Bình luận

Nếu hai bạn chưa làm ra tiền, đều cảnh ăn bám thì nên chia cho nhau đỡ cực. Còn nếu đều làm ra tiền thì tại sao còn muốn ăn bám người yêu? Hầu hết, các bạn nam khi yêu là thiệt thòi hơn vì nhiều ngày lễ hơn, ăn chơi theo ý bạn gái, lái xe đi lại v.v nếu vấn đề nhỏ nhặt là tiền bạc mà không nghĩ cho nhau được thì cũng hơi chán. Mạnh mẽ hay yếu đuối không liên quan đến số tiền ném ra mà ở cách sống. Tất nhiên cũng không nhất thiết cái gì cũng phải chia đều nhưng nên tìm cách giảm gánh nặng cho nhau.
Đúng là không cần đâu em, là con trai lại không chăm lo được cho người con gái thì đâu xứng mặt đàn ông, thì yêu với đương làm gì. Đấy, một số đứa xạo chó, nghiện ngôn tình, hay nói phét thì sẽ nói thế. Còn riêng với a thì e đừng lo, hãy đến với a để a tán em vài cái cho e tỉnh ra. Tiền nó làm ra chắc gì đã báo hiếu được bao nhiêu cho gia đình, mà lại dư tiền đi một người vợ mà chưa chắc đã phải là của mình :3
Nếu 1 ng con gái tâm lý sẽ tự động share tiền. Theo t nghĩ khi con gái chủ động share tiền thì con trai cũng thích, này chỉ kiểu như có qua có lại, với yêu nhau ai đâu tính toán. Với t thì t thích share tiền, chớ cùng là sv như nhau nên cũng cần phải suy nghĩ cho nhau 1 chút...
Không nên đặt nặng vấn đề này quá cô gái, người con trai thường sẽ luôn chủ động trả tiền trước và cũng chẳng bgio suy nghĩ thiệt hơn với người họ yêu. Bạn đừng ngại và đừng suy nghĩ về vấn đề nên hay không, và nếu cảm giác không thoải mái thì cứ nhận trả 1 vài lần, tất nhiên lần nào trả mà ny bạn cũng ok thì xem xét lại nhé... good luck!
Nếu 2 đứa là sinh viên thì nên share em ạ.Tiền của ba mẹ,chứ không phải tiền của hắn làm ra,thì share. Còn sau này nếu tự làm ra được tiền thì trai trả phần lớn,em trả phần ít thôi,còn nếu xác định cưới thì em nên nghĩ cho cả 2 tiêu ít lại để vốn sau này. Đàn ông thích vợ biết quản lý tài chính hơn là mấy đứa chỉ biết tiêu tiền để ăn với chơi em ạ !
Share tiền là điều cần thiết b ạ. Những người làm ra đồng tiền r thì không nói đến nhưng những người đang còn là sv thì nên chủ động trong việc share tiền Nhưng mà mình phải biết share sao cho khéo léo để không mất lòng con trai. Ví dụ như bạn trai mua đồ ăn thì mình sẽ mua nước, hôm nay bạn trai mời thì lần sau đi mình sẽ chủ động trả tiền. Đi xem phim bạn trai mua vé thì mình sẽ mua nước v...v.. Trong giai đoạn đang tán thì cứ để con trai trả tiền vài hôm xem thái độ như thế nào
Con trai nếu yêu thật sự cực kì không thích con gái share hay trả tiền. Vì làm vậy sẽ giảm phần nam tính của anh ấy, hạnh phúc của anh ta là có thể chu cấp,bảo bọc cho bạn. Việc bạn cần làm là cảm thấy hạnh phúc và cảm ơn vì a ấy đã trả cho mình,nếu được thỉnh thoảg mua món quà nho nhỏ gửi tặng a ta. Còn phần bạn nam có ý muốn bạn share nếu đã đi làm rồi thì coi như nam tính a ấy không cao =))))
Thật ra việc ai trả hay không không quan trọng, Nếu cả 2 thoải mái là được, Theo tớ thì con trai nên trả. Không phải vì sĩ diện gì đâu. Mà bởi vì có trả hay không thì cũng chẳng giàu nghèo gì vài đồng bạc.. Mình cũng chẳng phải giàu có gì cũng là sinh viên cả thôi. Bố mẹ cho vài đồng 1 tháng, Đi làm thêm được vài đồng nữa, Cũng đủ để chi trả các hóa đơn.. Ví dụ ng mình yêu mà vẫn còn đi học, thì mình cũng nên trả. vì ít ra 1 phần mình cũng là con trai, một phần cũng làm ra tiền.. Với lại mình nghĩ con gái, thì bao giờ cũng sài nhiều tiền hơn bọn mình.. Nếu là con trai mà khi yêu rồi. còn tính toán mấy chuyện hơn thua vài đồng bạc thì khác gì đàn bà đâu. Nói thật. Còn con gái nếu mà có suy nghĩ là mặc định con trai phải trả thì là sai nhé, giờ xã hội bình đẳng rồi. Nếu người yêu bạn nghĩ cho bạn thì anh ấy khác trả thôi. Còn nếu bạn không thấy thoải mái, thì có thể trả = 1 thứ khác hoặc 1 dịp khác chẳng hạn =))) Chúc các bạn luôn vui vẻ =)))
Tóm lại là ai mời người đó trả nhé! Nếu nó tán mình, nó chủ động mời thì nó trả là đúng. Mình mời nó, mình trả. Yêu rồi thì ai có tiền người đó trả. Anh hết tiền mà em còn thì em trả. Em hết tiền, anh còn tiền thì anh trả. Anh trả hết cho em bữa nay, bữa khác em lại tìm cách trả cho anh bằng cách khác. Thoải mái đi. Chứ nói thật, đi ăn uống về chia 50/50 vài đồng bạc, nói thì có vẻ văn minh nhưng cảm giác cứ thế quái nào. Sòng phẳng quá cũng không phải là hay. Lằng nhằng chỉ vì thế mà yêu dc 1 thời gian là chán. Thiếu gì cách để trả nợ nhau đâu. Đàn ông con trai, trừ khi là sinh viên ko có tiền đành chịu, chứ 1 khi đã kiếm ra tiền, ko ai tiếc bạn gái vài chục bạc mỗi buổi hẹn hò đâu.
cưới về rồi thì bạn có thể nói chuyện với cái giọng đấy vì cưới rồi thì tiền chung hjhj nó trả mình trả gì cũng được :D nhưng bà đang yêu :D thằng kia có phải là của bà đéo đâu mà bày đặt "người đàn ông của mình" :D thì tiền nó cũng vậy :) đéo phải tiền cậu cậu đéo tiếc thì cậu im đi :'( mãi mãi vẫn cứ là bắt ngta trả thế không biết :D đéo hiểu :)
Đòi bình đẳng, công bằng nhưng khi đụng chạm nghĩa vụ lại nhảy lên. Ctrai họ chưa đi làm thì vẫn dựa bm, bạn cũng như thế. Được lần này còn lần khác. Xã giao thì có thể ctrai trả nhưng nếu là yêu thì chia sẻ chuyện tiền bạc chứ sao. Mong muốn b trai đẹp trai, giàu có, galang nhưng b cũng phải xinh đẹp, độc lập, có trí tuệ.... B là người thế nào mà đòi hỏi.
Chị với chồng chị yêu tám năm mới cưới, từ sinh viên tay trắng tới lúc đi làm. Lúc nào chị cũng cố gắng chia - ko 5/5 thì 7/3. Ko thì hôm nay ăn cái này mai tự động mua cái khác qua. Quà thì tự tay làm tặng nhau, tới khi đi làm rồi vẫn giữ như thế - dù anh ấy nhất định ko nhưng chị cũng có cách chia lại vì chưa bao giờ muốn nợ ai hay muốn ỷ lại cả. Yêu chưa chắc đã cưới- nên thế thì tốt nhất vẫn chừa đường sau này lỡ chia tay vẫn luôn kiêu hãnh! Tới khi cưới về - 100% chị trả tiền!
Hỏi ngu vc. Mở mồm ra là đòi bình đẳng giới rồi là phụ nữ đứng lên bảo vệ quyền lợi, đủ thứ,, Lm éo gì có cái luật con trai trả tiền ?
tiền là mồ hôi nước mắt bố mẹ hoặc là công sức lao động đi làm thêm mà có . Em nói như thể đến tuổi có n.y chính quyền phát cho ý nhể @@ . Đồng ý là k quá sằng phẳng , ctrai cứ 60 70% cũng được k sao . Chứ em cứ 100% thì anh xin đặt em lên bàn thờ .
Ví dụ như ny đi làm rồi, kiếm ra tiền, lương tháng 7-8 con số 0 ý thì hãy nghĩ đến việc để nó trả tiền. Chứ ny là sv thì lấy ở đâu ra, sv ăn học sống bằng tiền của bố mẹ, ở đấy mà còn có khoản đi nuôi gái à. "Khôn như em còn lâu mới xanh cỏ". Là người khác họ sẽ nói gắt như vậy còn mình mình chỉ khuyên bạn nhẹ nhàng một câu: " Thôi, tốt nhất là bạn đừng yêu làm gì cả". Không thân :))
Tóm lại là em cứ có người yêu đi rồi hãy lo , giờ chưa có người yêu thì em lo làm gì cho nặng đầu vậy cô gái :))) . Chị nằm trong cái team con gái share tiền nên cũng không biết phải khuyên em thế nào , share tiền ko có nghĩa là sòng phẳng em nhé. Share tiền là do em yêu người ta và tôn trọng đồng tiền người ta kiếm được thôi , quà thì chỉ tặng dịp đặc biệt và nó là tấm lòng chứ ko nên nghĩ là bù lại . Cứ hẹn hò đi rồi tính tiếp :))
Quan điểm là trả hay không phù hợp với khả năng của mình vậy thôi . Ngoài bố mẹ ra đời ai cho không ai cái gì :3 Nhiều người còn phải đi làm đêm hôm vất vả kia kìa :)
- Ơ thế lỡ thớt ăn mãi của ngta ngày nào cũng ăn 3-4 chập rồi bù lại đợi đến lúc sinh nhật người yêu thớt mới tặng quà thì sao!? Mới đọc vài 3 câu đã thấy thớt thiếu tinh tế với cả bất bình đẳng giới tính kiểu mặt dày làm sao í =))))
bạn ơi, sinh viêen thì giết đâu ra tiền mà suốt ngày trả tiền cho người yêu hả bạn. Trả tiền cho người yêhu không thể hiện họ mạnh mẽ đâu bạn. Chỉ thể hiện là họ sẵn sàng bỏ tiền ra để được bên cạnh bạn thôi. Nhưng tiền có phải giấy đâu, tiêu hoài thì cũng hết, trừ khi nhà bạn nấu bánh chưng bằng tiền :)) Con trai nó không nói vì nó giữ ý. Nếu bạn yêu họ một cách thật lòng thì nên chủ động gợi ý share tiền ( 10 lần đi ăn thì nên gợi ý khoảng 7 8 lần bạn nhé :) )
Hồi trc t cũng băn khoăn như bạn. Cứ tg con trai trả tiền là lẽ đương nhiên. Đến Lúc có bạn trai rồi đi ăn cùng, thấy bạn trai trả tiền mk cứ thấy sao sao ấy, thấy mk vô tích sự giống ăn bám vãi. Rồi t bảo vs a ấy, đặt vấn đề share tiền nhưng a ko đồng ý. Mk hỏi bạn thì nó bảo hay m mua quà tặng a ấy đi, mà thề chứ đồ con trai tìm để hợp vs đối phương, hợp với túi xiền nó ko rẻ lắm đâu :) Tóm lại tùy cơ ứng biến thôi, đi uống nước thì chủ yếu bạn trai trả vì nó cũng ko max lắm. Đi ăn với đi xem phim thì tùy theo bạn thích mời họ 1 in 2. Nếu ít share tiền thì tặng quà cho họ nhiều vào. Nếu ko thì có thể đưa tiền khéo vào ví ny. Nhiều cách lắm. Nhưng tuyệt đối đừng bh để mk trở thành kẻ ăn bám nha...
Bản thân tớ thì muốn lần đầu bạn nam trả, lần sau ai nhanh tay hơn người nấy trả. Lúc yêu nhau rồi thì t ko hay để ý và thường để ng y trả. Bù lại t sẽ mua tặng bạn ấy những món đồ cần thiết hoặc quà tặng. Còn share tiền thì t rất ngại. Trước mặt người khác lại xem hoá đon rồi tính tính chia chia. Thà t trả hết còn hơn.
Con trai sẽ luôn chủ động trả tiền trước. Đó giống như là bản năng rồi. Nhưng người con gái mà biết ý thì sẽ san sẻ phần nào số tiền đó, một phần nhỏ, một vài lần. Điều đó sẽ ghi điểm trong mắt con trai bọn tôi
Còn phải tuỳ bà rớt trứng cho thằng sv hay thằng đã đi làm nhé. Đã đi làm thì trả tiền là chuyện đương nhiên, lâu lâu bà có thể đại kem, khao chè ông ấy cũng được. Còn thằng sv, ăn chưa no lo chưa tới. Tiền nó trả cũng là từ bme nó mà ra, trừ những ông tự lập, đi làm thêm kiếm ra xiền. Thì chuyện chia tiền khi đi ăn chứng tỏ bạn hiểu, cảm thông, biết chia sẻ dù là nhỏ nhất. Quan trọng là lòng người thôi bạn ơi
Ko nhất thiết lúc nào cũng phải share tiền, nhưng nếu trong suy nghĩ của bạn luôn mặc định người con trai phải lo hết cho bạn thì đó không còn là cặp đôi nữa rồi, suy nghĩ đó quá ấu trĩ. người phụ nữ thông minh là người biết chung vai và giảm gánh nặng cho người đàn ông, ko phải là để hết những điều đó cho đàn ông giải quyết
Em gái nói đúng đấy, đàn ông con trai (giống ny tương lai em) trả 100% là đúng. Ai đời để con gái trả bao giờ. Hi vọng ny em thương yêu em thật nhiều và ko bao giờ rời xa em. Người yêu em mà bỏ em thì cánh đàn ông gặp phải thảm hoạ mất.
