Bình luận

Phụ nữ hay đàn bà là từ chỉ giống cái của loài người. Phụ nữ thường được dùng để chỉ một người trưởng thành, còn con gái thường được dùng chỉ đến trẻ gái nhỏ hay mới lớn. Bên cạnh đó từ phụ nữ, đôi khi dùng để chỉ đến một con người giống cái, bất kể tuổi tác, như là trong nhóm từ "quyền phụ nữ". -từ điển-
Một con chó con đang chăm chú đọc truyện... Bỗng một con hổ từ đâu xông tới.. : - Gràooo..! Mày tới số rồi chó con ơi.. Chó con sợ hãi, vội vã van xin : - Bác hổ ơi , trước khi bác ăn thịt cháu, bác có thể cho cháu về nhà gặp mẹ lần cuối cùng có được không ..? Con cọp gian manh bắt đầu suy nghĩ .. : - Về nhà à..???? Sau một hồi suy tính nó bèn đồng ý với chó con.. : "Nó dẫn mình về nhà thì mình sẽ làm thịt luôn cả nhà nó..há há đúng là ngu như chó.." Hổ ta khoái chí và theo chú chó con về nhà.. :" Quả này thì xác cmn định rồi chó con ơi..mình tha hồ mà đánh chén hé hé .." Đi một lúc , cuối cùng cũng đến nhà chó con... Vừa về đến nhà chó con oà khóc.. : - Huhu mẹ ơi, con về gặp mẹ lần cuối đây.. Khi bố mẹ anh chị nhà chó bước ra, hổ ta vô cùng kinh ngạc..hàm trễ tới rốn .. "Đùuùuuuù..!" Trước mắt con cọp là một bầy chó săn hung hãn và vô cùng đáng sợ .... - Đứa nào dám bắt nạt em tao hả? - Thế ý chú làm sao? - Chém bỏ mẹ nó!!! Thế là hổ ta lại trở thành bữa tối cho gia đình nhà chó... Qua câu chuyện ngụ ngôn này, tôi muốn nói với các bạn một điều... Thực ra điều tôi muốn nhắn nhủ với các bạn nằm ngay ở đầu bài rồi...Đó chính là 9 chữ nằm ở ngay trên cùng... Kéo lên mà đọc :))
Đéo liên quan nhưng lạnh rồi các ban cgai nhớ mặc áo ấm vào nhé :)) hãy luôn nhớ có một thằng ế 19 mùa khoai đang âm thầm qtam các bạn ?
Bạn trai mà ko tặng quà 20/10 thì đảm bảo 100% sẽ bị giận và cho out ngay và luôn đó. Vấn đề ko phải có gì liên quan giữa ngày lễ và quà tặng, mà là bạn gái thấy những người xung quanh được tặng quà, ko có lý do gì mà mình ko được tặng cả. Đến trung thu người lớn còn rủ nhau đi chơi đầy đường thì biết rồi đó. Lễ chỉ là cái cớ thôi. Cơ mà mình đây cũng ế nhé. Đang tính 20/10 nằm nhà lướt facebook xem bàn dân thiên hạ đi check in mọi nơi
Sao người ta cứ phân biệt phụ nữ với con gái thế nhỉ :| Đều là female mà. Bạn phân biệt thế thì chịu :)) ko muốn tặng thì đừng lôi lý lẽ cùn ấy ra nhé. Khốn nạn vừa thôi
Phụ nữ là chỉ tất cả người mang giới tính nữ chứ làm gì có kiểu phân biệt vậy.Đúng là những đứa FA lâu năm lại hay được nhờ tư vấn tình cảm nên thành ra vậy.Mà biết đâu lại là thuyết âm mưu rồi,có khi nào chủ thớt thích thằng kia nên cố tình xui đểu để chúng nó chia tay ko ta.??
