Bình luận

Chủ đề về "con trai uống không biết uống rượu, tốt hay không tốt?" Đây là một chủ đề khá nhiều ý kiến. Không phải là hiếm. Mình cũng xin đưa ra quan niệm cá nhân của mình. Thanh niên có nên uống rượu hay gọi là biết uống rượu lợi hay không lợi thì đó là tuỳ quan niệm mỗi người. Phụ thuộc vào bản thân người đó có chấp nhận uống, thích uống, hay muốn uống hay không, nghiện rượu hay không? Nhiều người coi nhậu là một nét văn hoá trong mỗi cuộc gặp mặt "khách đến nhà, không trà cũng rượu" là tuýp người uống được rượu và thích uống rượu thì rượu là cái chắc! Riêng tôi. Tôi không ông uống được rượu, bia. Mùi vị của nó đắng, cay, và có gì đó rất khó chịu khiến mình không ưa nỗi nó. Thậm chí là ghét. Có lần buồn uống thử 2 chai bia để coi có "mượn rượu giải sầu" như giang hồ đồn đại ko. Cái kết nằm chèm bẹp ra đó và ăn cháo 2 ngày. Ai mời rượu mình mình từ chối thẳng là em không uống được. Và có nhiều trường hợp mình đã từ chối mà cố ép với lý giải: "Rượu này là rượu tình rượu nghĩa "Anh thích mày" hoặc người ta thích mình mới rủ mình nhậu chơi cùng vui. Không thích mình thì ta rủ mình làm gì đâu". Và nể tình mình thường nhấp môi chứ không uống. 1. Vì mình mùi bia rượu mình không có thiện cảm. Không thích. 2. Mình không có thiện cảm khi có quá nhiều người uống rượu gọi là dạng cái đéo gì cũng uống được. Buồn cũng uống, vui cũng uống, mưa cũng uống, nắng cũng uống, rảnh quá không biết làm gì cũng uống. Sặc mùi ma men mà cứ đỗ thừa và lý do. 3. Cái ác cảm nữa là nhà mình thành phần uống rượu toàn nói chuyện ba xàm ba láp, xạo sự thể hiện ta đây cứ góng cổ lên nói trời nói đất, trên trời dưới mây, cái chuyện con mẹ chó gì ở đâu đâu cứ đem vào nói. Rồi cãi lộn, chửi lộn hồi đánh lộn luôn luôn. Đ Má , Đ mẹ, ông cố nội, ông cố ngoại nó lôi ra hết. Thiệt nhiều lúc đ m muốn nhấn đầu từng thằng xuống mâm. Tức không chịu được. 4. Anh thứ 3 chuẩn mực nhất nhà mình hiện tại đanh có dấu hiệu của đãng trí và do nhậu quá nhiều. 5. Mình thấy nó có nhiều thứ không tốt: tốn tiền hoang phí rồi mang thêm bệnh, rồi bệnh do rượu mang lại như gan, rồi bị ức chế thần kinh thời gian dài khiến con người không còn minh mẫn, rồi già háp sớm nếu sống dai, còn không thì bay khi tai nạn. Đấy là những nguyên nhân của mình. Còn cuộc sống có nhiều thành phần, nhiều ý kiến. Mình thì chỉ chia 2 dạng: 1 uống được, thích uống. 2: là không uống được, không thích uống. Có một số người lý do lý giải: Bộ tui muốn uống lắm hả? Do công việc bắt buộc phải uống. Mình trước giờ làm có cần phải ngồi trên bàn nhậu mới ký đc hợp đồng đâu? Ông anh đồng nghiệp mình cũng thế. Và thẳng thắng mà nói, tình nghĩa ở trong tâm và sự tôn trọng chứ không nằm trong tượu hay bia. Tội cho bạn thớt. Ba n.y là tuýp oing men thì cố gắng mà tìm cách từ chối để được vợ mà không phải uống rượu bia bạn nhé. Bao nhiêu người đồng quan điểm?
Không biết mọi người thế nào chứ mình rất hay đi cùng người yêu đến các bữa nhậu. Lúc đầu mình hay ngồi im, đến lúc các anh vào đà ngà ngà rồi mình mới bắt đầu vào mời từng ông một để các ông ý quên người yêu mình đi =)))) Nên lúc nào người yêu mình cũng thắng trận trở về :v :v
Bữa có cfs cũng thanh niên ngại k uống uống bật cả gia đình nhà gái =))) Bố mẹ bảo" mấy thằng chè chén nhiều quá về lại đánh lại khổ vợ con " nên chia tay rồi Thôi uống hay không uống không quan trọng. Qtrong lương 100 củ là được rồi ?