Nếu người con trai đi xe đạp luôn chăm chỉ mà hoàn cảnh thì ko biết bn suy nghĩ thế nào mà bắt a ấy trả hết tiền, tk21 là bình đẳng bn ạ, dù sao đi nữa Đôi Khi cx cần chia sẻ chứ, như thế mới bền đc ?, (viết cho mọi hoàn cảnh)
Chưa yêu nhưng cực ghét kiểu lúc nào đi ăn người con trai phải trả tiền, cứ sòng phẳng đi. Còn không người này trả, hôm khác thì người kia trả, thời đại nam nữ bình đẳng nên k thích vụ người yêu mình phải nhất nhất trả tiền.
Bao giờ đấy là "người đàn ông của em" thì ok, k cần share. Còn nếu cả hai sv, k ai thừa tiền thì cũng nên chia sẻ, tiền là vấn đề tế nhị nên các bạn nam mới nhắc hai từ "biết ý". Còn thực ra em k share cũng k sao cả, vì nó k phải quy định. Chỉ cần em và ny em thấy phù hợp, thoải mái là được. Nhưng quan trọng nhất là em phải có ny trước khi tính mấy cái đó nhé :v
Ngày mới quen thì ctrai tranh trả tiền còn mới quen mà đã share thì thg đấy cũng dẹp mẹ đi , khi thân thiết rồi thì ai trả cũng ko còn quá quan trọng nữa =)) vậy thôi hiểu nhau thì nhìn qua là đã bt nếu a ấy tranh trả hoài thì 1 dịp nào đó nói là e mời a cái này .... Là ổn
Thật ra tớ thấy suy nghĩ của bạn chủ top không sai. Nhưng mà tùy hoàn cảnh người yêu bạn nữa. Ví dụ anh ấy chưa có tiền nhiều thì share ra. lúc anh ấy có điều kiện hơn thì những cái nhỏ nhỏ để ny trả cũng được, mà đi ăn thì cũng chẳng mấy khi quá 500, 1 tr (2 người). Nên là tùy thôi. Con trai chẳng phải rất thích cảm giác "bao nuôi" bạn gái à? cool ngầu vch ra ấy =))).
Theo tớ con trai nên trả vì con trai hay muốn giữ hình ảnh thể diện trước bạn gái và mn. Nếu bạn là sinh viên k có đkien kinh tế thì chỉ ăn những quán cóc rẻ tiền thôi, vì t nghĩ ăn j không quan trọng, quan trọng là bạn ăn cùng ai :) nhưng ngược lại con gái thỉnh thoảng cũng nên biết ý tứ đáp lại bằng những món quà nho nhỏ cho chàng trai của mình. Mình nghĩ v đấy.
Thật ra thì cũng k quan trọng lắm,còn tùy thuộc nhiều nữa,nếu ng con trai đó có khả năng kinh tế,cv ổn định gọi là kiếm là tiền ok rồi còn bạn còn đi học thì chuyện chi trả của con trai cũng là bthuong.nhưng nếu cả 2 bạn còn là sv thì chuyện cưa đôi là hết sức bình thường,dù gì mình cũng nên độc lập,như thế lại càng thu hút mà.mình vs ny cũng vậy,ông ấy thích chi tiền nhưng mình toàn mua đồ cho ông ấy,mua quà,có nhiều cách để cưa đôi k nhất thiết là trả tiền ăn thớt nhớ =)))) Hồi mới yêu thì ông ấy hay tỏ ra nam tính lắm,cả ngày bảo em cứ cưa tiền vậy anh thấy mình k đàn ông chút nào chứ giờ yêu lâu rồi thành ra di đâu đưa ví cho mình luôn,hoặc hết tiền cũng nói thẳng nay đi ăn bám người yêu nào ^^ Vì thế mình với ny chuyện tiền nong bình thường lắm,k so đo gì cả
Tui là 1 đứa thích share tiền mỗi khi đi chơi với người yêu. Hoặc anh ý không chịu share thì anh trả tiền ăn, em trả tiền nước. Ít ra như vậy là thể hiện được sự tôn trọng cho cả hai. Chứ vác cái mặt đi ăn đợi người yêu trả cho mãi thì y chang ăn bám nó vậy.
Trên thực tế thì chẳng ai phải có trách nhiệm đối với ai ngoại trừ gia đình bạn nhé! Nếu em thấy người ta đối tốt với mình, mình nên biết ơn và thể hiện điều đó. Chẳng có cái quái gì là hiển nhiên cả. Mà c chẳng hiểu các em thế nào, khi share thì chị thấy rất happy và luôn share, mình cũng thể hiện sự trách nhiệm và yêu thương đối vs ng khác và có nhiều cách khéo léo để share em nhé! K nhất thiết 50/50 đâu em, quan trọng tâm mình hướng tới ng ta thì ngay cả khi làm mình cũng k ý thức, tính toán gì đâu e ah
Share nó có nhiều cách share thớt ạ. Không phải cầm cái hoá đơn cưa đôi , lần bạn trai trả thì lần sau mình trả. Thớt có nghĩ sinh viên bố mẹ hàng tháng cho mỗi đứa từng đó tiền , bạn trai trả hết rồi nó ăn mì thớt nhìn không xót à.
Quan điểm cá nhân thôi: nếu có đi ăn uống hay chơi bời rỳ thì mình đều chủ động trả tiền, thậm chí n.y có đòi share mình cũng không cho. Mình thì chẳng tính toán rỳ đâu, đơn giản vì giờ đã tự chủ dc tài chính còn n.y thì chưa. Nhưng mà, thay vì việc tính toán share tiền chi li như vậy, sao các bạn nữ không làm mấy việc ý nghĩa hơn đi? Thi thoảng các bạn tặng bọn tớ vài món quà, chẳng cần giá trị rỳ đâu, đồ handmade cũng dc, như vậy cũng đủ vui rồi. Ít nhất bọn tớ không bị mang tâm lý gặp đào mỏ các kiểu.
Đãlàm ra tiền đéo đâu mà bắt thằng ny nó trả suốt Mạnh mẽ cái éo gì Chỉ biết ăn éo biết chia sẻ tiền à Thế bà tặng quà nó thì nó k phải tặng bà à Nghe thấy xàm r
Thảo nào không ai yêu bạn là đúng :)) đúng là con trai họ thoải mái với người họ yêu . Nhưng không biết trả cái khác hay chia sẻ thì bạn chả xứng đáng đâu . Thân ái đàn ông họ quí trọng những cô gái biết sẵn sẻ thôi , ngồi ăn sẵn như bạn mơ nhé
Lúc yêu thì muốn chia hay không tùy em thôi, còn lúc đang tán, cứ để con trai trả tiền nhé. Muốn cưa đổ con gái nhà người ta thì cũng nên bỏ ra chút gì đó chứ :D
Được bao đi ăn chơi éo ai chả thích. Nhưng khác là con gái nó k có cái tâm lý "sĩ diện" như thằng đàn ông. Còn em, với tâm lý này thì cứ anh nào "sĩ" hơn thì em theo thôi. Đến cái vấn đề nhỏ còn không chia sẻ được thì khi về với nhau còn sẻ chia được cái gì? Nó trả tiền nhà nghỉ cho thì cũng p mua cho nó cái hộp con sói chứ. Dựa lằm dựa lốn :))
Con trai chắc cũng k tính toán dữ vậy đâu. Có dịp j đó nữ cũng nên mời lại và đặc biệt quan tâm tặng quà bù lại giống bạn nói. K nhất thiết phải share. Yêu mà suy ngĩ hơn thiệt quá nó kì kì sao á nha.
Cũng ếu cần sòng phẳng gì cả, một ngày đi ăn chừng 100 200k thì bạn gái bỏ ra 10k mua nước mía thì cũng đc rồi, cái đó k phải là sòng phẳng hay tính toán chi ly gì, đó là sự tinh tế, tế nhị mà mỗi con người k phân biệt đực cái cần có!!!
Gần trọ mình có bà bán cơm thằng A khen ngon nên ngày nào cũng ăn. thằng B bảo nấu ăn tệ nên chỉ ghé một lần rồi thôi, một người một khẩu vị nhưng ai cũng có nhu cầu ăn ngon . Bác thợ cạo thì không những phải biết nhiều cách cắt mà còn phải cắt đẹp mới mong đông khách vì mỗi người khách chất tóc và khuôn mặt sở thích khác nhau. Ví như mùa hè ngủ bật quạt đến đông thì đắp chăn. Khát thì cho uống nướlc đói thì cho ăn ,
Nếu khong có tiền như nhau thì b nam lấy đâu ra mà bao..quan trọng là khi b ở bên họ lúc họ không có gì đến khi người đàn ông của b có tiền rồi họ có chịu làm chỗ dựa cho b nữa không thôi.
Đàn ông chịu thiệt một chút khoản tiền nong thôi là đáng bao nhiêu? Các ông có đẻ con hộ vk được không? Dẫn ny đi ăn thì auto trả tiền còn k thì cáo bận đi. :))) Chưa lấy nhau đã tính toán thiệt hơn. Con gái nếu là ng biết điều cũng k để các ô thiệt. Còn các ô cảm thấy đi ăn chơi vs ny mà thấy xót thì thôi tốt nhất đừng y :)))). Ncl nếu nc thẳng vs nhau mà khó thì cứ đi ăn 1 vài lần để xem bạn trai của b có chủ động k, vì nếu họ y mình thực sự thì chuyện chủ động trả tiền là điều họ cực kì thích làm cho ny mình. Nhưng 1 vài lần nếu vs số tiền quá lớn thì b cũng nên share ít bù cho a ý.
Có qua có lại vẫn hay hơn. Có cho có nhận sẽ tạo nên mối quan hệ lâu bền hơn mà. T nghĩ con trai chắc cũng sẽ thích nếu bạn gái chủ động đề nghị share một vài lần, không biết có cho share hay không, nhưng có đề nghị là vui rồi :)))
Nói chung là con trai cứ trả hết !!! Ăn nhậu 2 - 3 bữa thì bằng đưa người yêu đi ăn cả tháng =))))) À mà một khi đã yêu rồi thì đừng nghĩ đến việc ai trả tiền =))))
Tớ cũng cùng quan điểm với bạn, với bản thân tớ thì số tiền đi ăn nó rất nhỏ nhặt, mình FA mình ăn phần mình mình tự trả cũng đc mà, nhưng mà 1 chàng trai đến tiền ăn trả cũng khó khăn thì sẽ lo những chuyện lớn hơn thế nào? Dù là sinh viên nếu có bạn gái, đang ăn bám gia đình thì k có cách nào mà mời bạn gái 1 bữa ăn à. Chắc chắn mình sẽ share tiền ăn khi đi ăn với 1 chàng trai mà mình k thích, k muốn quen, mình sẽ k cho người ta cơ hội chăm sóc đâu. Với mình 1 chàng trai có thể yêu thương là k so đo, tính toán vì khi so đo là A chàng đó đang khó khăn và k vui khi quen mình thế thì k nên làm phiền người ta.
Tại bạn nghĩ vấn đề quá xa và sai hướng . Đa phần thằng con trai nào dù có tiền hay không cũng sẽ cố lo cho bạn hết . Đàn ông sinh ra mặc định là ngu gái này gọi là bản năng rồi . Họ để ý không phải là họ sòng phẳng chỉ là họ nhìn bạn để hiểu bạn thêm . Người tinh ý yêu nhau thật họ sẽ hiểu người con trai đó biết lúc nào họ không có tiền một hành nhỏ nhưng có thể khiến ng đàn ông tôn trọng và khâm phục bạn nhiều hơn . Đó gọi là yêu thương hiểu . Tiền bạc không phải là cán cân tại bạn chưa yêu nên chưa hiểu yêu đi rồi sẽ hiểu :))
Ôi zời mệt mỏi quá đi. Tóm lại đứa nào ăn đứa ấy trả. Đứa đéo nào cũng Bố Mẹ làm vục mặt ra nuôi chứ có phải tiền chùa Đéo đâu. Có tiền thì yêu, không có thì thôi nghỉ đê ban êiiii . Dẹppp :)
đôi khi thỉnh thoảng thôi nhé em, thấy cần thiết thì share , còn không thì thôi ,con trai một khi đã mời chủ động là họ cũng có mong muốn trả tất rồi,còn ko thì đừng mời hay nói ý với cô ấy trước vì đã là ny rồi mà nên sẽ thông cảm được cho nhau chứ đừng im lặng, tôi tuy FA nhưng tôi hiểu được , tôi cũng là con trai mà,con trai phải sống thoáng lên mới tốt đừng có sống nghĩ mình nhiều quá
T chưa có ny nhưng mà nếu đi chơi với con trai mà có mỗi 2 đứa thì t toàn tự giác chia tiền( tất nhiên là k phải lúc nào cũng đúng từng đồng) hoặc hôm nay nó trả thì hôm sau t trả. Vì cũng SV nên chia cho bớt gánh nặng. Để ctrai trả hết ngại lắm =))) trừ anh t hoặc bạn thân t là outo trả( nhưng miệng vẫn chối k phải trả đâu) :)))
Tuỳ thôi, cơ bản em yêu ai mới là vấn đề, chuyện chia tiền ăn hay gì gì đó chỉ là chuyện nhỏ, cái quan trọng là yêu nhau thật lòng không toan tính. Chứ quan trọng hoá vấn đề đó là ko cần thiết
Khi bạn yêu vào rồi thì lúc đó bạn sẽ ko đặt quá nặng vấn đề đó đâu bạn ạ. Vì khi đó bạn sẽ thấy đc là cả 2 như 1 ấy sẽ muốn đỡ đần san sẻ w người ấy phần nào. Tất nhiên là ko nhất thiết cứ phải hnay đi ăn thì anh trả hôm sau là đến lượt e. Mà điều đó sẽ thể hiện qua nhiều việc khác nữa 2 bạn yêu nhau thật lòg muốn gắn bó w nhau tự khắc sẽ hiểu và hành động đc thôi.
