Skip to content

#12222: Gửi thằng M. Nếu m ở bên đó có đọc được bài của t

#12222: Gửi thằng M. Nếu m ở bên đó có đọc được bài của t thì đến an ủi t đi. hôm nay t lại bị sếp mắng lần nữa rồi này.

Cái thằng bạn đểu, m còn nhớ khi hai đứa bé tí, thằng nào hay muốn chốn đi chơi con quay, chơi diều,... rồi nhờ tao trông trâu hộ k?. Hồi đấy t bực mày lắm, có 2 đứa đi chăn trâu cùng nhau cho có bạn mà m toàn bỏ tao một mình rồi đi chơi.
M nhớ có lần vì m đi chơi k biết về nên tao đã mách bố mày không? Nhìn mày bị đánh nhừ đòn tao cũng thấy tội, sợ m không còn chơi với t nữa, nhưng ai bảo m ham chơi lắm vào.
Sau lần ấy, m không còn bỏ tao một mình nữa, nhưng m không nói gì cả, mặc cho t có hỏi, có nói bao nhiêu đi nữa.
Cái lần m cưỡi trâu xong bị ngã gãy chân là ai đã cõng m về nhà hả?
Đã thế t còn phải chăn cả trâu của m cả tháng trời đấy biết không?
hừ.
Lên cấp 2, may có m rủ tao thi xuống trường PTDTNT ở huyện học thì tao mới biết thế giới này như thế nào. năm đó 2 đứa lần đầu xa nhà ra huyện học lớp 6 ở Nội trú (được nhà nước nuôi ăn, học). Tự lo hết về việc vệ sinh cá nhân cũng như học hành. Hai đứa thì ở nhà làm cũng quen rồi nên cũng không mấy khó khăn. Chỉ là...
Tao nhớ khi đó, năm tao lớp 6 nặng có 23kg, còn m nhỉnh hơn tao 1 chút 25kg. Tao không xách nổi xô nước. Khi đó may có m giúp tao xách nước. Nhìn m lệnh khệnh xách xô nước trông buồn cười lắm.
Năm lên cấp 3, lại là m rủ t thi xuống tỉnh học. Mày bảo ra đó thì mới có điều kiện tốt hơn để học, nếu học ở đây thì cũng vẫn phải ở trọ, khác gì đâu (vì cách nhà gần 30km). Tao và m đã phải rất vất vả mới thuyết phục được bố mẹ.
Năm đó 2 đứa mình ra tỉnh học (cách nhà hơn 100km), 2 đứa bị phân xuống 1 trong những lớp dốt nhất trường. Đơn giản vì điểm thi đầu vào của 2 đứa khá thấp.
Sau khi học được 1 tháng thì tao và m cùng đi làm thêm ở một quán ăn. M biết tao phải năn nỉ lắm thì ông chủ quán mới nhận m vào làm không hả?
Tao nhớ năm đó 2 đứa làm từ 17h-22h mới được 30k. Lần đó sổ đầu bài dày chi chít tên của tao và m vì tội không làm BT, không học bài cũ.
Có 1 lần bị cô giáo chủ nhiệm chửi thậm tệ, tao bỏ học về quê nhưng m về tận nhà lôi tao quay lại trường. T bắt mày hứa đủ thứ với tao thì tao mới ra. Cái gì m cũng đồng ý hết. Lúc đó nhìn m dễ thương lắm, m biết không?
M còn nhớ con H lớp A3 chứ? Có lần m nhờ t đưa thư cho nó. Tao đã lén mở ra xem và biết đó là thư tỏ tình. Tao xin lỗi vì đã "sơ ý" sửa nội dung. Kết quả là mày bị nó ghét sml.
Ngày thi ĐH, tao phân vân vì đã không biết chọn trường gì? m thì cứ rủ rê tao vào NEU. bảo 2 đứa học cùng nhau từ bé r, học thêm 4 năm nữa cũng có sao đâu, nào là học NEU không lo thất nghiệp này, ra trường giàu này,... Đéo hiểu lúc đó sao tao lại bị lời nói của m lấn hết cả óc.
Đăng kí thì cứ đăng kí thi thôi chứ tao biết tỉ lệ đỗ không cao. tao biết mày cũng lo lắm nhưng vẫn cứ to mồm. Gần ngày thi khoảng 2 tháng mà những lần thử làm đề của t và m chỉ được tầm 15đ. Vì đề quá khó, t với m lại không đi học thêm bên ngoài nên cũng k làm đc. Lần đó mày đã phải mặt dầy đi mượn vở ghi của thằng T ở lớp học thêm của nó để học. Nó có vẻ không thích nhưng mày cứ mặt dầy mãi nên nó đồng ý. Tao và mày photo những quyển vở đó và học theo.
Lần đó may có điểm cộng 3.5 mà 2 đứa đỗ NEU, K51, mày thì đỗ ngành m chọn còn t thì phải học ngành khác.Lần đó mày còn an ủi tao kiểu máu chó thế này chứ: " Khổ thân m quá cơ, không được học cùng tao là một tổn thất lớn của m đó, đã thế lại còn không được học cùng trai đẹp..bla bla...".

