chỉ có vướng chỗ nào thắt chỗ đó. Tìm ngay ôg ny kia và bác sĩ tâm lý nhanh còn kịp...
Nên sớm cho c ấy đến gặp bs tâm lý thôi thớt! Biểu hiện của chị gái có nhiều vấn đề nhưng nếu dc can thiệp kịp thời thì vẫn còn có thể cứu vãn mà ko phải chọn cách ở bvtt
Ví dụ ko ưa con mình với con ngta thì từ từ mà liệu, bắt ở nhà nhốt trong phòng trong khi con nó ra ngoài đi làm tháng hơn 30tr? Lương cao vậy chắc học giỏi và có vị trí cao trong xã hội. Con mình giỏi và trưởng thành như thế mà bắt nhốt trong phòng? Ông cha này chắc bị điên
Thắt nút chỗ nào xin hãy gỡ nút chỗ đó. Trở về nơi ở cũ và cho chị ta gặp lại người thương của mình.. Động viên gần gũi và đưa chị ta ra ngoài đi dạo, đi đây đi đó nhiều hơn
Ép j còn đc chứ sao mà ép đc tình cảm, nhất là đối vs ng sống k mục đích như vậy, đến điều duy nhất bản thân mong muốn cũng k đc thì sống còn j là ý nghĩa nữa. Phát điên là đúng r :(
Đây là bị điên rồi chứ không phải đa nhân cách. Bố mẹ bạn đã bóp chết đứa con gái hoàn hảo của họ rồi đấy. Bây giờ chỉ còn cách trả lại quyền tự do yêu cho chị b, cứu vớt đc đến đâu thì cứu.
Sốc tâm lý lâu ngày phát bệnh,đến giờ này là quá lắm rồi.trước đọc một bài vợ giết ck mà vẫn ko biết mình giết,công an điều tra thông báo xong chị tử tự luôn.buồn
Công Khánh đ tin lắm ? học giỏi 30tr/thg, gần 30t mà đầu óc lại ko nghĩ nổi đến chuyện mua nhà riêng sống? Đoạn giết con chó hơi drama quá đà ? 9 điểm
Thông thường do cbg chịu áo lực quá lớn hoặc phải chịu đựng nó uqs nhiều nhân cách t2 sẽ tự sunh ra..mm nó hd ko theo trinh tự mà là ão giác theo snghi của cng trong kusc tức giận..... cần thuốc và thay đổi môi trường để tâm kí ổn định
Ông bố này đáng trách thật nhưng chủ thớt và chị chủ thớt cũng đáng trách. Chính kiến của mình sao không bảo vệ lại để người khác điều khiển nó. Cuối cùng thì đúng là đứa chị vẫn đáng thương hơn là trách
Chính cha mẹ bức điên con bé, giờ thành công rồi đó. Tình yêu k giết chết 1 tâm hồn mà là sự ít kỷ quá đáng của ba mẹ giết chết con của mình, đêm đó ba mẹ ngủ mà k chốt cửa thì sáng ra hiểu luôn hé.
Tốt nhất là đưa đến bv..vì có thể 1 ngày nào đó k phải lag cắt cây hay đâm chó nữa...mà là lm tổn thương chính bản thân hay ng thân trong gđ
K có lửa thì sao có khói, thời buổi bây giờ còn có kiểu ba me dặt đâu con ngồi đó... Cg trách bà mẹ kia k có tiếng nói, giờ ngồi khóc lóc lj chứ....
