Bình luận

Mong muốn đc làm các dự án Start Up nhưng chả biết bắt đầu từ đâu . Và cũng chả biết nơi đâu cần :))). Ac bb nào biết công ty nào cần nhân lực giới thiệu e nhé . Lương không quan trọng ?
Nhiều khi có dc cv lao động trí tuệ rồi lại muốn ld chân tay. Ld chân tay tối về nghỉ ngơi chơi bời thoải mái. Ld trí tuệ mệt cả đêm lẫn ngày, ngủ cũng k cảm thấy ngon vì cảm giác k bao giờ hết việc
Tại sao lại thế? 1. Lương (tiền công) thấp 2. Áp lực lớn 3. Chế độ hậu đãi kém 4. Điều kiện cơ sở hạ tầng khó đáp ứng 5. Khó "xin việc"
Còn tùy xem đối tượng comment là ai chứ? Vì công việc ở quán cf là parttime, nên có thể phù hợp với một nhóm đông hơn các bạn còn đi học, ngược lại ở các start up thì đòi hỏi thời gian full time, thậm chí ko phải là 8h mà là 12h - 14h mỗi ngày, đương nhiên khó phù hợp với nhóm người còn cần học tập ở trường, vẫn cần phải thi thố các kiểu chứ? So sánh cần có đủ dữ liệu thống kê theo đủ các chiều, chứ ko chỉ nhìn ở số lượng.
Nếu đc lựa chọn thì t sẽ chọn làm việc cho cty nước ngoài. Đó là lý do t chọn Grab thay vì mấy cty strat-up. Nên a ngưng kêu ca và tập trung start-up công ty của a đi JFF :))))
Bây giờ ở VN mọi thứ đều đi xuống, âu cũng là hợp nhau mà. Chưa nói đến chuyện việc làm, trẻ con nứt mắt cũng ko lo học mà chỉ mải mê chơi bời, đánh nhau quay clip, thanh niên thì đổ đốn chơi bời trụy lạc,... đến cơ quan nhà nước cũng đầy tham nhũng với tiêu cực... :) Vận động sống khác đi thì làm gì còn ai thèm chơi với mình nữa! :P Khôn quá thì lại bị tiêu diệt! :P
Không chỉ sinh viên thôi đâu. Người đi làm cũng vậy đó, chán việc trí thức, thích lao động tay chân. Hơn 4 năm đi làm, giờ tui cũng chỉ mong có miếng đất nho nhỏ để trồng cây cần sa cho nhanh giàu thôi
Nhân sự ở đây chiếm số đông hơn các start up thì đây chính là 1 lý do rồi. Khi bắt đầu là start up có ai được lv trong 1 môi trường thoải mái ngay từ đầu đâu, bg cũng bị cái này bị cái kia. Còn làm mấy cv kia thì thoải mái thời gian đầu óc để tiếp tục học tập và vấn đề là nó phù hợp với tâm sinh lý khi còn là sinh viên. Chỉ khi nào tốt nghiệp rồi người ta mới bắt đầu trở thành start up thôi vì lúc đó đã bắt buộc phải trưởng thành rồi. Thế đó.
lúc nào cũng kêu thiếu nhân sự nhưng lại không chấp nhận tuyển ng không có kinh nghiệm, còn người có kỹ năng + kinh nghiệm thì lại trả lương thấp rồi bóp chẹt các kiểu lý do là khởi nghiệp nên còn khó khăn, sau này tốt hơn sẽ ghi nhận =))
Nếu mà dc "1 chút kỹ năng" đó thì startup 3-5tr ko có vé :3 Chưa kể OT liên tục tính ra 3-5tr quá rẻ, có chỗ còn thay người mới liên tục để giảm chi phí -_- Đừng có ca ngợi mấy cái startup ấy quá làm gì, ở đâu nhiều tiền thì cứ thế mà làm.