Góp ý nhé cho bạn nữ nhé,phũ nữ là ám chỉ người trưởng thành chứ đéo liên quan gì đến có chồng hay ko có chồng,jo thì a đã hiểu tại sao e vẫn đéo có thằng nào ngó ngàng đến
Tặng quà ny cũng không sao phụ nữ hay con gái thì cứ gộp chung là giống cái đi. Nhưng ở chỗ các mày phải chúc được ít nhất một câu thật lòng vs mẹ vs bà các mày ở nhà đã, làm được gì cho mẹ cho bà rồi mày muốn mua cái mẹ gì cho ny thì mua ( mua bằng tiền của các mày nhé ) ahihi chúc các chị em 20/10 xinh đẹp :3
Thứ nhất, "phụ nữ" là từ dùng chung để chỉ những người không phải nam giới, (chứ không phải chỉ đàn bà) Thứ 2, nhiều thể loại con gái hiện nay lạm dụng ngày lễ này nọ để vòi quà ae, cho nên, mới có chuyện con gái với đàn bà, chứ không phải chỉ đàn bà mới có ngày lễ (tại sao không bảo Ngày Đàn bà VN? =))) Thứ 3, nếu các bác cứ nhất kiến rằng phụ nữ là "chỉ đàn bà" thì cớ sao đứa gái kia lại không được nhận quà nhỉ? Chả nhẽ các anh lại giữ gìn cho đêm tân hôn??? =))))
Mình thấy suy nghĩ của thớt hơi cứng nhắc. Con gái đứa nào chả mong mấy ngày lễ này được tặng quà, tất nhiên là tùy hoàn cảnh và mình cũng không thích kiểu like, share trên fb để gợi ý ny tặng quà gì. Nói chung là nếu bạn có ny rồi thì suy nghĩ kiểu gì cũng khác :))
Con trai/con gái => trẻ trâu, trẻ em, trẻ vị thành niên. Phụ nam/phụ nữ => qua tuổi vị thành niên, còn zin. Đàn ông/đàn bà => qua tuổi vị thành niên đã mất zin =)) Chủ thớt sinh viên ưu tú của trường nào mà méo phân biệt được con gái với phụ nữ. P/s là đi làm giấy tờ gì gì các thứ toàn để giới tính nam/nữ chứ có thấy giới tính trai/gái bao giờ.
14/2---8/3---30/4---1/5---1/6---rằm/tháng8---2/9---20/10---24/12. Về cơ bản thì tất cả những ngày trên đều là "ngày bạn gái Việt Nam" nhé :v thân?
Cho t hỏi ké tí là nếu Phụ nữ là người đã có chồng có con vậy mấy chị U40 mà chưa chồng thì xếp vô Hội gì ?
20/10 là ngày Phụ nữ VN chứ không phải ngày ĐÀN BÀ VIỆT NAM đâu ạ! Sinh ra giấy khai sinh ghi giới tính nữ thì là PHỤ NỮ rồi má ơi. Không hiểu là tại sao nhiều đứa hay phân biệt CON GÁI với ĐÀN BÀ nhỉ? Đàn bà mới là Phụ nữ còn con gái có thể thành BÊ ĐÊ à? Mịa.
"PHỤ NỮ, tức là các bà các mẹ các chị mà đã có chồng có con ý, chứ còn gái chưa chồng ko ai gọi là phụ nữ cả, mà gọi là con gái, đúng ko?" Ơ thế mấy bà 50-60 tuổi vẫn không có chồng con thì vẫn gọi là con gái à??