Đấy là “CẦM CÂY KÉO MỞ CỬA PHÒNG BỐ MẸ KHÔNG ĐƯỢC” nên mới đi tìm con chó đấy nhé, bố mẹ bạn cao số đấy. Tổn thương về thể xác thì có thể liền lại, nhưng tổn thương về tinh thần thì rất khó lành sẹo
Không biết đa nhân cách là thế nào, chỉ biết là chị ấy bị trầm cảm rất rất nặng. Dồn nén chịu đựng mãi cũng sinh ra ức chế và bộc phát. Tiếp đến là hành động không thể ý thức. Giá mà các bậc phụ huynh đọc được bài này rồi hiểu ra thì thật tốt. Thương con là đúng, nhưng không đúng cách thì lại là sai hoàn toàn, sai nghiêm trọng. Dẫu sao cũng cảm ơn bạn thớt đã viết ra để mình đọc được bài này. Đọc xong cũng chỉ biết nhoẻn miệng cười nhạt... Ừ, ít nhất mình chưa đến nỗi bất hạnh như cô gái ấy
Cái này k phải là đa nhân cách mà là bị chấn động về mặt tâm lí, như kiểu những uất ức áp lực mà bm của bạn tạo cho chị ấy đến lúc nó bùng phát. Làm cho c bạn bị bệnh như thế
Đa Nhân Cách là 1 triệu chứng tâm lý phức tạp ! Nói chung chỉ có bác sĩ chuyên môn xđinh ,chữa trị đc. Bệnh ở đâu chữa ở đó,không biết m.n Tình yêu?có chữa đc không?
tớ dạo chừ trên fb thì nói chuyện ầm ầm kiểu như tỏ ra là mình ổn rồi mình vui lắm ấy. nhưng bạn biết ko. sau khi xảy ra một vài chuyện.. tớ chỉ cố tỏ ra vậy thôi.... tớ cứ im im vậy. tớ cứ cố gắng từng chút một vậy. nhưng mà đôi lúc cũng mệt mỏi lắm.. rồi lại ước có ai đó đủ kiên nhẫn để ngồi nghe tớ huyên thuyên mà ko than phiền...
Haizz.. bởi ba má mình dễ dã man.... thích j làm đấy.. thương ai thì thương.. yêu ai thì yêu.. lâu quá ko mua váy áo còn năn nỉ đi mua.. lâu quá ko đi chơi.. là cho cả tiền đi chơi.. tối ngày dặn phải tự chăm sóc bản thân.. phải thật xinh đẹp.. @@ Tran Thuy Ngan
Nói ra không phải ác mồm ác miệng gì đâu nhưng mà người ta nói là quá tam ba bận cho nên là lần tới chị bạn nhiều khả năng sẽ hoàn thành được tâm nguyện :).
T hình như cũng thế. Mỗi tội chắc là tâm lý tốt nên chưa tâm thần thôi. Bảo sao mà lúc đi lâm sàng ở viện tâm thần t lại quý bệnh nhân ở đấy đến thế. ?))
Bố mẹ luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho con, nhưng luôn muốn con làm theo ý mình thì ko đúng. Đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh :(((
Trịnh Thế Mười lắm lúc em cx đã từng nghĩ bóp cổ anh chết. Cho nên a hãy đối xử tốt với em. Em k muốn bị đa nhân cách ?
bố mẹ có sống thay chị ấy một cuộc đời được k chứ, một con người dù ít hay nhiều hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của người khác đi. bây giờ muộn lắm rồi ?