Lên ĐH, cả 2 đứa thuê cùng phòng trọ luôn cho đỡ tiền, phòng có 1 gác xép nho nhỏ, tao được ở trên gác xép, còn m thì nằm bên dưới. M xuốt ngày luôn mồm cái câu tự xướng: " Con B xướng vãi, ngủ trên đó, lúc nào nhớ tao là có thể ngoảnh xuống nhìn phát đỡ nhớ được ngay...". Mà tao không con người ở đâu ra mà ở bẩn thế không biết. Quần áo lúc nào cũng vứt lung tung, không chịu quét nhà qua. hức.

Lúc đó thì tao cũng sợ ở cùng m sau này k lấy được chồng, xong m vừa nói vừa cười bảo "nếu 26 tuổi mà m vẫn ế thì cứ đến tìm tao bắt đền. Mà tao chắn chắn luôn là lúc 26 tuổi m thể nào chẳng ế haha,....."

Tao và m xin đi làm cho 1 chuỗi cửa hàng Nhật, công việc thì làm từ cấp 3 nên cũng khá quen, nhưng lương ở đây cao hơn, tiền sinh hoạt cũng đủ dùng.

M còn nhớ có lần tao bị chửi Quản lí chửi vì tội không cẩn thận làm.... không? Lần đó mày đã găng cổ lên cãi lại quản lí và lôi tao xệch xêch ra khỏi chỗ đó không? Sau lần đó 2 đứa phải ăn mì tôm nửa tháng trời.

Năm 2 tao được một anh khóa trên tán, về nhà tao hát hí hửng suốt. Tao khoe là tao sắp có ny bla bla cho m Gato.
Mà chả hiểu sao sau đó thì anh ý biến mất hút. Tao biết là m đã gặp anh ấy mà tao đã dùng mọi thủ đoạn hỏi m đã nói gì thì m câm như hến. M có khai ra ngay không không thì bà đánh cho trận bây h.

Lần tao bị ốm, may có m nghỉ học ở nhà chăm tao cả tuần liền.
Ngày tao bị trượt môn đầu tiên, tao khóc sút sít, m an ủi tao, còn đưa t đi ăn nữa.
Ngày tao tập bóng chuyền 1 về bị tím hết 2 tay, m đã lấy rượu cây bóp tay cho t đỡ.
Ngày tao chuẩn bị thi rổ, m đã phải nghỉ làm 2 buổi tối để tập cùng tao cho có bạn.
............................
Hôm nay tao lại vừa bị xếp mắng rồi này, m ở đâu rồi, về an ủi tao đi, đưa t đi ăn, đi xem phim đi.

À mà tao sắp 26 tuổi rồi đó, m nói chuẩn thật, tao vẫn ế này. Nhưng m ở đâu rồi, tao bắt đền mày như thế nào bây giờ? Mày là thằng bạn đểu, tao lại sắp hơn mày một tuổi nữa rồi đó.