Ông nào bảo tiền lương làm Start-up cao hơn lương quán cafe thì tức là làm ở Start-up nước ngoài hoặc đơn giản là chưa làm ở Start-up bao giờ. Chưa kể làm thêm quán cafe là làm ca, hết giờ thì đi về. Còn làm Start-up có khi nửa đêm có biến, điện thoại nheo nhéo gọi vẫn phải nghe. Nói chung so gì thì so chứ đừng so lương, kẻo mai một lại có bài "Những ảo tưởng khi làm cho Start-up" thì khổ lắm :)
Không linh động giờ giấc cho sv bằng các nhà hàng dịch vụ, các start-up mới thường sẽ cần người làm full time chứ ko cần người làm part time & ko có chuyện "đổi ca" bla bla đâu vì dự án sml :)) Các công ty nhà tuyển dụng chỉ muốn "ăn sẵn" tức là kiếm ứng viên đc đào tào hẳn hoi có kn để khỏi mắc công đào tạo lại tốn kém tiền bạc & thời gian, nếu ứng viên nhảy việc coi như cty mất trắng và tuyển dụng lại từ đầu. Mà sinh viên mấy năm đầu làm gì có mấy cái này, may thì năm 3 năm 4 có.
Mới đọc qua thì hay lắm, vào cty với chức danh thực tập thì ai hướng dẫn, ko có đâu nhé, 99,99% là tự học, ai ng ta cũng bận, ai rảnh mà chỉ, trong thời gian thực tập đó thì ăn uống như nào, ở như nào, tiền đâu ra, trong khi bắt làm hết việc này đến việc kia, thực tập mà bên cty làm như mình là ng có kinh nghiệm thì làm như thế nào??? Khách hàng thì ai cũng muốn nhanh, hiệu quả, sếp thì bắt xuống. Tự tìm hiểu thì lâu, làm việc ko tốt, mà hỏi nhiều thì ng ta ghét, bảo ko chịu tìm hiểu =)))))) hay lắm startup. Đương nhiên đây là đa số thôi, có lẽ có startup như trong mơ đấy =)))))))
Muốn học đi thì phải tập bò tập đứng. Tuyển nv lúc nào cũng đòi ít nhất là kinh nghiệm sống ngoài xh, người ta đi làm ở đó lấy kn. K va chạm xh ngoài đến lúc đi thử việc lại kêu sao kém thế, cái này k biết cái kia k biết. Đừng đánh đồng tất cả như vậy. Sự thành công đánh đổi bằng tất cả những trải nghiệm lúc trẻ của chính chúng ta, chứ ko phải là cứ ngồi điều hòa máy tính là được nhiều lợi hơn lao động chân tay đâu b.
Giờ chỉ mong tích cóp được tí vốn về mở cái tiệm nhỏ nhỏ câu cơm thôi chứ đi làm xong đêm về ngủ còn mơ đến công việc. Gần 4 năm đi làm là từng ấy thời gian stress với công việc, tóc bạc còn nhiều hơn tóc mẹ, bộ máy cơ thể thì khỏi bàn, chạy lộn tùng phèo ráo, nản. Lắm lúc tự hỏi do mình chịu áp lực kém hơn các bạn ấy hay do các bạn ấy cố gắng tỏ ra bình tĩnh thôi?
Lao động chân tay thì mệt chút về thể chất, xong việc thoải mái ăn chơi, ngủ nghỉ. Còn lao động trí thức, không mất nhiều sức nhưng rất mệt mỏi cái đầu, xong việc chưa chắc về nhà đã được nghỉ ngơi, luôn trong tâm thế đầu óc quay cuồng suy nghĩ cho công việc. Dám chắc là đầu óc mệt mỏi thì toàn thân mệt mỏi thôi. Đó là suy nghĩ của những người lao động chân tay đấy. Ngoài ra, chưa kể, hầu hết các công ty đều muốn tuyển người có kinh nghiệm, nhưng mà sinh viên (mới ra trường) thì chưa đc nhận làm lấy đâu ra kinh nghiệm chứ. Không nhận người không có kinh nghiệm->thất nghiệp->chọn lao động chân tay->công ty thiếu nhân lực.
