Bình luận

Trai cũng được mà gái cũng được...miễn sinh ra mạnh khỏe là tốt rồi... Đứa nào chả phải con
Chị cứ học thật giỏi vào, sau này làm được nhiều tiền chị sẽ khác. Không ai dám coi thường chị nữa. Cố lên chị
Bố tôi luôn dạy tôi : con là con trai , con phải mạnh mẽ , trưởng thành thật nhanh để bảo vệ , chẻ chở và chăm sóc cho em gái con, vì nó là con gái cần được yêu thương . Và tôi thật sự nghĩ cần có một khóa dạy các bố mẹ yêu thương con như nhau , vì Việt Nam thừa đến 4 triệu đàn ông rồi, tư tưởng này quả không phải là ít , nó thật sự đáng lên án.
Mình may mắn hơn bạn vì mình sinh ra trong gia đình tiến bộ và được cả bố mà mẹ rất yêu thương,thậm chí tiếng nói của mình cũng có trọng lượng tương đối lớn trong gia đình. Mẹ mình đã từng nói với mình:"Cảm ơn con đã ra đời,cảm ơn con đã là một người bạn thân có thể chia sẻ với mẹ mọi thứ,nếu con không phải là con gái thì mẹ sẽ cảm thấy cô đơn vô cùng. Bạn hãy tự hào vì mình là con gái,hãy mạnh mẽ lên nhé,hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn thôi.
Nhà tao trọng nữ khinh nam chúng m ạ ? Nhà có 2 thằng rồi để rồi mang thai mình với hì vọng là 1 đứa con gái :v Thế éo nào lại sinh ra Tao :3 Tao ước gì hồi đó tao con gái
Nhà em 5 chị em gái luôn nè..bố mẹ cứ cố con trai đấy!!! Nhưng mà bố quý với chiều lắm chưa bh bố đánh 1 cái nào cả dù là tát nhé :* Cả 5 ce đều đc bố đèo đi học hết c1 :* Yêu bố lắm luôn <3
Trong khi nhà mình thì ba mình lại thương con gái hơn, mình với em gái được cưng lắm. Đến ông anh hai mình có gia đình rồi, con đầu lòng là con gái, mà ổng còn nói ổng chỉ thích con gái thôi không thích con trai nữa kìa. ;; v ;; Con nào chẳng là con, đều là ruột thịt, là máu mủ với mình mà đối xử kiểu đó. Không đẻ được con trai thì bị chửi là đàn bà không biết đẻ, cái xã hội đề cao vai trò đàn ông và ép phụ nữ theo cái khuôn khổ đề ra, 'chỉ có đàn ông con trai mới làm được việc lớn'. :v
Thời đại nào r mà còn cái quan niệm như v k biết. Chủ thớt đừng buồn nữa, k ai thươmg mình thì mìh tự thương thôi. Cố gắg học thật giỏi, r có việc làm kiếm nhiều tiền. Sau này kiếm thằg nào yêu thươg mìh về làm chồg để nó thươg cho tới già luôn :v
Nhà mình 5 chị em gái, hồi bé cũng phải làm lụng vất vả, nhưng lớn lên thì được mọi người dồn hết những thứ tốt đẹp nhất. Với lại bố mình thì không thế, chỉ thấy bố nóng tính hay quát mắng nhưng chưa bao giờ bố đánh mẹ hay càu nhàu vì mẹ không sinh được con trai. Chị em mình không học hành cao sang giàu có gì nhưng mình tự hào lắm vì mọi người đều yêu thương nhau. Cuối tháng nào đi học xa về cũng được mua cho đồ ăn ngập răng dù nhà mình k giàu có gì. Dù sao cũng mong c sau này gặp một người đàn ông thật tốt để bù đắp những thiếu sót từ bố mẹ <3
Đọc xong bài này tự nhiên có cảm giác gia đình mình dù k hơn ai nhưng thật tuyệt vời. Thằng em mình đôi khi còn bị bố mắng chứ mình thì chưa bao giờ. =))
Ngày trước mẹ mình cũng cố để có con trai và cuối cùng nhà có mỗi 5ce gái. Nhưng bố không thể hiện sự khinh ghét gì cả, dù đôi khi cũng buồn, mong có cậu con trai nối dõi vì các chú mình cũng sòn sòn 2 cô con gái. Nhà mình cũng nghèo vậy, bố mẹ quê mùa, chẳng thể hiện tình cảm mấy, chỉ cô út đc chăm chút thôi, ngày bé mình chỉ khóc vì tỵ nạnh với chị, với em chứ không phải vì bị bố ghét. Và giờ lớn rồi càng ngày càng cảm thấy bố mẹ rất yêu thương và luôn lo lắng cho cả 5ce. Biết rằng mỗi nhà mỗi cảnh...... Mọi ng thường nói vs mẹ mình rằng có đứa con gái như ce mình bằng cả chục đứa con trai ;)). Dù sao thì bạn đã lớn rồi, có cuộc sống của riêng mình, hãy chứng tỏ cho bố và mn xung quanh thấy rằng có một đứa con gái như bạn còn tốt hơn mấy thằng con trai. Mạnh mẽ lên cô gái, chúc bạn hạnh phúc.