Sau cái đoạn con chó bị đâm chết là t thấy người chị cũng chết rồi. Dù chị vẫn ở trong căn nhà đó. Bme bạn nên cho chị ấy điều trị :(
Khả năng chị bạn có Hoang tưởng, ảo giác. Hay gặp trong những bệnh tâm thần. Khuyên bạn nên đưa chị đi khám chuyên khoa tâm thần. Sẽ được tư vấn và điều trị nhé
Cái này là lỗi của bố mẹ rồi. Tiền có thể thay thế dk hp của con gái không khi con gái đã đủ bản lĩnh để lo kinh tế rồi thì chỉ một điều chị cần là tình yêu là đủ rồi. Tiền nhiều dk gì? Lấy ck giàu dk gì khi họ k thương mình. Ngăn cản gì tới nỗi trói con vào phòng như thế. Cái này đáng ra bạn nên hành động mạnh mẽ chút. Giúp chị chút. Khi thấy bố mẹ trói chị như vậy là không hề đúng rồi. Bạn có rất nhiều cơ hội khi ở trong nhà mình mà. Có thể trốn bố mẹ đưa chị đi gửi nơi khác khi bố mẹ vắng nhà. Nhờ a trong coi quan tâm chị cho chị dễ thở chút. Chứ bố mẹ gì cấm con mà cấm kểu trói con lại vậy được. Cái như thời xưa vậy trời. Đáng sợ. Bố mẹ gì đáng sợ. Bạn còn có thể nhờ họ hàng. Anh em ông bà khuyên bố mẹ dần dần mà. Sao để tới nỗi vậy. Nếu hết biện pháp mà thương chị thì nhờ công an can thiệt giúp chứ. C qua 18t là đủ tuổi công dân rồi nhé. Bố mẹ k có quyền trói nhốt như thế. Như thế là bố mẹ phạm tội rồi mà k biết à bạn. Bạn mà bình tĩnh sáng suốt từ đầu chắc chị k bị bệnh nặng như thế
Neu toàn bài hót. Ko biết có bịa nhiều không nữa đây. Trong trường hợp này tôi nghĩ nên đi khám bs chuyên ngành sớm. Thực sự nên đi khám sớm.
Do ai? Do ba mẹ bạn đấy :) Con người mà, có phải máy móc đâu. Tức nước thì vỡ bờ thôi. Đừng trách mình độc miệng , nhưng đã đến tình trạng đó rồi thì bạn nên trông chừng chị bạn cho cẩn thận, lúc chị ấy không kiểm soát rồi giết ai thì không ai biết trước đâu :)
Đúng là buồn nhưng tốt nhất là bệnh do tâm thì chữa bằng tâm :v nếu không được thì nên vào traih điều trị để đảm bảo tính mạng cho con người :((
Em cx tìm hiểu khá nhiều về đa nhân cách , bh thì hình như có nhiều nhất là trên 20 nhân cách , tầm 24 nhân cách gì đó . Thường thì bệnh này xuất phát từ nhỏ , có thể do bị bạo hành hay một cú sốc gì đó , rồi trong suy nghĩ của họ sẽ ý thức và dần dần xuất hiện lên nhữg nhân cách , do suy nghĩ trong họ sẽ có những người cản đảm dũng mãh giúp họ trả thù người gây ra bạo lực cho mình vv . Có nhiều nhân cách ,có nhân cách là một đứa trẻ ,một thiếu nữ ,hay côn đồ vv . chị phải để ý chị của chị thật kĩ xem chị ấy có biểu hiện nào khác không . có thể hiện những nhân cách khác không ? nếu có thì mới chắc chắn là đa nhân cách ,chứ còn mỗi biểu hiện như của chị ấy thì có thể là do tâm lý của chị ấy đấy ạ
Không phải đa nhân cách đâu bạn :) nó là cơ chế phòng vệ của cơ thế thôi. Theo mình thì bạn cần mang cả nhà bạn đến bác sỹ tâm lí nhé, sắp đến đỉnh rồi
Ngăn cấm người ta vây, giờ người ta ra nông nỗi vậy mới bắt đầu sợ :) ĐÚng là loài người, khi mà lợi ích của mình bị đụng chạm đến thì mới bắt đầu sợ hãi.