10 Comments

 1. Jun Lee Jun Lee

  A à
  ở TG đấy A có lạnh không?
  A còn đau nữa không?
  A có khỏe không?
  A có nhớ mọi người không?
  A có hạnh phúc không?
  E chẳng biết mình giờ sao nữa,vẫn cứ vậy,vẫn nhớ,vẫn thương,vẫn buồn,vẫn đau,vẫn nghĩ đến Anh.
  Thời gian trôi nhanh quá a nhỉ,nhìn lại mà đã gần 4 năm rồi đấy Anh.
  Hôm nay e gái A gọi cho e,cũng lâu rồi mới nc vs e ý,2 ce cũng hỏi han nhau sk công việc ntn thôi.Rồi e ý bảo e,c đừng nghĩ tới a ý nữa,a ấy k muốn c như vậy đâu,a muốn c hp,c cứ vậy a ý không yên nghỉ được đâu…
  A à nhưng e biết phải làm ntn đây,chỉ cần có ai đó nhắc tới tên A thôi, là tim e lại đau,nước mắt lại rơi.E mong a ở đấy sẽ hp,sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa…
  E THƯƠNG VÀ NHỚ A…..

 2. Duyên Koe Duyên Koe

  đúng ngày này của 9 năm trước, một người bạn của mình cũng đã chọn tuổi 22 để dừng lại mãi mãi. Đó là lần đầu tiên trong đời mình hiểu cảm giác nhìn 1 người vĩnh viễn rời đi là thế nào… Bất lực và đau đớn…
  Sáng nay đi làm, ngồi thẫn thờ nghĩ về chuyện cũ… Cuộc điện thoại nhận tin ”thằng A mất rồi”, tiếng còi xe cấp cứu xé tan chiều quê bình yên hôm ấy… Nhanh nhỉ, 9 năm rồi…

 3. Thu Trần Hán Lê Thu Trần Hán Lê

  TUYỂN Nhân viên tính tiền siêu thị Nữ hoặc Nam
  – Độ tuổi : > 20 tuổi
  – Parttime : 3 ca và được xoay chuyển các ca
  ? THỜI GIAN ngày làm 8 tiếng .
  – Sáng : 8h – 4h
  – Chiều : 4h – 11h
  – Đêm : 11h – 8h
  Lương từ 12k – 14k / 1 tiếng . tuỳ theo ca !!
  Địa điểm: 28 khâm thiên – hà nội
  SĐT : 0973839192

 4. Mặc Sênh Mặc Sênh

  Đồng cảnh ngộ. Đọc xong mình đã khóc rất nhiều. Hôm nay mưa thật nhiều, mỗi khi mưa mình lại nhớ đến một ng ở một nơi mà có lẽ cả đời này mình sẽ k đc gặp lại. Mặc dù đã cách xa 8 năm, nhiều thứ đã phai nhạt nhưng hình ảnh về cậu nhóc lần đầu tiên xa nhà vì pải đi học xa, đã ôm mình khóc như một đứa trẻ và nói: ở nhà chờ m nhé sẽ k bao giờ nhạt phai cho đến lúc mình già đi…………..

 5. Phong Hoàng Gia Phong Hoàng Gia

  Những câu chuyện phải đọc hơn nửa mới biết được giới tính các nhân vật, chủ cf nữ, main là nam đã mất…quen nhau từ thời chuổng cời đi chăn rau.

 6. Lê Ngọc ĐăngKhoa Lê Ngọc ĐăngKhoa

  Co mà cuối cùng là như thế nào nhỉ? Ai thông não hộ cái. Là đứa bạn trai của thớt mất rồi, hay là nó chạy mất vì sợ thơt vậy

  • Ngọc Trầnn Ngọc Trầnn

   2 anh chị đang cùng tuổi, học chung trường chung lớp mà giờ anh sắp nhỏ hơn chị 1 tuổi có nghĩa là anh mãi mãi ở tuổi 25 đó bạn ạ

  • Song Ngư Song Ngư

   hình như bị mất ý bạn ” tao lại sắp hơn mày một tuổi nữa rồi”. Hai bạn đó vốn bằng tuổi nhau!

 7. Út Tùng Út Tùng

  Theo câu kết thì ít nhất M đã mất khoảng gần 2 năm, lại câu chuyện buồn, haizzz..Trễ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm,… H đây có chờ trăm năm cũng không thể gặp được nữa,… Hi vọng có người có đủ tình yêu để lấp đi khoảng trống ấy…

 8. Ngô Kim Yến Ngô Kim Yến

  Điều đáng sợ nhất là một ngày, khi ta thức dậy và nhận ra người ta yêu thương đã xa rời. Tưởng như xa rời cả 1 thế giới vậy…

Comments are closed.