:)))) ừ giờ chưa yêu sẽ nghĩ như vậy. Có rồi thì ko cần nói cũng tự động chia nhé. Dù ít hay nhiều cũng được. Con trai có phải là máy atm đâu mà luôn sẵn tiền:))) chuyện tặng quà ko phải lúc nào cũng tặng tặng tặng đâu bạn :))))
A trả cái này e trả cái kia mà ko trả thì a trả nốt :))) ngồi so đo từng đồng ko thấy mệt à:)) Kiên Chung đừng như thế nhé vì như thế lại làm a trai thôi :))
Thực ra thì bạn thấy thoải mái là đc mà. Mình thì thích share với bạn trai vì chẳng thích cứ ăn chùa mãi, hẹn hò mà, đôi bên cùng có lợi sao phải để ngy chi hết. Nhưng nếu ngy ko muốn để bạn share thì bạn tặng quà lại cho a ấy.
Cả 2 cùng là sv thì tốt nhất nên share e ạ, còn nếu ny e là ng đã đi làm thì a ý có thể trả cho e. Nhưng đừng bg có tâm lý cứ đi ăn thì bạn trai sẽ trả hoàn toàn nhé, mình cũng nên chủ động share, lần này ny trả, thì lần khác mình trả.
Chia ?? con gái với con trai chỉ khác nhau ở chỗ con trai đứng đái còn con gái ngồi thôi . Cứ vậy mà campuchia không đến lúc chia tay nó lại bảo con gái thực dụng ? . Sòng phẳng như hai thằng đàn ông với nhau .à chia cả tiền nhà nghỉ nữa không lại lôi thôi ?
Thi thoảng cgai share thì oki , hầu hết vẫn phải là ng ctrai trả tiền:) Có nhiều ng nói tiền bạc hổng có qtrong. Ủa vậy tsao lại bảo bạn gái share, tiền ko qtrong mà:)) B nào muốn thì cứ share, nhưng thú nhận đi khi thấy ny của bạn mình tặng quà, lo toan cho bạn mình thì b có so sánh vs ny mình ko? Có cảm thấy mình ko dc yêu thương ko?!
Sinh viên thì nên chia ra , ai có ng đó trả ko nhấtt thiết lắm cứ phải chia đều . Khi tự đi làm ra tiền thì hầu như con trai vẫn bỏ nhiều hơn nhueng chung quy lại có đi vẫn có lại ? . Mà mấy vấn đề này đâu nặng nhọc gì mà cần phải viết bài lên đây . So đo tính toán lg .còn kiểu keo kiệt thì ko ns ?
Thực ra có nhiều cách để share Tiền. Cứ để bạn Nam trả xong tìm cách trả sau, nhét áo, ba lô, ví các kiểu. Trước bàn dân thiên ha giữ thể diện cho hắn tí. Cuộc sống mà, dây vào tiền tế nhị lắm.
Nói thật thế này nhé nếu đã yêu thật lòng thì bạn sẽ tự biết xót tiền cho người yêu và sẽ ko cho nó tiêu nhiều và thằng con trai yêu bạn cũng sẽ chẳng bao giờ để cho bạn trả tiền ăn cả...... Còn lại mà ngồi phân bua đứa nào trả ý thì dẹp dẹp cho nhanh...
Thực tế nếu bn rất xinh, dáng chuẩn, sẽ có vô số ng chi tiền bao bn hết. Nếu bn chỉ tầm tầm, đừng hy vọng thằng nào nó bao từ a đến z. Nó chi 3,4 bn cũng chi 1,2. Còn thằng nào mà chia tiền ngay trong bữa ăn, chuẩn đến từng nghìn 1 thì cho nó next. Nó trả cái này, bn sẽ trả cái khác. Thằng nào tính toán quá, sau lúc mang thai, đẻ nó lại chơi câu: chỉ biết tiêu tiền mà k kiếm, ăn uống, bỉm sữa tốn
Đúng là tư tưởng của ng mình. Con gái thì luôn nghĩ đến việc ăn uống free, con trai trả tiền là điều đương nhiên. Con trai thì luôn hào hiệp ko 1 xu dính túi vẫn rất oai đứng ra trả tiền cho bạn gái, thậm chí oai đến méo mặt vì trả tiền cho cả 1 đống bạn của bạn gái. Riêng mình của ăn là của nợ. Bạn bè chơi với nhau đi ăn cả trai cả gái share tiền là điều quá bình thường. Người yêu đưa đi ăn thì ko share nhưng bữa này mình trả bữa sau ngta trả. Bữa này ngta mời thì lần sau mình chủ động mời....bt mà :) Sao chủ top lại nghĩ quá lên vấn đề đó mà có vẻ tư tưởng là ko bjp muốn xìa tiền ra.....
Cái chính không phải là thế này thế kia thế nọ thế chai các cô gái bây giờ thì thực tế mồm lúc nào cũng "trai tốt chết hết rồi" vì các cô toàn chạy theo các anh đi xe phân khối lớn nhà lầu xài iPhone dùng tiền đô đến khi nó giã cho rồi nó bỏ thì lại bài ca muôn thủa " trăm thằng như một " xin thưa là tiền chúng tôi những thằng đàn ông tốt đang tích cực đi làm đây : hazi zà
Mình trả cái này ngta trả cái kia. K cần cứ phải 50:50 sòng phẳng nhưng theo t vẫn nên trả. Ngta trả cả ngại lắm. Còn khoản tặng quà thì ngta cũng tặng bạn mà. Đâu hẳn chỉ mỗi bạn tặng
Ahihi a tán thành k share tiền nha. Vậy mỗi lần cần xoạc, bj...thì a gọi e và e phải đồng ý nhé, a cũng sẽ 3 some nữa vì a cũng trả tiền cho 1 e nữa nên a cũng phải có quyền lợi với e đó. Và như vậy mới "đàn ông" mà đàn ông thì tam thê tứ thiếp là bình thường nhỉ? Ahihi a thích loại con gái như e lắm :))
thế bgio e muốn đi chơi với ny mà ng ta k có tiền thì e xử lý thế nào?:)) ở nhà luôn hả:)) mà c cũng chả biết đâu vì c k có ny=)))
Em à, tiền bạc nó không phải là lá cây, không tự nhiên mà có. Đúng là khi yêu nhau thì con trai nó hay giành trả, nó không suy nghĩ gì nhiều, nhưng nếu một ngày nó gặp khó khăn, không có tiền để đưa em đi ăn uống các kiểu thì sao ? Dù còn ăn bám hay đã làm ra tiền, thì lâu lâu cũng nên share tiền với ny. Em đừng nghĩ con trai là nó phải trả toàn bộ, nó chẳng ngu đến mức đầu tư vào 1 dự án mà không biết trước có bền vững hay không đâu, chứ đừng nói là hoàn vốn hay thu lợi nhuận. Chuyện share tiền với ny là điều nên làm (thực ra 1 đứa thương em thì ít khi nó để em share lắm). Việc share tiền không phải là để đánh giá con người em có keo kiệt hay không, mà là để đánh giá xem em đã đủ chín chắn để suy nghĩ cho người em thương hay không mà thôi.
Vậy những lúc em muốn đi ăn đi chơi mà bạn trai em không có tiền thì sao, đồng tình với em việc ban trai chủ động trả tiền việc phải và nên làm, nhưng những lúc anh ấy rỗng túi hoặc vì lí do gì mà ko mang đủ tiền mặt thì sao ???, lâu lâu em củng nên chủ động rũ anh ấy đi nếu anh ấy từ chối vì ko tiền thì bảo là cứ đi và em trả tiền, cái đó gọi là duyên, con gái đẹp mà duyên nửa thì thằng đàn ông nó chết đứ đừ em à, lúc đó em muốn gì mà nó chả chiều.
Quan điểm cá nhân là thích share cho thoải mái. K cần thiết phải share từng buổi. Mà buổi này a trả thì buổi sau mình sẽ mời lại. Kể cả bạn trai mình có đk như nào nhưng đó là phép lịch sự tối thiểu mình cảm thấy cần phải có.
Em đã có câu trả lời cho mình rồi thì cần gì phải lên đây bày tỏ hay tìm sự đồng cảm. Nhân sinh quan mỗi người mỗi khác. Tựu chung lại, em không share tiền, nhưng em tặng quà lại. Vẫn vậy cả thôi, làm gì có ai cho không ai cái gì. Nếu nó cho mãi mà chưa đòi chỉ là nó đang chờ cái to hơn ở sau mà thôi :)))
Moẹ. Còn chưa yêu mà nó đã so đo tính toán thiệt hơn như vậy rồi! =))) Tốt nhất là giấu mặt viết cfs thôi chứ đừng để lộ tâm tư này cho thằng nào biết, không thì ế trọn vẹn đấy gái yêu! :)))))
Ở đời không ai cho không ai cái gì. Cho đi thì sẽ nhận lại. Nhưng như mk nghĩ nếu chưa lấy nhau về thì cứ sòng phẳng cho dễ, sau duyên ta có lỡ k thành thì cả 2 bên đều k tiếc nuối hoặc áy náy gì. Với cả nếu là sv cả 2 đều k dư giả thì cứ share cho thoải mái mk cũng k bị mang tiếng là ăn bám hay ăn không của ngta. Ngta cũng như mình thôi chứ đi ăn uống cũng tốn kém lại phải trả cho cả mk nữa. Và k phải cứ trả tiền cho mk thì khẳng định đc sự mạnh mẽ đâu :))
Con gái trước khi đi chơi sẽ mất nhiều tiền hơn con trai rồi. Nào là hẹn hò thì phải đi mua váy, mua áo, thấy k hợp là đi mua giày.... Nhưng mà nếu 2 ng là sv thì nên chia, còn con trai đi lm r con gái là sv thì con trai mà để con gái trả là k nên. Đã đi lm r mà k lo nổi cho ny thì thôi, cũng đâu có nhiều j đâu mà chia nọ chia kia.
Bạn nên hiểu rằng thường có 2 kiểu đàn ông: 1. Đã làm ra tiền. Thành phần này thì sẽ không bao giờ tiếc tiền với ng con gái không quan tâm đến tiền. Trừ trường hợp anh xấu tính thì k nói. 2. Chưa làm ra tiền, kiểu này thì phải ăn bám bố mẹ, mà bạn và anh ta chưa có gì làm bảo đảm thì bạn lấy cái ý tưởng gì để bạn muốn ba mẹ anh ta nuôi thêm bạn nữa??? Ngoài ra bạn cũng nên hiểu, có nhân thì có quả, có vay thì có trả. Nói vậy phần còn lại tự hiểu nhé cô gái :3
Hồi mới yêu nhau đúng khoảng thời gian thất nghiệp thế là ng.y auto trả tiền ? Sau này lúc có tiền cũng chỉ trả đc mấy lần Giờ lại thất nghiệp ng.y lại trả :)))))))) Thôi trả trc đi cho quen, mốt vợ đẻ ở nhà phải nuôi 2 miệng ăn cũng đỡ shock =]]]]]]]
mình sẽ k chủ động share nhưng mình sẽ chủ động mua đồ vào dịp khác cho họ chẳng hạn =))))))có nhiều cách để mình trả lại tiền cho ngta theo kiểu tế nhị nhất chứ k nhất thiết phải share mới là công bằng cho cả hai. khi yêu đâu có ai suy nghĩ thiệt hơn chuyện đó đâu :)))))))))))
Tự động share tiền đi e. Nếu e chưa lm ra tiền còn bạn nam đã làm ra $ r thì e trả nhữg cái nhỏ còn để bạn nam trả cái to. Còn nếu 2 e đag là sv thì chia đôi cho dễ. Đừng để chuyện $ nog ảnh hưởng đến tc ?
B à có bao giờ b đã dừng lại trên dòng đời tấp nập và suy nghĩ, "tại sao mình lại chưa yêu bao giờ nhỉ?" Chưa? :)))))) ????
Nếu 10k 20k thì để bạn trai trả cũng đc, không nên sòng phẳng quá, sẽ bị coi là tính toán quá chi li. Nhưng nếu 100k 200k cũng để bạn ấy trả hết thì thớt nên xem xét lại mình, đặt bản thân mình vào hoàn cảnh bạn ấy để hiểu nhé. 1 tháng được chu cấp chả bao nhiêu, đi làm vài cắc mà đã phải trả lớn trả bé cho 1 đứa con gái thì thôi nghỉ cho khoẻ =))) 1 bữa đi ăn hàng 200-300k, 1 tháng lại vài bữa như thế cũng có thể khiến ny tương lai của thớt đến mỳ gói ăn cả tháng còn thiếu đấy.