chia buồn cùng bạn. và tạ ơn thần phật ban cho t 2 đấng sinh thành tâm lí. t làm gì thì làm. k bjo bị cấm cản. miễn là điều t thích. mỗi tội bố t hơi vô tâm thôi. cơ mà ksao. hơn tnay nhiều
bệnh j chứ đa nhân cách cực kì đáng sợ ,có thể gây nguy hiểm đến những người xung quamh,cái này do bị sốc tâm lí quá nặng nề
Đôi khi với người này là tốt nhưng với người kia thì không phải. Sự ép buộc quá đáng sẽ vô tình giết chết một tấm hồn. Đơn giản, vì người ta chỉ sống hộ cuộc sống mà người khác muốn, chứ không phải cuộc sống họ muốn
Bố mẹ ép con phát điên. Rồi người nhà này Có khi nào tối đi ngủ xong sáng hôm sau dậy đã thấy mình chết rồi ko
Chỉ có thời gian và tình yêu thương mới khiến chị ấy thay đổi? BM bạn đã quá sai lầm trong quá khứ rồi
Đôi khi người tạo ra mình cũng chính là người ngăn cản mình . Mọi việc hãy nghĩ đến hậu quả của nó trước khi áp đặt lên một sự việc hay con người nào đó . Đừng hối hận khi đã quá muộn . Sơn thi văn 5 điểm chia sẻ
Biết sao được khi ai trong chúng ta sinh ra cũng được ông trời gắn cho 2 từ "số phận" , mỗi bộ đôi chỉ đến được với nhau khi có cả duyên lẫn nợ. Và tình yêu bị chia cắt luôn là đau khổ nhất còn khổ hơn cả bị ny bỏ.?
Vâng,bố mẹ đã giết chết con gái của mình,mình cũng ít nhất 7-8 lần cũng muốn tự sát vì bị áp lực,confess buồn thật
chả bù cho bố mẹ t, yêu ai cũng kệ, nhưng tại t ko có ai yêu cũng ko yêu ai nên bố mẹ t yên tâm vậy đáy
T không bàn về câu chuyện của chị bạn hay gia đình bạn, nhưng đừng áp đặt nó là cái bệnh đa nhân cách.Nghe buồn cười lắm
Thật sự thì ai trải qua mới hiểu được áp lực tinh thần từ gd nó kinh khủng tới tn.... Nên ngoan thôi,đừng ngoan quá...
Tài Minh Lê cái gì cũng vừa phải ép quá ko phải là cách hay. Giờ mà sĩ diện ko đưa đi chữa thì ngày tàn đến lúc nào ko hay
Nếu làm vào ban đêm mà k hay biết gì. Vậy đó là mộng du chứ bạn. Đa nhân cách thì cả ban ngày vẫn khác đc mà.
Khi áp lực,stress.....đến tột cùng thì con người không thể kiểm soát bản thân được nữa.....?
Mẹ trách bố vì đã gây ra nông nỗi này.. Thời đại nào rồi còn cái kiểu áp đặt con cái nữa,con như thế nào,yêu ai,lấy ai là do quyết định của con.. T mà biết bố mẹ m là ai,t thay mặt nhân dân cả nước chửi cho trận,rồi lấy ảnh bố mẹ t treo đầu giường mà học tập
Ba mẹ chỉ muốn tốt cho con..nhưng chỉ tốt chưa đúng cách.. tình yêu có thể giết chết một tâm hồn
Ai cũng có phần con và phần người, phần người bị ép đến chân tường thì phần con đành lòi ra thôi :(
Bố mẹ luôn muốn tốt cho con cái của mình nhưng không phải ai cũng biết cách tốt nhất cho con cái của họ hạnh phúc
đọc muốn chửi nhau ghê mà thấy vô duyên chuyện ng ta mình k có quyền nói này nọ mà bực éo chịu được. ai như t k nhỉ ;v
căng thẳng quá nhỉ. giống Tìm lại chính mình vch. An Nhiên xem phim này nhé. nhạc chuông đt của lợn đấy. :D
Mỗi người có 1 giới hạn, khi giới hạn đó bị phá vỡ thì họ chắc chắn sẽ biến thành 1 con người khác. Đừng áp đặt ai cũng đừng tạo áp lực lên ai. Khi chịu quá nhiều áp lực họ sẽ bùng nổ đấy
Đây là kiểu từ người bình thường nhưng sốc tâm lý nên tự hình thành nhân cách khác này ._. . Đây là kết quả của việc bố mẹ bạn đó.