Không biết ai như nào, chứ em thì em thích bạn trai mình cũng biết uống chút bia rượu. Để mỗi khi có chuyện vui buồn gì thì còn rủ nhau làm vài chai.
Là ngoan hay hèn thì tùy mỗi người nghĩ :)) ông nào hay sĩ thì sẽ nói thằng khác hèn :)) Còn cá nhân tôi tôi thích thằng uống được rượu bia nhưng biết cầm chừng. Vui vẻ thì 2 đứa ngồi xuống chén chú chén anh, hoặc ít ra nó đi chơi với anh em bạn bè cũng không bị kiểu 1 ly đã say rồi làm cái gì cũng không biết :) rồi cũng bị gái nó lừa thôiii
Móe lại nhắc tới rượu bia là tức, đâu phải ai cũng uống được rượu bia, như t đây cơ thể không chịu được cái gì có cồn cứ uống vào là nôn thốc nôn tháo ra cho hết, đi đâu cũng rượu với bia, hờn cả thế giới luôn mà.
Con trai thì nên biết uống rượu. Biết ở đây không phải là uống nhiều mà là: - Uống có điểm dừng; Uống biết suy nghĩ; Uống biết kiểm soát hành vi. Nhiều khi trong cuộc sống gặp gỡ bạn bè, đối tác hay giỗ chạp thì nên biết học cách uống và học cách từ chối khi cần. Còn về khía cạnh con trai mà không biết uống rượu thì cho các bạn nhận xét mình miễn bàn :))
Ngoan hay hèn thì liên quan gì đến uống rượu?? Bố mình năm nay 43 tuổi không biết rượu bia là gì, ko phải vì ko uống mà là ko uống được, nhấp môi 1 chút là say ngay rồi. Thế thì là hèn à =)) chả đọc cfs nhưng thấy cái tiêu đề đã ko mấy thiện cảm rồi :))
Con gái uống rượu là hư Con trai uống rượu mới lừ chuẩn men Tiện đây cho tớ bon chen Ai cần rượu tốt nhớ tên tớ nè Tớ chuyên nấu bán rượu quê Uống luôn, ngâm thuốc đều OK nha cả nhà
Anh ơi!!! Anh đúng mẫu người mà em tìm bấy lâu nay rồi,k rượu,k bia... anh để lại info cho em biết với nhé ?? Em thích con trai như thế đấy. Duyệt!!!
Bản lĩnh của thằng đàn ông k phải là uống được bao nhiêu chén rượu cốc bia. Mà bản lĩnh thực sự là dám từ chối chén rượu cốc bia một cách khôn khéo để tránh mất lòng ng mời và mn ngồi cùng. Nếu có uống thì uống phải có điểm dừng trăm phát như một. Đừng để lượng đổi chất đổi. Tóm lại là ở Văn của bro cả.
Rượu bia là thứ chả tốt lành gì nếu như quá mức cả. Nhưng nhiều khi bạn bè, công việc không bia rượu thì lại không xong. Vì thế ít nhiều cũng nên biết chút, tuy nhiên hãy cố gắng đừng để mình quá chén quá là được.
Nói thật với thanh niên là 5 năm qua trung bình mỗi mùa hè t đóng vào ng hơn trăm lít bia, đông đều đều mỗi tối nửa lít rượu. Đi lên SLa thăm bố nyc uống rượu dòng vs ông bừa nào 1.5l đều. Nhưng đổi lại đc gì ngoài 1 chữ!"NÁT". Nhân cách nát, cơ thể nát. Ôm bênh vào thân hay ho gì..biết uống là tốt. Nhưng ko biết còn tốt hơn. Thanh niên ạ
Nhà 3 đứa con gái rượu bia cả chai mà bố thì 1,2 chén là nằm tới tối. Đứa bào bảo bố tao hèn. Tao tát chết cả họ nhà nó. Biết uống thi là tốt khi biết uống cầm chừng. Còn ko biết uống thì ảnh hưởng gì tới giá trị con người. Nghĩ tới ck mình đi uống rượu bia mà cứ say sưa là đã điên người lên rồi
Hơn thua nhau chén rượu hiện tại thì có vẻ vỗ ngực ra oai đấy, nhưng dăm ba năm nữa bệnh tật vào r thì thút thít biết thế xưa uống ít rượu. Rượu chè 1 phần do tập luyện, 1 phần do cơ địa từng người, chẳng hơn thua nhau cái j. Ai muốn hơn cứ nhường =)).
