Bình luận

Mất hàng triệu năm để tiến hóa thành con người như bây giờ mà lúc nào cũng :ăn thịt chó là tội ác??,đòi chó quyền??? Tôi cũng yêu chó ,nhưng yêu thế nào cho hợp lý đi các bạn=)))
Tao bảo nuôi chó phải có trách nhiệm với nó. Sắm rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ, dắt đi dạo. Đấy mới là những người yêu chó chân chính. :)) và tao bị chửi thế này đây :)) ok. Fine :v
Mình không ghét chó, nhưng thấy nó là luôn tránh xa ra. Vừa sợ nó cắn, vừa sợ khi nó cắn mình xong nó chết :v khổ
Tiện đây bạn nào nuôi chó mà dắt ra đường thì mang theo túi bóng + dụng cụ hót phân luôn nhé. Mấy lần đi bộ cứ đạp phải cứt chó xong hỏi ở đâu thối thối. Chó là bạn của con người thì dắt nó đi ỉa đái đúng chỗ cho tôi nhờ, cứ bừa bãi rồi khổ người dân, khổ những cô lao công bên đường... Sau này mình mà làm luật chắc cũng ra cái luật "Cấm chó ỉa đái nơi công cộng" .....
T đi làm 20km và t căm thù nhà nào thả rông chó, mỗi lần bị chúng nó vô tư phóng vù vù ngang mặt hay rượt theo kiểu tỏ tình là t chỉ muốn biết chủ nó là ai thôi, iêu thì mang cất vào, t là t ghét
Xóa cmt nhanh thế. Đéo muốn chó nhà mình sdi cắn ng ok mua cái RỌ MÕM cho nó nhé.m cũng RỌ vào nốt đê
Nói thật. Ở quê còn đỡ. Đất hà nội đã chật hẹp, thi thoảng còn bị con chó nó tranh đường đi. Chó cảnh còn đỡ, chó becgie hay pit jj . Tôi là con trai nhưng gặp mấy thành phần trên 20 kg là tôi cũng nhường đường luôn, chân lúc nào cũng trong tình trạng sút bóng nếu nó đến gần. Nuôi chó nên có ý thức ở nơi công cộng. Người lớn có, trẻ con rất cần an toàn. Gì chứ chó thả rông mà ko đeo giọ là ko an toàn rồi.
Những ai bị chó từ trong nhà lao thẳng ra đâm vào xe bị ngã cho xe nát chân tay be bét máu, mặt mày trầy xước như mình mới hiểu nhé. thả rông không kể chó dại cắn người đi đường hậu quả ai gánh .thiết nghĩ người nuôi chó ai cũng ý thức thì đâu có những tai nạn thương tâm xảy ra .
Ngày bé ở làng nhà nào cũg nuôi 3 4 con. Đi học, đi chơi qua đường vào ngõ lần nào cũng phải mag theo gạch mà vẫn bị cắn 12 lần. Nuôi nhốt k sao cứ thả rông ra đường. Lớn rồi k sợ nữa nhưg vẫn có ám ảnh bị cắn.. cực kì k ưa mấy đứa mang chó ra ngoài k rọ mõm k xích rồi này nọ
4 tuổi bị 1 con chó dại gần nhà cắn, bàn chân bé xíu bị nó nhoạm 1 nửa, chiếc răng thì ngập trong thịt xuyên qua cả bên kia. Máu chảy, bà nội các bác phải lấy cái ca lớn hay pha chè xanh hứng vì nó chảy lênh láng. Dòng dã cả tháng trời nắng mưa bố lạch cạch đạp xe chở lênh bệnh viện huyện xa cả mấy chục cây để tiêm phòng. Hàng xóm thì ko 1 câu xin lỗi hay đền bù. Mà mọi người cũng biết vắcin chó dại rất có hại cho sự phát triển của con người. Tới giờ nhìn thấy chó vẫn hãi, bàn chân dấu răng để lại sẹo dù đã trải qua 2 mấy năm. Thực sự, ghét chó lắm. Ko ăn thịt nhưng cũng không thể yêu thương nổi !
Ngta làm thế là đúng rồi, cái bọn chửi đội săn bắt chó chẳng qua là tâm lí tội phạm ghét công an thôi. MUỐN CHÓ MÌNH K BỊ BẮT THÌ BỊT KHẨU TRANG CHO NÓ VÀO.