Nói xin lỗi chứ lúc yêu thì thế éo nào cũng dc. Chứ lúc tình cảm đi xuống, k còn yêu nữa thì có tốt như Bác Hồ thì lý do cãi nhau vs ctay cũng là a hoặc e tốt quá không chịu được nữa....
con trai đi làm rồi thì con trai trả tiền không sao nhưng nếu đang là sinh viên ăn bám bố mẹ thì lấy đâu ra tiền mà suốt ngày cứ đi ăn , chơi là cứ bắt buộc phải là con trai trả . Và cũng không hiểu ở đâu ra cái quy luật là đi ăn đi chơi thì con trai phải là người trả tiền . Kiểu vô lí vãi ra . Nhưng , con trai kiểu sỹ diện nên muốn trả để có ấn tượng trong mắt bạn gái . và con gái chúng ta cũng phải biết ý tốt nhất là share hoặc là hôm này đứa này trả thì hôm sau đứa kia trả . Chứ sinh viên lấy đâu ra nhiều tiền mà mặc định 1 người ( con trai ) phải trả .
Thằng nào yêu thật lòng k tính toán thì sẽ k để tâm mấy chuyện đấy nhưng cũng phải biết chừng mực.đừng để nó nghĩ là mk đào mỏ.tốt nhất ăn là trả tiền cho xong sau này đỡ rắc rối =)))(
Nếu 2 người chưa làm ra tiền mà đang ăn bám thì bạn nghĩ có lên share hay không cái đấy thể hiện sự suy nghĩ của bạn .còn bạn không thích share thi ok k sao cả
Lâu h đọc được mấy bài kiểu như đi chơi 3 lần mà để con trai trả tiền cả 3 là kiểu như con gái ham ăn, k biết điều, thực dụng, lợi dụng là nghe mệt r. Mỗi lần đi ăn , đi chơi là t nghĩ đến mấy bài viết đó là thấy vãi vãi r. Riết r chỉ muốn đi chơi với bạn thân cho khỏi suy nghĩ nhiều.
khuyên thật..con trai kể cả đi làm ra tiền thì chỉ cần 1 câu nói của con gái thôi..chứ k cần phải hành động..chỉ cần ns "em có thể trả tiền cùng anh" đảm bảo chả thằng con trai nào nó để ng con gái trả đâu..Nên là tự suy nghĩ đi nha bạn nữ đăng stt
Mình thích kiểu share tiền hơn vì cả hai có thể đi đc nhiều nơi ăn đc nhiều món hơn :))) hai bạn đều hạnh phúc :))) hoặc tế nhị thì hôm nay ngta trả hôm sau bạn trả,xã hoiij giờ bình đẳng r :))) mỗi ng có một câu chuyện của riêng họ nên ng ngoài cũng ko đánh giá đc hết đâuu nên ^^ yêu thì san sẻ.V hoy
Con trai sẽ không để ý đến việc bạn có chịu shara tiền hay không. Nhưng nếu sv mà cứ share liên tục thì khi hết tiền bạn rũ thì đôi lúc người ta cũng cố ý chối, rồi thì tình cảm sẽ giảm sút. Tất nhiên con trai đa số khôg thích con gái trả tiền khi đi chơi với mình. Nhưng nếu bạn yêu thật long, hãy tinh tế giảm bớt gánh nặng để đôi bên thoải mái hơn. Ny chi tiền lớn thì bạn tinh tế chi tiền nhỏ. Nó cũng khôg đáng bao nhiêu.
tuỳ vào cái thằng bạn yêu thôi, 9 người 10 ý, tới lúc có ny thì hai đứa tự deal với nhau, đi hỏi thiên hạ làm gì, người ta đâu có ở trong hoàn cảnh của mình, quan trọng là mình và ngta thôi, còn lại mọi thứ - chỉ là để tham khảo thôi. chúc bạn hành phúc nha, mà tốt nhất thôi khỏi yêu đi ban =))
thôi bạn im mẹ đi k lại ăn mấy viên gạch rơi mất bộ nhá bh. ny bạn cũng đi làm sml ra mới có tiền dẫn b đi ăn đi chơi, b k trả dc hết lần nào thì lâu lâu cũng phải share ra chứ đ ai nuôi b từ bh đâu :)
Thế này nhé, bạn nuôi 1 con cún, thì nghĩa vụ của bạn là phải dọn phân đúng k, tháng vài lần nó đi lung tung bạn còn thoải mái mái chứ tháng 30 ngày nó đi tèm lem thì đố bạn mà iêu nổi nó. Việc gì bạn tự giác đc trong khả năng của mình thì ráng san sẻ vs nửa kia đi. Thế ms bền đc.
Phận người con gái chưa một lần yêu aiiiiii mà băn khoăn lắm v má. Có người yêu đi rồi hãy nói tiếp. Tiền cũng là của bố mẹ ngta làm ra, k thì ngta cũng làm hục mặt ra. Mà bà yêu chưa chắc đã lấy mà có khi chia tay để nó nuôi vợ người khác à. Hãm. Mà tặng quà cả năm con trai có 1 đến 2 dịp con gái thì không đếm xuể. Bà khônnnnn thế ai khôn cùng nữa ạ
T k thích chia chác gì cả :) nay anh mời tôi cái này thì hôm khác tôi mời anh cái khác. Nay anh tặng tôi cái này thì hôm khác tôi mua cho anh cái khác. Chăm sóc nhau vậy thôi. Ăn uống bình thường, mua sắm bình thường thì vấn đề tiền nong k đáng lo lắm :)... Nếu đã là ng t yêu thì t k tiếc cái gì. Hết lòng ,hết dạ vậy thôi. Sau ctay k phải hối tiếc gì.
Lúc nào cũng share thì ko cần thiết, như kiểu góp vs nhau ăn vậy. Có thì bạn trả 1 vài thứ nhỏ nhỏ cho 1 cuộc hẹn hay đơn giản là lâu lâu tặng lại ng kia 1 món quà nhỏ. Còn con trai khi đã đi ăn cùng ng yêu thì nó cũng có thể trả tiền đc rồi, ko thằng nào đi ăn xong rồi bảo 'anh hết tiền, em trả đi ' đâu.
Thay vì share tiền em hãy nghĩ thế này: Hôm nay cậu ấy trả thì hôm sau em nên trả. Hãy tinh tế. Đừnv nghĩ cậu ấy có nghĩa vụ phải trả tiền hẹn hò. Nếu cùng là học sinh thì lấy đâu ra nhiều tiền để luôn trả. Nếu đã làm ra tiền thì tại sao phải "ăn bám" Em có thể trả ít hơn, nhưng ko thể hoàn toàn ko trả nhé
Thế tiền của con trai là từ trên zời rơi xuống hay cũng là mồ hôi công sức làm ra giống thớt vậy. Cảm giác lúc bị hết tiền thì thằng nào cũng giống thằng nào cả thôi, ông trả bữa này thì bà trả bữa khác, có đi có lại thì mới bền lâu, thế nhá.
Lúc tán tỉnh thì cứ theo quy tắc, đứa nào mời đứa đó trả tiền, mà không lẽ để người ta mời hoài mà không mời lại được 1 lần à. Lúc quen thì cứ đề nghị share đi, vừa thể hiện mình tế nhị, vừa đc khen biết lo cho ny, lại không áy náy khi chia tay, thân!
Chừng nào có ny rồi lo má ơi. Còn nếu muốn được ny trả tiền thì kiếm anh nào đại gia, đẹp trai, ga lăng, kiếm nhiều tiền vào. Mà kiếm được anh như thế thì bạn cũng cần phải có 1 cái gì đấy để đổi lại hết thôi :)
Con gái được con trai bao không có gì sai nhưng thi thoảng con gái cũng nên trả tiền mời ăn hay mua quà gì đó để đáp lại. Nếu không tình cảm cứ theo 1 chiều mãi kiểu gì cũng mất cân bằng thôi!
Hư... đều là con ng vs nhau, đều đi kiếm đồng tiền vất vả. Share là tốt. K thì hnao mk có tiền hay mới lĩnh lương thì trả. Đâu cứ phải con trai trả đâu. Họ cướp ra tiền mà suốt ngày dẫn mk đi ăn rui lại trả tiền à. --->> 1 suy nghĩ sai lầm
Share, nhưng không phải 50:50 mọi bill, mà đó là anh trả tiền ăn thì em tiền nước. Còn thằng đàn ông vẫn xin tiền bố mẹ để hẹn hò thì bảo nó lớn hơn hãng yêu em ạ.
Anh em trong gia đình : nói là cho em (anh ) nhưng lúc anh ( em ) có công việc gì cần tiền lại hộ lại dù hơn hoặc bằng số tiền trước. Vậy nên khi yêu nhau, cần san sẻ ra cho dễ thở, cũng dễ nhuốt , kể cả lúc là sinh viên hay đi làm. Vì chưa chung 1 túi tiền, cứ bòn 1 túi thì là sao anh ấy kham được.
Tiền ko share thì ctay. Quà ko tặng nhau thì ctay. Hai bên ko làm ra tiền mà ăn bám thì ctay . Một đứa đẹp một đứa xấu thì đứa nào xấu muốn làm nguời yêu đứa đẹp phải chu cấp tiền cho nó ko thì ctay. Hai đứa nếu đẹp bằng nhau mà hai bên đều nghèo cũng ctay thôi vì thế nào cũng có đứa giàu đem tiền ra dụ thế nào cung ctay
Con trai thg sẽ chủ động trc bạn nhé Bạn nên tinh tế nếu k muốn chia đôi thì họ trả này bạn trả kia. Còn nếu họ có cv ổn định muốn chi trả thì để ngta trả lớn mấy cái nhỏ mình trả để sau này lỡ có gì đỡ rắc rối Mình k có ny nhưng đi chơi vs con trai mình cũng chia đều hoặc họ trả chầu này mình trả chầu kia cho đỡ phiền
Không phải đắn đo hay tính toán. Mà nó thể hiện sự tôn trọng và 1 mối quan hệ nghiêm túc với nhau. Còn e chẳng chịu bỏ ra cái gì thì ngồi đó mà đòi bình đẳbg giới nhé :)))
Trc khi nghĩ đến chuyện sau này share hay k share thì với tính cách này phải có ny cái đã. Ny là để nâng niu, chiều chuộng chứ k phải cố gắng kiếm tiền để trả tiền cho mình :))))
Nếu bạn ko muốn share vì sợ lằng nhằng thì bạn có thể trả hết mà..... Như vậy để thể hiện ban mạnh mẽ, tự chủ, yêu thương thg ny bạn :v đệt cứ muốn nó yêu thương m mà m méo yêu thương nó là tđn aizzz
Haiz em sòng phẳng ntn xong tnao ctay xong nó vẫn đòi quà em các bác ạ. Ăn của nó thỏi scl nó đòi trả 300k cơ mà tiêu hóa hết rồi chứ k e cũng nôn ra trả nó ?
Yêu đi sẽ biết nên share hay ko và share tiền như nào cho tế nhị. Cái này còn tuỳ vào ny mình bh có đang đi làm hay k kêt cả là sv nhiều bạn vẫn đi làm có tiền mà. Cậu thương ny mình đươnh nhiên c sẽ tự biết ăn tiêu ít đi chia sẻ việc chi tiêu và ngược lại ny bạn cũng thế thôi. Yêu đương vốn đã lằng nhằng roiif nên chuyện tiền ăn uống cx k chia tính kiểu chính xác đc
Tính mk thì lại thích share tiền. Cũng chẳng share nhiều gì đâu. A ý bỏ 7 mk bỏ 3 , ( nhưng cũng thi thoảng ms share ý, còn toàn a ấy trả) làm như thế mk thấy vui mà. Chứ ctrai ít ng họ tính toán lắm.
em phải biết là tiền của nó ở đâu mà ra? bây giờ em đặt mình là nó xem em có thể trả hết mọi loại chi phí cho chuyện tình cảm ko? đồng ý con trai lên là người chủ động trả nhưng nếu cả 2 chưa làm đc tiền thì t nghĩ lên chia nhé, em chưa yêu đã có tư tưởng đó thì tốt nhất k nên yêu, vì yêu rồi mà yêu 1 người con trai gia cảnh cũng bt mà là hs thì họ sẽ cảm thấy khó đáp ứng còn nếu em chia với ny em thì chắc em lại đánh giá anh ta chưa đủ mạnh mẽ. Tiền đéo dễ kiếm em ợ
Thế bạn đã đọc những tin tức chia tay đòi quà, đòi nợ chưa. Ko muốn mắc nợ thì độc lập tài chính tự trả khỏi share càng tốt. Thời buổi này còn có cái suy nghĩ ngây thơ vậy à ?
Quà hay không không phải là vấn đề, ở tuổi sinh viên này thì con trai người ta cần nhất là người con gái hiểu họ, hiểu cuộc sống sinh viên của họ. Dĩ nhiên việc lo cho tương lai người yêu và gia đình mình sau này là điều con trai phải làm, nhưng người ta cũng đi làm, cũng mồ hôi nước mắt. nhìu chuyện trong cuộc sống họ cần phải lo lắm. chứ không phải hơi đâu ngồi mà lí sự hay nghe mấy cô giận hờn mấy cái linh ta linh tinh. 1 cử chỉ share nhỏ thôi, không cần thiết phải tiền bạc gì cả, hôm nay a có thì a mời, hôm sau em dư dả thì em mời a, chứ đừng đặt nặt vấn đề đó.share cho nhau nghe về cuộc sống, share cho nhau những sự quan tâm chân thành thì cũng đủ mấy ông yêu mấy cô tới già rồi <3
Ơ nhưng mà trong trường hợp này thì cả 2 ng đều là sinh viên mà Mà sinh viên thì lmgi có tiền đâu hả chị có ny là để qtam chăm sóc cho nhau chứ có phải bòn rút túi tiền của bạn trai đâu ạ:<
Lúc mới quen nhau đều là do anh trả tiền, mình thích phung phí tiền cho những thứ k cần thiết, thích đòi a mua này mua kia dù sau đó mình k hề dùng đến. Đến khi mình đi làm dần dần nhận ra sự vất vả trong đó, mình dần bỏ hết cái thói quen đó, share tiền khi đi ăn với anh, hoặc anh trả tiền ăn thì mình sẽ trả tiền nước. Nên quý trọng tiền mình làm ra và nên quý trọng tiền của người khác.