Thật đáng sợ. Ms đọc tưởng c ấy bị trầm cảm nhưng k phải hóa ra là đa nhân cách. Giống kiểu ma nhập giống kiểu mộng du ?
Về phương diện tình cảm, chỉ có yêu hay không yêu, chứ không phải xứng hay không xứng. Một người bình thường, không vi phạm pháp luật, tự làm ra tiền để kiếm sống,...thì làm gì có lý do chính đáng nào để ngăn cấm. Sổng mà không đạt được ước mơ, hoài bão là đã chết nửa phần hồn rồi. Yêu nhau mà không được ở cạnh nhau thì coi như mất nửa phần hồn còn lại. Chị của bạn không thay đổi, mà là mắc tâm bệnh. Bị cưỡng chế tâm lý lâu ngày, sống không có lấy một ngày vui vẻ, không chịu được nữa thì bộc phát. Thực ra, không phải vào bệnh viện, cho hai người đó quay lại với nhau, nhưng với tư cách là bạn bè, vì chị bạn đang bệnh, cho chị bạn ở riêng (thuê một căn hộ riêng, nếu có điều kiện thì thuê một căn nhà, phía trước là sân vườn), tuần đi điều trị tâm lý 3 lần, nhưng bạn nên đến nói rõ hoàn cảnh của chị bạn trước, và đưa chị bạn đến điều trị tâm lý. Tầm hơn tuổi chị bạn một chút hoặc lớn tuổi hơn nhưng nói chuyện kiểu như hai người bạn, vì có thể chị của bạn sẽ sốc tâm lý vì không nghĩ mình có tâm bệnh. Gia đình cũng nên quan tâm chị của bạn, không ra vẻ sợ sệt gì cả, nhưng cất mấy cái đồ dùng như chậu hoa sứ nhỏ, đồ vật sắc nhọn,...Các hoạt động khác để xả stress như đi mua sắm, hai chị em ngồi uống nước, tâm sự với nhau,...Những lúc này không phải để sợ, mà là tìm cách giải quyết.
Ôi có j đâu cùng lắm như thảm sát Bình Dương lần 2 thoy hà. Tận hưởng đi những kẻ gây nghiệt ác gặp quả báo
Đọc xong mà thấy rùng mình.Tại sao bố mẹ lại áp đặt con cái một cách thái quá như thế.Mình tưởng hội chứng dối loạn nhân cách chỉ có trên phim thôi chứ -_- Khó tin thật -_-


Căn bệnh này 1 là rối loại cảm xúc 2 là trầm cảm. Bạn cứ đưa vào những chỗ này. Họ sẽ có pháp đồ điều trị. Đảm bảo với bạn là sẽ thôi. Cmt này ko phải để trêu. Nên mn thấy cái ảnh đừng hiểu lầm.
Bị trầm cảm thành vậy á. Bố mẹ tự lm khổ mình rồi. Mong rằng chị c sẽ sớm bình ổn lại
tại sao lại quá đáng vs chị ấy như vậy! tại sao bh còn vẫn quan trọng vấn đề xứng hay ko xứng!
Lương tháng 1000000 tỉ, con nhà tài phú bậc nhất thế giới, chủ tịch tập đoàn lớn có tầm cỡ, sức ảnh hưởng tới cả quốc tế may ra mới vừa lòng bố mẹ vợ ??
Tất cả là do gđ bạn ép chị bạn quá đáng. Vs ng tinh thần k đc vững vàng họ trở nên như vậy, đúng là quả báo mà
thế mà ko xiên chết ông bà ý đi. phí cả con chó. con chó đấy còn tốt vs chủ hơn là bố mẹ này tốt với con. tởm ?