Rõ ràng vấn đề là ở người chủ, nhưng tại sao lại đổ hết lên đầu những con chó???? Chúng nó có biết gì đâu???? Đúng là thả rông chó là sai, nhưng cái luật sau 72h k có ai nhận thì tiêu huỷ có quá đáng quá không????
hồi bé bị con chó hàng xóm cắn cho khâu 3 mũi vẫn còn sẹo. hôm trước ra đường có con chó cứ đuổi theo mình, đứng lại hét toáng lên mà chủ nó cũng không ra dắt nó vào vì ngay trước nhà họ. Lại bị thằng bé con cười cho vì lớn rồi mà còn khóc vì con chó. :(
Tôi cũng là người yêu chó cũng thích chó. Nhưng anh trai tôi cũng đã từng bị chó dại cắn. Cái hồi bao cấp xe máy chưa phổ biến mẹ tôi cứ phải đạp con xe phượng hoàng chợ anh trai tôi đi tiêm. Tuy h anh tôi đã nhiều tuổi nhưng di chứng của thuốc chó dại thì chưa biết thế nào.
đồng cảm với ad, em hồi bé bị chó cắn hai lần, một lần bị cắn ở chân hồi cấp2 do chó nhà hàng xóm, họ nghĩ là buổi tối sẽ ko có nhiều người ra đg lên rất vô tư mà thả chó ra nhưng em chính là nạn nhân do sự vô tư đấy của họ. Cảm giác khi mà mik đang đi đg con chó bất chợt cắn một phát rồi kéo lê đi làm cho thịt ở chỗ chân nồi hết ra đau ko gì tả đc, xong đi đến bênh viện để cắt cái khối thịt thừa mà nó cắn ra còn đau hơn nhiều vì bác sĩ ở đấy còn ko tiêm thuốc tê cho em. Hận nhất là mấy nhà cứ có chó dữ rồi mà chuyên trị thả vào buổi tối, nhiều khi muốn chửi mấy người đấy kinh khủng. Còn một lần nữa bị con chó nó cắn vào tay, may mà nhà chủ tiêm phòng dại trước rồi, về nhà bố mik cầm lấy tay bị cắn bóp hết máu ra. nói thật là hồi nhỏ em rất thích chó nhưng sau 2 lần bị cắn em cực kì ghét những con chó lớn, chó con thì ko sao bởi vì mấy con bé đấy cũng xinh.
Em trai của t cũng suýt thì mù vì mấy con chó ấy, em t nhỏ, chơi ở ngõ, con chó to như con bê con vật em t ra và cắn vào mặt nó, mắt trái mắt phải, phía trên phía dưới đều phải khâu, sẹo còn vĩnh viễn, ngày ấy, nhìn mặt em t bê bết máu, t xót xa biết nhường nào.
Nhân tiện. Bên nhà tao ngày xưa cũng có nhà có con chó, mà nó thành tinh mẹ nó rồi đéo phải chó thường nữa. nhà đấy ko thả rông, nhốt trong sân hẳn hoi, thế đéo nào hễ có người đi qua là cái bờ tường cao hơn mét rưỡi nó phi qua nhẹ như cơn gió luôn. Cắn điên cuồng, cắn lấy cắn để người Đi đường. Và sau đó...ko có sau đó nào cho nạn Nhân xấu số cả. trường hợp này thì xử lí thế nào được. Có thả rông đâu...
Bá t bị chó dại cắn, tiêm phòng các thứ các thứ. Rồi bà t mất, bá t chỉ vì bị chó dại cắn mà kh thế ở cùng bà t những giờ phút cuối cùng, bị mọi người ép về nhà, chỉ có thể lạy 3 lạy, ai hiểu được cái cảm giác mẹ mình mất mà không thể ở cạnh vì bị chó dại cắn không? :))))
Nhà t nuôi chó nhé nhưng t vẫn đồng tình luật này! Chó nhà t xích nhé mà nó tuột xích đi bố t gọi cả nhà 3 4ng đi tìm. Chứ 72h mà ko lên chuộc thì ai nuôi cho nữa mà đòi giữ! Với họ ra luật tn nếu mất thì biết ngay chỗ đầu tiên cần đến là chỗ nào chứ ko phải ngồi nhà đăng fb tbao mất
Hồi bé có mỗi cái việc ĐỨNG NGOÀI CỔNG ( nghĩa là chưa bước chân qua cái cổng ) gọi chị hàng xóm đi chơi mà con chó to dã cả man xồng xộc chạy ra xong đuổi theo cắn vào bắp chân mình chảy bn máu. Còn chưa bước nửa ngón chân vào trong nhà. Nên nhiều con ấy, rọ cả mõm lại từ trong nhà đi, làm ơn.