Đọc cfs là biết bạn xấu cả người lẫn nết rồi. Xác định ế tới 70.Sau đó, à mà thôi ko có sau đó đâu. Ko có ai yêu đâu mà phải suy nghĩ cho nặng não!
Bạn cứ làm thế nào mình cho là đúng, chấp nhận được thì chấp nhận, chứ nếu bản thân phải thay đổi theo người kia rồi lại cảm thấy ấm ức thì đừng có làm, ko vui thì yêu đương làm giề, đây là lời mình ns khi say, mong các bạn đừng cười.há há Lê Hải Sơn
Ko hiểu s nhiều đứa luôn luôn mặc định trả tiền là việc của ctrai nhỉ, nó có là j của mình đâu :-) nv giống mắc nợ sau này phải trả gấp đôi đó à hí
Nói chung là đã yêu nhau rồi thì cũng ko lệ quan trọng quá vẫn đề ...căn cứ vào từng tình huống mà xử lý thôi ,đôi khi con gái cũng lên chủ động một chút ...a nghĩ thế ...
Tại sao lại phải bỏ tiền ra để nuôi 1 đứa không chắc là vợ của mình? Giả sử bạn cho n.y chịch thì mình không nói, còn nếu như không thì việc đéo gì phải bỏ tiền ra nuôi 1 đứa như bạn :))
Tùy em thôi. EM biết vì sao trai ế thì ít mà gái ế thì nhiều r đấy. Mang tiền của bố mẹ cho gái thì bất hiếu chứ có hiếu lắm đấy mà phát huy. **Mấy ông cứ tưởng làm ra mấy đồng đã oai nọ kia. Mà thôi kệ bọn không não. Hãy nhớ 1 câu nói "Ai cũng có tiền tiêu vặt của mình, chẳng ai cần cho ai 1 đồng nào cả". Nói thật, Trừ khi cm kí vào đơn Đăng kí kết hôn. Không thì chia tay đòi ai?
Shate tiền ăn thì hơi quá nhưng cũng nên chủ động trả tiền chứ. Nếu bạn có cái tư tưởng như vậy thì tốt nhất là ở thế đi kp băn khoăn lmj cho mất tg ra, à mà nếu bạn rảnh thì kệ bạn.
Thề luon k hiểu s lại nói ra dc cau con trai luôn trả tiền là lẽ binh thường :)))))) nói chưa yêu lần nao cho đỡ huê thoi chứ với suy nghĩ đó thì bố thằng nào dám yêu :)))))
Bố mẹ thì còng lưng ra nuôi ăn nuôi học yêu với đương cái gì hả yêu với đương cái gì! Bảo đứa nào nó đang ngồi cạnh tát cho mấy cái cho tỉnh đi bạn gái!
Nếu chị có đủ khả năng e nghĩ c nên share, a ấy trả hnay mai chị trả, k phải vì luật con trai luôn trả mà vì lòng tự trọng của mình c ạ, còn nếu c chưa lm ra tiền thì phải để a aya trả thôi
Mình thì mình lại k thích mấy ông nghèo vcđ nhưng lúc méo nào cứ sĩ gái ra vẻ cơ :))) nói chung cái này tuỳ vào suy nghĩ mỗi ng, cảm thấy hợp lý thì theo thôi :))
con trai luôn luôn trả tiền là lẽ bình thường mà. rồi còn không thích cảm giác yêu sằng phẳng. nào là người đàn ông của mình trả tiền cho mình là thể hiện sự mạnh mẽ. nói ko quá chứ giống đào mỏ . cái gì cũng tương đối thôi.
"Tưởng con trai luôn luôn trả tiền là lẽ bình thường" ư??? Thực ra nếu yêu nhau rồi thì ai trả, trả nhiều hay ít chẳng quan trọng. Nhưng làm sao mà lại có suy nghĩ việc trả tiền "là của con trai" được nhỉ. Nói chung là méo biết giải thích sao, nhưng nếu là mình thì sẽ rất ngại khi cứ vô tư nhận, và chỉ nhận của ng khác vậy. Tất nhiên k nói đến mấy trường hợp bắt chia 50/50 nhưng nếu đi với một bạn trai mà bạn có ý muốn chia sẻ chi phí thì tự nhiên bạn được đánh giá là người tâm lý. Vậy thôi
Yêu thì nên san sẻ cùng nhau mọi thứ, vui buồn, khó khăn, hạnh phúc. Không chỉ là tình cảm mà các giá trị vật chất nữa. Hãy gọi đó là san sẻ chứ không phải chia tiền ..nếu yêu đương mà muốn con trai trả hết thấy giống đào mỏ quá, ty cũng chẳng ý nghĩa gì cả :))
Tốt nhất 2 người có 1 tình yêu đúng nghĩa là thi thoảng đưa nhau đi uống nước ăn que kem ăn uống thì nhà ai nấy lo tại còn phụ thuộc bố mẹ đừng bao giờ góp gạo thổi cơm chung rồi thổi cơm chung lại xoạc nhau mà xoạc chán thì dẫn đến cãi nhau mà cãi nhau là chia tay tóm lại khi yêu hãy tỉnh táo và làm chủ được bản thân nên nhớ con gái luôn bị thiệt thòi
Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát em ạ... Ko cẩn thận vớ phải đứa chia tay đòi quà là khổ đấy... Chừa cho mình một con đường lui ko phải tốt hơn à?
Thế thì yêu đi bạn, còn khi yêu thì thoải mái đi lo lắng vấn đề tiền long làm gì. Thường thì ng con trai sẽ chả hết. Còn bạn cảm thấy băn khoăn thì khi yêu r bạn sẽ biết làm gì để thấy thoải mái nhất. Và ng đàn ông sẽ biết cư xử đúng mực vs mọi qđịnh của bạn :))) Goodluck.
Có mỗi cái vấn đề nói đi nói lại . Nó như là đầu tư vậy , để phụ nữ trả tiền thì nghỉ cmnd , không thì nói rõ hôm nay anh hết tiền . Thế thôi
Thực ra thì em hãy nghĩ nao em có ny trước đã. Chưa có ny nghĩ chuyện tiền nong chi cho sớm. Nhỡ nghĩ xong r 10 năm sau vẫn chưa có ma nào yêu em thì chắc khi đó em cũng quên xừ cái suy nghĩ của ngày hôm nay r. Chúc em may mắn :)))
Chồng mình bảo con trai đi chơi vs bạn gái mà ko trả tiền, tính toán là thằng ki bo kẹt xỉn à . Nên là ngày xưa tán mình rất ga lăng chả bù lấy về ??
K phải chia mà lần này người này mời thì lần sau người kia mời. Nhưng nói chung con trai trả nhiều hơn. Mấy bạn cứ đòi chia hóa đơn 50/50 cứ tđn ý :))))
T nhiều lúc đ dám đi chơi với ny vì hết tiền :) moẹ, để ổng trả tiền mãi t cũng ngại chứ :) mình thì chưa kiếm ra tiền :) may là yêu xa không chứ chắc t độn thổ :)
Sang Thanh Mai e cảm thấy việc nàu a vs e đã biết ý thức ngay từ đầu thì phải, chỉ là đứa nào nhiều hơn sẽ cứu đứa kia lúc đói ?
Share hay ko đối vs con trai thật ra ko quan trọng lắm khi đi đâu hpj đã chuẩn bị hết r chỉ cần lâu lâu mua gì cho chúng tôi là đc như ly trà sữa chẳng hạn :3
Còn là sv thì cần lắm sự share về tiền bạc, đợi bố thành đại gia r bố nuôi m lúc đó khỏi lo nghĩ ai sẽ trả tiền đi ăn hột vịt lộn đêm nay?
theo anh nên tế nhị, trong các cuộc chơi em cứ mang tiền theo, thằng đàn ông nó thiếu thì bù thôi,Không nhất thiết thẳng thắn chia chắc
Sao đi ăn con trai phải bỏ hết mà bọn con gái cứ mở miệng ra là bảo thiệt thòi rồi đòi bình đẳng này nọ.Ớ t tưởng bình đẳng giới thì phải cưa đôi :))
Yêu anh thì không cần trả đâu em. Anh trả trước, sau này lấy nhau về thì em nấu cơm bù lại tiền trước đây anh bao ăn là hòa cả làng mà.
Thôi tôi khuyên bà đừng có người yêu chứ mất công tội nghiệp thằng nào vớ phải bà. Bố mẹ nó nuôi nó đã khổ giờ nuôi thêm bà nữa không khéo kinh tế có mà kiệt quệ
Chưa có ny đã suy nghĩ ntn . Việc ai trả tiền kqt thoải mái , Cũng là sinh viên vs nhau.còn khi có tiền lm ra nó khác . ng con trai vs con gái đó ntn ,Ty tính toán quá hay keo kiệt hay ... thì mệt
Nếu nó là ATM, thì nó sẽ luôn trả tiền cho e. Còn nó đi làm thì chắc kiếm đc tiền cũng không dễ dàng gì đâu. Còn chưa kể còn là sv ăn bám bố mẹ thì khỏi nói rồi!
Em cứ tiếp tục nghĩ như thế và k phải băn khoăn thêm vì rồi sẽ k có ny đâu e ạ. Tính toán quá thì hẹp hòi, như mặc định là con trai phải thế thì người ta gọi là chảnh chó đếy
Dù mình có muốn share hay bao đi chăng nữa thì con trai vẫn là người nên chủ động trả tiền ! Còn phải trả hay k thì tùy tâm đứa con gái
Mình chưa bjo share tiền vs ny. K có tiền thì đừng đi ăn, đi chơi thôi. Ai nhủ k có tiền bày đặt ga lăng sĩ diện này nọ rồi kêu con gái vô ý lọ chai ?
Việc share or k nó phụ thuộc vào độ biết nghĩ và hành động của 2 ng làm sao để cả 2 cùng hài lòng thì yêu mới bền k chỉ riêng về tiền...
Thấy confessions dạo nì hay nói vụ share tiền khi yêu. Sợ qué từ nay ko đọc nữa cũng đéo yêu luôn. À quên có ai yêu t đâu ?
Mới là người yêu thôi, chưa phải đần ông của chủ thớt đâu mà thớt làm như gì ý. Mà thím cứ giữ cái tư tưởng dựa tiền thế đến bao giờ?
Ny có phải hái lá ra tiền đâu mà phải trả tất cho bạn. Cũng chẳng phải bố mẹ mà có trách nhiệm phải chu cấp. Share tiền cũng là 1 cách thể hiện tình yêu nhé bạn.
Yêu với đương cái ji trong khi bố mẹ lai lưng ra làm. Đấy là cái thằng lai trym lol nó nói thế còn a thì ko yêu a đi e ko phải sợ :)).
nếu em chấp nhận tháng đi 2 lần 1 đầu tháng, 2 giữa tháng thì mời em đi ăn không thành vấn đề. Nhưng khi anh ăn mì mà em đòi ăn phở thì anh mua cho em gói phở ăn liền nhé =)
Thì em cứ để ổng trả đi rùi khi nào ổng không còn tiền ăn thì em đưa cho ổng cũng được mà.yêu nhau thì em nên quan tâm và hiểu nhau, chia sẻ nhé.(Ổng đại gia thì em đào mỏ.còn nghèo mình thương mình tha cho phần nào nhé)Hi
Tốt nhất là đéo đi ăn nữa ==>> Ok ... vài 3 cái xúc xích cái thịt xiên hay kfc cái đéo đéo gì đi nữa cũng tốn tiền vãi cả cứt )) xách theo chai nước ra bờ hồ mà ngồi nói phét đỡ tốn tiền...... thời buổi này thì mặt ra cửa là đéo biết tiền bay đâu rồi...
chia thì cũng chả cần chia nhưng mà yêu nhau thì 3 lần đi chơi 1 lần con gái trả đỡ cho nhau mà cũng ko quá nặng nề kinh tế cho bạn trai , Cố gắng thương nhau chứ . Con bảo tôi là phụ nữ t ko trả thì hơi ích kỉ quá lại có thương gì nhau mà yêu đương. Loại mà đang tán thì mời thì đi
Đùa chứ vấn đề bé tí cx cãi nhau. Đứa nào hẹn đứa đấy trả thế thôi. Bà đang ở nhà mà các ông rủ đi chơi lại còn bắt share cái nỗi gì. K đủ tiền thì khỏi rủ thế thôi .mệt
Cái việc này là do cách cư xử, đối nhân xử thế của em thôi gái ạ. Thứ nhất, việc con trai trả tiền là lẽ đương nhiên. Vậy thì nam nữ bình đẳng ở đâu hở em. Thứ hai nên nhớ không ai cho không ai cái gì. Mình nhận tình cảm từ phía người ta, ng ta cũng nhận lại dc từ mình. Người ta mời mình Hnay mình mời ngta khi khác nên Không nhất thiết phải share 50:50 như e nghĩ. Không có gì là tuyệt đối em nhé Nên nghĩ thoáng ra, share là 1 cách mình cảm thấy không mắc nợ ngta gì cả . Cứ Yêu hết mình em nhé
Chia chứ, con gái nó đâu mà bao nuôi m miễn phí, con trai k phải là ng, k phải làm việc, kiếm tiền vất vả chắc mà yêu đương là auto phải trả hết chi phí? Mạnh mẽ yêu thương thiếu đ gì cách mà m cứ chăm chăm mặc định vào cái ví tiền? Đồ thực dụng lêu lêu
Có thể đi chơi vs ny con gái không trả tiền thì cũng được thôi, với điều kiện sau đó sẽ trả lại bằng phương thức khác tinh tế hơn như tặng quà, mua đồ đôi, làm đồ ăn,..... Cá nhân thấy kể cả ny là người có tiền (quan trọng là ny còn del có) thì cũng ko nên phụ thuộc tài chính như thế - Một thanh niên không có tí kinh nghiệm yêu đương nào chia sẻ.