Tại cái thói cổ hủ ở quê k có con zai ngồi chiếu dưới, xong có hội hè gì thì toàn bị trêu ấy mà, xong phải có thằng cu chống gậy, chủ yếu các cụ ngày xưa thôi, bây giờ thanh niên cũng suy nghĩ thoáng hơn nhiều rồi, con nào chả là con, đầy người mong 1 đứa con cho vui cửa vui nhà còn chẳng dc, đằng này còn hắt hủi phân biệt đối xử giữa những đứa mình sinh ra
Các bác cho em hỏi thật, không sinh được con trai là do phụ nữ ư??? Phải biết rằng con gái hay trai là do người đàn ông. Thật sự thì ghét nhất là trọng nam khinh nữ :)) cứ theo đà trọng nam này thì vài năm sau đéo có con gái để cho con trai lấy vợ đâu.
Ng khác có thể ko thương mình nhưng mình phải biết tự thương mình. Người khác đối xử không tốt với bạn, ko làm tròn trách nhiệm thì bạn cũng không cần đòi hỏi hay van xin tình cảm gì cả, nhưng cũng đồng nghĩa là bạn không phải bắt bản thân phải có tình cảm gì ngược lại. Tiền trả bằng tiền. Tình cảm muốn được nhận lại thì phải cho đi. Bố mẹ bạn không cho thì cũng đừng mong nhận lại. Chăc cũng 20+ rồi nhỉ, cố học hành đàng hoàng, làm lương cao rồi bay cao bay xa đừng bó buộc mình lũy tre làng ấy nữa.
Nhà có 4 chị em gái. Bố có 2 vợ bé và mỗi bà cho bố 1 ng con trai. Bố gét 1 bà. Còn 1 ng nữa. Bố bảo bố yêu mỗi 1 ng đó. Ngày bố quenvới bà đó. Nhà có bnhieu tài sản bán hết nói là đi bắc lấy hàng bán. Nh k. Bố bân yêu. Trong nam. Mẹ gồng gánh nuôi 1 chị và lúc đó mang bầu đẻ chị thứ 2. Phải nói là k có gì để ăn. Mẹ đẻ k cữ gì hết. 1 2 ngày là ra lm ruộng r. Mà bố đi chơi với bà nhỏ về r đánh đập mẹ lên bờ xuống ruộng. Ngày đó báo cấp. Mẹ làm hết. Lm cả phần của bố. Tới khi đc thưởng gì lại mang đi cho ng này ng kia. Mẹ k đẻ đc con trai. Mình là đứa cuối. Cũng khó khăn lắm mẹ mới giữ đc. Vì bố đánh mẹ khi bầu mình. Bà nội thì thôi r. Ghét mẹ kinh khủng. Chả quý cháu kinh mấy chị em nhà mình nghèo k cho bà đc gì. Bố mẹ ly thân hơn chục năm r. K nc với nhau. Mẹ vẫn lm tròn bổn phận ng vợ ng mẹ. Bố thì gét mẹ cay đắng. Lớn lên. Bố về bắc nhận con trai với giòng họ. Bố là con trưởng. Thế là khỏi phải nói. Vô nam. Hôm đó là mùng 5 tết. Bố nói thẳng trong bữa ăn sáng. K nuôi ai nữa. Mẹ tự lo. Bố ở rẫy. Mẹ với tất cả chị e ở nhà. Bao năm nay nhà chỉ để ở vì k lm ăn gì đc. Đất bé xíu. Rẫy mới là nơi kiếm tiền. Thế là các chị gồng mình lên đi lm. Lo cho mọi ng. Lúc đó mình học lớp 12. Bố bắt mẹ trả nợ. Tron khi nợ bố vay cho con trai riêng của bố. Đến nay cũng 5 năm r. Giờ cuộc sống ổn định hơn. Ra vào cũng chỉ có các con gái. Cháu gái. Ốm đau cũng chỉ có con gái lo. Con trai k thấy đâu. Bố bảo thương các chị em. Chứ k bố bỏ lâu r. Có tg rất lâu k ai nc với bố. Chỉ có mình. Lắm khi tâm sự với các chị mà phát khóc. Giờ bố mẹ già r. Bệnh tật trong ng suốt. Nhìn gia đình mình phức tạp nv. Đôi khi cũng tự ti. Nh cũng sợ lắm. Sợ s này yêu phải 1 ng trọng nam khinh nữ. 5 thê 7 thiếp.