Bố mẹ ? Xét tất cả phương diện tình thương bm , con cái , trácnh nhiệm thỳ ng gây ra là 3mẹ b . Gjết chết 1 cuộc đời , 1 sinh linh , 1 cái xác k hồn có thể đi lại , 1 cuộc tình có thể rất đẹp , cả 1 thế hệ ảnh hưởng , ...
bởi vì từ bé đến lớn suốt hai mươi sáu năm cuộc đời c của bạn đã sống trong cd tù túng mà chính bố mẹ b tạo nên r. đã k thở đk mà còn bị ng mình thân nhất thuơg nhất bịt mũi xong lại ko thể phản kháng thì ai chả bị bức đến phát điên nt? đa nhân cách có nhiều lý do. 1 mặt c bạn đã dịu dàng yếu đuối suốt bn năm r mà k ns đk vs ai nên trog tâm trí c b muốn hình thành 1ng mạnh mẽ và trái ngược vs tính cách hiện tại là điều hiển nhiên. gd b nên đưa c đi chữa và để c có 1 cs tự do thanh thản hơn nhé. những ng mắc bệnh tâm lý họ đã quá khổ vì những suy nghĩ r làm ơn đừng bức họ đến con đường cuối cùng nữa :(
Buồn cho 1 cô gái. Trách em gái 1 phần không dám chống lại gia đình , trách cha mẹ em 1 phần. Cảm thấy đời mình may mắn, hạnh phúc vì mình được tự quyết định tình yêu, công việc, cuộc sống.
Cho chị bạn về vs a đẹp trai gần nhà lúc trc đi. Ty sẽ hóa giải tất cả :) nói chung tháo chuông cần tìm ng buộc chuông.
Đọc câu đầu nghĩ ngay đến phim "Tìm lại chính mình". Nếu cho chị gặp lại a ấy, nếu bây h a ấy ở bên chị, mọi chuyện có tốt hơn ko?? Mong chị mau khỏi bệnh ❤
Chúc mừng bố mẹ bạn đã thành công trong việc hoá thiên thần thành ác thú nhé ? chs có thể làm những điều như thế với con gái mình ?
Bạn nên nói với bố mẹ đưa chị ấy lên Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia ở Bạch Mai, để khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
Bạn nên nói chuyện này cho bố mẹ bạn biết chuyện đi. Để vậy bệnh chị bạn càng nặng thêm và k có hướng giải quyết.
Bảo bm bạn lần sau đi ngủ đừng khóa cửa nữa nhé! Mình thích mấy vụ moi tim lắm cơ :v :v :v
T có vài lời cay độc định gửi đến bme bạn :)) nhưng thôi. Những ng yêu thương ta nhất lại luôn là nhg ng làm t tổn thương nhất
Việc bạn cần phải làm bây giờ là cùng gia đình đưa chị ý vào Viện Sức Khoẻ Tâm Thần BV Bạch Mai khám và điều trị đi nhé!
Chắc giờ chỉ có anh hàng xóm mới xoa dịu đc. Nhưng liệu anh ấy có đủ yêu thương để chữa lành vết thương cho chị ấy không. Nhà anh hàng xóm có chấp nhận chị ấy không
đấy chính là cái giá phải trả đây mà. Haizzz tội nghiệp bà chị đang yên đang lành mà bị vậy. Thế mới thấy nghèo cũng là 1 cái tội :3
Bài này giống với 1 bài trong confession cách đây vài tháng trc, nhưng là người bà ngoại dồn chị ý vào bước đường cùng. Giới trẻ ngày nay thật lắm áp lực. ??
Thôi xong mẹ rồi, đi kêu ông kia lại gấp đi ko có ngày thảm sát đấy. Bệnh này ko đùa đc đâu mày
Mặt tối của thời đại CNH- HĐH, con ng cứ đẩy nhau vào bùn lầy như thế, vô cảm với thế giới
Có lẽ t cũng sắp thế rồi chúng m ạ. Cơ mà có lẽ t sẽ từ họ vì sống k thể lúc nào cũng bị chèn ép.