Thôi đi, các nhà tuyển dụng thì thích ngon, bổ, rẻ, ứng viên thì thích tiền tươi thóc thật. Không thỏa mãn được nhu cầu của nhau thì hãy cho nhau một lối đi riêng. Chứ tán tỉnh con nhà người ta không thành thì quay ra chê bai con nhà người ta không ra gì thế này, có đến tết Công-gô cũng không giải quyết được vấn đề. Mà nói người thì cũng phải ngẫm đến mình, doanh nghiệp phải có vấn đề gì đấy thì mới không tuyển được nhân sự chứ. Thay vì ngồi đây viết mấy bài minh trào ám phúng vô dụng này, chủ thớt nên xách mông lên và đi học hỏi mấy cái doanh nghiệp đang thu hút nhân tài thành công kia kìa.
Chủ quán cafe trà sữa bóc lột sinh viên? Thế điều gì đảm bảo mấy chủ Start-up ko bóc lột =))) nếu về tính chất, mức độ tinh vi thì mấy a chủ Start up có khi bóc lột còn kinh hơn, giá trị sinh viên mang lại cho mấy ổng còn lớn hơn mới đúng?
Làm nhân viên chủ yếu là partime. tan giờ thì thoái mái ngủ nghỉ.chứ ông làm start up có khi làm đêm làm tối,đang ngủ sếp gọi sai cái nọ cái chai, còn thằng nào dám chắc chủ start up ko bóc lột nv? sếp quái nào chả thích hàng ngon bổ rẻ. Tuyển nhân viên thì yêu cầu kinh nghiệm trong khi sv vừa ra trường còn ăn bám gia đình thì móc đâu ra exp. rồi có đc tuyển thì cũng 99,69% tự tìm hiểu chứ ai cũng có việc, chả ai rảnh mà đào tạo. Bất kì công việc nào cũng đem lại một giá trị lao động cho cá nhân người làm, so sánh cái gì chứ đừng so sánh lương =))
trước làm ở shop quần áo có hôm từ 8h sáng đến 9h tối, cả buổi hết treo gấp đồ, là đồ, tư vấn khách đến thu ngân các thứ, mà về nhà chả mệt mỏi gì mấy, h ngồi văn phòng ôm laptop 8 tiếng mà về đến nhà như bị rút hết sức lực, xương cốt rã rời, đã thế còn k có phụ cấp gì vì đang xin thực tập, và đến đấy họ cũng chả chỉ cho mình làm gì ngoài mấy việc vặt, thế mà vẫn mệt mỏi kinh khủng, chưa kể ngồi máy tính nhiều cũng hại lắm chứ. Kể ra mới thấy cái lao động trí thức còn vất vả hơn lao động chân tay nhiều, sụt cân còn nhanh hơn nhịn ăn. Vẫn biết trẻ là phải xông pha, phải thế nọ lọ chai, nghe nhiều quá rồi, nhưng quan điểm của mình là làm gì cũng đk, miễn là hợp pháp và kiếm ra tiền, quan trọng nhất là phải thích và có tâm với nghề, thế thôi, chứ mình cũng chả ngại vất vả
Mình gặp khá nhiều TH Start-up ở VN hay kiểu tuyển sv vào thực tập 3 tháng ko lương hoặc lương rất thấp vs mấy cv ko yêu cầu kinh nghiệm nhiều, training 1,2 buổi là xong và sau 3 tháng đó lại tuyển thực tập ms để làm mấy vc đó, những người còn lại thì người nghỉ vc sớm vì cv nhàm chán mà đồng lương bèo bọt, người thì sau 3 tháng thực tập sẽ đc công ty cho cái giấy nghỉ vc. Đấy là mình gặp khá nhiều TH như thế. Nên sv họ sẽ chọn làm ở quán trà sữa, vừa đc uống trà sữa, ngồi điều hòa, công việc thực sự là nhẹ nhàng chứ ko nặng nề như ở mấy quán ăn nhà hàng, lương 3,4 triệu, thời gian làm việc linh hoạt. Đó là góc nhìn của mình. Tuy nhiên thì mình vẫn nghĩ là chúng ta nên chọn một công việc phù hợp vs trình độ khi còn là sinh viên hơn là phù hợp vs túi tiền vì chúng ta đang trong giai đoạn học tập và tích lũy kinh nghiệm, trừ những ai cần tiền thì ms nên làm trà sữa thôi chứ còn bth thì cứ làm cv nhiều chất xám một tí cho não đỡ teo đi.