Iu một người là muốn trả hết tiền trong mọi cuộc chơi nhe bạn. :) chứ đ nghĩ đến chuyện share nữa hihi
Riêng bản thân mình thấy người con trai trả tiền là quá bth . Mình chủ động rủ đi chơi thì mình trả, thi thoảng mới để người con gái trả. Có tiền thì đi ăn đi chơi theo kiểu có tiền, k có tiền thì đi ăn đi chơi theo kiểu không có tiền. Hết tiền thì cứ nói thẳng : A không đủ tiền, mình đi ăn đi dạo gì đơn giản. Chứ người yêu, hoặc có tình cảm chứ đâu phải bạn bè bạn thân gì đâu mà sòng vs chả phẳng . Đi ăn đi chơi mà cứ share tiền mình thấy k hay cho lắm . Yêu nhau rồi mà còn lăn tăn nhỏ nhặt ba cái chuyện tiền bạc thì khó tìm được niềm vui thực sự từ việc yêu đâu .
Là con gái nhưng thấy khinh những đứa con gái ăn vào mồm mình mà luôn bắt người khác trả tiền =)). Xinh đẹp đến đâu nhưng tính cách hay thói quen như thế thì k thể thích nổi
Chắc tại mình ít đưa bạn gái đi chơi, có đi cũng toàn nơi rẻ tiền :v, chi phí cơ độ 80k đổ lại nên toàn trả :)). Đẻ ra là con gái đã khổ r chi li quá vs họ làm j
Thật ra Kp lúc naod đi an đi chơi cũng phải chia tiền. Nhưng thi thoảng bạn nên chủ động 1 tí. Đấy người ta gọi là biết nghĩ cho Ny.
Con trai không bao giờ tiếc tiền với người con gái không quan trọng tiền bạc!
T không bao giờ để người yêu mình trả tiền cho 1 buổi hẹn hò. Vào quán cafe gọi 2 ly nước 35k. Không lẻ bắt người yêu chia 2. Thật nhục nhã khi làm con trai kiểu vậy.
con trai trả là thể hiện người ta muốn bao bọc bạn.Nhưng vừa phải thôi, thỉnh thoảng giành trả chứ sinh viên làm gì có tiền. bố mẹ nó nuôi mình nó là đủ mệt rồi. Với cả nếu bạn biết thương người yêu thì nên biết là nó cũng cần tiền để chi tiêu riêng
Vung tiền ra không thể hiện được sự mạnh mẽ của người đàng ông nha bạn. Nam hay nữ thì cũng đều 2 tay 2 chân cả nên đừng làm gánh nặng cho nhau ❤
sai r bạn =)) nếu cả 2 sinh viên đều ngửa tay xin tiền bố mẹ thì yêu nhau cx hiểu cho nhau chứ đâu phải sang chảnh j đâu .k cần share nhưng cũng có bữa ng này mời ng kia mời đâu phải đàn ông mạnh mẽ là luôn ga lăng trả tiền đâu
Những người hay nói đạo lý thường sống như lol. Sau khi đọc xong cái cfs này tao đã tin đó là sự thật :)))
Giai đoạn chia tiền đấy là lúc mới đầu..Nhưng đa phần con trai sẽ tranh phần trả...Vì con trai có sỹ diện cao :) Còn đã yêu nhau lâu dài rồi thì Ai trả cũng đc BẠN à :)
Lúc thì mình trả ....lúc người ta trả...nói chung là không nên trở thành loại ký sinh trùng.... chuyên đi ăn bám...nhưng cũng có 1 số bạn trai cực giầu thì họ cũng rất gét bạn gái của mình trả tiền...họ cho rằng họ đã bị hạ nhục...tùy theo hoàn cảnh mà sử lý linh hoạt...
Biết nghĩ cho nhau thì share thôi. Ko phải là vì sợ bạn trai đánh giá mình như nào mà là giảm bớt gánh nặng cho bạn trai. Cả 2 đều đang ăn học, chưa kiếm ra tiền, bố mẹ ngta cũng ko có trách nhiệm phải nuôi mình. Tình yêu ko nên bị ảnh hưởng bởi vấn đề tài chính. Cứ kêu con gái tốn tiền mĩ phẩm quần áo các thứ, nhưng con trai cũng có nhiều phí phụ lắm. Ko nhất thiết phải 50-50 nhưng cũng đừng đến mức độ 20-80. Với cả vấn đề nhỏ này mà ko nghĩ cho họ thì nên xem lại xem mình có thực sự yêu họ không.
Nếu là con gái thì nên học lâu lấy lỗ làm lời em nhé. Hy vọng 1 ngày nào đó ta sẽ gặp nhau trên con đường quen thuộc mang tên Trần Duy Mạnh =))))))
Tiền nhà nghỉ ai trả đấy mới là thứ quan trọng. Đứa nào gạ trả nhé. Mà k biết ai gạ ai đâu kaka???
Mình chưa bao giờ share tiền ? tại vì toàn kiểu người này trả cái này, người kia trả cái khác ? cũng ngang nhau thôi :)))
bớt đọc ngôn tình và xem phim Hàn Quốc đi thớt :)) lúc nào cũng đòi bình đẳng, suy nghĩ kiểu yêu thì con trai mặc định trả tiền thì bình đẳng ở đâu???
Riêng tớ lại thích sòng phẳng là tđn nhỉ :)) đâu phải sòng phẳng là không mặn mẽ =)) chỉ cần đôi khi nhõng nhẽo tý thôi là vui
K hẳn là phải sòng phẳng. Mà hôm nay ng này trả thì hôm khác ng kia chủ động trả. Con trai thì đa phần các ông đều dành trả cho ny. Nhưng con gái cũng nên biết ý. Tự động trả trc hay làm sao cho khéo léo. Hay đôi khi bạn trai trả quá nhiều thì lúc khác mình mua cái khăn , cái áo tặng. Có qua có lại :) Tình cảm mà vui vẻ. Chẳng ai nói ai keo kiệt, cũng chẳng ai nói mk ăn bám.haha
lúc nào mình cũng sẵn sàng trả tiền nhưng nếu bạn gái trả cho thì mình cũng thấy rất vui vì điều đó
k chia cũng đc mà :)) về bảo bố mẹ tặng lại nó tầm 7 8 chục mâm cỗ cưới làm quà lại mặt ??
s m k thử đặt m vào nó đy... học sinh sinh viên tiền bme cho đủ ăn học mak còn bao nuôi gái nữa thì nó sống làm s
Khi nào cái xã hội này đập vào mặt e 2 chữ "Tiền Đâu?" thì e sẽ hiểu nhé. Thân ☺️☺️☺️
Quan điểm của mình to thì chia đôi. Nhỏ nhỏ thì trai gái trả đều được. Trai thi nên chủ động hơn xíu.
người đàn ông đó yêu thương em nên ms trả tiền, nhưng em có yêu thương người đó ko...? còn tùy em muốn 2 người như thế nào, kiểu như em yếu đuối, blah blah,... thì để ctrai trả tiền là điều hợp lí. còn nếu em muốn làm người đồng hành, cùng trải qua khó khăn, gian khổ vs người đó thì...
Mình thích kiểu ai có thì trả. Anh trả chầu ăn mình trả chầu uống. Ăn trả tiền vé xem phim thì mình mua bỏng nước. Anh tặng mình váy thì mình tặng anh áo. Sòng phẳng quá mất hay. Mà một người trả hoài tiền nào cho đủ.
Nếu bản thân không nghĩ tiền anh, tiền tôi thì cần gì phải đắn đo. Sao cũng được, mình tôn trọng họ, họ tôn trọng mình. Không đem tiền ra đánh giá họ đủ sức lo cho mình được, vì bản thân mỗi người đều phải tự lo cho mình, đó là điều cơ bản nhất của cuộc sống. Còn nhiều thứ để học hỏi và suy nghĩ hơn việc này nhiều!
Người ta đã đặt hẳn tên 1 quốc gia là Cam - pu - chia để nhắc nhở về vẫn đề này mà cứ hỏi đi hỏi lại."V
cnó còn đi học cnó lấy tiền của bmẹ đi nuôi gái bạn có thấy hèn k? đừg lấy tiền bmẹ làm vất vả ra tiêu hoag phí ns thật cgái tiền k bao giờ là đủ bao nhiêu chẳng hết -_-
Thế mới nói nên yêu cô gái có kinh nhiệm tình trường :v chứ chưa yêu nghĩ thế này chết con trai tụi tôi :)
Sòng phẳng 50:50 cứ như quen nhau qua đường ý. Con trai ga lăng nên trả tiền là đúng. Con gái Thỉnh thoảng mua quà tặng lại là hợp lý. Ko phải tranh nhau chia như thế
Con trai ngày lễ ngày tết ng ta đã thiệt thòi rồi thì ngày thường mình cũng nên biết chia sẻ chứ bạn . Tài chính là vấn đề nhạy cảm trong tình yêu. Đừng để nó thành nguyên nhân tan vỡ hoặc sự ràng buộc k đáng có nếu mình có khả năng để chọn 1 cách ứng xử khác tốt đẹp hơn .
Yêu nhau thì tính toán làm gì, có thể nay ng này trả mai ng kia, miễn là trong khả năng của mình sao đâu.
Trả vs ko trả cứ yêu đi rồi bọn m sẽ thấy trai gái trả tiền hay ko thì cũg tọt thằg cu thôi :)))
may mà từ trước đến giờ mình CHƯA BAO GIỜ có tư tưởng để con trai trả tiền hết, độc lập về kinh tế sẽ được tôn trọng, đấy là quan điểm của mình =))
t đã từng nghĩ ko share tiền thì giống yêu đương lợi dụng đến khi bác chủ nhà phân tích, bao một vài bữa cũng ko dc thì làm sao nó lo cho cuộc sống sau này mình được, và đến bh t cũng chả biết như lào
Chỉ để nắm tay mà bắt con trai chi tiền thì quả thật yêu đương thật lãi vs cgai Ai ns share tiền là phải sòng phẳng, mỗi ng trả 1 chỗ, k thì thi thoảng dúi vào b ý 1 ít có sao đâu
Tại s ctrai thường thích cgai lâu lâu giành trả tiền,thứ 1 đỡ tốn,thứ 2thể hiện cô gái ấy tinh tế biết đc cậu ấy cũng k giàu có gì,thứ 3 cô ấy k phải là ng lợi dụng,... Mà yêu đương thì ai trả chẳng đc,cgai biết ý thì nên trả phụ ngta,chứ ăn k ngại mồm à cô nương,tiền làm ra vất vả lắm chứ phải lá mít đâu -_-
=))) Share cũng đc k share cũng ksao =))) Vd như là mua vé xem film cho thì biết đường mua bỏng nước hoặc trả tiền gửi xe : ))) Từ bé đến lớn đc mỗi 1 e ny share cùng =))?
60 - 40 đi ban. vd ban trai trả tiền vé thì ban trả tiền bap nước. Ban trai dẫn đi ăn lẩu thì lát sau trà sữa ban trả. ^^
Lo tìm ny trước khi lo vấn đề share tiền đi cô gái =)) còn chưa biết có cơ hội để chia k mà ? lo xa quá r
Bố mẹ còng lưng ra nuôi ăn học yêu vs đương cái j đấy lại chỉ biết nghĩ cách tiêu tiền bố mẹ thôi
Nếu cả 2 cùng là SV thì nên share vì còn phải dùng tiền bm Ko có nghĩa là chia đôi nh lần này ng này trả thì lần sau ng kia trả Vs mk rõ ràng tiền nong thì sẽ tốt hơn. Ch gì chứ ch tiền bạc thì mk nên rõ ràng
Mình chỉ muốn hỏi bạn là mình cần 1 lý do hợp lý hơn cái mác ga lăng để trả lời cho câu hỏi: vì sao nó phải nai lưng kiếm tiền báo cô 1 con đéo phải bố mẹ nó?
Có cc... t gét nhất loại nào cứ chờ ctrai trả tiền...:))))) .... dĩ nhiên trả vẫn trả... nhưng vẫn phải có ý thức share 1 tý
Thuan Nguyen Thi phải chăng ta đang ế vì chả bg biết share là gì? Thích thì mời luôn chứ share là ko ???