Cái thời đại nào rồi mà còn lối suy nghĩ cổ hũ như vậy haizzzz. Con gái thì vẫn nuoi bố mẹ bt , tại sao cứ phải là con trai trong khi nhiều thằng phá gia tri tử Đúng là 1 tuổi thơ cơ cực?
Ko khổ như c, nh mình cũng chưa bg cảm nhận đc tình thương từ bố mẹ. :) Cái hồi ngã xe trên Hanoi, dập cơ chân. Nh mình cũng ko muốn gọi cho bố mẹ(bố mẹ ở BG) . Vì biết bố mẹ chẳng qtâm đâu. Nh bạn mình lại gọi cho bố mình. Rồi.. Cuối cùng vẫn chẳng ai qtâm. Mình ph mất hơn một tháng để khỏi chân. Nh bố mẹ ở nhà cũng chẳng bg gọi điện hỏi han lần nào. Về nhà chân vẫn hơi sưng mà cũng chỉ hỏi đi thế nào mà ngã. Ở trên Hanoi vẫn một mình ph tự đi khám chân.. Haizz. Ai cũng cần tình thương từ bố mẹ, chứ ko ph chỉ đưa tiền là xong..
Xin lỗi cho tớ phải chửi thẳng vào ấu trĩ và ngu dốt của nhà nội bạn. Từ thế hệ ông nội rồi đến bố bạn mà sinh mãi mới ra con trai thì là dòng giống nó thế rồi, hèn hạ đi chửi vợ để lấp liếm à. Con trai cũng chui từ háng con gái mà ra thôi, cao sang gì hơn đâu? Cái đáng nói ở đây là phong tục hủ lậu đáng lên án của hầu như các tỉnh ngoài bắc. Vì có con trai dc nhiều lợi ích, còn con gái sau phải về hầu nhà ck, bố mẹ đẻ như công cốc vv. Muốn xóa bỏ trọng nam khinh nữ thì trc hết phải bỏ dc mấy cái hủ tục xàm lông mang mác truyền thống đó đã. Mà thật sự ko hiểu từ tận trong lòng họ có thấy xấu hổ ko khi là người lớn mà đối xử với con ruột như thế. Có cảm thấy đê hèn ko khi lấy quyền người lớn ra để xúc phạm con, nói gì cũng nghĩ mình đúng? Còn bạn, hãy đi xa đi bạn, vào Nam hay ra nước ngoài sống chẳng hạn, tìm 1 chàng trai ở đó bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay. Nếu tớ có con gái, tớ sẽ cấm nó lấy trai Bắc luôn dù tớ gốc gác Bắc kì, nhưng vì là người Bắc nên quá rõ tường tận rồi thực sự ko ưa nổi văn hóa ngoài đó.
Đẻ đc trai hay gái là phụ thuộc vào đàn ông ((= mà giờ còn suy nghĩ trọng nam khinh nữ này... Định mệnh nhà mình ngc lại, con em thì bố mẹ coi như bà hoàng thằng anh thì là thằng giặt tã và cõng bà hoàng đi chơi, lắm lúc cũng cảm thấy bất cmn công nhưng mà giờ "bà hoàng" đấy lớp 4 cmnr mình thì méo ở nhà nữa mà hóng sự bất công của bố mẹ =="