2 ông bố bà mẹ này cho chết cụ chúng mày đi cho rồi sinh ra lại còn muốn sắp đặt k cần biết ý kiến con cái
Bữa trước thì đọc cfs bà độc đoán khiến cháu gái tự tử, giờ thêm chuyện này.... Haizzzz, làm con gái nhiều khi thấy khổ thặc...
T chỉ mới đọc đến đoạn đa nhân cách tự dưng t thấy giật mình. Và t ko đọc nữa. T từng nghĩ t cũng bị đa nhân cách. Nhưng chắc chỉ là t nghĩ vậy
Nguyên Ngọc Dư cái này thấy thương chị gái bạn này quá, cảm thấy mình may mắn hơn vậy
Con đường của bố mẹ bạn đã hại chị bạn ra nông nỗi này. Thật đáng thương ? P/s Bạn có thể viết tắt ít thôi được không
Cho chị bạn đi khám đi, khám BS tư ấy, đừng cho chị vào bệnh viện mà khổ chị ra. Mình biết một bác sĩ tâm thần khá giỏi, bạn cần mình có thể cho liên hệ
Thư Bùi Cẩm Tú Oanh Phung mốt tới lyợt Hg nè, lúc đó đóng cửa cản thận nha ko là giống con chó
Bố mẹ yêu thương con gái quá cơ...dhs sợ môn đăng hộ đối..thôi lần sau đéo chơi vs bọn nhà giàu..tôi nghèo yêu vk nghèo như tôi ..
Chúc mừng ông bố và mẹ đã thu dc trái. Nhưng lÀ trái j thì e chưa biết ... nhốt ngta quá tử tù quá đáng mà
Thu Phương Trần ôi, nếu mở đc cái cửa có khi chị kia giết luôn bố mẹ r chứ kp là con chó nữa đâu...
Mình từng đọc một cuốn truyện và nhân vật cũng mắc bệnh đa nhân cách :) tưởng chỉ có trong truyện ai dè ngoài đời cũng có cách :)) cách duy nhất có thể ổn định hơn là luôn luôn nói chuyện và tạo khung cảnh vui vẻ không để người đó rơi vào tâm trạng bất ổn ^^ đó là tui đọc truyện ngta bảo vậy hi.
1 sự thật là dù có đáng thương hơn nua thì lòng thương hại của thiên hạ đéo thể giúp chị m khỏi bệnh dc .
Mình muốn chửi vào mặt bố mẹ bạn quá 26 tuổi đủ tư cách để quyết định mọi chuyện và được bố mẹ ủng hộ rồi gia đình mình cũng nghiêm khắc nhưng từ khi mình 18 bố luôn tôn trọng quyết định của mình, đánh với trói con trong phòng có súc vật cũng không như thế, trẻ hư thì bảo dạy đây người ta muốn làm người cũng không cho, theo luật bố bạn bóc lịch dài dài rồi đấy mà theo tình nghĩa thì bố bạn bị đày đi đâu cũng không hết tội, con người đáng khinh
Đờ mờ ông bà già, con gái đi làm lương 3 chục củ rồi còn đòi hỏi thằng con rể như nào nữa, 100 củ hay gì, giờ thì coi như mất 1 đứa con rồi đó
Bố mẹ t cũng thế và cộng thêm nhiều lí do khác t đã bị trầm cảm. T 1 nửa thương mẹ nên nghe lời 1 nửa muốn làm những điều t thích nhưng toàn bị cấm cản. T thấy rất ức chế và mâu thuẫn nhưng ko bị như chị này. Ba mẹ bạn phải thay đổi nếu ko sẽ mất chị bạn thật sự.
Mình đã từng bỏ tất cả .chấp nhận cả năm không về nhà chỉ vì để sống cuộc sống mà mình là chủ :D
đọc đoạn đầu giống mình khủng khiếp. 1 tuần nay cũng đang khủng hoảng đến phát sợ.