Phụ nữ là dùng chỉ chung phái nữ, giống như nam giới dùng chỉ chung phái nam. Người ta chỉ phân biệt đàn ba với con gái, đàn ông với con trai, ngay khái niệm cơ bản e còn ko biết e, e tư vấn thế bằng đốt nhà người ta à :V
Có gì đó sai sai thì phải. PHỤ NỮ là cụm từ chỉ chung cho phái nữ, còn ng có gia đình chồng con thì có cách gọi khác là ĐÀN BÀ, ngược lại chưa chồng con thì gọi là CON GÁI. Wtf? PHỤ NỮ là ĐÀN BÀ? Hoang mang vch, có rất nhiều ng cũng có suy nghĩ giống như chủ thớt, đã nghĩ chưa đúng lại còn mạnh miệng mắng ng. Haiz có thể lên google kiểm tra lại xem từ điển Tiếng Việt Phụ Nữ gồm những ai nhé! 20/10 là ngày tôn vinh phái đẹp, bản thân mình cũng lấy đó làm ngày tri ân các bà, các mẹ, các cô và ngoài ra bạn bè hay em gái cũng đều đc chúc mừng! À, thật ra ngày này mỗi năm mình đều nhận quà ý mà...hihi
Dù là sinh nhật, 8/3 hay 20/10, Valentine .... thì chị cũng méo được tặng quà mà có chia tay đâu, nên nếu nó yêu bạn em thật, ko quá quan tâm đến quà cáp vật chất thì ko giận đâu. Còn nếu vì lý do này mà giận thì bảo nó " đến mẹ tao đẻ tao ra tao còn chưa tặng được thứ gì thì mày đâu đến lượt nhé " oke
Quả nhiên là anh bạn của chị hỏi nhầm người. Trên thế giới này chỉ có hai giới tính 1 là nữ 2 là nam Giới tính thứ 3 không nói. Không phân biệt lớn bé gìa trẻ nhé. Có thể không tặng quà cũng không sao, nhưng lấy cái lý lẽ của chị ra để k tặng quà thì ok nếu ny em mà bảo em như kiểu chị nói thì xin phép e ném thẳng cái váy vào mặt coi như quà 20/10 e tặng hắn luôn. Ok I'm fine!!
Tôi ko định cmt nhưng thấy bạn ngu mà to mồm nhé, phụ nữ là bao gồm cả con gái và đàn bà nhé. thầy tôi dạy như vậy. Còn nếu cho dù phụ nữ khác con gái khác như bạn hiểu thì con trai vẫn nên quan tâm ng bạn gái nhân dịp những ngày lễ thế này nhé. Chẳng qua là gạnh tị, đố kị với ng có ng y rồi thì nói mẹ đi. có ng y đi rồi mấy ngày thế này nó bơ cho thế ko dỗi mới lạ..
đã biết vì sao chế bị ế :))) đã méo hiểu rồi còn lên mặt nói ngkh luôn :v Phụ nữ là chỉ chung cả các bà, các chị, các bạn gái đến tuổi trưởng thành nhé :v Thế làm thế nào bạn biết ng đó là "con gái" hay "đàn bà" =)))) Bạn mới ngu thì có :v Ko nói thì đỡ ai biết mình ngu. Đã ngu còn tỏ ra ngu hẳn nữa :))
Sai rồi em gái ơi :))) ngày phụ nữ Việt Nam chỉ là tên gọi cho chính thống thôi. Trên thực tế với các em gái thì ngày lễ kiểu như này đều là lễ tình nhân hết :))) ko tặng quà thì về làm fan của trịnh đình quang nhé :)))))
Gọi là phụ nữ với mục đích trang trọng là chính chứ đâu phải chỉ là những người đã có chồng với con. Chẳng lẽ đặt tên là Ngày đàn bà việt nam hay nữ giới việt nam? Đã ế còn dốt tiếng việt, còn đi xui dại bạn bè. Bạn thân cgái của ny đúng là hl chả bao giờ sai :v
Tao lại nhắc lại cái câu mà hqua tao vừa cmt trên một post của cái trang Neu cfs này vậy. Thầy dạy English Grammar của tao có nói là "a girl is a person who is not enough development. So you are a young lady, not a girl" Hi vọng là mày hiểu :v À nhân tiện góp ý với mày tí , mày moi ở đâu ra cái thông tin phụ nữ với đàn bà là người đã có chồng vậy ? Thế các bà cô U60 U70 không chồng vẫn gọi là thiếu nữ hết à ? Tao đang hiểu theo chiều hướng mà mày ám chỉ những người phụ nữ vs đàn bà theo ý mày là người đã trải qua công tác "phiêu lưu tình ái" nên không còn cái ngàn vàng nữa :v Tiếng Việt còn vô vàn lắm, cố gắng học lại đi nhé , sân si nó vừa thôi, suy nghĩ ấu trĩ đc rồi đừng phát ngôn ấu trĩ nơi công cộng như vầy lần nữa nhé, bốc mùi lắm :v Được ngày lạnh co vòi đọc đúng cfs của con dẩm.