Có ý định lâu dài thì k sao, còn yêu chơi, k xác định thì k nên dây dưa, càng k nên nhận quà cáp. Nói chung tùy vào mức độ tình cảm giữa 2 người. :3
nếu đi ăn với nhau thì cứ đứng lên trả tiền trước,nếu anh ý bảo là để anh trả cho thì cứ để người ta trả,còn lần sau thì trả cho người ta,cái đấy gọi là có qua có lại,song phẳng
m thấy nếu ít để bạn í trả thì ok k sao, còn nếu nhiều cũng nên đóng góp (k nhiều thì ít), phải biết san sẻ chứ. còn quà nếu có lòng thì cứ tặng thôi :)
Tốt nhất bạn đừng yêu. Cái gì cũng hội nhập, chỉ có tình yêu là cứ phong kiến thế thì dẹp cho khỏe
Bạn biết thuật ngữ "Gái bao" không? Lúc nào cũng muốn ng.y bạn trả, đc bao ăn thì bạn đã chính thức thành "Gái bao" rồi đấy!!
em này nên không cần yêu ai hết nhé, để đấy cho mạng nhện giăng cmn lối em đi. thé nhé. éo thân với em. =))
Quan trọng là e phải nghĩ xem là tiền ngy em dùng để đi chơi với e là từ đâu và nếu ngược lại là em phải trả tiền hết thì e nghĩ như thế nào :))))
Nếu ng đàn ông thể hiện sự yêu thương che chở bg việc trả tiền thì ng phụ nữ thể hiện điều gì khi ăn tiền đó ??? Đào mỏ ak...
toàn đòi share nhưg ny luôn đòi trả. k có tiền thì ny trả có tiền thì lại mua đồ cho ny. Như thớt mới là tính toán đấy :))
cái cách suy nghĩ của cậu thì tụi con trai chúng tớ hay bảo là ĐÀO MỎ NHẸ đó bạn =))))). con trai nó hay dành trả tiền nhưng mà con gái cũng phải có ý tứ một tí bạn à. sinh viên tiền cũng là tiền ba má cho với lại tiền làm thêm đứa có đứa không mà cứ con trai còng lưng ra trả thì.... đến giữa tháng chắc chỉ có ăn c** mà sống bạn ơi =)))). À mà chuyện nó làm ra nhiều tiền chăm sóc bạn ?? :))) ??. xin lỗi chứ nó CỐ GẮNG làm ra NHIỀU tiền thì nó dùng tiền lo lắng, chăm sóc ba má nó chứ lấy đâu ra cái kiểu mà CỐ GẮNG làm ra NHIỀU tiền để chăm sóc bạn vậy ?? :D ??..... nói thẳng là cậu chưa ĐỦ TO để nói câu ấy đâu ?? :D ?? CHUYỆN NÀY DEOS PHẢI LÀ LẼ BÌNH THƯỜNG ĐÂU BẠN!
10 điểm =)))))))) nói như vậy thì con cái cần gì báo đáp bố mẹ vì bố mẹ nuôi mình để thể hiện họ yêu thương mình, mình chỉ cần cảm ơn thôi. Liệu nghe vậy có được không?
Người con gái tốt là ng k đòi hỏi gì từ ng con trai còn ng con trai tốt thì k cần ng con gái nên tiếng bảo thích mới mua
Từ bao giờ việc đàn ông trả tiền cho mình mọi lúc trở thành thước đo "mạnh mẽ, yêu thương mình, là chỗ dựa cho mình" thế. Nếu đàn ông nói ra suy nghĩ đó, sẽ gọi là người đàn ông yêu chiều người yêu. Còn 1 đứa con gái có suy nghĩ đó, nó gọi là loại con gái thực dụng. Ui lại còn "'chưa có ny mà e đã ĐẮN ĐO XEM SAU NÀY CÓ PHẢI SHARE TIỀN VS NY HAY KHÔNG ĐÂY", thể loại đ' gì ko biết @@ Sao phải hạ thấp giá trị đàn bà con gái thế. Yêu nhau đứa quái nào chả như đứa nào, mà phải xem đàn ông bỏ tiền ra là cái gì to tát. 1 giây trong đời không nghĩ mình tự chủ đc tài chính, sẵn sàng bao chứ chả đặt nặng tiền nong à. Cái kiểu mình lúc nào cũng nhỏ bé trong vòng tay anh, đi đâu a cũng chi tiền, trả tiền mọi lúc, mình là tình yêu bé nhỏ của anh ... Vứt mịe đi @@
Đụ má lương sinh viên tháng đc cấp có 2tr bạc , 1 tuần làm 2 bữa kfc , xem phim 1 lần lại còn đòi ghế víp CGV bỏng nước đầy đủ thì chắc yêu đc đúng 2 tháng là bố chia tay
Ừ thôi ko share. Thế yêu thì nhớ cho nó chịch sau mỗi lần đi chơi em nhé. Cho nó chịch rồi nó đ nghĩ gì nữa đâu :)
ai trả chả đk. Miễn cả 2 thấy thoải mái là đk. Còn như T thì chưa bgjo để cgai phải trả lần nào
Nể nhất những thanh niên qua tay không biết bao nhiêu thằng rồi nhưng khi đi karaoke auto chọn " Duyên phận "...
Nếu là a thì a sẽ k yêu em dù em có đẹp như ngọc trinh nhưng đầu lại có cái suy nghĩ đó. Con trai nếu đã đi làm như a thì thực ra a ko cần con gái phải share mọi thứ. Nhưng con trai mời 3 4 lần thì con gái nên tự động giành trả 1 lần. Đó k đơn giản là chuyện tiền bạc mà còn là sự quan tâm và biết chia sẻ cho nhau em ạ. Vì con trai đi làm có tiền nhưng a ta cũng còn có rất nhiều điều phải lo lắng ngoài em. V nhé.
B có biết là sv để bao b đi ăn là nó phải nhịn 1 bữa r. Ko tính mấy người nhà giàu có đk Vs đã có thể kím đc khá khá tiền khi là sv nhé.
Cứ chia cho khỏe đầu bạn ạ. Con trai hấn cũng không để bạn trả đâu, nhưng cái nhã ý của bạn sẽ được ghi nhận. Thân.
Đúng ! Sòng phẳng quá không hay! Nên bạn hãy chủ động thanh toán tình phí, bù lại bạn nam sẽ tặng quà thôi !
Còn tuỳ vào hoàn cảnh hiện tại còn ăn bám hay làm ra tiền rồi chứ cơ mà theo e thì bố mẹ còng lưng nuôi ăn học yêu yêu cái chó j ?
Cái đoé gì cũng đòi bình đẳng nhưng đi ăn để con trai trả hết thì chịu, ngay cả khi họ mời cũng phải có ý 1 chút chứ
Em có suy nghĩ vậy là tuyệt. Nhưng để nói là đàn ông muốn có người yêu. Con trai có người yêu quá lời nên đừng lăn tăn chuyện trả tiền hẹn hò. Mất tiền nhưng được lại người mình yêu. Còn mấy thanh niên cứ nghĩ chưa làm ra tiền rồi này nọ. Đi hẹn hò muốn bạn gái chia tiền thì nên khoan đã yêu. Ổn rồi hãy yêu. Tiền k phải tất cả. Nhưng nên xác định mình yêu để làm gì. Chứ thằng con trai chưa yêu đã lo chia tiền hẹn hò thì dẹp sớm. Đàn ông có ý thức thì nên chủ động. Con gái sinh ra thiệt thòi nhiều thứ rồi.
bạn k cần trả tiền đâu, chuyện trả tiền ăn uống chơi bời để con trai nó lo. Bạn dẫn nó đi đá sân nhỏ cỏ đen là oke ấy mà, con trai bọn tôi yêu thích thể dục thể thao lắm
Đã hiểu lý do có câu đầu tiên trong stt của bạn nào đó. thôi em cứ là ng con gái chưa yêu lần nào đi nhé.
Vậy em đừng vội yêu. Đợi khi đi làm em mới nên yêu. Vì anh sợ thằng yêu em mà là sinh viên thì nó đứt hơi mất :))
Không hẳn phải sòng phẳng đến mức 50-50 nhưng bạn gái cũng nên trả tiền đan xen cho những buổi hẹn hò giữa 2 người. 1 tuần đi chơi 3 buổi thì cũng nên chủ động trả phí 1 buổi trong số đó. Để bạn trai thấy được rằng ny mình cũng muốn chia sẻ tình phí chứ không phải "con trai luôn luôn trả tiền là lẽ bình thường".
Có ai quy định là con trai phải trả hết đâu e, đâu khó để hiểu ai cũng cần sống như ai, tùy vào tình hình kinh tế mỗi người thôi chứ. Nhưng đừng sòng phẳng quá, vì như thế đâu còn là y
Suy nghĩ ntn thì chưa có ny là đúng rồi , khi mình chưa có j để chứng minh là mình đáng đc như thế thì đừng nói cái j là hiển nhiên
Nếu 2 đứa là sinh viên, chưa làm ra nhiều tiền thì nên share. Còn vs 1 tk đàn ông mang tiếng ĐÃ ĐI LÀM, để ny trả tiền là NHỤC. OK
Có nhé. Share tiền ăn em ạ. Thường thì 30/70 trong đó 30% là con trai trả và 70% là con gái trả nhé em
Con trai có thì an tâm nó k để bạn phải bỏ ra và nếu k có an tâm nó cũng k để bạn bỏ đa số là vậy ! Còn chuyện tính toán ny với nhau t k thích điều đó
Giờ tao mới biết con trai trả toàn bộ thể hiện sự mạnh mẽ, vậy mà tao cứ nghĩ là thể hiện ví thằng đó dày ?
Mình thì a ý trả tiền này mình trả khoản khác. Hnay a ý trả thì lần sau mình trả. K pải ny bạn bè mình cũng thế.
Tôi k bgio đòi share tiền vs trai, họ mời tôi cái này thì tôi sẽ mời họ cái kia sao cho tương xứng vs tiền họ đã chi cho tôi
Quan trọng là em có xinh hay ko. Xấu thì thôi đừng nghĩ nhiều em ạ. Em có muốn trả tiền cx ko có được đâu
T đi chơi vs trai chưa bh share tiền, và k thằng nào nói gì t cả. Thậm chí đi chơi nhiều lần, t mời lại 1 2 lần thôi, còn lại là chúng nó mời hết. Sao k ??
Thật ra vì vấn đề này chỉ cần biết ý nhau là dc chứ ko cần phải nói ra chầu này ng này trả thì chầu kia người kia biết ý trả là dc
Thì nay ngy trả tiền này, mai mình trả tiền khác. Chứ ko phải cứ đi ăn là chia đôi buồn cười chết.
mình thì mình ko thích share trừ khi cùng có một kế hoạch thật lớn. còn các bạn gại thì thay vì share hãy chỉ động rủ các bạn trai đi và ns. em mời cấm lăng xăng. vậy ok hơn là cứ chủ động nghĩ ăn chơi xong share share
Vấn đề tiền bạc trong ty quan trọng hay không là vì bạn chưa yêu ai thật lòng thôi , còn khi đã yêu rồi thì chả quan tâm điều đó đâu .--. Như tui với ny ai trả cũng đc , mấy ngày đầu còn ngại vì sợ ny tự ti khi để tui trả tiền ( ny chưa đi làm lại do bị tai nạn ) sau quen dần thì tiền để trong ví để ny tự lấy ra trả , tui hết tiền thì ny trả :)) 2 đứa k có tiền luôn thì ở nhà ôm nhau ngủ :>chẳng biết sau này có về cùng một nhà hay không nhưng hiện tại thì hạnh phúc ^___^
mỗi người 1 quan điểm khác nhau, lối sống riêng miễn bàn sống tốt cs của em là đc đi hóng lung tung làm cg
T có xem 1 cái video của người nước ngoài. Khi người con gái hỏi anh chàng này về việc tại sao con gái phải share tiền vân vân như bạn nói. Anh ta đã nói rằng " thế lúc con trai họ đòi chịch bạn bất cứ lúc nào bạn có đồng ý không. Đấy ko phải là share vì kinh tế mà đây là cách thể hiện sự đóng góp trong tình cảm, cách ứng xử của người con gái để con trai họ thấy đc đây là người biết vun đắp cho tình yêu của họ"
Thế thì bạn đưa tiền cho ngừoi đàn ông ấy, để người đàn ông ấy thể hiện yêu thương, mạnh mẽ , chỗ dựa cho bạn cũng được. Chưa đi làm, nhà không giàu thì trả trả cdg.
Lê Công Tuấn Anh mấy lần đầu thì tranh trả cũng được. Mấy lần sau cứ mặt dày đi ăn ké thôi. ?
Nếu em là vk tôi, t sẵn sàng cho em 1 cục tiền mỗi tháng, chẳng phải đắn đo suy nghĩ.
Nếu lần nào đi cũng chủ động bảo share tiền thì nghĩ cũng hơi quá ! B chủ động thanh toán trc là đc rồi. Bảo hnay em vui em mời =)) nói thế thôi biết ý 1 chút thanh toán nhẹ nhàng là đc mà. Vừa làm bạn trai đỡ ngại vừa vui vẻ với nhau. Dù gì thì cho và nhận vẫn hơn là chỉ biết nhận. Vd nta trả tiền 2,3 hôm mình trả tiền 1 hôm. Chúc b may mắn =))
Đúng rồi..bạn nói chí phải.. Con trai thì phải trả hết ..share dì mà share .. :/ Vậy b muốn nó trả tất hết nhiêu tiền thì lên giường .. :)
Tôi đang đọc cái gì thế này :v Ko phải là nhất thiết phải 50:50 nhưng mà lần này ngta trả thì lần sau mình trả. Ít khi cmt kiểu này mà nay ko thể ko nói vài câu :v
lần đầu trai chủ động trả từ đấy về sau chia sẻ cho nhau nhé Còn cái quan điểm e chia sẻ a thấy e hợp vs ngành ĐÀO MỎ
Càng sòng phẳng thù mqh càng xa cách cứ xem tiền ko quan trọng khi đi cùbg nhau là cs sẽ vui và hp )
thế thì đợi ny là cháu bill gate đi.muốn con trai mạnh mẽ thì ra quán gym ý.1 tay 2 quả tạ chẳng mạnh bằng pháp
Hoặc có thể làm cách này cũng khá hay. 2 bạn sẽ đóng 1 quỹ. Gọi là quỹ ăn chơi. Mỗi ng góp tùy tâm. Cứ khi nào hết quỹ thì lại đóng vào. Như vậy vừa có trách nhiệm bỏ tiền vào quỹ. Vừa có cảm giác gần như gia đình nhỏ.