Tao đang đọc clq gì vậy? Tao thề là nếu t có ny như thế, dẫn về nhà ra mắt mà gđ nhà t bắt ép uống kiểu đó thì đếch bgio t dẫn về nhà, t cũng đếch thèm có ny hay có ck cmg luôn! T méo thích những thằng bia bọt rượu chè, nên ng như chủ cfs nếu t gặp chắc chắn t sẽ cực kỳ tôn trọng chứ k có khái niệm nói là ngoan hay hèn, vì cơ bản ngoan hay hèn nó chẳng thể hiện bằng việc bạn có uống đc bia rượu hay không! Không uống luôn thì càng tốt, chứ vd gđ t mà ai mở miệng ra bắt ny t phải uống rượu các kiểu này nọ k thì mặc váy đi thì chắc là t điên gan lên t gây một trận xong r luôn quá!
Ra ngoài xã hội, ít ra cũng phải biết uống rượu để tăng thêm gia vị câu chuyện, nhất là giữa đàn ông với đàn ông. Có đi công tác, kí hợp đồng hay đi ăn cưới, cỗ này nọ, thì với người VN ta, chén rượu là công cụ xã giao tốt nhất :))
Bạn này cũng giống mình. Mình cũng chả biết uống bia rượu j. Đc cái mình có ông bà già vợ thông cảm hok fai bắt tiếp rượu bia gì. Còn người yêu mình thì vỗ ngực: ui dời. Bia rượu anh cứ để em lo. Em sẽ đào tạo anh bài bản. Nghĩ cũng may. =))
Rượu nó không bổ béo gì đâu thớt ạ. Thớt cứ giữ vững lập trường không uống rượu là tốt. Mỗi chén rượu uống vào là ta đang tự uống chất độc vào người đấy. Ngày xưa mình cũng uống rượu gọi là được, đi nhậu chả ngán đứa nào nhưng từ lần bị tai nạn vì rượu thì mới thấm. Từ đó bỏ luôn rượu, bạn bè có vui thì làm 1-2 cốc bia chứ rượu chè, bia bọt chẳng bổ béo gì đâu. Cứ rượu vào rồi tầm 45-50 thì gan nó sưng như cái mo nang ấy
thật ra thì tôi nghĩ là đàn ông bản lĩnh thì phải biết từ chối rượu, cá nhân tôi ghét nhất bị ép uống. Góp ý: trước khi uống ông cứ từ từ ăn nhiều tí, ăn no luôn xong chiến thì may ra chịu dc lâu, cơ mà tốt nhất là uống tới thôi, đừng uống say hỏng hết việc :))
Con trai k uống được rượu chả phải ngoan hay hư. Ko uống rượu đc thì bất lợi về giao tiếp xã hội thôi. Trong khi đa số tiếp khách hay giao lưu đều ở bữa ăn và rượu là phần k thể thiếu. Chả phải hèn hay không. Tửu bất khả ép. Thế nên khi gặp gia đình bạn gái, họ cũng nhìn vào xem a này uống được rượu không để đánh giá khả năng giao tiếp. Uống nhiều quá mất tự chủ, không uống thì ng ta đánh giá. Nên uống có chừng mực. '' Nhưng mà đâu phải giá trị của một thằng đàn ông được chứng minh thông qua số lít rượu anh ta uống, số lon bia anh ta có thể cho vào bụng, đúng không"" Cái câu này xin trả lời thớt là uống nhiều chả chứng minh được cái gì cả, chỉ chứng minh anh uống tốt hơn người ta, Uống rượu vào lời ra, người ta có thể lợi dụng để anh bộc lộ các cảm xúc giấu kín, điều này là không tốt vì thế nếu không phải đi uống với những bạn bè, người thân , mà chỉ là sự giao tiếp lẫn nhau thì không nên quá chén, tửu bất khả ép. Rượu say vào nhỡ có em nào úp sọt thì sao, thí chủ nên giữ mình