Tiền chả đánh giá họ yêu nhau hay mạnh mẽ. Chia hay ko chia cũng dc. Chủ yếu quan tâm nhau.... chia sẽ là đủ. Nếu quá rạch ròi thì ny cũng buồn. Dựa dẫm quá thì cũng nói. Vd bạn nam khó khăn thì bạn trả. Hay bỏ tiền vào ví bạn ý. Hay có thể mua quà... v.v
Ng con trai ko bao giờ tiếc tiền với 1 cô gái ko tính toán . Ví dụ chàng trai trả tiền bữa ăn thì đến uống nước cô gái dành trả . Bữa nay anh trả thì bữa sau em trả để cho ng ta cảm giác trc là mình quen ngta ko phải vì tiền. Vậy thôi .
Sau khi tôi đọc xong. Tôi đã biết vì sao thớt vẫn lẻ bóng. Tiền chúng tôi kiếm ra còn phải dùng vào nhiều việc. Nếu cứ dắt các b đi ăn 1 tháng ít 4-5 lần thì bạn nghĩ xem. Nếu là số tiền ấy b bỏ ra thì b sẽ nghĩ khác ngay
Anh ấy lo 7 thì bạn lo 3. Ví dụ anh ta lo tiền Motel thì bạn lo mua bcs hoặc thuốc tránh thai . Thế thôi. Yêu đương mẹ gì. =))
Nchung vẫn nên share, lgi có ai ăn không của ai đc cgi, ko chia nhiều thì chia ít, thế mới có cái gọi là lần sau ??
Quan điểm của mỗi người khác nhau ,nhưng đối với mình thì con trai trả tiền là đương nhiên ,nếu đã yêu thật lòng thì chả ai đi so đo ,tính toán với người yêu mình!!:v
Yêu nhau thì chia sẻ giúp đỡ nhau chứ đừng lúc nào cũng mặc định ctrai phải trả nhà có điều kiện thì k sao nhưng gặp any nhà nghèo xem liệu a ấy lúc nào cũng có tiền để chi trả à
Sao cứ phải so đo trai hay gái trả tiền. Ai trả mà chẳng được :)) Trai gái là bình đẳng nhau hết. Không phải trai là cái gì cũng phải làm trước đâu :))
Nếu biết nghĩ và đi làm có tiền rồi thì nên phụ trả, chứ đừng để họ trả hết. Hôm nay a trả, thì hôm sau e trả. Vậy cho khỏe. Thứ 1 ko phụ thuộc, thứ 2 ko phải gọi là" mang tiếng", thứ 3 đi làm có tiền rồi thì biết kiếm đồng tiền khó khăn nên phải biết chia sẻ.
Nhưng nếu lúc ct rồi thì lại đ phải ng đàn ông của mình nữa đâu. Chẳng nhẽ lúc đấy nghĩ xem n trả bn tiền r chia trả lại à
ns 1 cách đơn giản.nếu ny bạn khó khăn một chút thì bạn chia sẻ với bạn trai cho 2ng thoải mái vui vẻ. còn nêu bạn trai bạn tư lo đc. thì để a ấy lo. a ấy sẽ nghĩ dc tôn trọng
Ơ thề 1 lần đi chơi quên mất vụ share nên để trả tất về nhà nghĩ lại thấy ngại vch nên lần sau tự trả trước dù có bảo để trả cho :)) cái này ăn nhau ở ý thức thôi
Là vợ chưa chắc nó đã cho không tiền bạn thì giờ mới là ny thì lấy đâu ra mấy chuyện tưởng tượng viễn vông vậy! Tớ chưa ck nhưng nghĩ v đấy ?
e hỏi e cũng tự trả lời rồi đấy.ng ta trả tiền thì bù lại e sẽ tặng quà.nói chung e thấy ko áy náy và ng iu e tính thoáng về mặt đó là đc
Đừng khiến người con trai ấy cảm thấy áp lực nha chế, không 1 ngày a ấy lại muốn trở thành 1 ng con gái để đc ai đó chăm sóc nhé ???
chia hay ko là do ở con gái, đa phần con trai ko nghĩ tới chuyện đó. Có thì tốt ko thì cũng chẳng có chuyện gì lăn tăn
em nói sai tất cả mà may quá đúng được câu cuối cùng. Coi như vớt vát tí ko gạch đầy tường. sòng phẳng thì ko nhất thiết phải thế nhưng phải có qua có lại chứ. nay được mời ăn thì mai ta mời nước. Còn cái bọn nào mà mình đã ghét mà họ cứ trây ì mời mọc thì cứ càng ghét càng càn quét vào nhé. Chả mấy mà họ tự giác ko làm phiền mình ngay, haha
Chưa yêu nhau, mới đang tán tỉnh thôi, tức là mqh bạn bè thì nên share. Ngại tranh nhau trả thì bữa này a mời thì bữa sau e mời (nói mời ngay từ đầu), càng có cơ hội gặp nhau. Đến khi chính thức yêu rồi, hiểu nhau và hoàn cảnh kinh tế của nhau thì tùy tình hình. Với mình, thì lúc này ai kinh tế mạnh hơn người đó chi, nếu cả 2 cùng không có thì đi chỗ nào rẻ thôi, hoặc thậm chí đi bộ dạo phố cũng vui. Nếu cả 2 kinh tế đều mạnh thì đi chơi a chi tiền, còn e thi thoảng mua đồ cho a là được.
Do quan điểm mỗi người thôi bạn ạ. Nhưng t sẽ share vì mình sẽ ko có cảm giác nợ nta ???
Rồi sau này có nu và khi ct bạn lại đc lên cfs. K ai ns trc đc điều gì. Có chắc hẳn là 100% bạn tặng quà và ny bạn k cần tặng quà khi k share tiền k? Lq đến tiền nong sòng phẳng đỡ mất lòng. Cái gì cho là cho cái gì nên chia thì nên chia
Ăn bám mà đi bao. Có mà điên à! Mà đã ăn bám thì khỏi yêu đi! Trước mình ăn bám mà cũng bao suốt! Giờ nghĩ lại...
Nếu vậy thì cũng nuôi để thịt thôi chứ đ* lấy làm vk, về nó cũng chã biết điều đối nhân xử thế đâu
còn trẻ thì chia cũng đc cho vui lớn thêm tý nữa xác định chuyện gia đình thì người đó phải trả . vì nếu tính toàn vậy k ở vs nhau đc vả lại quan trong hơn con trai trả tiền sẽ chính tỏ mình có thể gánh vác đc gia đình chứ :) ý ý thế thôi văn k hay bạn nào văn hay vào mix lại thì tốt
Bạn nói đúng đấy share làm gì nó đi chơi trà tiền cho mình rồi mai mình có tiền mình rủ đứa khác đi chơi,thế là hôm nào mình cũng đc đi chơi
Nếu em sợ yêu mà phải sòng phẳng như vậy. Thì lúc đi chơi hay đi ăn uống với người yêu thì em trả hết tất cả cũng được mà.
T cx là con gái và chưa yêu lần nào nên ko biết ntn cho phải nhưng nếu có t sẽ ko để bạn nam trả hết vì ko thk ăn ko ai cái j thôi có qua có lại vs ai cx thế trừ bố mẹ thôi
Tự yên nhớ đến ngày xưa yêu vk chưa bgio share tiền hay trả tiền cho ck nhỉ :))) Cong Nguyen Khac
Các ông muốn có gấu ôm, cầm tay, hôn hít abcxyz các kiểu con đà điểu thì ba cái chuyện tiền nong ăn uống cũng để chúng tôi lăn tăn thì yêu đương cái mẹ gì. Dẹp mẹ đi . Ok Đấy là chưa kể lấy về còn phải vừa đi làm kiếm tiền nuôi thân, vừa cơm nước, con cái đối nội đối ngoại nữa .... còn các ông thì chỉ cần kiếm ra tiền là ok rồi. Vậy thì ai dễ sống hơn ai đây. ??????
Nếu đều là sinh viên thì share, còn đứa đi làm đứa đi học thì đứa đi làm trả. Vậy cho nhanh!
Thỉnh thoảng cx nên share và mời bạn trai. Chứ đâu phải cứ con trai là phải trả tiền. Ngta cx có lúc nhiều lúc không lúc cần việc này việc nọ mà. Ăn như nhau có khi còn ăn nhiều hơn lại đòi free mãi mãu
Thật ra không quan trọng đâu. Chẳng phải vì nhiều tiền hay thích thể hiện. Chỉ là 1 cách để quan tâm vì có phải ngày nào cũng dk quan tâm đâu
Nếu em ko chia đôi thì em chia theo kiểu anh mua vé, em mua bỏng, hoặc là hum trước anh trả, hum sau em trả. Đừng để đến lúc chia tay nó đòi quà em ạ
Ai ăn món gì thì trả món đó :3 vung tiền nhiều chả chứng tỏ là đàn ông mạnh mẽ đâu tiền chứ chả phải rác . Con gái mấy bà đâu có đơn giản chỉ là ăn đâu còn đòi tặng son phấn , quần áo tùm lum . Thế tụi con trai nó lấy đâu tiền ra nuôi mấy bà ?
- Là ng yêu thôi cũng chẳng là gia đình thì chẳng có lí do j ng con trai phải chi trả mọi chi phí cho ng cgai. Còn nếu là gia đình của nhau r thì càng phải chia sẻ nhất là tiền bạc :)).
Như kiêủ ra quán gọi 1 đĩa thịt chó 2 đứa ăn chung nếu 50k chia ra. Thời buổi kinh tế phát triển nhỡ mai kia chia tay còn k sợ thiệt??
tao đang đọc cái đéo gì vậy :3 ... ai tát hộ bạn này vài cái cho tỉnh ngộ ra nào :3 !!!
Vãi cả "điều đương nhiên" ??? Đâu ra tự tiện áp đặt v =)) , còn tùy trường hợp nào nữa nha bé
Con gái k trả tiền là bt á, thế sao chúng m cứ hô hào cái khẩu hiệu bình đẳng nhỉ, tài thật. Chả ai cho ăn bánh miễn phí đâu
Phan Trang thớt này nghĩ hơi xa phỉ ? không biết ế đến bao dừ mà đạ lo chuyện share tìn vứi ny dồi ?
Nếu hai bạn chưa làm ra tiền, đều cảnh ăn bám thì nên chia cho nhau đỡ cực. Còn nếu đều làm ra tiền thì tại sao còn muốn ăn bám người yêu? Hầu hết, các bạn nam khi yêu là thiệt thòi hơn vì nhiều ngày lễ hơn, ăn chơi theo ý bạn gái, lái xe đi lại v.v nếu vấn đề nhỏ nhặt là tiền bạc mà không nghĩ cho nhau được thì cũng hơi chán. Mạnh mẽ hay yếu đuối không liên quan đến số tiền ném ra mà ở cách sống. Tất nhiên cũng không nhất thiết cái gì cũng phải chia đều nhưng nên tìm cách giảm gánh nặng cho nhau. Nguồn copy
Chủ yếu bạn áp dụng chế độ nào nam nữ bình đẳng kiểu hiện đại hay là trọng nam khinh nữ thời phong kiến thôi, nếu theo vế 2 chịu lép thì bạn sẽ đi theo bạn trai, gì thì cũng bạn trai lo hết vì giống như thời phong kiến, đàn ông làm chủ gia đình mọi thứ phụ nữ phải nghe theo ko đc ý kiến. Lúc đó bạn sẽ ko cần bận tâm chi, còn theo vế 1 là nam nữ bình đẳng bla, bla như mấy bạn nữ hiện đại đang theo đuổi thì share là điều đương nhiên vì ai cũng phải cần tiền để sống và nam nữ như nhau nên ko cần phân biệt gì cả, cứ sòng phẳng cho lâu bền. Thân!
Tao là 1 đứa con trai đi ăn với bạn gái chắc chắn tao là người luôn luôn trả tiền . Nhưng mà bạn gái cũng cần phải có ý share mặc dù tao ko cần để bày tỏ phép lịch sư va cũng thay lời cảm ơn
Dell bt trl bạn ra làm sao luôn. Ns chung là cái Giai đoạn chia tiền đấy là lúc mới đầu..Nhưng đa phần con trai sẽ tranh phần trả...Vì con trai có sỹ diện cao :)
Có nhé bạn. Nhưng đừng cố thử ở lần đầu or lần 2 đi ăn. Vì là con trai, nên cho tụi tui thể hiện tý. Tốt nhất là hãy đợi tới lần 3. Share ngay và luôn ở đây nhé với lý do : a mà k share thì hôm sau e k đi vs a nữa !
Nếu yêu cầu người con trai trả hoàn toàn thì khi trả xong bạn phải có nghĩa vụ sex ¿? https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=903456739797412&id=497952710347819